Ấn Tượng Độc Đáo Với Kiến Trúc Nhà Gỗ Lim 5 Gian Tại TP Lai Châu

DHB Design xin giới thiệu tới các bạn những mẫu nhà gỗ 5 gian, và tham khảo một công trình nhà gỗ 5 gian tuyệt đẹp ấn tượng, công trình được thiết kế tại TP Lai Châu, với tổng diện tích hơn 700m2.

Tìm hiểu kiến trúc nhà gỗ truyền thống

nha go lim 5 gian truyen thong dep 3 Ấn Tượng Độc Đáo Với Kiến Trúc Nhà Gỗ Lim 5 Gian Tại TP Lai Châu Ấn Tượng Độc Đáo Với Kiến Trúc Nhà Gỗ Lim 5 Gian Tại TP Lai Châu

Kiến trúc nhà gỗ cổ Việt Nam là một trật tự hoặc là các quy định thống nhất về kích thước, những tương quan tỷ lệ giữa các chi tiết, các thành phần kiến trúc trong một công trình kiến trúc nhà gỗ cổ điển của Việt Nam với những quy tắc riêng biệt và điển hình đã được người Việt sử dụng trong lịch sử Việt Nam. Phong cách của một ngôi nhà gỗ sẽ được đánh giá là thể hiện tài hoa, tri thức và truyền thống trong kiến trúc cổ Việt Nam.

Nét đặc trưng nhà gỗ:

Có 3 nét đặc trưng của kiến trúc nhà gỗ cổ Việt Nam làm ta phân biệt trong nền kiến trúc nhà gỗ cổ phương Đông:

nha go 5 gian dep 1 Ấn Tượng Độc Đáo Với Kiến Trúc Nhà Gỗ Lim 5 Gian Tại TP Lai Châu Ấn Tượng Độc Đáo Với Kiến Trúc Nhà Gỗ Lim 5 Gian Tại TP Lai Châu

Dốc mái nhà thẳng
Dùng bảy, kẻ đỡ mái hiên
Cột mập to, phình ở phần giữa thân dưới
Nếu so sánh với thức kiến trúc nhà gỗ cổ Trung Quốc sẽ thấy được sự khác nhau:

Dốc mái võng xuống
Đỡ mái hiên bằng hệ đấu-củng (còn gọi là “con sơn chồng đấu” hoặc “chồng đấu tiếp rui”)
Cột thanh mảnh, tròn đều

Nhà gỗ

Mái nhà
Tàu đao quật ở góc mái, gắn thêm con náp và hàng gạch hoa chanh dọc bờ guột, chùa Dận, Bắc Ninh
Chùa Hộ, tòa nhà hai mái lộ hồi với trang trí bờ nóc với con kìm, chùa Keo, Thái Bình

Triền mái của kiến trúc nhà gỗ cổ Việt Nam thẳng, không cong, nhưng hếch lên ở góc mái tạo sự thanh thoát, lấy cảm hứng từ mũi thuyền của nền văn hóa sông nước. Phần mái lớn và thường chiếm tới 2/3 chiều cao mặt đứng công trình, nhất là đối với mái đình. Góc mái tức “tàu đao” làm cong uốn ngược, còn được gọi là đao quật.

nha go 5 gian dep Ấn Tượng Độc Đáo Với Kiến Trúc Nhà Gỗ Lim 5 Gian Tại TP Lai Châu Ấn Tượng Độc Đáo Với Kiến Trúc Nhà Gỗ Lim 5 Gian Tại TP Lai Châu

Trong khi đó kiến trúc nhà gỗ Trung Hoa hay nhà gỗ Nhật Bản tuy cũng mái cong chỉ hơi hếch ở góc mái còn thân mái võng xuống, dốc nhiều ở đỉnh rồi xoải dần khi xuống diềm mái.

Ngói lợp mái nhà gỗ truyền thống Việt Nam là ngói mũi hài còn gọi là ngói vẩy rồng trong khi ngói lợp Trung Hoa là ngói âm dương hay ngói ống

Đỡ mái hiên bằng kẻ, hay bảy, một thanh chéo đỡ mái hiên vươn ra bằng nguyên tắc đòn bảy rất hay

Cột nhà

Chi tiết thức cột chuẩn

Cột nhà là phần đỡ chính của công trình, toàn bộ khối lượng công trình đều đặt lên các cột. Cột tròn và to mập, phình ở giữa. Tiết diện của cột thường là cột thân tròn nhưng cũng có khi dùng cột vuông.

nha go 5 gian dep 3 Ấn Tượng Độc Đáo Với Kiến Trúc Nhà Gỗ Lim 5 Gian Tại TP Lai Châu Ấn Tượng Độc Đáo Với Kiến Trúc Nhà Gỗ Lim 5 Gian Tại TP Lai Châu

Sức nặng công trình được đặt lên cột, cột đặt lên các đế chân cột chứ không chôn xuống nền và chính sức nặng của công trình làm công trình ổn định và vững vàng.

nha go 5 gian dep 8 Ấn Tượng Độc Đáo Với Kiến Trúc Nhà Gỗ Lim 5 Gian Tại TP Lai Châu Ấn Tượng Độc Đáo Với Kiến Trúc Nhà Gỗ Lim 5 Gian Tại TP Lai Châu

Căn nhà được xây dựng theo các vì nhà, sau đó các vì được dựng lên và nối với nhau bằng các xà ngang và xà ngưỡng tạo thành một hình hộp, sau đố là lợp mái và làm tường nhà. Vì nhà chính là đơn vị cơ bản khi nói đến kích thước ngôi nhà, giữa hai vì gọi là “gian”. Vì nhà cũng là đặc trưng cho lối kiển trúc theo từng địa phương và từng thời kỳ, tuy rất trung thành với thức kiến trúc nhà gỗ cổ Việt Nam

Chạm khắc

Trong thức kiến trúc nhà gỗ cổ Việt Nam chạm trổ là phần rất quan trọng, nó thể hiện tinh thần công trình. So với kiến trúc Trung Hoa thích vẽ hình và sơn màu sặc sỡ, kiến trúc nhà gỗ cổ Việt Nam thường để mộc màu gỗ hay quét sơn ta bảo vệ có màu nâu, thích chạm trổ.

>> Tham khảo các công trình: Nhà gỗ 3 gian

nha go 5 gian dep 7 Ấn Tượng Độc Đáo Với Kiến Trúc Nhà Gỗ Lim 5 Gian Tại TP Lai Châu Ấn Tượng Độc Đáo Với Kiến Trúc Nhà Gỗ Lim 5 Gian Tại TP Lai Châu

Thước Tầm

Trong thức kiến trúc nhà gỗ cổ Việt Nam, tất cả các kích thước tính của công trình đều dựa theo “thước tầm”, một cây thước được tính theo kích thước cơ thể gia chủ. Đây là một điều độc đáo, theo cách phân tích cái đẹp tỷ lệ thì thước tầm là modulor của kiến trúc cổ Việt Nam như modulor của kiến trúc Hy Lạp, tạo ra vẻ đẹp hình học tinh tế như độ dốc mái, tỉ lệ chiều cao mái với phần chân cột, sự thích hợp với người gia chủ.

nha go 5 gian dep 5 Ấn Tượng Độc Đáo Với Kiến Trúc Nhà Gỗ Lim 5 Gian Tại TP Lai Châu Ấn Tượng Độc Đáo Với Kiến Trúc Nhà Gỗ Lim 5 Gian Tại TP Lai Châu

Tên gọi, các cấu kiện trong nhà gỗ cổ truyền Việt Nam

Khung nhà phân không gian nhà thành các gian nhà, thường có các bộ phận sau:

Cột cái: cột chính của nhà gỗ đặt ở hai đầu nhịp chính tạo chiều sâu cho gian giữa. Nối hai cột cái là câu đầu.
Cột quân hay cột con: cột phụ ngắn hơn cột cái, nằm ở đầu nhịp phụ hai bên nhịp chính. Khác biệt chiều cao của cột cái và cột con tạo ra độ dốc của mái nhà. Xà nách nối cột con với cột cái.
Cột hiên: nằm ở hiên nhà, phía trước, ngắn hơn cột con. Kẻ bảy nối cột con và cột hiên.
Xà là các giằng ngang chịu kéo, liên kết các cột với nhau, gồm có các loại xà nằm trong khung và các loại xà nằm ngoài khung vuông góc với khung. Xà nằm trong khung, thường đặt ở cao độ đỉnh các cột quân để liên kết được cả cột cái và cột quân, gồm:Xà lòng, tức câu đầu hay chếnh: liên kết các cột cái của khung;
Xà nách hay thuận: liên kết cột quân vào cột cái, trong khung.
Kẻ ngồi loại kẻ gác từ cột cái sang cột quân, trong khung;
Kẻ hiên gác từ cột quân sang cột hiên, trong khung. Một phần kẻ hiên được kéo dài đâm xuyên qua cột hiên để đỡ phần chân mái.
Bảy hay bảy hậu hoặc bảy hiên: là dầm nằm trong khung liên kết vào cột quân phía sau nhà, đỡ phần mái vẩy phía sau. Đối với nhà ở thì tiền kẻ, hậu bảy. Đối với các công trình công cộng như đình làng, thường bốn mặt xung quanh đều có hiên thoáng không có cột hiên, nên thường dùng bảy hiên.

Câu đầu là dầm ngang chính đặt trên cùng, khoá các đầu trên của các cột cái trong khung (gác lên các cột cái).
Con rường hay chồng rường là các đoạn gối đỡ mái dạng dầm gỗ hộp để đỡ hoành mái, được đặt chồng lên nhau. Chiều dài của chúng thu ngắn dần cân theo chiều vát của mái, càng lên cao các con rường bên trên càng ngắn. Ở vì nóc các con rường nằm chồng lên câu đầu.
Con lợn còn gọi là rường bụng lợn: là con rường trên cùng, gối lên con rường bên dưới qua hai đoạn cột ngắn gọi là trụ trốn, và làm nhiệm vụ đỡ xà nóc (thượng lương). Bên dưới rường bụng lợn (giữa hai trụ trốn) là ván lá đề thường để điêu khắc trang trí. Con lợn có thể được thay bằng giá chiêng.

Rường cụt là loại rường nằm ở vì nách (giữa cột cái và cột quân), chúng nằm chồng trên xà nách, chúng cũng đỡ hoành và vẫn thu dần chiều dài khi lên cao theo độ dốc mái.

Các loại xà nằm ngoài khung gồm có:

Xà thượng liên kết đỉnh các cột cái; xà này song song với chiều dài của nhà.
Xà hạ hay xà đại, liên kết các cột cái tại cao độ đỉnh cột quân, gần sát vị trí liên kết xà lòng, xà nách vào cột cái.
Xà này cũng chạy song song với chiều dài của nhà.
Xà tử thượng (xà trên của cột con): liên kết các cột quân của các khung ở bên trên.
Xà tử hạ (xà dưới của cột con): liên kết các cột quân của các khung ở bên dưới, tại mức độ cao ngay trên hệ cửa bức bàn.
Xà ngưỡng nối các cột quân ở vị trí ngưỡng cửa. Xà này đỡ hệ thống cửa bức bàn.
Xà hiên liên kết các cột hiên của các khung.
Thượng lương, còn gọi là đòn dông hay Xà nóc đặt trên đỉnh mái.

Các kết cấu mái:

Hoành là các dầm chính đỡ mái đặt nằm ngang theo chiều dài nhà, vuông góc với khung nhà.
Dui hay rui là các dầm phụ trung gian, đặt dọc theo chiều dốc mái (trực giao với hoành), gối lên hệ thống hoành.
Mè là các dầm phụ nhỏ, đặt trực giao với dui, song song với hoành, gối lên hệ dui. khoảng cách giữa các mè là nhỏ nhất, vừa đủ để lợp ngói. Việc sử dụng hệ kết cấu hoành – dui – mè, nhằm phân nhỏ nhịp của kết cấu đỡ mái thành hệ lưới vừa đủ để lát lớp gạch màm và lợp ngói bên trên.
Gạch màn là một loại gạch lá nem đơn bằng đất nung, có tác dụng đỡ ngói đồng thời tạo độ phẳng cho mái, chống thấm dột và chống nóng. Gạch màn ngồi trực tiếp trên lớp mè.
Ngói mũi hài hay còn gọi là ngói ta hay ngói vẩy rồng, bằng đất nung, trực tiếp chống thấm dột và chống nóng, lợp trên lớp gạch màn và cũng có thể có lớp đất sét kẹp giữa.
Các chi tiết kiến trúc khác:

Cửa bức bàn
Con tiện
Dạ tàu
Đầu đao
Kiến trúc nhà gỗ cổ truyền có thể làm theo:
Hình thức hai mái, hai đầu hồi bít đốc,hay theo hình thức bốn mái, với hai mái phụ hai đầu hồi gọi là hai chái nhà. Mỗi chái nhà gồm có một hàng cột quân (có thể thêm một hàng cột hiên), các hàng cột này xoay vuông góc với các hàng cột trong các gian chính. hoặc hình thức 8 mái chồng diêm.

Truyền thống người Việt thường làm theo nhà theo cơ số lẻ:

Phương đình 1 gian chính giữa, bốn xung quanh hệ cột quân đẳng hướng
Nhà 3 gian
Nhà 5 gian hay nhà 3 gian 2 trái
Nhà 7 gian hay nhà 5 gian 2 trái
Nhà 9 gian hay nhà 7 gian 2 trái

Với 1 căn nhà 5 gian làm bằng vật liệu gỗ là mơ ước của nhiều gia chủ mang lại cho ta sự thoáng mát giữa mùa hè và sự ấm áp vào mùa đông, là nơi ngơi nghỉ thật yên ổn tĩnh giữa ngổn ngang cuộc sống. Cùng chúng tôi khám phá 100+ mẫu nhà gỗ 5 gian đẹp nhất 

Nhà gỗ 5 gian là gì?

Nhà gỗ 5 gian là nhà gồm 5 gian mẫu mã có lối kiến trúc nhà ngang (không gian kiến trúc được vững mạnh theo chiều ngang) hoặc hai thò 3 thụt còn gọi là nhà 3 gian có hai buồng (3 gian chính giữa thụt, hai gian quanh đó thò).

 Hiện tại các mẫu nhà gỗ 5 gian có thể phân chia không gian thành phòng khách, phòng thờ, phòng ngủ, wc, phòng tắm và bếp ăn,.. Vừa giải quyết được không gian sống tiện thể nghi vừa gìn giữ được nét truyền thống cổ xưa.

mau nha 5 gian 2 tho 3 thut 1 Ấn Tượng Độc Đáo Với Kiến Trúc Nhà Gỗ Lim 5 Gian Tại TP Lai Châu Ấn Tượng Độc Đáo Với Kiến Trúc Nhà Gỗ Lim 5 Gian Tại TP Lai Châu

 

Cấu trúc nhà gỗ 5 gian

Khác nhà gỗ có 3 gian, cấu trúc nhà 5 gian được thực hiện tương đối công phu. Sở hữu gian giữa để thờ cúng tổ tiên, 2 gian kế bên dùng để trang trí trường kỷ và bàn thờ Phật, thần,…. Vật liệu vun đắp nhà 5 gian hiện được ưa thích nhất là chất liệu gỗ.

Ưu điểm nổi trội của nhà gỗ 5 gian: 

 • Chất liệu chính yếu để làm nhà gỗ 5 gian là gỗ, nhiều loại gỗ khác nhau như gỗ lim, gỗ sồi,…
 • đem lại cảm giác bình yên, thư thái cho con người khi sống tại đây
 • Nhà gỗ được có hệ thống hoa văn trang trí trên những cột và thành gỗ. Đây cũng biểu thị sự tinh túy trong nghệ thuật tạo hình của nghệ nhân làm nhà gỗ.
 • những không gian trong nhà gỗ kết nối hài hoài với nhau. Trong gian nhà gỗ sở hữu nhiều không gian khác nhau như: gian thờ, gian tiếp khách, gian nghỉ ngơi,…tạo ra sự liên kết có các thành viên trong gia đình.

nha 5 gian Ấn Tượng Độc Đáo Với Kiến Trúc Nhà Gỗ Lim 5 Gian Tại TP Lai Châu Ấn Tượng Độc Đáo Với Kiến Trúc Nhà Gỗ Lim 5 Gian Tại TP Lai Châu

Kích thước chủ yếu của nhà gỗ 5 gian 

Chúng tôi xin phép được giới thiệu đến quý độc giả  những kích thước làm nhà 5 gian phổ biến nhất hiện tại có 5 gian thông, không với chái:

 • Kích thước các gian trong nhà chủ yếu sẽ khoảng 5m
 • Căn gian mỗi gian dài hai,5m. Gian chính giữa là gian được lựa chọn làm gian thờ với hoành phi, câu đối, cuốn thư và sập thờ
 • Hiên nhà có thể xây với kích thước  rộng 1,7m
 • Cột chiếc vanh 90cm, cột con vanh 80cm, cột hiên vanh 70.

Đây hoàn toàn là kích thước dùng để tham khảo sẽ tùy thuộc vào gia chủ khi xây dựng 

thiet ke nha 5 gian hien dai 01 Ấn Tượng Độc Đáo Với Kiến Trúc Nhà Gỗ Lim 5 Gian Tại TP Lai Châu Ấn Tượng Độc Đáo Với Kiến Trúc Nhà Gỗ Lim 5 Gian Tại TP Lai Châu

Mẫu nhà 5 gian cổ truyền xa xưa đẹp

Mẫu nhà 5 gian có hai chái

Cụ thể, gian chính giữa là phòng khách, hai gian bên cạnh là 2 phòng ngủ. Khu vực bếp được sử dụng chung khiến nấu nướng và ăn uống.

Mẫu nhà 5 gian sở hữu sân vườn

Phần tiền sảnh (thềm nhà) với diện tích to. Sân vườn sẽ thường có những chiếc phản để gia chủ nghỉ ngơi, ngắm cây cỏ. 

Mẫu nhà gỗ 5 gian mang nét đẹp cổ xưa 

thiết kế ko quá nổi bật mà nhà gỗ 5 gian mang nét đẹp cổ xưa vẫn giữ được nét dân dã vốn có 

nha go 5 gian 1 Ấn Tượng Độc Đáo Với Kiến Trúc Nhà Gỗ Lim 5 Gian Tại TP Lai Châu Ấn Tượng Độc Đáo Với Kiến Trúc Nhà Gỗ Lim 5 Gian Tại TP Lai Châu

Mức giá xây nhà 5 gian bao nhiêu tiền?

Nhà 5 gian thường được tiêu dùng vật liệu gỗ để xây nhà như gỗ mít, gỗ xoan, gỗ lim,.. Cho tuổi thọ ít nhất từ 100 năm trở lên.

giá bán xây nhà gỗ 5 gian = giá thành thiết kế + tầm giá nguyên nguyên liệu + tầm giá nhân lực thi công + giá thành đồ vật, lắp đặt phụ kiện.

Trong đấy, nguyên liệu vun đắp nhà gỗ 5 gian chiếm chi phí lớn nhất. Tùy thuộc vào chọn lựa chất liệu gỗ xây nhà mà giá thành xây nhà 5 gian sẽ đổi thay.

1 nhà gỗ 5 gian thường ngày có các khoảng kích thước  33cm, bước gian hai,5 đến 3m, tiêu dùng 16 cột sở hữu giá dao động:

 • Dùng gỗ mít. Gỗ mít mang giá 10 triệu đồng/m3 gỗ, những thân gỗ mít vườn với giá lên tới 50 triệu/ cây. Giá thành xây nhà gỗ mít 5 gian ngả nghiêng trong khoảng 1 tỷ hai – 1 tỷ 5 đồng.
 • Dùng gỗ xoan. Gỗ xoan với giá từ 7 triệu đồng – 14 triệu đồng/m3 gỗ. Chi phí xây nhà gỗ mít 5 gian động dao trong khoảng 900tr – một tỷ đồng.
 • Dùng gỗ lim. Giá gỗ lim động dao từ 26 triệu đồng – 30 triệu đồng/m3 gỗ với giá khoảng 1 tỷ 6 – 2 tỷ.

nha 5 gian mien bac mai ngoi Ấn Tượng Độc Đáo Với Kiến Trúc Nhà Gỗ Lim 5 Gian Tại TP Lai Châu Ấn Tượng Độc Đáo Với Kiến Trúc Nhà Gỗ Lim 5 Gian Tại TP Lai Châu

Những ứng dụng tuyệt vời của nhà gỗ 5 gian: 

 • Nhà gỗ 5 gian là nơi ở thoải mái với 5 gian sở hữu gian để tiếp khách, với gian để ngơi nghỉ.
 • mẫu kiểu dáng nhà gỗ 5 gian rất phong phú và đa dạng. Ko gian nhà gỗ luôn đem lại cảm giác thanh tịnh khiến tâm hồn được vỗ về. 
 • Nhà gỗ 5 gian còn là nơi phù hợp cho những ko gian tâm linh như: nhà thờ họ, nhà thờ gia tiên,…. Với vẻ ngoài cổ kính mang đậm màu sắc dân tộc việc khiến cho các căn nhà thờ, tạo cho ko gian cảm giác nghiêm túc, thanh tịnh

Toàn bộ thông tin công trình nhà gỗ 5 gian – TP Lai Châu 

Phong cách thiết kế đa dạng từ Cổ điển – Truyền thống – Hiện đại. Nhà Đẹp DHB là đơn vị tiên phong mang lại những Giá trị cuộc sống cao nhất – Chất lượng sản phẩm tốt nhất cho Quý vị.

Để minh chứng cho điều đó, hôm nay thay vì gửi tới quý vị những thiết kế theo phong cách hiện đại cho chung cư, hay là biệt thự Tân cổ điển  kiểu Pháp. Chúng tôi xin được giới thiệu mẫu thiết kế nhà Gỗ Lim 5 Gian Truyền Thống mang đậm chất kiến trúc Việt Nam xưa.

Chủ đầu tư: Mr.Đức – Tp.Lai Châu.

Tổng diện tích đất: 704 m2 ( Bao gồm cả tiểu cảnh sân vườn)
Diện tích thiết kế và thi công nhà gỗ + nhà bếp: 260 m2

Chi phí thiết kế nhà gỗ:  160.000đ/ m2

Toàn cảnh ngôi nhà gỗ

nha go lim 5 gian truyen thong dep 1 Ấn Tượng Độc Đáo Với Kiến Trúc Nhà Gỗ Lim 5 Gian Tại TP Lai Châu Ấn Tượng Độc Đáo Với Kiến Trúc Nhà Gỗ Lim 5 Gian Tại TP Lai Châu

Công trình được xây dựng tại khu đất rộng hơn 700m2 đắc địa giữa lòng Tp.Lai Châu. Giữa muôn vàn kiến trúc nhà Hiện đại, cao tầng của trung tâm thành phố, anh Đức đã lựa chọn dòng nhà gỗ 5 gian Truyền thống làm tổ ấm và tạo sự khác biệt, độc đáo cho gia đình mình.

1(43) Ấn Tượng Độc Đáo Với Kiến Trúc Nhà Gỗ Lim 5 Gian Tại TP Lai Châu Ấn Tượng Độc Đáo Với Kiến Trúc Nhà Gỗ Lim 5 Gian Tại TP Lai Châunha go lim 5 gian truyen thong dep 3 Ấn Tượng Độc Đáo Với Kiến Trúc Nhà Gỗ Lim 5 Gian Tại TP Lai Châu Ấn Tượng Độc Đáo Với Kiến Trúc Nhà Gỗ Lim 5 Gian Tại TP Lai Châu

Phối cảnh mặt đứng nhà gỗ Lim 5 gian

6(12) Ấn Tượng Độc Đáo Với Kiến Trúc Nhà Gỗ Lim 5 Gian Tại TP Lai Châu Ấn Tượng Độc Đáo Với Kiến Trúc Nhà Gỗ Lim 5 Gian Tại TP Lai Châunha go lim 5 gian truyen thong dep 5 Ấn Tượng Độc Đáo Với Kiến Trúc Nhà Gỗ Lim 5 Gian Tại TP Lai Châu Ấn Tượng Độc Đáo Với Kiến Trúc Nhà Gỗ Lim 5 Gian Tại TP Lai Châu

góc nhìn từ trái sang của nhà gỗ lim 5 gian

7(9) Ấn Tượng Độc Đáo Với Kiến Trúc Nhà Gỗ Lim 5 Gian Tại TP Lai Châu Ấn Tượng Độc Đáo Với Kiến Trúc Nhà Gỗ Lim 5 Gian Tại TP Lai Châu

3(28) Ấn Tượng Độc Đáo Với Kiến Trúc Nhà Gỗ Lim 5 Gian Tại TP Lai Châu Ấn Tượng Độc Đáo Với Kiến Trúc Nhà Gỗ Lim 5 Gian Tại TP Lai Châu

vị trí phòng ngủ bên trái của nhà gỗ

2(28) Ấn Tượng Độc Đáo Với Kiến Trúc Nhà Gỗ Lim 5 Gian Tại TP Lai Châu Ấn Tượng Độc Đáo Với Kiến Trúc Nhà Gỗ Lim 5 Gian Tại TP Lai Châu

Căn nhà được xây dựng chính bằng gỗ Lim kết hợp tường bao Đá ong tạo nên kiến trúc vô cùng khác biệt và ấn tượng, Gồm: 01 gian phòng thờ + 02 gian phòng khách + 02 phòng ngủ khép kín.

nha go lim 5 gian truyen thong dep 4 Ấn Tượng Độc Đáo Với Kiến Trúc Nhà Gỗ Lim 5 Gian Tại TP Lai Châu Ấn Tượng Độc Đáo Với Kiến Trúc Nhà Gỗ Lim 5 Gian Tại TP Lai Châu22(2) Ấn Tượng Độc Đáo Với Kiến Trúc Nhà Gỗ Lim 5 Gian Tại TP Lai Châu Ấn Tượng Độc Đáo Với Kiến Trúc Nhà Gỗ Lim 5 Gian Tại TP Lai Châu
Góc view chi tiết nhà gỗ và nhà bếp

Trước nhà được trang trí bằng 2 bồn hoa mẫu đơn ta đầy sắc màu.

17(2) Ấn Tượng Độc Đáo Với Kiến Trúc Nhà Gỗ Lim 5 Gian Tại TP Lai Châu Ấn Tượng Độc Đáo Với Kiến Trúc Nhà Gỗ Lim 5 Gian Tại TP Lai ChâuHiên nhà bếp giao với nhà gỗ chính được lát gạch đỏ

15(5) Ấn Tượng Độc Đáo Với Kiến Trúc Nhà Gỗ Lim 5 Gian Tại TP Lai Châu Ấn Tượng Độc Đáo Với Kiến Trúc Nhà Gỗ Lim 5 Gian Tại TP Lai Châu

góc nhìn sang nhà ngang

16(6) Ấn Tượng Độc Đáo Với Kiến Trúc Nhà Gỗ Lim 5 Gian Tại TP Lai Châu Ấn Tượng Độc Đáo Với Kiến Trúc Nhà Gỗ Lim 5 Gian Tại TP Lai ChâuCả 2 nhà chính và nhà bếp đều đươc lợp lớp ngói mũi hài đỏ chót, đậm chất nhà truyền thống Bắc Bộ

TƯỜNG BAO ĐƯỢC ỐP ĐÁ ONG

Nhà gỗ Lim kết hợp tường bao đá ong là một trong những phương án được gia chủ sử dụng nhiều nhất nhằm giảm thiểu được chi phí xây dựng nhà gỗ, mà vẫn thể hiện được rõ nét đẹp truyền thống của nhà Gỗ.

23(1) Ấn Tượng Độc Đáo Với Kiến Trúc Nhà Gỗ Lim 5 Gian Tại TP Lai Châu Ấn Tượng Độc Đáo Với Kiến Trúc Nhà Gỗ Lim 5 Gian Tại TP Lai Châunha go lim 5 gian truyen thong dep 6 Ấn Tượng Độc Đáo Với Kiến Trúc Nhà Gỗ Lim 5 Gian Tại TP Lai Châu Ấn Tượng Độc Đáo Với Kiến Trúc Nhà Gỗ Lim 5 Gian Tại TP Lai Châu

View tường bao nhà gỗ chính

13(8) Ấn Tượng Độc Đáo Với Kiến Trúc Nhà Gỗ Lim 5 Gian Tại TP Lai Châu Ấn Tượng Độc Đáo Với Kiến Trúc Nhà Gỗ Lim 5 Gian Tại TP Lai Châu

Tường bao toàn bộ khu đất được kết hợp giữa tường gạch và đá ong cùng những chi tiết gạch thông gió ấn tượng.

18(2) Ấn Tượng Độc Đáo Với Kiến Trúc Nhà Gỗ Lim 5 Gian Tại TP Lai Châu Ấn Tượng Độc Đáo Với Kiến Trúc Nhà Gỗ Lim 5 Gian Tại TP Lai ChâuView tường bao nhà bếp

14(6) Ấn Tượng Độc Đáo Với Kiến Trúc Nhà Gỗ Lim 5 Gian Tại TP Lai Châu Ấn Tượng Độc Đáo Với Kiến Trúc Nhà Gỗ Lim 5 Gian Tại TP Lai ChâuView cận cảnh tường rào.

21(3) Ấn Tượng Độc Đáo Với Kiến Trúc Nhà Gỗ Lim 5 Gian Tại TP Lai Châu Ấn Tượng Độc Đáo Với Kiến Trúc Nhà Gỗ Lim 5 Gian Tại TP Lai ChâuChiếc cổng truyền thống ấn tượng được thiết kế vô cùng nổi bật ngay giữa lòng thành phố Lai Châu sẽ thu hút ánh nhìn của bất cứ vị khách nào ngang qua

góc nhìn chính diện công chính

19(2) Ấn Tượng Độc Đáo Với Kiến Trúc Nhà Gỗ Lim 5 Gian Tại TP Lai Châu Ấn Tượng Độc Đáo Với Kiến Trúc Nhà Gỗ Lim 5 Gian Tại TP Lai ChâuView cửa cổng nhìn từ trong sân ra ngoài.

25(1) Ấn Tượng Độc Đáo Với Kiến Trúc Nhà Gỗ Lim 5 Gian Tại TP Lai Châu Ấn Tượng Độc Đáo Với Kiến Trúc Nhà Gỗ Lim 5 Gian Tại TP Lai Châu

phối cảnh từ trên xuống giúp quý khách dễ hình dung hơn về tổng thể toàn bộ khu đất

24(1) Ấn Tượng Độc Đáo Với Kiến Trúc Nhà Gỗ Lim 5 Gian Tại TP Lai Châu Ấn Tượng Độc Đáo Với Kiến Trúc Nhà Gỗ Lim 5 Gian Tại TP Lai Châunha go lim 5 gian truyen thong dep Ấn Tượng Độc Đáo Với Kiến Trúc Nhà Gỗ Lim 5 Gian Tại TP Lai Châu Ấn Tượng Độc Đáo Với Kiến Trúc Nhà Gỗ Lim 5 Gian Tại TP Lai Châu

Góc view từ trên xuống của ngôi nhà vô cùng ấn tượng


Quý vị có muốn sở hữu cho mình ngôi nhà Gỗ đậm chất truyền thống giữa muôn vàn những thiết kế hiện đại, những tòa cao ốc chọc trời. Chúng tôi gọi kiến trúc này là ” Tuy không cao nhưng người khác sẽ phải ngước nhìn”.

Hãy liên hệ ngay với Nhà Đẹp DHB để nhận được những tư vấn thiết kế nhiệt tình nhất với đầy đủ các phong cách thiết kế khác nhau.

Lời kết:

Nhà gỗ 5 gian là thiết kế nhà gỗ rất được ưa chuộng, nó miêu tả được sự ấm no, quyền lực nhưng ko quá khoa trương, môi trường sống lại thoáng đãng. Mong bài viết này đã giúp bạn có thêm nhiều hiểu biết hay ho nhé! 

Hotline: 0962 604 887

Xem thêm nhiều mẫu thiết kế đẹp tại Website: https://dhbdesign.vn/du-an-thiet-ke

Nhà Đẹp DHB – Sang trọng – Tinh tế!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời