500+ mẫu tranh phong thủy mệnh thổ phát tài, phát lộc, thịnh vượng 2023

DHB Design tổng hợp các mẫu tranh phong thủy mệnh thổ phát tài, phát lộc, thịnh vượng 2023, các bạn tham khảo chi tiết bài viết.

Bật mí những lưu ý khi lựa chọn tranh phong thủy mệnh thổ 

Từ xưa đến nay, tranh phong thủy không chỉ đơn thuần là một bức tranh trang trí nhà cửa, không gian sống mà nó còn được gọi là “vật chứa đựng phong thủy ngũ hành”.

Bởi vậy, tranh phong thủy luôn được những người yêu nghệ thuật, thích thú khám phá thế giới ngũ hành sưu tầm.

Đối với gia chủ mệnh thổ, bức tranh phù hợp nhất đó chính là tranh phong thủy mệnh thổ, nó không chỉ đem đến giá trị thẩm mỹ mà còn tạo ra giá trị tâm linh hết sức ứng nghiệm.

 hinh anh bat mi cach tranh phong thuy menh Tho so 3

Vậy tranh phong thủy mệnh thổ có ý nghĩa gì? Bức tranh hợp với gia chủ tuổi, mệnh nào? Bài viết này sẽ giải mã cho bạn thông tin trên. 

Ý nghĩa trong phong thủy mệnh thổ 

Thể hiện được phong cách của gia chủ 

Theo quy luật ngũ hành, người có mệnh thổ tượng trưng cho yếu tố Đất. Vì thế, họ sẽ có tính cách ôn hòa, trầm tĩnh, sâu lắng, vững vàng, chăm chỉ, lý trí, luôn có kế hoạch cho hành động của mình.

hinh anh bat mi cach tranh phong thuy menh Tho so 4Màu xanh lá, xanh dương là màu chủ nhân nên tránh khi chọn tranh phong thủy mệnh Thổ.

Điển hình cho một người sống thực tế, điềm tính nhưng đôi phần cứng nhắc, bảo thủ. Cho nên, khi lựa chọn bức tranh phong thủy mệnh thổ, người mệnh thổ cũng phần nào bộc lộ được phong cách, tính cách của bản thân mình thông qua bức tranh phong thủy đó.

Tạo ra giá trị thẩm mỹ cho không gian sống của bạn  

Tranh phong thủy mệnh thổ thường có các màu sắc rực rỡ như màu đỏ, màu da cam, màu tím, màu vàng, màu nâu đất. Bởi đây là các màu sắc tương sinh, phù hợp với mệnh thổ.

hinh anh bat mi cach tranh phong thuy menh Tho so 5Tranh phong thủy mệnh Thổ thường có họa tiết đồi núi để mang đến sự thuận lợi cho con đường công danh sự nghiệp    

Một bức tranh có các màu sắc rực rỡ như thế chắc chắn là một bức tranh sống động đến nao lòng. Gia chủ khi lựa chọn tranh phong thủy mệnh thổ sẽ thổi đến cho căn nhà của mình một làn gió mới, thay đổi bầu không khí quen thuộc lúc trước.

Mang ý nghĩa tâm linh cực kỳ sâu sắc 

Tranh phong thủy mệnh thổ còn có ý nghĩa cực kỳ quan trọng đó là đem đến giá trị tâm linh hết sức sâu sắc. Gia chủ mệnh thổ khi lựa chọn bức tranh phong thủy, ngoài việc quan tâm đến giá trị thẩm mỹ của bức tranh thì điều họ quan tâm hơn hẳn đó là ý nghĩa tâm linh của bức tranh đó.

 hinh anh bat mi cach tranh phong thuy menh Tho so 6Tranh phong thủy mệnh Thổ Vạn Lý Trường Thành

Tùy vào sở thích của gia chủ mà sẽ chọn bức tranh phong thủy có hình ảnh khác nhau, tuy nhiên mỗi bức tranh đều tiềm ẩn một ý nghĩa khác nhau như: cầu tài lộc, cầu công danh, cầu may mắn, cầu tình yêu, cầu phúc thọ,…

Cách chọn tranh phong thủy mệnh thổ 

Khi chọn tranh phong thủy mệnh thổ, gia chủ nên lựa chọn màu sắc với bản mệnh của mình. Gia chủ mệnh thổ, nên ưu tiên các màu như vàng, nâu đất. Bởi đây là các màu sắc hợp mệnh sẽ giúp cho gia chủ vận khí đi lên, đạt được điều cầu mong. 

Bên cạnh lựa chọn màu sắc, gia chủ cũng cần quan tâm đến nội dung, hình ảnh của bức tranh. Vì mệnh thổ là yếu tố của đất nên bức tranh phong thủy tốt nhất nên có hình ảnh của đất đai, các bức tranh phong thủy điển hình như: tranh mã đáo thành công, tranh đồng quê, tranh phượng hoàng lửa,…Gia chủ muốn bức tranh phong thủy được sử dụng lâu nhất thì nên ưu tiên các chất liệu tốt, không nên lựa chọn những loại tranh có chất liệu kém vì nó sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của tranh.

Tranh phong thủy mệnh thổ treo ở đâu 

Có rất nhiều không gian để treo tranh phong thủy mệnh thổ, tùy vào nhu cầu sử dụng của gia chủ để treo bức tranh ở chỗ ưng ý nhất. Một số vị trí thường được treo tranh phong thủy như: phòng khách, phòng ngủ, phòng làm việc, văn phòng, phòng thờ,…Gia chủ muốn treo tranh phong thủy mệnh thổ nhằm việc cầu mong tài lộc, tăng vận khí thì nên treo tranh ở những nơi thông thoáng, có vị trí trung tâm, dễ ngắm nhìn, thu hút vận khí. Ngoài ra, tùy vào độ tuổi của gia chủ để xem xét hướng treo tranh phù hợp. Nếu gia chủ chỉ treo tranh nhằm việc trang trí không gian sống, thì chỉ cần lựa chọn một vị trí thẩm mỹ, phù hợp là được. 

Tranh phong thủy mệnh thổ hợp tuổi, mệnh nào

Tranh phong thủy mệnh thổ hợp nhất với người có mệnh thổ: Sinh vào năm Mậu Dần: 1938,  1998; năm Tân Sửu: 1961, 2021; năm Canh Ngọ: 1990, 1930; năm Kỷ Mão: 1939, 1999; năm Mậu Thân: 1968, 2028; năm Tân Mùi: 1991, 1931; năm Bính Tuất: 1946, 2006; năm Kỷ Dậu: 1969, 2029; năm Đinh Hợi: 1947, 2007; năm Bính Thìn: 1976, 2036; năm Canh Tý: 1960, 2020; năm Đinh Tỵ: 1977, 2037. 

Theo quy luật ngũ hành: Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim,  mệnh thổ có mối quan hệ tương sinh với mệnh hỏa và kim. Do đó, màu sắc tượng trưng cho mệnh kim, hỏa cũng sẽ tương thích và phù hợp với mệnh thổ. Các màu như: đỏ, vàng, tím, da cam, ánh bạc, nâu đất. Nếu các màu sắc này được kết hợp trong bức tranh phong thủy mệnh thổ thì sẽ hết sức thuận lợi với người mệnh thổ, thu hút tài lộc, phúc khí đến cho gia chủ. 

Những bức tranh mang hành Thổ có màu nâu, vàng đất
– Vì Thổ hợp Thổ nên gia chủ có thể chọn những bức tranh có màu nâu, vàng đất và hình ảnh tranh về đất, đá, nhà cửa, núi, đồi, tường thành…

tranh phong thuy menh tho 19626 4 500+ mẫu tranh phong thủy mệnh thổ phát tài, phát lộc, thịnh vượng 2023 500+ mẫu tranh phong thủy mệnh thổ phát tài, phát lộc, thịnh vượng 2023tranh phong thuy menh thuy 19607 3 500+ mẫu tranh phong thủy mệnh thổ phát tài, phát lộc, thịnh vượng 2023 500+ mẫu tranh phong thủy mệnh thổ phát tài, phát lộc, thịnh vượng 2023

– Tranh phong thủy mang hành Thổ: là tranh nhật núi non, thành quách, tranh phong cảnh thành phố, công trình xây dựng, kiến trúc.

Kết luận: 

Trên đây thông tin giải mã tất cả những thắc mắc của bạn về tranh phong thủy mệnh thổ, nếu bạn là người mệnh thổ và có nhu cầu về tranh phong thủy phù hợp với vận mệnh của mình, hãy đừng chần chừ mà liên hệ ngay với chúng tôi nhé. Mọi thắc mắc của bạn sẽ được trung tâm hỗ trợ nhiệt nhiệt tình và miễn phí. 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời