Tranh hổ treo tường phong thuỷ hợp với tuổi nào?

DHB Design chia sẻ bài viết Tranh hổ treo tường phong thuỷ hợp với tuổi nào? Hướng dẫn cách chọn tranh và hướng dẫn cách treo chuẩn phong thuỷ

Những Mẫu Tranh Sơn Dầu Mãnh Hổ Hợp Phong Thủy Năm 2022

Từ xa xưa, yếu tố phong thủy đã được chú trọng trong thiết kế và xây dựng nhà cửa. Ngày nay, phong thủy của một ngôi nhà không chỉ chịu sự ảnh hưởng của hướng nhà, kiểu nhà mà còn phụ thuộc cách bố trí, sắp xếp phòng ốc và các chi tiết trang trí nội thất trong nhà.

tranhconhocv0519 1 1 e1669782872360 Tranh hổ treo tường phong thuỷ hợp với tuổi nào? Tranh hổ treo tường phong thuỷ hợp với tuổi nào?

Trong những năm trở lại đây, việc treo tranh phong thủy đang ngày càng trở nên phổ biến trong các gia đình, một trong những dòng tranh được yêu thích nhất chính là những bức tranh sơn dầu về đề tài mãnh hổ.

Tranh hổ treo tường phong thuỷ hợp với tuổi nào?

Tranh sơn dầu về mãnh hổ là gì?

   Đầu tiên chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu khái niệm về tranh sơn dầu. Sơn dầu là một dòng tranh được vẽ từ chất liệu sơn dầu. Loại sơn này được trộn lên và nghiền thật kỹ  bởi 2 nguyên liệu chính là bột màu khô và một số loại dầu từ thực vật như dầu óc chó, dầu lanh và dầu cù túc.

Thông thường dòng tranh này sẽ được vẽ trên một số chất liệu quen thuộc như gỗ, bìa cứng, vải,…và dùng cọ vẽ, bay, dao để tạo hình cho bức tranh. Chủ đề trong tranh sơn dầu rất phong phú và đa dạng, từ con vật đến phong cảnh, tĩnh vật,…

tranhconhocv0546 1 1 Tranh hổ treo tường phong thuỷ hợp với tuổi nào? Tranh hổ treo tường phong thuỷ hợp với tuổi nào? tranh ho 7 Tranh hổ treo tường phong thuỷ hợp với tuổi nào? Tranh hổ treo tường phong thuỷ hợp với tuổi nào? tranh ho 3 Tranh hổ treo tường phong thuỷ hợp với tuổi nào? Tranh hổ treo tường phong thuỷ hợp với tuổi nào? tranh ho 4 Tranh hổ treo tường phong thuỷ hợp với tuổi nào? Tranh hổ treo tường phong thuỷ hợp với tuổi nào? tranh ho 5 Tranh hổ treo tường phong thuỷ hợp với tuổi nào? Tranh hổ treo tường phong thuỷ hợp với tuổi nào? tranh ho 8 Tranh hổ treo tường phong thuỷ hợp với tuổi nào? Tranh hổ treo tường phong thuỷ hợp với tuổi nào?

   Vào năm 1925 khi thực dân Pháp bắt đầu ách thống trị ở nước ta và mở ra trường mỹ thuật Đông Dương thì tranh sơn dầu bắt đầu được du nhập vào Việt Nam. Kể từ đó đến nay tranh sơn dầu đã có những bước phát triển vượt bậc và đạt được nhiều thành tựu rực rỡ. Các chủ đề trong tranh cũng được biến tấu mang đậm phong cách của Việt Nam.

   Tranh sơn dầu về đề tài mãnh hổ là những bức tranh vẽ về đề tài con hổ – chúa tể của muôn loài. Những đường nét khỏe khoắn và tinh tế của chúa sơn lâm được những người nghệ sĩ tài năng khắc họa một cách chân thật và sống động đến từng chi tiết.

Ý nghĩa của con hổ trong 12 con giáp

   Từ xưa đến nay loài hổ luôn được xem là con vật đứng đầu trong các loài muông thú, chúng thường được mạnh danh là chúa tể của rừng xanh bởi sức mạnh và sự nhanh nhẹn của chúng, hiếm có con nào trong thế giới động vật có thể sánh được.

tranh ho 11 Tranh hổ treo tường phong thuỷ hợp với tuổi nào? Tranh hổ treo tường phong thuỷ hợp với tuổi nào? tranh ho 13 Tranh hổ treo tường phong thuỷ hợp với tuổi nào? Tranh hổ treo tường phong thuỷ hợp với tuổi nào? tranh ho 20 Tranh hổ treo tường phong thuỷ hợp với tuổi nào? Tranh hổ treo tường phong thuỷ hợp với tuổi nào? tranh ho 21 Tranh hổ treo tường phong thuỷ hợp với tuổi nào? Tranh hổ treo tường phong thuỷ hợp với tuổi nào? tranh ho 22 Tranh hổ treo tường phong thuỷ hợp với tuổi nào? Tranh hổ treo tường phong thuỷ hợp với tuổi nào? ai hop tuoi treo tranh ho cach treo tranh ho trong nha dung phong thuy 202202070653293530 Tranh hổ treo tường phong thuỷ hợp với tuổi nào? Tranh hổ treo tường phong thuỷ hợp với tuổi nào? ai hop tuoi treo tranh ho cach treo tranh ho trong nha dung phong thuy 202202070653519091 Tranh hổ treo tường phong thuỷ hợp với tuổi nào? Tranh hổ treo tường phong thuỷ hợp với tuổi nào?

Trong 12 con giáp thì con hổ còn được gọi là Dần, là con giáp đứng thứ ba, đứng trước con mèo và sau con trâu.

Chúng chính là biểu tượng cho sức mạnh và quyền uy, hình ảnh con hổ xuất hiện nhiều trong văn hóa Việt Nam, từ truyện dân gian đến các biểu tượng của dân tộc như trống đồng Đông Sơn đều có sự xuất hiện của chúng.

Chính vì vậy mà không mấy bất ngờ khi hình ảnh của loài mãnh hổ lại chủ đề được nhiều họa sĩ ưu ái đưa vào trong những bức tranh sơn dầu của mình.

Tại sao tranh sơn dầu mãnh hổ lại được nhiều người yêu thích?

   Không tự nhiên mà một dòng tranh mới được du nhập vào nước ta lại được nhiều người yêu thích đến vậy, chắc chắn những bức tranh này phải sở hữu những ưu điểm vượt trội mà các dòng tranh khác không làm được. 

  • Ý nghĩa của bức tranh: đây là có là yếu tố quan trọng nhất và là yếu tố được khách hàng quan tâm hàng đầu khi lựa chọn một bức tranh. Hổ là loài có uy quyền và sức mạnh lớn lao, nó là biểu tượng cho sự thăng tiến trong học tập và kinh doanh và đặc biệt phù hợp với những người có tuổi Dần. Việc sở hữu một bức tranh mãnh hổ sẽ giúp bạn thu hút được tài vận và sức khỏe cho gia đình.
  • Giá thành: những bức tranh sơn dầu mãnh hổ sẽ có giá rẻ hơn nhiều so với một số dòng tranh khác như tranh khảm ngọc trai, tranh gỗ hay tranh đúc đồng, chính vì vậy mà nó phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều gia đình.
  • Màu sắc và đường nét: với bảng màu sắc phong phú và đa dạng, đường nét khỏe khoắn nhưng không kém phần mềm mại, uyển chuyển khách hàng có thể thoải mái lựa chọn tranh mãnh hổ theo sở thích, phù hợp với màu sắc và không gian trong nhà của mình. Ngoài ra khách hàng cũng có thể đến trực tiếp các cửa hàng vẽ tranh sơn dầu để được vẽ tranh theo yêu cầu của mình.
  • Tính đa năng: những bức tranh sơn dầu về mãnh hổ có thể được treo ở bất cứ không gian nào từ phòng khách đến phòng đọc sách, không gian quán ăn, quán cafe, kể cả văn phòng làm việc cũng đều trở thành điểm nhấn nổi bật.
  • Sử dụng được trong khoảng thời gian dài, hiện nay thay vì chất liệu sơn dầu truyền thống, người ta đã cải tiến chúng trở thành những màu mực chuyên dụng nên những bức tranh sơn dầu mãnh hổ sẽ giữ được độ bền màu trong khoảng thời gian dài, ít xảy ra tình trạng nhòe màu, phai màu.

ai hop tuoi treo tranh ho cach treo tranh ho trong nha dung phong thuy 202202070654030789 Tranh hổ treo tường phong thuỷ hợp với tuổi nào? Tranh hổ treo tường phong thuỷ hợp với tuổi nào? ai hop tuoi treo tranh ho cach treo tranh ho trong nha dung phong thuy 202202070654173597 Tranh hổ treo tường phong thuỷ hợp với tuổi nào? Tranh hổ treo tường phong thuỷ hợp với tuổi nào? ai hop tuoi treo tranh ho cach treo tranh ho trong nha dung phong thuy 202202070654313504 Tranh hổ treo tường phong thuỷ hợp với tuổi nào? Tranh hổ treo tường phong thuỷ hợp với tuổi nào? tranh 3d con ho dep Tranh hổ treo tường phong thuỷ hợp với tuổi nào? Tranh hổ treo tường phong thuỷ hợp với tuổi nào? tranh 3d con ho Tranh hổ treo tường phong thuỷ hợp với tuổi nào? Tranh hổ treo tường phong thuỷ hợp với tuổi nào? tranh 3d dan tuong con ho Tranh hổ treo tường phong thuỷ hợp với tuổi nào? Tranh hổ treo tường phong thuỷ hợp với tuổi nào? tranh 3d nhieu ong ho Tranh hổ treo tường phong thuỷ hợp với tuổi nào? Tranh hổ treo tường phong thuỷ hợp với tuổi nào?

Gợi ý cách bảo quản tranh sơn dầu mãnh hổ

   Với khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa, nắng ẩm và mưa nhiều việc bảo quản tranh sơn dầu sẽ trở nên khó khăn hơn, dưới đây là một số tips giúp bạn bảo quản tranh sơn dầu:

  • Treo tranh ở những không gian khô ráo, thoáng mát để tránh xảy ra tình trạng tranh bị ẩm, mốc
  • Thường xuyên lau chùi, vệ sinh tranh bằng cách sử dụng khăn khô lau nhẹ trên bề mặt của những bức tranh mãnh hổ.
  • Đối với những bức tranh khổ nhỏ ta nên có một lớp kính hoặc nhựa cứng bảo vệ bên ngoài để tránh tình trạng tranh bị dính nước và bụi
  • Với những bức tranh sơn dầu mãnh hổ khổ lớn, được vẽ trên tường thì sau khi hoàn thiện cần sơn một lớp sơn chống ẩm để giữ cho tranh luôn được mới. 

tranh 3d ong ho dep nhat Tranh hổ treo tường phong thuỷ hợp với tuổi nào? Tranh hổ treo tường phong thuỷ hợp với tuổi nào? tranh 3d ong ho dep Tranh hổ treo tường phong thuỷ hợp với tuổi nào? Tranh hổ treo tường phong thuỷ hợp với tuổi nào? tranh 3d ong ho trang Tranh hổ treo tường phong thuỷ hợp với tuổi nào? Tranh hổ treo tường phong thuỷ hợp với tuổi nào? tranh 3d ong ho trong rung Tranh hổ treo tường phong thuỷ hợp với tuổi nào? Tranh hổ treo tường phong thuỷ hợp với tuổi nào? tranh con ho 3d dan tuong 1024x641 1 Tranh hổ treo tường phong thuỷ hợp với tuổi nào? Tranh hổ treo tường phong thuỷ hợp với tuổi nào? tranh con ho dep Tranh hổ treo tường phong thuỷ hợp với tuổi nào? Tranh hổ treo tường phong thuỷ hợp với tuổi nào? tranh con ho treo tuong dep Tranh hổ treo tường phong thuỷ hợp với tuổi nào? Tranh hổ treo tường phong thuỷ hợp với tuổi nào? tranh ho dang danh nhau Tranh hổ treo tường phong thuỷ hợp với tuổi nào? Tranh hổ treo tường phong thuỷ hợp với tuổi nào? tranh ho sinh con Tranh hổ treo tường phong thuỷ hợp với tuổi nào? Tranh hổ treo tường phong thuỷ hợp với tuổi nào? tranh ong ho dep Tranh hổ treo tường phong thuỷ hợp với tuổi nào? Tranh hổ treo tường phong thuỷ hợp với tuổi nào? tranh treo con ho Tranh hổ treo tường phong thuỷ hợp với tuổi nào? Tranh hổ treo tường phong thuỷ hợp với tuổi nào? tranh treo tuong con ho1 Tranh hổ treo tường phong thuỷ hợp với tuổi nào? Tranh hổ treo tường phong thuỷ hợp với tuổi nào? tranhho4 Tranh hổ treo tường phong thuỷ hợp với tuổi nào? Tranh hổ treo tường phong thuỷ hợp với tuổi nào? tranhho7 Tranh hổ treo tường phong thuỷ hợp với tuổi nào? Tranh hổ treo tường phong thuỷ hợp với tuổi nào? tranhho8 Tranh hổ treo tường phong thuỷ hợp với tuổi nào? Tranh hổ treo tường phong thuỷ hợp với tuổi nào? tranhho9 Tranh hổ treo tường phong thuỷ hợp với tuổi nào? Tranh hổ treo tường phong thuỷ hợp với tuổi nào? tranhho12 Tranh hổ treo tường phong thuỷ hợp với tuổi nào? Tranh hổ treo tường phong thuỷ hợp với tuổi nào? tranhconhocv052 1 1 Tranh hổ treo tường phong thuỷ hợp với tuổi nào? Tranh hổ treo tường phong thuỷ hợp với tuổi nào?

Một số bức tranh vẽ hổ đẹp được nhiều người thích

Tranh hổ xuống núi

tranh treo tuong con ho1 Tranh hổ treo tường phong thuỷ hợp với tuổi nào? Tranh hổ treo tường phong thuỷ hợp với tuổi nào? tranhho9 Tranh hổ treo tường phong thuỷ hợp với tuổi nào? Tranh hổ treo tường phong thuỷ hợp với tuổi nào? tranh ong ho dep Tranh hổ treo tường phong thuỷ hợp với tuổi nào? Tranh hổ treo tường phong thuỷ hợp với tuổi nào?

Tranh hổ phong thủy

tranhho8 Tranh hổ treo tường phong thuỷ hợp với tuổi nào? Tranh hổ treo tường phong thuỷ hợp với tuổi nào? tranh 3d ong ho trong rung Tranh hổ treo tường phong thuỷ hợp với tuổi nào? Tranh hổ treo tường phong thuỷ hợp với tuổi nào? tranh 3d ong ho trang Tranh hổ treo tường phong thuỷ hợp với tuổi nào? Tranh hổ treo tường phong thuỷ hợp với tuổi nào? tranh con ho 3d dan tuong 1024x641 1 Tranh hổ treo tường phong thuỷ hợp với tuổi nào? Tranh hổ treo tường phong thuỷ hợp với tuổi nào? tranh con ho dep Tranh hổ treo tường phong thuỷ hợp với tuổi nào? Tranh hổ treo tường phong thuỷ hợp với tuổi nào?

tranh ngũ hổ

tranh ho sinh con Tranh hổ treo tường phong thuỷ hợp với tuổi nào? Tranh hổ treo tường phong thuỷ hợp với tuổi nào? tranh 3d nhieu ong ho Tranh hổ treo tường phong thuỷ hợp với tuổi nào? Tranh hổ treo tường phong thuỷ hợp với tuổi nào?

  Lời kết

    Việc sử dụng tranh sơn dầu mãnh hổ để trang trí không gian trong nhà đang ngày càng trở nên phổ biến. Hãy lựa chọn những bức tranh sơn dầu mãnh hổ phù hợp để tạo điểm nhấn cho không gian nhà bạn, đồng  thời  thu hút được nhiều may mắn, tài lộc và sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời