500+ bức tranh đồng cao cấp đẹp treo tường ý nghĩa phong thuỷ

DHB Design tổng hợp những bức tranh đồng cao cấp đẹp treo tường ý nghĩa phong thuỷ, các bạn tham khảo chi tiết bài viết của chúng tôi.

Tranh đồng – dòng tranh nghệ thuật độc đáo, mang giá trị to lớn cho ngôi nhà bạn

Tranh đồng từ nhiều năm nay đã trở thành một dòng tranh nhận được rất nhiều sự ưa chuộng bởi vẻ đẹp độc đáo, chất liệu đặc biệt của nó. Hãy cùng chúng tôi khám phá những điều thú vị về tranh đồng trong bài viết dưới đây.

Tranh đồng là gì?

Trước hết tranh là một thể loại nghệ thuật, mang tính thẩm mỹ cao, đó là nơi các họa sỹ  tài năng thể hiện ý tưởng sáng tạo của mình bằng đôi bàn tay khéo léo. Chúng ta vẫn thường nghe nhiều hơn về tranh giấy, vải, gỗ,… Đó là các loại tranh được vẽ bằng cọ, và màu sắc.

Tuy nhiên bên cạnh dòng tranh kể trên các loại tranh do các nghệ sĩ sử dụng búa, đục hoặc các vật kim loại sắc nhọn để chạm khắc lên các chất liệu như đá, gỗ, tre nứa và cả trên một chất liệu đặc biệt là đồng – tranh đồng.

tranh thuan buom dat vang moi 500+ bức tranh đồng cao cấp đẹp treo tường ý nghĩa phong thuỷ 500+ bức tranh đồng cao cấp đẹp treo tường ý nghĩa phong thuỷ tranh dong vinh hoa phu quy 2 500+ bức tranh đồng cao cấp đẹp treo tường ý nghĩa phong thuỷ 500+ bức tranh đồng cao cấp đẹp treo tường ý nghĩa phong thuỷ tranh dong trang tri phong khach cao cap dep 17 1 500+ bức tranh đồng cao cấp đẹp treo tường ý nghĩa phong thuỷ 500+ bức tranh đồng cao cấp đẹp treo tường ý nghĩa phong thuỷ tranh dong trang tri phong khach cao cap dep 14 scaled 1 500+ bức tranh đồng cao cấp đẹp treo tường ý nghĩa phong thuỷ 500+ bức tranh đồng cao cấp đẹp treo tường ý nghĩa phong thuỷ tranh dong phu dung cong 3 500+ bức tranh đồng cao cấp đẹp treo tường ý nghĩa phong thuỷ 500+ bức tranh đồng cao cấp đẹp treo tường ý nghĩa phong thuỷ tranh dong ngoc duong phu quy 500+ bức tranh đồng cao cấp đẹp treo tường ý nghĩa phong thuỷ 500+ bức tranh đồng cao cấp đẹp treo tường ý nghĩa phong thuỷ tranh dong ma dao thanh cong 5 scaled 1 500+ bức tranh đồng cao cấp đẹp treo tường ý nghĩa phong thuỷ 500+ bức tranh đồng cao cấp đẹp treo tường ý nghĩa phong thuỷ

Những người tạo nên tranh đồng cũng là những nghệ sĩ và những bức tranh đồng là đứa con tinh thần của họ. Thậm chí, chúng ta còn có thể gọi họ là những nghệ nhân.

Do đó, mỗi bức tranh đồng là một tác phẩm nghệ thuật đặc biệt, từ chất liệu đến cách các nghệ nhân tạo nên nó. 

Tranh đồng có thể hiểu đơn giản là tranh được làm từ chất liệu đồng vàng hoặc đồng đỏ. Để tạo thành tranh, chất liệu đồng phải là đồng nguyên chất có độ mềm, dẻo đạt đúng các tiêu chuẩn thì mới có thể thực hiện thúc, chạm trổ được. Ngược lại, đồng mà có lẫn hoặc bị pha nhiều hỗn hợp kim loại khác có thể sẽ bị vỡ khi cán dát mỏng.

Tại sao tranh đồng được ưa chuộng?

Tranh đồng trong nhiều năm qua đã nhận được sự ưa chuộng của rất nhiều người. Điều gì đã tạo sức hấp dẫn của dòng tranh với mọi người?

Đầu tiên, phải kể đến tranh đồng được tạo nên bằng một chất liệu đắt đỏ và quý giá đó là đồng. Đặc biệt hơn, phải là đồng nguyên chất. Do đó, chất liệu này phần nào đã cho thấy được sự sang trọng và quý giá của bức tranh. Hơn nữa việc sở hữu một bức tranh với chất liệu bằng đồng chắc chắn sẽ chúng minh được độ “chịu chơi” và phú quý của gia chủ.

tranh dong do bat ma 5 500+ bức tranh đồng cao cấp đẹp treo tường ý nghĩa phong thuỷ 500+ bức tranh đồng cao cấp đẹp treo tường ý nghĩa phong thuỷ tranh dong cao cap hoa khai phu quy 500+ bức tranh đồng cao cấp đẹp treo tường ý nghĩa phong thuỷ 500+ bức tranh đồng cao cấp đẹp treo tường ý nghĩa phong thuỷ tranh dong canh dong que 6 500+ bức tranh đồng cao cấp đẹp treo tường ý nghĩa phong thuỷ 500+ bức tranh đồng cao cấp đẹp treo tường ý nghĩa phong thuỷ tranh dong canh dong que 2 500+ bức tranh đồng cao cấp đẹp treo tường ý nghĩa phong thuỷ 500+ bức tranh đồng cao cấp đẹp treo tường ý nghĩa phong thuỷ tranh bat ma truy phong bang dong 2 500+ bức tranh đồng cao cấp đẹp treo tường ý nghĩa phong thuỷ 500+ bức tranh đồng cao cấp đẹp treo tường ý nghĩa phong thuỷ tranh bat ma ma vang 24k 1 500+ bức tranh đồng cao cấp đẹp treo tường ý nghĩa phong thuỷ 500+ bức tranh đồng cao cấp đẹp treo tường ý nghĩa phong thuỷ gia tranh dong thuan buom xuoi gio 3 500+ bức tranh đồng cao cấp đẹp treo tường ý nghĩa phong thuỷ 500+ bức tranh đồng cao cấp đẹp treo tường ý nghĩa phong thuỷ

Thứ hai, để tạo nên dòng tranh này các nghệ nhân phải dành ra nhiều giờ đồng hồ để có thể chạm khắc một cách tỉ mỉ, kỹ càng và sáng tạo. Mỗi bức tranh đồng tạo ra bản thân nó đã mang nào mình giá trị to lớn. Nhất là khi xã hội phát triển các dòng tranh thủ công này càng được nhiều người quan tâm. 

Thứ ba, tranh đồng có giá trị thẩm mỹ cao. Nhìn vào một bức tranh đồng được chạm khắc với những đường nét mềm mại, màu sắc sang trọng từ chất liệu đồng chắc chắn sẽ là lựa chọn tuyệt vời để tôn lên vẻ đẹp của ngôi nhà và phong thái của chính gia chủ. 

Thứ tư, tranh đồng có tuổi thọ dài. Với chất liệu đặc biệt, tranh đồng không bị ảnh hưởng nhiều từ các yếu tố ngoại cảnh, môi trường và thời gian như tranh vẽ trên giấy, vải…

Và còn rất nhiều các lý khác để tranh đồng trở thành lựa chọn yêu thích của nhiều người. 

Các mẫu tranh đồng phổ biến nhất hiện nay.

Tranh đồng hiện nay rất đa dạng mẫu mã bên cạnh các mẫu tranh mang tính truyền thống với các mẫu mã quen thuộc, có sẵn như: tranh đồng anh hùng tương ngộ, tranh đồng thuận buồm xuôi gió, tranh đồng với phong cảnh làng quê như cây đa, giếng nước, sân đình…, hay tranh gắn với các tích xưa như đám cưới chuột, lý ngư vọng nguyệt, vinh quy bái tổ, song long chầu nguyệt…,Thì hiện nay các dòng tranh hiện nay, mới mẻ và mang tính sáng tạo hơn như đó là các bức tranh đồng chân dung, tranh đồng phong cảnh, tranh đồng miêu tả cuộc sống sinh hoạt… cũng đã trở nên phổ biến hơn. 

tranh dong trang tri phong khach cao cap dep 14 scaled 1 500+ bức tranh đồng cao cấp đẹp treo tường ý nghĩa phong thuỷ 500+ bức tranh đồng cao cấp đẹp treo tường ý nghĩa phong thuỷ tranh dong canh dong que 2 500+ bức tranh đồng cao cấp đẹp treo tường ý nghĩa phong thuỷ 500+ bức tranh đồng cao cấp đẹp treo tường ý nghĩa phong thuỷ

Ý nghĩa về mặt phong thủy của tranh đồng

Mang lại may mắn và tài lộc 

Tranh đồng không chỉ lòng dòng tranh mang tính thẩm mỹ, thỏa mãn nhãn quan về nghệ thuật tranh đồng còn mang lại những lợi ích to lớn về phong thủy cho gia chủ.

Tranh đồng, bản thân chất liệu nó đã rất đặc biệt. Sử dụng đồng làm chất liệu đã ẩn chứa những ý nghĩa phong thủy to lớn. Từ trước đến nay, ông cha ta vẫn nói “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” . Quan niệm ấy được ứng vào cả việc chọn tranh. Đồng là chất liệu rất cứng rắn, quý giá  nên nó có tính biểu tượng mang lại sự tốt lành, sức khỏe và may mắn, tài lộc.

tranh dong vinh hoa phu quy 2 500+ bức tranh đồng cao cấp đẹp treo tường ý nghĩa phong thuỷ 500+ bức tranh đồng cao cấp đẹp treo tường ý nghĩa phong thuỷ tranh dong cao cap hoa khai phu quy 500+ bức tranh đồng cao cấp đẹp treo tường ý nghĩa phong thuỷ 500+ bức tranh đồng cao cấp đẹp treo tường ý nghĩa phong thuỷ

Cân bằng âm dương cho ngôi nhà

Chất liệu đồng nguyên chất trong tranh đồng là kim loại mang tính dương. Do đó, nó giúp cân bằng và  thậm chí xua tan bớt tính âm trong nhà, đặc biệt là tsinh âm từ do các thiết bị điện tử như máy tính, ti vi, điện thoại… hiện đại phát ra. Từ đó nó giúp cân bằng âm dương tạo nên nguồn khí tốt cho ngôi nhà của bạn.

Mang lại vượng khí cho gia đình 

Ngoài ra, nội dung tranh đồng  cũng là một yếu tố quan trọng mang lại nguồn vượng khí trong ngôi nhà. Tranh đồng với rất nhiều đề tài, kiểu dáng như tranh đồng  về phong cảnh: tranh đồng quê, tranh đồng thác nước hùng vĩ, tranh đồng về các loài vật, cây cối may mắn như tranh Bát mã, tranh tứ quý, tranh cá chép… đều mang những hình ảnh đặc trưng đặc biệt về phong thủy như: sông, núi, nước non kì vĩ, các loại cảnh vật, cây cối, loài vật trong tranh có nhiều tầng ý nghĩa sâu sắc. Tranh đồng còn thể hiện sự phù trợ giúp gia đình gia chủ vạn sự hanh thông, may mắn, thuận lợi.

tranh thuan buom dat vang moi 500+ bức tranh đồng cao cấp đẹp treo tường ý nghĩa phong thuỷ 500+ bức tranh đồng cao cấp đẹp treo tường ý nghĩa phong thuỷ tranh bat ma ma vang 24k 1 500+ bức tranh đồng cao cấp đẹp treo tường ý nghĩa phong thuỷ 500+ bức tranh đồng cao cấp đẹp treo tường ý nghĩa phong thuỷ

Tranh đông tạo nên sự ấm áp, hòa thuận trong gia đình 

Những bức tranh đồng phong thủy với cảnh sắc hữu tình, chất liệu quý giá nên giá trị to lớn giúp trấn an tinh thần, tạo ra cảm giác tĩnh tâm khiến cho con người ta có thể thư thái. Đặc biệt là tạo cho gia đình cảm giác ấm áp, hòa thuận.

Cách chọn tranh đồng phù hợp 

Tranh bằng đồng như đã nói ở trên có rất nhiều mẫu mã đa dạng khác nhau. Mỗi loại tranh bằng đồng khác nhau lại  sẽ tương ứng với những không gian khác nhau. Chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách chọn tranh bằng đồng đẹp trong từng không gian, thời gian. 

Đối với không gian phòng khách

Tranh đồng để treo phòng khách là những bức tranh bằng đồng bát mã, tranh đồng phong cảnh sông nước, tranh đồng tứ quý, tranh đồng chữ,… Không gian phòng khách phải tạo nên được sự ấm cúng và cảm giác ấn tượng với khách khi đến chơi. 

Đối với phòng ngủ 

Tranh đồng phòng ngủ nên treo tranh mẫu đơn hoặc tranh sen, tranh hạc để thể hiện tình cảm êm ấm, cảm giác yên bình. Một bức tranh đồng ở phòng ngủ chắc chắn sẽ mang lại nhiều giá trị về thẩm mỹ và tâm linh tốt cho gia chủ. 

Đối với phòng thờ

Những bức tranh đồng thư pháp, hoành phi câu đối, tranh phật nên chọn  treo ở phòng thờ. Những bức tranh này tạo nên cảm giác trang nhã, tôn nghiêm cho phòng thờ.

Tranh bằng đồng treo tại nơi làm việc

Trang trí tranh đồng nơi làm việc cần dựa trên sự đặc thù của ngành nghề kinh doanh, làm việc để thể hiện sự chuyên nghiệp, tạo cho khách hàng đến với văn phòng của bạn cảm giác thư thái, thoải mái, để lại một ấn tượng tốt. 

Phòng làm việc nên chọn treo tranh đồng chữ TÂM, chữ ĐỨC, chữ NHẪN, chữ TÍN. 

Tranh bằng đồng để làm quà biếu hoặc tặng

Bất cứ bức tranh bằng đồng nào cũng đều có thể làm quà biếu hoặc tặng. Tặng tranh đồng thể hiện được tấm lòng của người tặng bởi giá trị mà bức tranh mang lại. Nhưng loại tranh nên chọn là tranh chữ. Vì chất liệu đồng kết hợp với chữ sẽ là một món quà ý nghĩa hơn. Chú ý chọn nội dung chữ cho phù hợp với nội dung biếu tặng. Ví dụ tranh chữ PHÚC, AN, LỘC thường được đem tặng vào dịp tết, tranh chữ THỌ thường được mang biếu và tặng vào những dịp mừng thọ.

Đối với món quà dành cho các khách hàng nên tặng tranh chữ TÍN, TÂM. 

Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể lựa chọn các chữ khác như TĨNH, THIỆN,….

tranh dong trang tri phong khach cao cap dep 17 1 500+ bức tranh đồng cao cấp đẹp treo tường ý nghĩa phong thuỷ 500+ bức tranh đồng cao cấp đẹp treo tường ý nghĩa phong thuỷ tranh dong trang tri phong khach cao cap dep 14 scaled 1 500+ bức tranh đồng cao cấp đẹp treo tường ý nghĩa phong thuỷ 500+ bức tranh đồng cao cấp đẹp treo tường ý nghĩa phong thuỷ

Lời kết

Tranh đồng là dòng tranh cao cấp và quý giá. Với những giá trị to lớn về thẩm mỹ, phong thủy, tình cảm,… tranh đồng xứng đáng với sự quan tâm và ưa chuộng của mọi người. 

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Trả lời