Thông Tầng Là Gì? Gợi Ý 101 Mẫu Thiết Kế Thông Tầng Ấn Tượng

DHB Design giới thiệu các bạn bài viết Thông Tầng Là Gì? Gợi Ý 1001 Mẫu Thiết Kế Thông Tầng Ấn Tượng, ứng dụng trong thiết kế kiến trúc nhà phố, nhà ống hiệu quả.

Hầu hết hiện nay các thiết kế nhà phố đều chỉ có duy nhất một mặt tiền vì vậy mà không gian trong nhà sẽ không được sáng sủa nếu như không có sự hỗ trợ của các thiết bị đèn chiếu sáng.

Xuất phát từ vấn đề này, các mẫu thiết kế thông tầng ra đời và trở thành giải pháp hữu ích tạo ra sự thông thoáng và góp phần làm cho không gian bên trong của ngôi nhà trở nên sáng sủa.

Không chỉ vậy, thiết kế thông tầng còn mang lại tính thẩm mỹ rất cao và đem lại tiện nghi cho người sử dụng.

thong tang la gi Thông Tầng Là Gì? Gợi Ý 101 Mẫu Thiết Kế Thông Tầng Ấn Tượng Thông Tầng Là Gì? Gợi Ý 101 Mẫu Thiết Kế Thông Tầng Ấn Tượng

Tìm hiểu về khái niệm thông tầng

Thông tầng từ lâu đã không còn là khái niệm xa lạ trong lĩnh vực thiết kế và xây dựng, đặc biệt là đối với những thiết kế nhà phố một mặt tiền.

Thông tầng được hiểu là khoảng không gian trống trong nhà, nó có tác dụng thu nguồn ánh sáng từ tự nhiên cho toàn bộ không gian bên trong của ngôi nhà tương tự như những thiết kế giếng trời.  

Rất nhiều người hay nhầm lẫn hai khái niệm thông tầng và giếng trời bởi chúng có nhiều điểm tương đồng. Điểm khác biệt giữa giếng trời và thông tầng nằm ở chỗ thông tầng là khoảng không gian có kích thước lớn hơn và nó không bắt buộc phải thông từ phần mái xuống thẳng đến tầng 1 mà có thể thông từ 2 – 3 tầng của ngôi nhà với nhau.

Ngoài việc cung cấp ánh sáng và lưu thông không khí trong nhà, thông tầng còn có ảnh hưởng đến yếu tố phong thủy và cả yếu tố thẩm mỹ của căn nhà.

thong tang la gi Thông Tầng Là Gì? Gợi Ý 101 Mẫu Thiết Kế Thông Tầng Ấn Tượng Thông Tầng Là Gì? Gợi Ý 101 Mẫu Thiết Kế Thông Tầng Ấn Tượng thong tang dep 05 5658 1612373271 Thông Tầng Là Gì? Gợi Ý 101 Mẫu Thiết Kế Thông Tầng Ấn Tượng Thông Tầng Là Gì? Gợi Ý 101 Mẫu Thiết Kế Thông Tầng Ấn Tượng

Chức năng của thông tầng là gì?

Thiết kế thông tầng sở hữu rất nhiều chức năng ưu việt, nhờ vậy mà chúng tạo ra rất nhiều tiện ích cho cuộc sống của gia đình.

Tạo cảm giác thông thoáng và rộng rãi cho không gian trong nhà

Trong quá trình xây dựng những mẫu nhà ống hiện nay hầu hết các kiến trúc sư đều để trống lại một phần diện tích nhỏ, thông thoáng có kích thước từ 1m đến 2m để hỗ trợ quá trình lưu thông không khí trong nhà.

Nhất là đối với những căn nhà có diện tích không quá rộng rãi thì thông tầng sẽ tạo cảm giác thông thoáng và rộng rãi cho không gian phía bên trong của căn nhà, quá đó ngôi nhà sẽ trở nên thanh thoát, cao ráo hơn.

Đối với những mẫu nhà ống có chiều dài rơi vào khoảng 20m thì nên thiết kế từ 2 đến 3 thông tầng và chúng được phân bổ đồng đều tại các vị trí trước nhà, cuối nhà và giữa nhà để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Picture4 2 Thông Tầng Là Gì? Gợi Ý 101 Mẫu Thiết Kế Thông Tầng Ấn Tượng Thông Tầng Là Gì? Gợi Ý 101 Mẫu Thiết Kế Thông Tầng Ấn Tượng phong khach thong tang nha ong sang trong e1668750371215 Thông Tầng Là Gì? Gợi Ý 101 Mẫu Thiết Kế Thông Tầng Ấn Tượng Thông Tầng Là Gì? Gợi Ý 101 Mẫu Thiết Kế Thông Tầng Ấn Tượng

nguyen tac thiet ke o thong tang Thông Tầng Là Gì? Gợi Ý 101 Mẫu Thiết Kế Thông Tầng Ấn Tượng Thông Tầng Là Gì? Gợi Ý 101 Mẫu Thiết Kế Thông Tầng Ấn Tượng phong khach thong tang can ho duplex e1668750410497 Thông Tầng Là Gì? Gợi Ý 101 Mẫu Thiết Kế Thông Tầng Ấn Tượng Thông Tầng Là Gì? Gợi Ý 101 Mẫu Thiết Kế Thông Tầng Ấn Tượng

Tiết kiệm không gian, diện tích

Những thiết kế thông tầng sẽ có chức năng tương tự như những vách ngăn giữa không gian phòng khách và phòng bếp. Nó sẽ thay thế hoàn toàn những vách ngăn truyền thống được xây dựng từ gạch, đá, xi măng,…gây cảm giác bí bách, chật hẹp. Vì vậy, thiết kế thông tầng sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời giúp tối ưu không gian và diện tích trong nhà.

Tính thẩm mỹ

Thiết kế thông tầng đóng vai trò khá quan trọng trong việc nâng cao tính thẩm mỹ của căn nhà, một thiết kế thông tầng hợp lý, đẹp mắt sẽ giúp căn nhà trở nên thanh thoát, hiện đại.

Ngoài ra đối với nhiều thiết kế đặc biệt, bộ phận thông tầng sẽ được trang trí và chạm khắc rất tỉ mỉ, tinh tế tạo nên điểm nhấn trong không gian tổng thể của ngôi nhà.

nguyen tac thiet ke o thong tang Thông Tầng Là Gì? Gợi Ý 101 Mẫu Thiết Kế Thông Tầng Ấn Tượng Thông Tầng Là Gì? Gợi Ý 101 Mẫu Thiết Kế Thông Tầng Ấn Tượng mau thiet ke can ho thong tang 24 Thông Tầng Là Gì? Gợi Ý 101 Mẫu Thiết Kế Thông Tầng Ấn Tượng Thông Tầng Là Gì? Gợi Ý 101 Mẫu Thiết Kế Thông Tầng Ấn Tượng kinh nghiem thiet ke thong tang biet thu dep va doc Thông Tầng Là Gì? Gợi Ý 101 Mẫu Thiết Kế Thông Tầng Ấn Tượng Thông Tầng Là Gì? Gợi Ý 101 Mẫu Thiết Kế Thông Tầng Ấn Tượng khoang thong tang Thông Tầng Là Gì? Gợi Ý 101 Mẫu Thiết Kế Thông Tầng Ấn Tượng Thông Tầng Là Gì? Gợi Ý 101 Mẫu Thiết Kế Thông Tầng Ấn Tượng

Một số nguyên tắc quan trọng khi thiết kế thông tầng

Thông tầng chỉ được sử dụng đối với những thiết kế 2 tầng trở lên

Thiết kế thông tầng chỉ có thể được thiết kế và xây dựng đối với những công trình có kết cấu 2 tầng và có chiều dài từ 20m trở lên. Sở dĩ trong quá trình thiết kế và xây dựng phải tuân thủ theo nguyên tắc trên để đảm bảo được sự cân đối, hài hòa và không gian sinh hoạt cho cả gia đình.

Đảm bảo tính an toàn

Khi thiết kế thông tầng gia chủ cần phải lưu ý cần phải xây dựng hệ thống lan can bao bọc xung quanh hành lang và các cửa sổ tiếp giáp để đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Chú ý chiều cao của phần lan can phải cao tối 1m2 và khoảng cách giữa các thanh lan can phải nhỏ hơn 15cm.

Nhất là đối với những gia đình có trẻ nhỏ thì càng cần phải lưu ý về nguyên tắc này để không xảy ra những sự cố không mong muốn.

khoang thong tang trong nha pho 4 Thông Tầng Là Gì? Gợi Ý 101 Mẫu Thiết Kế Thông Tầng Ấn Tượng Thông Tầng Là Gì? Gợi Ý 101 Mẫu Thiết Kế Thông Tầng Ấn Tượng gieng troi va thong tang Thông Tầng Là Gì? Gợi Ý 101 Mẫu Thiết Kế Thông Tầng Ấn Tượng Thông Tầng Là Gì? Gợi Ý 101 Mẫu Thiết Kế Thông Tầng Ấn Tượng giai phap thong thoang cho nha pho nho thong tang Thông Tầng Là Gì? Gợi Ý 101 Mẫu Thiết Kế Thông Tầng Ấn Tượng Thông Tầng Là Gì? Gợi Ý 101 Mẫu Thiết Kế Thông Tầng Ấn Tượng 20190130155935 ba14 Thông Tầng Là Gì? Gợi Ý 101 Mẫu Thiết Kế Thông Tầng Ấn Tượng Thông Tầng Là Gì? Gợi Ý 101 Mẫu Thiết Kế Thông Tầng Ấn Tượng

thong tang la gi Thông Tầng Là Gì? Gợi Ý 101 Mẫu Thiết Kế Thông Tầng Ấn Tượng Thông Tầng Là Gì? Gợi Ý 101 Mẫu Thiết Kế Thông Tầng Ấn Tượng thong tang dep 05 5658 1612373271 Thông Tầng Là Gì? Gợi Ý 101 Mẫu Thiết Kế Thông Tầng Ấn Tượng Thông Tầng Là Gì? Gợi Ý 101 Mẫu Thiết Kế Thông Tầng Ấn Tượng

Thiết kế hệ thống chống ồn

Đối với thiết kế thông tầng việc ngăn chặn tiếng ồn đến từ bên ngoài dường như là điều không thể. Khách hàng nên sử dụng các loại vật liệu chống ồn như sơn gai hay xây gạch trần,… để giảm thiểu tối đa sự ảnh hưởng của tiếng ồn bên ngoài.

Thiết kế mái che khoa học

Phần mái che cần được bố trí cao hơn phần mái khoảng 1m để hỗ trợ quá trình đối lưu không khí trong nhà. Đồng thời cần phải che chắn cẩn thận để ngăn chặn tình trạng nước mưa chảy vào trong nhà qua phần thông tầng.

 

Khám phá 5 mẫu thông tầng đẹp được nhiều người yêu thích

-Thông tầng phòng khách

-Thông tầng phòng bếp

-Thông tầng kết hợp với tiểu cảnh

-Thông tầng được thiết kế theo phong cách hiện đại

-Thông tầng cầu thang

Đơn vị thi công thông tầng uy tín, chuyên nghiệp

Nếu khách hàng đang tìm kiếm một đơn vị thiết kế và thi công thông tầng uy tín thì không thể bỏ qua đơn vị DHB Design – một đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Với đội ngũ kiến trúc sư tài năng, sáng tạo, phong thái làm việc nhanh chóng, gọn gàng khách hàng sẽ được phục vụ chu đáo và tận tình nhất.

Lời kết

Khách hàng muốn tìm hiểu thêm về các mẫu thông tầng vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua hotline của công ty để được giải đáp nhanh nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *