101+ Mẫu Thiết Kế Văn Phòng 20m2 Đẹp Hiện Đại Chuyên Nghiệp

DHB Design tổng hợp hơn 100+ mẫu thiết kế văn phòng 20m2 đẹp, tiện nghi. Các thiết kế hướng tới sự chuyên nghiệp, hiện đại, cho các doanh nghiệp nhỏ, nhưng vẫn đảm bảo không gian làm việc thoải mái. Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết bài viết của chúng tôi.

Đối với các văn phòng chỉ có diện tích là 20m2 thì việc thiết kế văn phòng làm việc đảm bảo tính thẩm mỹ  và chức năng là điều mà bất kỳ một công ty, doanh nghiệp nào cũng quan tâm. Hiểu được vấn đề đó, bài viết dưới đây, sẽ chia sẻ tới bạn đọc những ý tưởng thiết kế văn phòng 20m2 tiện nghi và chuyên nghiệp nhất. 

thiet ke van phong 20m2 101+ Mẫu Thiết Kế Văn Phòng 20m2 Đẹp Hiện Đại Chuyên Nghiệp 101+ Mẫu Thiết Kế Văn Phòng 20m2 Đẹp Hiện Đại Chuyên Nghiệp thiet ke van phong 20m2 hien dai 101+ Mẫu Thiết Kế Văn Phòng 20m2 Đẹp Hiện Đại Chuyên Nghiệp 101+ Mẫu Thiết Kế Văn Phòng 20m2 Đẹp Hiện Đại Chuyên Nghiệp

Lý do thiết kế văn phòng 20m2

  • Tận dụng tối đa không gian: 20m2 là một diện tích khá nhỏ, chính vì vậy ngay từ khâu thiết kế phải tập trung sắp xếp sao cho hợp lí nhất để tránh việc bất tiện trong công việc sau này
  • Tạo môi trường lý tưởng cho nhân viên làm việc: môi trường làm việc phải đảm bảo đáp ứng đầy đủ tiện nghi và tính thẩm mỹ để giúp nhân viên có được sự thoải mái nhất định và làm việc hết năng suất
  • Thể hiện phong cách làm việc của công ty: Khi khách hàng nhìn vào công ty họ sẽ có những ấn tượng nhất định, điều này cũng sẽ quyết định lớn đến việc có gắn bó với công ty lâu dài hay không. Một công ty có văn phòng chỉ vỏn vẹn 20m2 nhưng lại cso thiết kế gọn gàng ngăn nắp, đảm bảo sẽ gây ấn tượng mạnh đối với khách hàng.

thiet ke van phong 20m2 hien dai 101+ Mẫu Thiết Kế Văn Phòng 20m2 Đẹp Hiện Đại Chuyên Nghiệp 101+ Mẫu Thiết Kế Văn Phòng 20m2 Đẹp Hiện Đại Chuyên Nghiệp thiet ke van phong 20m2 dep 1 101+ Mẫu Thiết Kế Văn Phòng 20m2 Đẹp Hiện Đại Chuyên Nghiệp 101+ Mẫu Thiết Kế Văn Phòng 20m2 Đẹp Hiện Đại Chuyên Nghiệp

Kinh nghiệm thiết kế bố trí văn phòng 20m2

Về không gian

Cần  tận dụng ánh sáng từ tự nhiên để đạt được tiêu chuẩn về sự thông thoáng, tạo cho không gian 20m2 cảm giác được kéo mở rộng hơn. Nên kết hợp với cây xanh để tạo được cảm giác trong lành, thoáng đãng cho khu vực làm việc. Bên cạnh đó cũng nên bài trí những vật phù hợp phong thủy để giúp tài lộc của công ty thăng tiến

Không nên phân chia khu vực bằng quá nhiều vách ngăn kín, nếu vẫn cần đảm bảo sự riêng tư thì nên tận dụng những chất liệu kính để phân chia khu vực.

thiet ke van phong 20m2 18 101+ Mẫu Thiết Kế Văn Phòng 20m2 Đẹp Hiện Đại Chuyên Nghiệp 101+ Mẫu Thiết Kế Văn Phòng 20m2 Đẹp Hiện Đại Chuyên Nghiệp thiet ke van phong 20m2 1 101+ Mẫu Thiết Kế Văn Phòng 20m2 Đẹp Hiện Đại Chuyên Nghiệp 101+ Mẫu Thiết Kế Văn Phòng 20m2 Đẹp Hiện Đại Chuyên Nghiệp

Về màu sắc

Nên lựa chọn những tone màu nhẹ nhàng, trung tính cho thiết kế văn phòng làm việc 20m2 để mang đến cảm giác không gian rộng rãi hơn. Màu sáng cũng góp phần nâng cao hiệu quả thẩm mỹ và hỗ trợ mở rộng chiều sâu của không gian làm việc cho mẫu thiết kế văn phòng 20m2. 

Bên cạnh đó, sử dụng những đồ nội thất có màu sắc nổi bật trên màu nền sáng sẽ giúp căn phòng làm việc có điểm nhấn nhưng sẽ không gây luộm thuộm, mất thẩm mỹ.

mau van phong nho 20m2 101+ Mẫu Thiết Kế Văn Phòng 20m2 Đẹp Hiện Đại Chuyên Nghiệp 101+ Mẫu Thiết Kế Văn Phòng 20m2 Đẹp Hiện Đại Chuyên Nghiệp
Mẫu văn phòng nhỏ 20m2 đẹp

mau van phong lam viec dep 20m2 101+ Mẫu Thiết Kế Văn Phòng 20m2 Đẹp Hiện Đại Chuyên Nghiệp 101+ Mẫu Thiết Kế Văn Phòng 20m2 Đẹp Hiện Đại Chuyên Nghiệp

Về nội thất

Nên sử dụng nội thất có kích thước nhỏ gọn nhưng tích hợp nhiều công năng đảm bảm sự tiện nghi và đáp ứng được công việc cho văn phòng, đồng thời sắp xếp linh hoạt để giúp cho không gian tiện nghi, thoáng đãng.

Ví dụ sử dụng tủ tài liệu tích hợp cùng bàn làm việc hoặc thiết kế âm tường để tránh lấn chiếm diện tích. Nên sử dụng những loại đèn led có ánh sáng trắng để đảm bảo được hiệu quả làm việc và góp phần nới rộng diện tích không gian.

Về trang trí

Nên sử dụng cây xanh làm vật dụng trang trí, việc làm này vừa giúp văn phòng trở nên ngập tràn sức sống và thoáng đãng không có cảm giác bí bách, ngột ngạt.

Lưu ý khi chọn nội thất thiết kế văn phòng 20m2

Lựa chọn nội thất phù hợp với diện tích 20m2

Chú trọng quan tâm đến sự cân bằng của nội thất đối với không gian chung trong văn phòng làm việc 20m2. Nên chọn những nội thất có thiết kế đơn giản, kích thước nhỏ gọn nhất có thể nhưng vẫn đảm bảo tích hợp nhiều công năng. Tránh sử dụng những nội thất có hoa văn chạm khắc cầu kỳ.

thiet ke van phong 20m2 hien dai 101+ Mẫu Thiết Kế Văn Phòng 20m2 Đẹp Hiện Đại Chuyên Nghiệp 101+ Mẫu Thiết Kế Văn Phòng 20m2 Đẹp Hiện Đại Chuyên Nghiệp

Lựa chọn nội thất phù hợp với tổng thể của thiết kế

Nên xác định phong cách thiết kế ngay từ đầu để lựa chọn nội thất, việc này sẽ giảm thiểu rủi ro tránh phải mua lại những vật dụng không cần thiết.

Lựa chọn nội thất thông minh

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu mã văn phòng phẩm thông minh tích hợp nhiều chức năng, ứng dụng những vật phẩm ấy cho văn phòng diện tích hạn chế là một điều rất cần thiết

Lựa chọn nội thất trang trí

Với văn phòng 20m2 thì nên hạn chế nội thất trang trí nhất có thể nhưng cũng không có nghĩa là cắt giảm hết những đồ trang trí, làm như vậy sẽ làm cho không gian trở nên một màu nhàm chán, ngột ngạt. Với diện tích eo hẹp như vậy lựa chọn trang trí bằng cây xanh là một lựa chọn đáng để cân nhắc, bạn có thể bố trí những chậu cây nhỏ trên bàn làm việc nhân viên hoặc một vài chậu cây vừa ở ban công hoặc lối đi trong công ty. Cây xanh vừa là một vật trang trí đẹp, hợp phong thủy vừa là nguồn cung cấp oxi tạo được sức sống cho không gian, tránh được cảm giác bí bách ngột ngạt của căn phòng 20m2.

thiet ke van phong 20m2 hien dai 101+ Mẫu Thiết Kế Văn Phòng 20m2 Đẹp Hiện Đại Chuyên Nghiệp 101+ Mẫu Thiết Kế Văn Phòng 20m2 Đẹp Hiện Đại Chuyên Nghiệp

Tổng hợp những mẫu thiết kế văn phòng 20m2 đẹp, hiện đại

Thiết kế văn phòng diện tích 20m2 hiện đại

Thiết kế văn phòng diện tích 20m2 tối giản

Thiết kế văn phòng diện tích 20m2 theo phong cách Nhật Bản

Thiết kế nội thất văn phòng 20m2 phong cách Industrial

Thiết kế nội thất văn phòng 20m2 tràn ngập ánh sáng tự nhiên

Thiết kế văn phòng 20m2 hài hòa với không gian xanh

Meta: Làm thế nào để thiết kế văn phòng 20m2 nhỏ đẹp nhưng vẫn đầy đủ những công năng cần thiết? Cùng chúng tôi theo dõi nội dung bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết!

Những lưu ý khi thiết kế văn phòng 20m2

Làm thế nào để thiết kế văn phòng 20m2 nhỏ đẹp nhưng vẫn đầy đủ những công năng cần thiết cho người sử dụng? Cần lưu ý những gì khi tiến hành thiết kế văn phòng 20m2? Hãy cùng chúng tôi theo dõi nội dung bài viết dưới đây để có được lời giải đáp cho những thắc mắc trên nhé! 

Tận dụng ánh sáng tự nhiên cho không gian

Ánh sáng là yếu tố quan trọng mà mỗi kiến trúc sư luôn đặc biệt quan tâm mỗi khi tiến hành thiết kế một công trình nào đó. Ánh sáng tự nhiên giúp biến hóa không gian văn phòng nhỏ chỉ có diện tích 20m2 trở nên thoáng rộng và mang tới sự thoải mái cho người sử dụng.

 

Hơn nữa, để mở rộng tầm nhìn cho không gian, bạn có thể sử dụng các tấm cửa kính hoặc mica. Ngoài nguồn sáng tự nhiên thì hiệu ứng đèn sẽ giúp cung cấp đầy đủ nguồn sáng khi làm việc cũng như bảo vệ thị lực. Kết hợp hài hòa 2 nguồn sáng này với nhau sẽ giúp căn phòng như tăng thêm diện tích và trở nên rộng rãi hơn.

Sử dụng nội thất hiện đại, tích hợp nhiều công năng

Văn phòng làm việc 20m2 thường có từ 5-8 người cùng ngồi. Do đó, bạn có thể ưu tiên sử dụng các món đồ nội thất thông minh, đa chức năng vừa giúp tiết kiệm diện tích không gian vừa thuận tiện hơn trong quá trình làm việc. 

 

Những nội thất đa chức năng thường được lựa chọn để sử dụng nhiều cho không gian văn phòng như: bàn chữ nhật kết hợp cùng hộc tủ thuận tiện cho việc lưu trữ, ghế xoay có kích thước nhỏ gọn, tủ đựng tài liệu treo tường hoặc âm tường,… Chúng vừa giúp tiết kiệm diện tích không gian vừa mang đến vẻ đẹp ấn tượng nhất định cho thiết kế. 

Lựa chọn màu sắc tươi sáng cho căn phòng

Việc lựa chọn và phối màu ảnh hưởng rất lớn đến thiết kế văn phòng 20m2. Những tone màu tươi sáng sẽ giúp mở rộng chiều sâu cho diện tích đồng thời gia tăng vẻ thẩm mỹ cho toàn bộ không gian làm việc. 

 

Những màu sắc phổ biến thường được lựa chọn như: trắng, kem. Bạn có thể điểm xuyết một vài màu sắc khác để tạo điểm nhấn như: xanh, cam, vàng,… Ngoài ra, căn phòng sẽ trở nên có sức sống hơn nếu bạn sử dụng một vài đồ trang trí như: chậu cây, bình hoa,… Chúng không chỉ mang lại vẻ đẹp cho không gian mà còn giúp lọc không khí, tạo sự thoải mái cho người ngồi. 

 

Lời kết

Qua bài viết trên, mong bạn đọc có được những lưu ý hay khi tiến hành thiết kế và thi công văn phòng 20m2 cũng như tham khảo được một số thiết kế văn phòng 20m2 đẹp, hiện đại để ứng dụng vào văn phòng của mình.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời