Lưu ý gì khi thiết kế văn phòng cao cấp chuẩn gu?

 

Thiết kế văn phòng cao cấp cần lưu ý những gì để đáp ứng thị hiếu khách hàng hiện tại? Tích lũy thêm kinh nghiệm thiết kế văn phòng cao cấp qua bài viết này.

Thiết kế văn phòng cao cấp chú trọng tới tích tiện ích và vẻ đẹp hiện đại. Vậy là một nhà thiết kế, bạn đã nắm được những nguyên tắc cơ bản này để phục vụ cho các ý tưởng thiết kế “thành hình”, mang lại cho khách hàng những lựa chọn phù hợp và tốt nhất hay chưa? Cùng dhbdesign.vn tìm hiểu những lưu ý quan trọng khi thiết kế một văn phòng làm việc cao cấp nhé.

Xem thêm những mẫu thiết kế nhà Hải Dương đẹp

Văn phòng cao cấp phải có vị trí ổn định, có giá trị phát triển lâu dài

Chẳng phải tự nhiên dhbdesign.vn đưa yếu tố vị trí xây dựng lên hàng đầu trong kế hoạch thiết kế văn phòng làm việc cao cấp bởi vì vị trí quyết định lớn tới định hướng phát triển lâu dài của doanh nghiệp. Văn phòng làm việc chuyên nghiệp, cao cấp đương nhiên không thể chọn nơi xây dựng là vùng xa xôi, càng không phù hợp để tọa lạc ở một vùng nông thôn còn nghèo điều kiện kinh tế. Lý do chọn vị trí tốt cho văn phòng cao cấp còn vì nó có ảnh hưởng lớn tới hoạt động giao dịch, tìm kiếm khách hàng, tuyển dụng nhân lực, …thiet ke van phong bat dong san 15 Lưu ý gì khi thiết kế văn phòng cao cấp chuẩn gu? Lưu ý gì khi thiết kế văn phòng cao cấp chuẩn gu?

Thiết kế văn phòng cao cấp cần lưu ý gì về không gian?

Văn phòng cao cấp thường có đặc trưng với không gian thoáng rộng, Lý do vì vẻ đẳng cấp không thể nào tồn tại hình ảnh nhân viên ngồi chen chúc với nhau, bàn ghế kê sát không có bối cảnh riêng. Vừa phải đảm bảo mỗi nhân viên có một bàn làm việc và cách bài trí khu vực làm việc có logic riêng thì nhất định sàn văn phòng phải rộng rãi. Càng rộng về diện tích thì sự bố trị phân chia phòng ban càng rõ ràng để giúp bạn đảm bảo mỗi bộ phận lại có một khoảng không gian riêng để tạo cảm hứng làm việc tốt nhất.

Văn phòng với phòng cách thiết kế cao cấp đòi hỏi tính thẩm mỹ cao

Tính thẩm mỹ được đánh giá qua rất nhiều phương diện. Đó có thể là sự hài hòa trộn lẫn của tổng thể các yếu tố từ màu sắc tường, sàn cho tới đồ nội thất, vật bài trí và cách sắp xếp. Cách bài trí các yếu tố ở văn phòng khác hoàn toàn với những không gian khác, nó đòi hỏi phải có một nguyên tắc nhất định nào đó được tuân thủ, nhất là khi văn phòng lại phải được đảm bảo toát lên vẻ đẹp sang trọng, cao cấp. 

Yếu tố chuyên môn, tính chất hoạt động đòi hỏi phải chuyên nghiệp đặt ra thách thức cho nhà thiết kế làm sao để thiết kế được văn phòng vừa đẹp lại vừa nghiêm túc, thâu tóm được các giá trị nêu trên. Không những phải thúc đẩy được tinh thần làm việc quyết tâm cho nhân viên mà còn phải tạo ra được sự thoải mái và hứng thú trong cảm nhận của đối tác, khách hàng. Đó là sự thành công khi thiết kế văn phòng cao cấp.mau van phong bds Lưu ý gì khi thiết kế văn phòng cao cấp chuẩn gu? Lưu ý gì khi thiết kế văn phòng cao cấp chuẩn gu?

Văn phòng cao cấp thể hiện rõ tính thương hiệu

Dù có cố gắng làm cho văn phòng đẹp, tráng lệ với sự chỉn chu, chuyên nghiệp thì giá trị cuối cùng của việc thiết kế đó là phải giúp toát lên thương hiệu cho doanh nghiệp. Có nghĩa là khi nhìn vào tổng quan văn phòng, từ nhân viên các cấp trong nội bộ công ty cho tới khách hàng, đối tác bên ngoài đều nhận diện rõ ràng thương hiệu của công ty. Muốn thế, nhà thiết kế cần tập trung vào các chi tiết thiết kế mang tính bản sắc doanh nghiệp chẳng hạn như cách đặt logo trang trí, vật dụng decor văn phòng, … đều có xu hướng gắn liền với ngành nghề, lĩnh vực của văn phòng đang kinh doanh.

Nhìn chung, việc thiết kế văn phòng cao cấp đòi hỏi kiến trúc sư phải có tay nghề tốt, có cách nhận diện các tầng giá trị thẩm mỹ thì mới chọn được mọi chi tiết thiết kế đủ làm tôn lên cho văn phòng vẻ hiện đại, sang trọng chuẩn cao cấp. Với những chia sẻ của dhbdesign.vn, hy vọng, bạn sẽ xây dựng được thương hiệu cho riêng mình trong nghề kiến trúc.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Trả lời