Thiết kế văn phòng 30m2 cần lưu ý những gì?

Thiết kế văn phòng 30m2 cần lưu ý những gì? Cùng tìm hiểu chi tiết trong nội dung bài viết dưới đây! 

Thiết kế không gian văn phòng là một nhiệm vụ đòi hỏi các kiến trúc sư phải có được sự sắp xếp bố cục hợp lý. Với những văn phòng có diện tích nhỏ chỉ 30m2 thì việc thiết kế cần đặc biệt lưu ý để không gian có thể trở nên rộng rãi hơn. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết những điều cần lưu ý khi thiết kế văn phòng 30m2 trong nội dung bài viết dưới đây của chúng tôi!

Ưu tiên gam màu tươi sáng

Một cách hiệu quả để giúp tăng không gian cho những căn phòng có diện tích nhỏ đó là ưu tiên những gam màu tươi sáng khi thiết kế. Những tone màu sáng sẽ giúp căn phòng trở nên thoáng đãng và tươi sáng hơn. Bạn có thể ưu tiên lựa chọn những gam màu sáng cơ bản và phổ biến như: trắng, kem, vàng nhạt,…thiet ke van phong 30m2 10 min Thiết kế văn phòng 30m2 cần lưu ý những gì? Thiết kế văn phòng 30m2 cần lưu ý những gì?

Xem thêm những mẫu thiết kế văn phòng cao cấp 

Không chỉ vậy, khi thiết kế văn phòng 30m2 cần chú ý tới yếu tố ánh sáng. Bởi ánh sáng là yếu tố quan trọng không chỉ giúp tăng hiệu suất làm việc mà còn bảo vệ thị lực cho người dùng. Để không gian trở nên hoàn thiện hơn có thể sử dụng thêm các đồ trang trí có kích thước nhỏ như: chậu cây, bình hoa,…

Lựa chọn phong cách thiết kế và bố cục phù hợp

Để có thể đạt hiệu quả tốt nhất khi thiết kế văn phòng 30m2 thì kiến trúc sư phải lựa chọn được phong cách thiết kế và bố cục phù hợp. Không gian nhỏ, phong cách hiện đại đơn giản chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn trong trường hợp này. 

 

Khi phân chia các khu vực trong căn phòng cần tính toán kỹ về bố cục để tổng thể không gian trở nên hài hòa và cân đối. Tùy từng mục đích sử dụng khác nhau mà kiến trúc sư sẽ có sự phân chia hợp lý. Không gian sẽ rộng hơn nếu biết cách sắp xếp phù hợp. thiet ke van phong 30m2 23 Thiết kế văn phòng 30m2 cần lưu ý những gì? Thiết kế văn phòng 30m2 cần lưu ý những gì?

Sử dụng nội thất thông minh

Thông thường trong một văn phòng làm việc 30m2 thường có từ 5-10 người cùng ngồi. Do đó, bạn có thể tận dụng các món đồ nội thất thông minh, đa chức năng vừa giúp tiết kiệm diện tích không gian vừa thuận tiện hơn trong quá trình làm việc. 

 

Những nội thất thông minh thường được sử dụng cho không gian văn phòng như: bàn hình chữ nhật kết hợp cùng hộc tủ thuận tiện cho việc lưu trữ gọn gàng, ghế xoay có kích thước nhỏ gọn, tủ đựng tài liệu treo tường hoặc âm tường,…thiet ke van phong 30m2 3 Thiết kế văn phòng 30m2 cần lưu ý những gì? Thiết kế văn phòng 30m2 cần lưu ý những gì?

Xem thêm những mẫu thiết kế nhà Hải Dương đẹp

Kết luận

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ sẽ giúp bạn có thêm kiến thức khi thiết kế văn phòng 30m2. Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi nếu có bất kỳ nhu cầu nào cần được tư vấn! 

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Trả lời