Người sinh tháng 3 cung gì? Tổng quan vận mệnh, tình yêu, sự nghiệp

Tháng 3 cung gì? Những thông tin thú vị về cung hoàng đạo tháng 3. Người sinh tháng 3 thuộc cung nào? Tổng quan vận mệnh, tình yêu, sự nghiệp. Bí ẩn của những người sinh tháng 3, tháng 3 là cung hoàng đạo gì? DHB Design tổng hợp bài viết các bạn tham khảo.

1. Tháng 3 cung gì?

Tháng 3 gồm có 2 cung hoàng đạo chính đó là cung Bạch Dương và cung Song Ngư.

Những người có ngày sinh từ ngày 1/3 đến ngày 20/3 sẽ thuộc cung Song Ngư với biểu tượng là hai con cá.

Còn những người có ngày sinh từ 21/3 đến ngày 31/3 sẽ lại thuộc cung Bạch Dương với biểu tượng con cừu đực.

Khái niệm Cung Hoàng Đạo bắt nguồn từ chiêm tinh học Babylon,và sau đó bị ảnh hưởng bởi văn hóa thời Hy Lạp hóa.Theo chiêm tinh học,các hiện tượng thiên thể có liên quan đến hoạt động của con người theo nguyên lý “trên nào, dưới thế”,để các cung được cho là thể hiện các phương thức biểu hiện đặc trưng.[1] Những khám phá hiện đại về bản chất thực sự của các thiên thể đã làm suy yếu cơ sở lý thuyết gán ý nghĩa cho các cung Hoàng Đạo, và điều tra khoa học thực nghiệm đã chỉ ra rằng các dự đoán và lời khuyên dựa trên các hệ thống này là không chính xác.

2. Người sinh tháng 3 có mệnh gì?

Do tháng 3 gồm của 2 cung hoàng đạo là Song Ngư và Bạch Dương nên tháng 3 cũng được chia 2 mệnh theo cung hoàng đạo như sau:

  • Người có cung hoàng đạo Song Ngư sẽ thuộc nguyên tố nước.
  • Người cung hoàng đạo Bạch Dương sẽ thuộc nguyên tố lửa.
Người sinh tháng 3 cung gì? Tổng quan vận mệnh, tình yêu, sự nghiệp
Người sinh tháng 3 cung gì? Tổng quan vận mệnh, tình yêu, sự nghiệp

3. Đặc điểm chung của những người sinh tháng 3

Những người nếu sinh vào tháng 3 sẽ rất ấm áp và thân thiện. Họ là những người luôn biết quan tâm, quan sát và cảm nhận được tâm tình của những người khác. Người sinh vào tháng 3 này đều rất tốt bụng và yêu thương những người xung quanh mình.

Một đặc điểm dễ nhận thấy nữa những người sinh tháng 3 là tinh thần lạc quan, vui vẻ và tràn đầy năng lượng. Điều này sẽ khiến những người xung quanh họ cảm thấy rất an toàn, thoải mái và vô cùng dễ chịu.

Mặc dù là người luôn vui vẻ và nhiều năng lượng nhưng những người sinh tháng 3 lại là người rất dễ tổn thương và nhạy cảm. Có thể chỉ vì một câu nói vô tình nào đó cũng sẽ khiến họ buồn bã và phiền muộn.

Ngoài ra, người sinh tháng 3 có một tâm hồn mộng mơ, lãng mạn, đôi khi hay ảo tưởng và phi thực tế. Họ cũng hay “sớm nắng chiều mưa”, vui buồn bất chợt và dễ thay đổi thất thường. Thế nên, nhiều khi rất hoạt bát, năng động, vui vẻ, nhưng cũng có lúc lại rất trầm lặng, im ắng.

3.1 Cung Song Ngư – sinh từ ngày 1/3 đến ngày 20/3 

3.1.1 Tính cách

Việc tìm hiểu tháng 3 cung gì giúp hiểu hơn về tính cách của những người sinh vào tháng này. Những người sinh trong khoảng thời gian đầu đến giữa tháng 3 thuộc cung Song Ngư là những người thuộc tuýp người lãng mạn, hay mộng mơ nên luôn nhìn cuộc sống qua lăng kính màu hồng thành ra đôi lúc thiếu thực tế.

Người cung Song Ngư cũng đầy bí ẩn và quyến rũ. Họ luôn mang đến cho bạn một sự cảm tình và một ánh nhìn nhiều thiện cảm ngay từ lần đầu tiên tiếp xúc. Họ được đánh giá là một trong những cung hoàng đạo tốt bụng và luôn cư xử nhẹ nhàng với mọi người.

3.1.2 Sự nghiệp

Song Ngư là  cung hoàng đạo nổi tiếng về sự trì trệ và hay do dự trong mọi việc, vì vậy, họ không có tố chất để làm lãnh đạo mà chỉ thích làm việc cho người khác.

Với một tâm hồn hay mộng mơ lãng mạn, những người cung Song Ngư rất thích hợp với nghề nghiệp như nhiếp ảnh gia, y tá, hay người môi giới trung gian, cầu thủ bóng đá…

3.1.3 Tình yêu

Là một ngôi sao rất nhạy cảm trong số 12 cung hoàng đạo vì vậy nên Song Ngư trong tình yêu rất dễ bị tổn thương và đau khổ.

Họ là một người khá tinh tế và lãng mạn trong tình yêu nhưng lại rất ít khi là người chủ động bày tỏ những tình cảm với người khác nên sẽ đôi lúc bỏ lỡ nhiều cơ hội tìm được người mình yêu.

3.2 Cung Bạch Dương – sinh từ 21/3 đến ngày 31/3 

Bạch Dương là cung mệnh đầu tiên trong vòng tròn 12 cung hoàng đạo nên cung này tượng trưng cho sức sống mãnh liệt và khả năng không bao giờ bị lụi tàn.

3.2.1 Tính cách

Việc tìm hiểu tháng 3 cung gì giúp hiểu hơn về tính cách của những người sinh vào tháng này. Nhắc đến Bạch Dương là nhắc tới sự mãnh liệt, quyết đoán và một khi họ đã muốn dấn thân và thực hiện thì không ai có thể ngăn cản được họ.

Mọi người xung quanh sẽ luôn nhìn thấy hình ảnh một Bạch Dương tràn đầy năng lượng và đi tiên phong trong mọi việc.

Mặc dù là người thuộc cung Bạch Dương có chút nóng nảy nhưng họ cũng rất dịu dàng, nên đó là điểm khiến mọi người rất yêu quý Bạch Dương.

Tuy nhiên Bạch Dương cũng có một khuyết điểm khá lớn đó chính là cái tôi cá nhân quá cao. Vì vậy, đôi lúc họ khá bảo thủ trong suy nghĩ của mình. Họ có xu hướng luôn cho rằng mình đúng và ít đặt mình vào vị trí của người xung quanh để thấu hiểu.

Chính vì vậy mà rất khó để có thể góp ý hay thay đổi suy nghĩ của Bạch Dương được. 

3.2.2 Sự nghiệp

Với sự tiên phong là tính quyết đoán và có tham vọng lớn, những người cung Bạch Dương thường là những nhà lãnh đạo tuyệt vời, nếu không thì họ cũng là những nhà chính trị tài giỏi.

Bạch Dương có tính cách liều lĩnh và quyết đoán cao, nên trong công việc của họ đôi chút sẽ gặp khó khăn. Nếu cải thiện được sự nông nổi và tính bồng bột đó thì họ sẽ dễ thành công hơn trong công việc.

3.2.3 Tình yêu

Trong tình yêu, Bạch Dương là một người yêu rất mãnh liệt và lãng mạn, họ thích theo đuổi người khác chứ không thích bị người khác theo đuổi.

Bạch Dương luôn đặt người yêu của họ ở một vị trí quan trọng trong trái tim của mình cho nên họ ghen rất dữ dội.

Giải mã những bí ẩn về  tính cách và sự nghiệp của cung Bạch Dương (Aries)

Bạch Dương (Aries) là cung hoàng đạo đầu tiên của 12 cung trong chiêm tinh. Những người có thuộc cung Bạch Dương thường có tính cách độc đáo và sôi nổi hơn hẳn những cung còn lại. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi đi khám phá những nét nổi bật của cung Bạch Dương nhé!

1. Cung Bạch Dương (Aries) là gì?

Bạch Dương còn được gọi là Aries (Dấu hiệu), đây là dấu hiệu chiêm tinh đầu tiên của cung Hoàng đạo và nằm ở giữa 30 độ đầu tiên trong kinh độ thiên thể. Biểu tượng cho cung này chính là con cừu đực. Bạch Dương được thuộc nguyên tố Lửa và là một trong bốn cung cầm quyền. Bạch Dương gồm có các cung hoàng đạo Mars (chính) và Pluto (phụ) và đặc biệt họ cũng chịu ảnh hưởng mạnh mẽ của Mặt trời.

Dựa trên những thông tin tìm hiểu về Bạch Dương (Aries), thì trong thần thoại Hy Lạp, Aries là chú cừu có bộ lông vàng – bảo vật mà người anh hùng Jason đã lên con tàu Argos đòi lại.

Thế nên, chúng ta cũng có thể hiểu một cách cơ bản nhất Bạch Dương chính là những chú cừu. Và cừu cũng là loài vật biểu trưng cho mùa xuân, mùa mà cả nhân loại được ban tặng ánh sáng và tình yêu thông qua biểu tượng đặc trưng nhất là mặt trời.

2. Cung Bạch Dương (Aries) có ý nghĩa gì?

Những điều đặc biệt về cung Bạch Dương (Aries) vẫn luôn là một ẩn số khiến nhiều người rất tò mò và nóng lòng muốn tìm hiểu xem. Để biết được những bí mật về cung Bạch Dương (Aries) hay ý nghĩa của chúng thì trước tiên bạn phải nắm rõ được những tính chất quan trọng của Bạch Dương (Aries) đã.

Bạch Dương (Aries) được xem là linh vật xuất hiện đầu tiên trong vòng tròn các cung hoàng đạo. Hơn thế nữa, Bạch Dương (Aries) sở hữu cho mình nguyên tố lửa khiến cho sự nhiệt huyết và năng lượng ở linh vật này luôn rực cháy mà không bao giờ cạn kiệt.

Dựa vào tất cả yếu tố trên, ta nhận thấy rõ rệt rằng Bạch Dương (Aries) có khả năng lãnh đạo và dẫn dắt các chòm sao khác. Ngoài ra, khi nhắc đến cung Bạch Dương (Aries), người ta thường biết đến với ý chí kiên cường, bất khuất và tinh thần không hề bị lung lay mỗi khi gặp khó khăn thử thách.

5. Ký hiệu, biểu tượng đặc trưng của cung Bạch Dương (Aries)

Mọi bí mật về cung Bạch Dương (Aries) cũng như ký hiệu, biểu tượng chòm sao Bạch Dương (Aries) trên bầu trời đều bắt nguồn từ truyền thuyết của loài linh vật hoàng đạo này.

Trong truyền thuyết Hy Lạp có đề cập đến rằng Bạch Dương (Aries) là một con cừu có bộ lông vàng và nhất quyết không cho ai tước đi chúng.

Sự liên kết chặt chẽ giữa thuộc tính chòm sao Bạch Dương (Aries) và ký hiệu của linh vật này khiến ta phải ngỡ ngàng.

Chòm sao Bạch Dương (Aries) trên bầu trời chính là hình ảnh những chiếc sừng của con cừu đực và đặc tính của linh vật này chính là sự hung hăng, máu chiến và không bao giờ kiệt sức.

Vì vậy, bí mật cung Bạch Dương (Aries) về ký hiệu của chúng còn được giải thích là bộ lông mày và mũi của khuôn mặt con người.

Và vì các bộ phận này đều nằm ở vị trí cao nhất của cơ thể người nên nó có ý chỉ rằng Bạch Dương luôn đứng đầu và sẽ là một nhà lãnh đạo vô cùng xuất sắc và tài giỏi.

2. Ưu điểm nổi bật trong tính cách của cung Bạch Dương

Ưu điểm nổi bật nhất của cung Bạch Dương (Aries) đó chính là sự gan dạ và dũng cảm. Họ luôn chủ động trong mọi việc, luôn trong tư thế sẵn sàng đương đầu với mọi thử thách và khó khăn trong cuộc sống dù đang diễn ra theo chiều hướng xấu và tồi tệ nhất.

Bạch Dương (Aries) luôn được biết đến là những người nổi bật và khác biệt hoàn toàn so với những người thuộc các cung còn lại. Họ luôn sẵn sàng và là người tiên phong nên họ cũng là người có tố chất cao trong việc dẫn dắt mọi người tham gia các sự kiện quan trọng. Đặc biệt nhất là những người thuộc cung Bạch Dương luôn nhiệt tình, tận tâm với công việc và sẽ tuyệt vời hơn khi họ được làm việc với những người thuộc cung Nhân Mã.

Bạch Dương (Aries) được biết đến là những người nhiệt tình, luôn vui vẻ và luôn biết cách tạo ra bầu không khí hào hứng, náo nhiệt bằng sự hòa đồng của mình cho mọi người xung quanh. Vì thế, họ luôn chiếm được thiện cảm của mọi người trong mọi sự kiện. Dù bất cứ nơi nào có cung Bạch Dương xuất hiện thì sự kiện đó luôn được khuấy động và giúp không khí trở nên sôi động hơn.

Đồng thời, những người thuộc cung Bạch Dương (Aries) cũng là những người vô cùng bộc trực và trung thực. Vì vậy đây sẽ là cung hoàng đạo mà mọi người nên kết bạn và tạo dựng các mối quan hệ hay đơn giản là nếu bạn tích cực giao tiếp với họ sẽ  thấy được nhiệt huyết và năng lượng ở họ. Vì vậy, trong giao tiếp, họ luôn bộc lộ bản chất là một người trung thực, một trong những phẩm chất đáng quý của con người mà không phải ai cũng có được.

Tuy nhiên, những người thuộc cung Bạch Dương (Aries) cũng có những khuyết điểm cần lưu ý:

Khi nói đến các mối quan hệ tình cảm, những người thuộc cung Bạch Dương (Aries) thường rất mãnh liệt nhưng họ lại không phải là người chung thủy. Điều này khiến cho những người này thường gặp trục trặc trong chuyện tình yêu khiến tình cảm ngày càng đi xuống, dễ sinh mâu thuẫn và cãi vã, tranh chấp hoặc tệ hơn là sự chia ly.

Người thuộc cung Bạch Dương (Aries) cũng là người thích cảm giác lạ, cái mới đi kèm với sự mạo hiểm nên những người thuộc chòm sao này thường không bao giờ chịu ngồi yên hoặc đứng yên một chỗ. Nhưng trong sự phát triển công việc, rất có thể đây sẽ là những nhược điểm mà Bạch Dương (Aries) cần sớm khắc phục để không đánh mất cơ hội và vị trí của chính mình trong công việc.

Đặc biệt trong một số lĩnh vực đòi hỏi sự tính toán và cân nhắc, thì điều này lại có thể không tốt cho những người thuộc cung hoàng đạo này. Họ cũng là người bốc đồng nên rất dễ dẫn đến những sai lầm nghiêm trọng khó giải quyết trong mọi việc. Đó cũng là những lưu ý quan trọng mà những người thuộc cung Bạch Dương (Aries) nên chú ý và cẩn trọng để trở thành một phiên bản tốt hơn trong tương lai.

Qua bài viết trên, chúng tôi đã trình bày và giải đáp thành công những thắc mắc cho các đọc giả như cung Bạch Dương (Aries) hợp với cung nào hay những bí mật về cung Bạch Dương. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết trên và đừng quên để lại ý kiến đóng góp của bản thân nhé!

4. Cung hoàng đạo tháng 3 hợp với những cung hoàng đạo nào?

Nhìn chung, những người thuộc cung hoàng đạo tháng 3 sẽ phù hợp với các tháng là 6, 7, 8, 11 và 12. Dưới đây là chi tiết những cung hoàng đạo phù hợp với cung hoàng đạo tháng 3.

4.1 Cung Song Ngư

Những người sinh tháng 3 thuộc vào cung hoàng đạo Song ngư sẽ hợp với cung hoàng đạo Cự Giải (22/6-22/7) và cung hoàng đạo Bọ Cạp (24/10-22/11).

4.2 Cung Bạch Dương

Những người sinh vào 10 ngày cuối cùng của tháng 3 thuộc cung hoàng đạo Bạch Dương sẽ thích hợp với cung hoàng đạo Sư Tử (23/7-22/8) và cung hoàng đạo Nhân Mã (23/11-21/12).

Lời kết

Chúng ta vừa tìm hiểu tháng 3 cung gì? Tính cách, tình yêu và sự nghiệp như thế nào. Cả cung Song Ngư và Bạch Dương đều có những đặc điểm nổi bật, ưu thế và nhược điểm riêng. Nhưng nhìn chung, những người sinh vào tháng 3 đều rất thông minh, sáng tạo, hay mộng mơ và lạc quan, yêu đời. Để tìm hiểu thêm về các tháng sinh khác thuộc cung hoàng đạo nào, có những đặc điểm về tính cách, tình yêu và sự nghiệp ra sao, hãy theo dõi tiếp các bài viết khác của chúng tôi nhé!

>> Tham khảo thêm bài viết: Tháng 3 cung gì?

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời