101+ Mẫu thiết kế phòng ngủ trẻ em đẹp dễ thương

DHB Design có một vài Lời khuyên cho việc thiết kế phòng ngủ trẻ em hoàn hảo. Chức năng, niềm vui và mốt nhất thời là tất cả những cân nhắc.

phòng ngủ bé gái

‘Phòng ngủ trẻ em hoàn hảo’ thực sự trông như thế nào? Nếu bạn hỏi tôi câu hỏi này lúc sáu tuổi, tôi sẽ nói rõ ràng với bạn về màu sắc tươi sáng và bộ đồ giường theo chủ đề Lisa Frank. Nếu bạn hỏi tôi câu hỏi tương tự ở tuổi mười hai, tôi sẽ tráo đổi tất cả các phim hoạt hình để lấy những câu trích dẫn và hình ảnh của bạn bè tôi và dán chúng lên mọi bề mặt trống. Ở tuổi mười tám, tôi thực sự không quan tâm lắm đến phòng ngủ ở nhà của mình vì tôi đang xây dựng ngôi nhà xa nhà của mình tại ký túc xá đại học. Và bây giờ, khi tôi điều hướng hành trình phòng ngủ của một người mẹ, tôi nhận ra rằng ác cảm của tôi với băng keo neon và áp phích anime thực sự chỉ vì tuổi tác của tôi.

Nhưng điều gì thực sự tạo nên không gian lý tưởng cho con bạn ? Từ màu sắc trên tường cho đến lựa chọn trang trí, đây là một số mẹo để thiết kế phòng ngủ trẻ em hoàn hảo.

1. Nhận thông tin đầu vào của họ

Nếu bạn đang muốn tạo một không gian thoải mái, chào đón và thú vị cho (những) đứa trẻ của mình, hãy đảm bảo đưa chúng vào quá trình này Mặc dù tôi không nhất thiết phải ủng hộ việc để con bạn là người ra quyết định chính, nhưng có một loại quyền sở hữu đặc biệt được hình thành khi chúng có thể cân nhắc các ý tưởng, quyết định và thậm chí cả việc mua phòng ngủ cho trẻ.

Tùy thuộc vào độ tuổi của con bạn, chúng có thể chia sẻ sở thích về bàn học, chủ đề hoặc thậm chí cả màu sắc. Nếu con bạn ở chung phòng, bạn thậm chí có thể kết hợp các ý tưởng cân bằng từng góc nhìn của chúng để có những khoảng không gian thực sự độc đáo và riêng biệt.

2. Kết hợp các mục yêu thích của họ (theo cách linh hoạt)

Nếu bạn nghĩ lại những năm trước của mình, rất có thể bạn đã thích một nhân vật trong một bộ phim, chương trình truyền hình, bài hát, v.v. Có thể nhân vật này thay đổi hàng năm (hoặc tháng, hoặc tuần…), nhưng đó vẫn là điều bạn cảm thấy. say mê—và con bạn cũng vậy!

Các cách dễ dàng và linh hoạt để kết hợp (các) nhân vật yêu thích của con bạn là lấy đề can dán tường có thể tháo rời có thể bóc ra khi con bạn không còn ở trong giai đoạn cụ thể đó nữa. Bạn có thể mua bộ đồ giường và chăn giá rẻ theo chủ đề hoặc thậm chí sử dụng thứ gì đó như bảng phấn để vẽ các thiết kế có thể dễ dàng tẩy xóa.

3. Dựa vào những người trung lập để cho phép thay đổi

Cho dù đó là quyết định ăn gì vào bữa sáng hay xác định màu sơn yêu thích, trẻ em nổi tiếng là thiếu quyết đoán — và điều đó thực sự không sao cả. Những thứ chúng ta yêu thích khi còn nhỏ chắc chắn đã thay đổi rất nhiều lần. Nhận ra và chấp nhận điều này ở con cái chúng ta là bước đầu tiên.

Tuy nhiên, khi nói đến màu sắc, tốt nhất bạn nên cố gắng chọn màu trung tính càng nhiều càng tốt. Điều này làm cho sự thay đổi trở nên dễ dàng hơn rất nhiều (mà không làm mất đi niềm vui).

Ví dụ, thay vì sơn cả bốn bức tường trong phòng ngủ của con gái bạn bằng màu xanh sáng, hãy tạo một bức tường có điểm nhấn . Bức tường này sẽ dễ thay đổi hơn rất nhiều và không tốn nhiều thời gian, tiền bạc và công sức như việc sơn lại toàn bộ căn phòng khi cô ấy quyết định rằng màu xanh lam không còn là sắc thái yêu thích của cô ấy nữa.

4. Đảm bảo không gian thuận lợi để nghỉ ngơi

Một điều quan trọng mà cha mẹ thường bỏ qua là phòng ngủ cuối cùng được tạo ra để nghỉ ngơi. Những điều đơn giản có thể tạo nên sự khác biệt lớn. Ví dụ, tốt nhất bạn nên mua một tấm rèm dài từ trần đến sàn hoặc màn chắn sáng để ngăn hoàn toàn ánh sáng. Điều này sẽ giúp ích cho thói quen ngủ (đặc biệt là đối với trẻ nhỏ) và hầu hết rèm cửa đều có màu sắc vui nhộn để con bạn vẫn có thể thể hiện bản thân.

5. Tạo các khu vực khác nhau cho các hoạt động khác nhau

Thoạt nhìn, mẹo này có vẻ phù hợp với trẻ nhỏ nhưng thực ra nó phù hợp với mọi lứa tuổi. Có các ‘túi’ phòng ngủ khác nhau cho các hoạt động khác nhau có thể giúp trẻ tự chủ, tự định hướng công việc và vui chơi cũng như trách nhiệm giải trình.

Ví dụ: tạo một khu vực làm bài tập hoặc không gian làm việc có thể giúp trẻ lớn hơn có trách nhiệm hơn và tập trung hơn vào bài tập hoặc dự án ở trường. Đối với trẻ nhỏ hơn, có một trạm ‘Legos’ có thể giúp tạo thói quen vững chắc hơn xung quanh giường hoặc giờ ngủ trưa vì đồ chơi không phải là một phần của khu vực ngủ.

Khi bạn đang thiết kế phòng ngủ hoàn hảo cho trẻ em, hãy nhớ rằng sự tách biệt cũng có thể làm cho không gian trông rộng rãi hơn, điều này sẽ tạo ra nhiều chỗ vui chơi hơn.

6. Xem xét tính cách & hành vi của con bạn

Khi nói đến việc tạo ra một phòng ngủ trẻ em hoàn hảo, một số điều quan trọng cần ghi nhớ là tính khí, tính cách và hành vi của con bạn. Nói cách khác, nếu bạn có một đứa trẻ dễ bị kích thích quá mức bởi môi trường của chúng, thì tốt nhất bạn nên kết hợp các màu sắc và tông màu dịu. Bằng cách đó, không gian cảm thấy thoải mái và an toàn. Có thể hữu ích khi thêm các đồ vật cảm giác, chăn êm dịu hoặc các đồ vật khác gợi lên niềm vui và sự bình yên.

Mặt khác, nếu bạn có một đứa trẻ năng động hơn hoặc thậm chí là ngỗ ngược, bạn có thể muốn xem xét một bộ phòng ngủ cỡ lớn dành cho trẻ em có các lớp, cấp độ khác nhau hoặc thậm chí kết hợp chuyển động với thang hoặc cầu trượt. Một cái gì đó như thế này có thể tạo cơ hội để chơi và tự điều chỉnh, trái ngược với một chiếc giường thông thường sẽ bóp nghẹt năng lượng và sức sống tự nhiên của con bạn.

13 ý tưởng thông minh cho phòng ngủ trẻ em

Vách ngăn cửa chuồng trong phòng trẻ em chung

Trang trí phòng cho con trai hoặc con gái của bạn có thể là một quá trình đáng sợ. Bạn muốn không gian trông tuyệt vời, hoạt động tốt và thu hút trí tưởng tượng của con bạn, nhưng đó là một thứ tự cao cho một không gian nhỏ, đặc biệt nếu đó là không gian dành cho hai người.

Cảm thấy choáng ngợp? Hãy tham khảo một số mẹo từ các bậc cha mẹ và nhà thiết kế thông minh này! Cho dù bạn đang thiết kế một căn phòng chung, làm việc với một không gian nhỏ hay chỉ đang tìm kiếm một ý tưởng có một không hai để biến căn phòng của con bạn trở nên thực sự độc đáo, thì 17 ý tưởng thông minh cho phòng ngủ của trẻ em này chắc chắn sẽ truyền cảm hứng!

 • 01trong số 13

   

  Phòng trưng bày nghệ thuật có thể thay đổi

  Phòng trưng bày nghệ thuật treo tường cho trẻ em DIY
   Những năm sâu bướm

  Một loạt các khung sáng được sơn màu vàng vui vẻ tạo nên một bức tường trưng bày có một không hai trong phòng của cô bé ngọt ngào này, đặc trưng trong The Caterpillar Years .

  Bạn muốn làm cho riêng bạn? Lượt cửa hàng tiết kiệm địa phương của bạn! Đơn giản chỉ cần sơn các khung hình tiết kiệm của bạn bằng một màu thống nhất duy nhất và xâu chuỗi hình ảnh qua mặt sau. Thêm một số kẹp quần áo nhỏ dễ thương và để phần còn lại cho bức tranh Picasso bé nhỏ của bạn.

  Có nhiều cách sáng tạo để trưng bày tác phẩm nghệ thuật của con bạn .

 • 02trong số 13

   

  Giường đôi ban ngày

  Giường đôi có giường đôi từ đầu đến cuối
   Ngôi nhà thủ công

  Nếu bạn không thích kiểu giường ở góc, hãy thử đặt hai giường đôi đối đầu nhau và biến chúng thành một chiếc giường ngủ dài bằng tường.

  Không gian hiện đại, sạch sẽ này được giới thiệu trên The Handmade Home  kết hợp liền mạch hai giường thành một đơn vị tích hợp giả. Đó là một cái nhìn tuyệt vời cho một căn phòng chung hoặc thậm chí là một phòng chơi cần tăng gấp đôi thành không gian dành cho khách.

 • 03trong số 13

   

  Bức tường tạo điểm nhấn Sharpie

  Bức tường tạo điểm nhấn hình học Sharpie với kim cương
   chiên nhỏ

  Muốn có một bức tường điểm nhấn đẹp cho ít? Nhặt một Sharpie ! Với nhiều màu sắc và lớp hoàn thiện khác nhau, từ neon đến kim loại, mặt hàng chủ lực văn phòng này là công cụ lựa chọn mới của người trang trí.

  Đặt trong bối cảnh hải quân phong phú, bức tường tạo điểm nhấn Sharpie hình học, quy mô lớn này đặc trưng trên Small Fry không thể ấn tượng hơn. Chi phí? $5.

 • 04trong số 13

   

  Shabby Chic-and-Peek

  Cửa lưới trong nhà trẻ Shabby Chic
  Lynzy & Co

  Đưa nhà trẻ Shabby Chic của bạn lên một tầm cao mới bằng cách lắp đặt một cửa lưới tốt, kiểu cũ cho nhà trẻ của con bạn!

  Một cánh cửa lưới, giống như vẻ đẹp nhỏ bé này được người mẹ thông minh đằng sau Lynzy & Co , thay thế, là lựa chọn hoàn hảo để luôn để mắt đến con bạn trong giờ ngủ trưa mà không phải lo lắng về thú cưng tọc mạch hay trẻ mới biết đi trốn thoát. Hoàn hảo!

 • 05trong số 13

   

  Chia rẽ nhân cách

  Phòng con gái chung với sọc và chấm bi
  Hơi nước (x4duros) / Pinterest

  Những đứa trẻ của bạn có thể cần ở chung phòng, nhưng điều đó không có nghĩa là tính cách cá nhân của chúng không thể tỏa sáng!

  Được phát hiện trên Pinterest, phòng dành cho bé gái đáng yêu này tạo ra hai khu vực riêng biệt trong khi vẫn duy trì một thiết kế gắn kết, cho phép mỗi đứa trẻ xác định không gian của mình và thể hiện phong cách cá nhân mà không ảnh hưởng đến phong cách của mẹ.

 • 06trong số 13

   

  Dành cho Tiểu Diva

  Phòng con gái với góc trang phục có rèm che và sân khấu
  Ngôi nhà màu ngọc lam

  Hãy biến ước mơ của nữ danh ca nhỏ của bạn thành hiện thực với ý tưởng đáng yêu này từ House of Turquoise!

  Khu vui chơi hóa trang này có tủ trang phục đáng ghen tị và sân khấu có rèm che — hoàn chỉnh với chỗ ngồi cho khán giả yêu mến!

  Muốn đưa cô bé của bạn vào ánh đèn sân khấu? Nhặt một thanh vòi hoa sen cong và gắn trực tiếp vào tường. Giá rẻ và dễ dàng!

 • 07trong số 13

   

  bí mật trốn đi

  phòng chơi gác mái
  Colleen Knowles Nội thất / Hiên nhà

  Đứa trẻ nào lại không thích ý tưởng về một nơi ẩn náu bí mật trên gác mái? Không gian tuyệt vời này, được thiết kế bởi Colleen Knowles Interiors và được giới thiệu trên Porch, tự hào có một lối đi hay thay đổi đến một căn phòng thưởng được cắt và đóng khung vào gác mái phía trên phòng của đứa trẻ may mắn này.

 • 08trong số 13

   

  Góc đọc sách ấm cúng

  Góc đọc sách ấm cúng trong phòng con gái
   Nội thất Daisy mùa đông

  Còn cách nào tốt hơn để khuyến khích con bạn đọc sách hơn là cho chúng một góc đọc sách ấm cúng của riêng chúng?

  Được treo trên trần nhà và được trang bị những chiếc đệm thoải mái và một tấm thảm lông mềm mại, chiếc tán hình vòng đơn giản này tạo nên một góc đọc sách đáng yêu và thân thiện với ngân sách  trong căn phòng của cô gái màu hồng và vàng bụi bặm này được thiết kế bởi  Winter Daisy Interiors .

 • 09trong số 13

   

  Vách ngăn cửa chuồng

  Vách ngăn cửa chuồng trong phòng trẻ em chung
  Thiết Kế Nội Thất Amber

  Không thể ngăn bọn trẻ đánh nhau? Phân chia và chinh phục!

  Không gian chung tuyệt đẹp này được thiết kế bởi Amber Interior Design đã sử dụng cửa chuồng trượt gây choáng để chia một phòng ngủ lớn thành hai phòng riêng biệt, mang đến nhiều không gian vui chơi chung và sự riêng tư khi cần thiết.

 • 10trong số 13

   

  đứng đầu cùng nhau

  Giường đôi hình chữ "L"
  yêu bà

  Cần nhường chỗ cho hai người? Hãy thử sắp xếp các giường đôi theo hình chữ “L” như trong hình trong phòng dành cho bé trai rộng rãi và tiện dụng này từ Maite Granda .

  Bằng cách nhét giường vào một góc, bạn sẽ giải phóng được nhiều không gian sàn. Bạn thậm chí có thể thêm đệm bổ sung để tạo cho thiết bị một lớp trang điểm lấy cảm hứng từ chiếc ghế dài trong ngày. Thiên tài!

 • 11trong số 13

   

  thời gian đu đưa

  Ghế treo bong bóng
  Vữa và tạo kiểu KJ Design / Instagram

  Khi nói đến phòng của trẻ em, luôn phải tập trung vào niềm vui!

  Cho dù bạn là một đứa trẻ mới biết đi hay một thiếu niên, chiếc xích đu tuyệt đẹp này, được phát hiện trên  KJ Design Mortar and Styling , là nơi lý tưởng để ôm ấp một cuốn sách hay. Và thực tế là nó trong suốt có nghĩa là nó sẽ không chiếm nhiều không gian thị giác hoặc khiến căn phòng có cảm giác chật chội.

 • 12trong số 13

   

  tán dễ dàng

  giường tán thêu hoop
  Afro Bohemian Living / Instagram

  Mái che là một cách thú vị và dễ dàng khác để thêm cá tính vào bất kỳ không gian nào.

  Căn phòng của cô gái ngọt ngào này có rất nhiều phong cách trong một bản nâng cấp thân thiện với ngân sách. Afro Bohemian Living đã kết hợp tấm vải trắng thoáng mát khiêm tốn nhưng hay thay đổi này phía trên giường, thay đổi hoàn toàn diện mạo của không gian.

 • 13trong số 13

   

  Bunk Up Nếu không có số lượng lớn

  giường tầng trẻ em
  yêu bà

  Giường tầng từ lâu đã là giải pháp tối ưu để tận dụng tối đa không gian chung, nhưng những chiếc giường tầng tích hợp dễ dàng tái tạo này của Maite Granda mang đến một sự mới mẻ cho loại giường cồng kềnh, kiểu cũ, với những đường nét sạch sẽ. , khung mỏng và kiểu dáng hiện đại không cầu kỳ.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *