100+ bức tranh cá chép hóa rồng đẹp ý nghĩa phong thuỷ nhất

DHB Design tổng hợp những bức tranh cá chép hóa rồng đẹp ý nghĩa phong thuỷ nhất 2023, các bạn cùng tham khảo nhé.

Tranh cá chép hóa rồng phong thủy và những điều cần lưu ý

Tranh cá chép hóa rồng là một trong những loại tranh phong thủy được nhiều gia đình ưa chuộng và chọn làm tranh trang trí trong nhà. Không chỉ mang nét đẹp độc đáo mà tranh cá chép hóa rồng còn mang nhiều yếu tố phong thủy và nhiều ý nghĩa khác. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa, những lưu ý và cách ứng dụng tranh cá chép hóa rồng vào trang trí nhà cửa, phòng ốc.

Tìm hiểu sự tích cá chép hóa rồng là gì?

Theo sự tích xưa ở Á Châu, khi trời đất vừa mới được hình thành, mưa gió là do chính ông trời đã tạo ra. Nước từ sông, biển, mưa gió cùng với những sinh vật sinh sống ở dưới nước chính là những thứ được ông Trời tạo nên và cũng chính là khởi nguồn của vạn vật sau này.

64. Nen treo tranh ca chep hoa rong o dau 1 100+ bức tranh cá chép hóa rồng đẹp ý nghĩa phong thuỷ nhất 100+ bức tranh cá chép hóa rồng đẹp ý nghĩa phong thuỷ nhất

Về sau này, vì bận tạo ra con người mà ông Trời đã không còn thời gian để làm mưa gió nữa nên đã phải nhờ cậy đến rồng – một con vật từ trên trời xuống nhân gian để tạo ra mưa bằng cách bay lượn ở trên bầu trời và phun nước. Tuy nhiên, số lượng rồng là có giới hạn, vậy nên không thể tạo được mưa ở khắp mọi nơi. Từ đó, ông trời đã tạo ra một cuộc thi gọi là “Thi rồng” với mục đích là tuyển những con vật khác lên trời làm rồng.

 123294374 2912009862365394 2997828169325343641 n 100+ bức tranh cá chép hóa rồng đẹp ý nghĩa phong thuỷ nhất 100+ bức tranh cá chép hóa rồng đẹp ý nghĩa phong thuỷ nhất ca chep hoa rong su tich y nghia hinh tuong ca chep hoa rong 202205030807508647 100+ bức tranh cá chép hóa rồng đẹp ý nghĩa phong thuỷ nhất 100+ bức tranh cá chép hóa rồng đẹp ý nghĩa phong thuỷ nhất ca chep hoa rong su tich y nghia hinh tuong ca chep hoa rong 202205030808037342 100+ bức tranh cá chép hóa rồng đẹp ý nghĩa phong thuỷ nhất 100+ bức tranh cá chép hóa rồng đẹp ý nghĩa phong thuỷ nhất ca chep hoa rong su tich y nghia hinh tuong ca chep hoa rong 202205030808131936 100+ bức tranh cá chép hóa rồng đẹp ý nghĩa phong thuỷ nhất 100+ bức tranh cá chép hóa rồng đẹp ý nghĩa phong thuỷ nhất ca chep hoa rong su tich y nghia hinh tuong ca chep hoa rong 202205030808470490 100+ bức tranh cá chép hóa rồng đẹp ý nghĩa phong thuỷ nhất 100+ bức tranh cá chép hóa rồng đẹp ý nghĩa phong thuỷ nhất ca chep hoa rong su tich y nghia hinh tuong ca chep hoa rong 202205030809021725 100+ bức tranh cá chép hóa rồng đẹp ý nghĩa phong thuỷ nhất 100+ bức tranh cá chép hóa rồng đẹp ý nghĩa phong thuỷ nhất  ca chep hoa rong su tich y nghia hinh tuong ca chep hoa rong 202205030809233570 100+ bức tranh cá chép hóa rồng đẹp ý nghĩa phong thuỷ nhất 100+ bức tranh cá chép hóa rồng đẹp ý nghĩa phong thuỷ nhất

Cá chép hóa rồng trong tranh phong thủyThông tin về cuộc thi rồng lan xuống tận thủy cung, các giống loài đều đua nhau tham dự, nhưng chưa có con vật nào có đủ tài đủ sức để vượt qua được 3 vòng thi để hóa thành rồng.

Tuy nhiên đến khi cá chép xuất hiện với một viên ngọc trai được ngậm trong miệng, sự hiếm có đặc biệt của cá chép đã thu hút thần gió, thần bão, thần mưa,… đến xem, từ đó cũng khiến bao mây gió, mưa, sấm chớp ào ạt kéo đến, khiến sóng cao trỗi dậy.

Nhờ vào đó, cá chép đã thuận lợi vượt qua 3 vòng thi, nhả ngọc vượt qua Vũ Long Môn và thuận lợi hóa thành rồng.

Ý nghĩa của tranh cá chép hóa rồng, vượt vũ môn

Tranh cá chép hóa rồng là một bức tranh phong thủy mang nhiều ý nghĩa.

Thứ nhất, bức tranh thể hiện bản lĩnh khắc phục thử thách khó khăn và các trở ngại bằng sự can đảm cùng phẩm chất đáng quý (trong thân có ngọc). 

ca chep hoa rong su tich y nghia hinh tuong ca chep hoa rong 202205030809139761 100+ bức tranh cá chép hóa rồng đẹp ý nghĩa phong thuỷ nhất 100+ bức tranh cá chép hóa rồng đẹp ý nghĩa phong thuỷ nhất

Thứ hai, không chỉ cần có tài năng, phẩm chất khác biệt mà còn cần phải có sự kiên trì bền bỉ. Tranh cá chép còn mang thêm ý nghĩa về sự hy sinh, sẵn sàng đứng ra đối mặt với thử thách cùng những đau đớn để có thể đạt ước khao khát, ước mơ của mình là hóa thành rồng.

ca chep hoa rong su tich y nghia hinh tuong ca chep hoa rong 202205030810439364 100+ bức tranh cá chép hóa rồng đẹp ý nghĩa phong thuỷ nhất 100+ bức tranh cá chép hóa rồng đẹp ý nghĩa phong thuỷ nhất

Thứ ba, tranh cá chép hóa rồng mang lại ý nghĩa về sự may mắn, chiến thắng, thành công. Đồng thời cũng chính là biểu tượng của sự khát vọng về thành công, trở thành loài rồng thoát tục.

Cuối cùng nhưng cũng không kém phần quan trọng, bức tranh cá chép hóa rồng phun nước giúp đất đai trở nên màu mỡ hơn, cây cối xanh tươi và muôn loài tràn đầy sức sống, điều này mang ý nghĩa thể hiện sự ấm no, sung túc, đủ đầy, hạnh phúc.

Tranh cá chép hóa rồng hợp tuổi nào? Mệnh nào?

Theo như những các chuyên gia về phong thủy, thì tranh cá chép hóa rồng thuộc hành Thủy vậy nên sẽ phù hợp với những tuổi thuộc hành Mộc và Thủy, cùng với đó là trừ các tuổi Thìn, Tuất, Mùi thì hầu hết các tuổi còn lại đều hợp với tranh cá chép hóa hồng. Bên cạnh đó, có một số chuyên gia cho rằng tranh cá chép hợp nhất đối với những người tuổi Tỵ như là: Tân Tỵ (1941), Quý Tỵ (1953), Ất Tỵ (1965), Đinh Tỵ (1977), Kỷ Tỵ (1989) và tuổi Ngọ như là Nhâm Ngọ (1942), Giáp Ngọ (1954), Bính Ngọ (1966), Mậu Ngọ (1978), Canh Ngọ (1990), Nhâm Ngọ (2002).

Những điều cần lưu ý khi mua tranh cá chép hóa rồng

Cần xác định mục đích mua tranh là gì

Hiện nay, tranh cá chép vượt vũ môn hóa rồng được nhiều gia đình lựa chọn không chỉ bởi vì sự nổi bật ở màu sắc đẹp cùng với hình ảnh sống động, mà cạnh đó còn được lựa chọn bởi nhiều yếu tố khác. Đầu tiên trước khi mua, người mua cần phải xác định mục đích của việc mua tranh cá chép hóa rồng là gì. Thường thì người mua đều có mục đích trang trí trong nhà hoặc đem làm quà tặng, và thường là do sự thu hút may mắn, tài lộc của bức tranh.

d72f8164ba6bc379f5f52924cf49cb8b 100+ bức tranh cá chép hóa rồng đẹp ý nghĩa phong thuỷ nhất 100+ bức tranh cá chép hóa rồng đẹp ý nghĩa phong thuỷ nhất

Mua tranh theo thiết kế không gian

Một điều mà người mua cần lưu ý nữa đó là phải dựa theo thiết kế không gian để lựa chọn kích cỡ tranh phù hợp. Tranh cá chép hóa rồng sẽ có nhiều kích cỡ khác nhau và nhiều hình thức tranh khác nhau. Các bạn nên lưu ý xem mình sẽ treo tranh ở không gian như nào để lựa chọn tranh phù hợp, tránh bị quá bé hoặc quá lớn, sẽ làm giảm đi tính nghệ thuật của tranh.

ca chep hoa rong 100+ bức tranh cá chép hóa rồng đẹp ý nghĩa phong thuỷ nhất 100+ bức tranh cá chép hóa rồng đẹp ý nghĩa phong thuỷ nhất

Dựa theo phong thủy

Một yếu tố quan trọng mà người mua cần lưu ý đến chính là yếu tố phong thủy. Hiện nay, tranh cá chép hóa rồng được biết đến như là tranh phong thủy thu hút tài lộc, may mắn, sung túc,… Tuy nhiên treo như nào là đúng cách thì vẫn còn là thắc mắc của nhiều nguời.

tranh ca chep dang vuot vu mon hoa rong 100+ bức tranh cá chép hóa rồng đẹp ý nghĩa phong thuỷ nhất 100+ bức tranh cá chép hóa rồng đẹp ý nghĩa phong thuỷ nhất tranh ca chep vuot vu mon 100+ bức tranh cá chép hóa rồng đẹp ý nghĩa phong thuỷ nhất 100+ bức tranh cá chép hóa rồng đẹp ý nghĩa phong thuỷ nhất

Theo phong thủy, tranh cá chép hóa rồng thuộc hành thủy vậy nên hướng Đông chính là hướng thích hợp nhất để treo bởi theo quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành, hướng Đông tương hợp với hành Thủy. Bên cạnh đó, gia chủ cũng có thể treo theo hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc. Đặc biệt cần lưu ý không treo hướng Nam vì sẽ làm giảm đi tính phong thủy của tranh.

Cách treo tranh cá chép hóa rồng

  • Cần phải lưu ý kích thước của bức tranh có phù hợp với không gian khu vực treo tranh hay không để đảm bảo được sự cân đối cùng tính thẩm mỹ cho không gian.
  • Tranh phải có khoảng cách hợp lý, không nằm quá gần cũng không nên nằm quá xa tạo nên sự mất cân bằng.
  • Bên cạnh đó, gia chủ cũng nên treo tranh sao cho vừa với tầm nhìn để mọi người có thể dễ dàng ngắm được toàn bộ bức tranh một cách hoàn hảo nhất.
  • Việc cân nhắc để ý kích cỡ của đồ vật xung quanh phòng để chọn kích cỡ tranh cũng là một điểm lưu ý, nếu đồ vật lớn mà chọn tranh quá bé sẽ khiến bức tranh bị nuốt chửng, không nổi bật.

Lời kết

Trên đây là những thông tin hữu ích cho những ai đang mong muốn sở hữu cho mình một bức tranh phong thủy cá chép hóa rồng. Bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về nguồn gốc, ý nghĩa cũng như những điều lưu ý mà bạn nên biết. Nếu bạn đang mong muốn trang trí nhà cửa bằng loại tranh phong thủy thu hút tài lộc, may mắn thì đừng ngần ngại mà hãy chọn tranh cá chép hóa rồng nhé.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *