Tháng 10 cung gì? Tổng quan vận mệnh, tình yêu, sự nghiệp

Người sinh tháng 10 cung gì? Tổng quan về người sinh tháng 10

Với những bạn yêu thích chiêm tinh học, chắc hẳn các bạn đã không còn lạ lẫm gì với khái niệm cung hoàng đạo. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem người sinh tháng 10 cung gì qua bài viết bên dưới nha.

Người sinh tháng 10 cung gì?

Dù bạn là nữ hay là nam thì khi sinh vào tháng 10 bạn sẽ rơi vào 1 trong 2 cung hoàng đạo như sau: Bọ Cạp hoặc Thiên Bình. Tùy theo ngày sinh của từng người mà mỗi người sẽ sở hữu một cung hoàng đạo khác nhau.

 • Người sinh vào ngày từ 1/10 – 22/10 sẽ thuộc cung Thiên Bình.
 • Người sinh vào ngày từ 23/10 – 31/10 sẽ thuộc cung Bọ Cạp.

Nhìn chung, người sinh vào tháng 10 đều là những người thật thà, ngay thẳng và trung thành. Họ làm việc gì cũng luôn tính toán cẩn thận và điểm nổi bật nhất ở họ chính là sự chu đáo và tỉ mỉ. Do đó, người sinh tháng 10 dễ dàng đạt được thành công trong sự nghiệp lẫn trong cuộc sống.

Đây còn là mẫu người của gia đình và luôn xem trọng tình cảm, luôn đặt tình cảm gia đình ở vị trí cao nhất.

Người sinh tháng 10 thuộc mệnh gì?

Những người sinh vào tháng 10 có thể thuộc cung hoàng đạo Thiên Yết hoặc Thiên Bình. Chính vì thế, họ có thể thuộc nguyên tố Nước hoặc nguyễn tố Khí. Cụ thể như sau:

 • Nếu người sinh vào tháng 10 thuộc cung Thiên Yết: Họ sẽ thuộc nguyên tố Thủy, Thủy là yếu tố trực giác và là tình cảm của con người.
 • Nếu người sinh vào tháng 10 thuộc cung Thiên Bình: Những người cung này thuộc nguyên tố Khí. Nguyên tố này đại diện cho ý chí và tinh thần của con người.
Người sinh tháng 10 cung gì? Tổng quan vận mệnh, tình yêu, sự nghiệp
Người sinh tháng 10 cung gì? Tổng quan vận mệnh, tình yêu, sự nghiệp

Tổng quan về những đặc điểm nổi bật của người sinh tháng 10

Người sinh tháng 10 thuộc cung Thiên Bình có điểm gì đặc biệt?

Cung Thiên Bình được tính từ ngày 23/9 – 22/10. Cho nên người nào sinh vào ngày từ 1/10 – 22/10 sẽ thuộc cung Thiên Bình và mỗi người đều sẽ có một cung hoàng đạo khác nhau. Nó sẽ đi cùng với bạn tới hết cuộc đời. Dựa vào cung hoàng đạo của tháng 10 mà bạn có thể dự đoán phần nào về vận mệnh và cuộc sống trong tương lai của mình và của người khác.

 • Tính cách

Điểm nổi bật và ấn tượng của những người thuộc cung Thiên Bình là sự ngay thẳng, chân thành và luôn biết lắng nghe người khác. Song đó, những người thuộc cung Thiên Bình luôn cảm nhận mọi nỗi niềm của người khác bằng cả trái tim và sự chia sẻ. Thiên Bình luôn sống hiền lành và hướng thiện, luôn tốt bụng và giàu lòng vị tha.

Những người sinh vào tháng 10 thuộc cung Thiên Bình đều yêu thích sự đơn giản, giản dị và mộc mạc. Họ luôn khao khát những điều ngọt ngào, nhẹ nhàng và lãng mạn trong cuộc sống.

Bên cạnh tính cách tốt bụng thì khuyết điểm lớn nhất của những người cung Thiên Bình chính là sự yếu đuối và thiếu kiên quyết. Khi gặp bất kì chuyện khó khăn nào thì Thiên Bình sẽ rất dễ trở nên suy sụp và mất phương hướng, từ đó khả năng đánh mất tất cả rất cao.

 • Sự nghiệp

Việc giải nghĩa tháng 10 cung gì, một phần sẽ giúp đánh giá sự nghiệp của người đó. Chính bởi vì sự yếu đuối và thiếu kiên quyết mà người sinh vào tháng 10 thuộc cung Thiên Bình thường khó thành công trong sự nghiệp. Khi gặp những  thử thách, khó khăn trong cuộc sống thì người này thường trở nên lúng túng và mất phương hướng.

Bên cạnh đó, cung Thiên Bình lại quá xem trọng tình cảm. Nhưng đổi lại, tinh thần của những người cung Thiên Bình lúc nào cũng yêu đời, lạc quan, phấn chấn và sống rất chậm.

Lúc nào những người thuộc cung Thiên Bình cũng nở nụ cười trên môi dù hoàn cảnh có khó khăn, thử thách tới mấy. Do đó, mọi người xung quanh khó có thể biết cảm xúc của Thiên Bình sẽ thế nào, đang buồn hay đang vui.

 • Tình yêu và hôn nhân

Những người sinh tháng 10 thuộc cung Thiên Bình trong tình yêu luôn rất chung thủy và chân thành. Dù người này luôn đặt ra rất nhiều tiêu chí, nhưng khi yêu thì họ luôn quý mến và trân trọng tình yêu của mình.

Sinh tháng 10 là cung gì, nếu bạn thuộc cung Thiên Bình thì đây đúng là mẫu người dành cho gia đình. Họ sẽ sẵn sàng đánh đổi tất cả mọi thứ để người mình thương yêu luôn được vui vẻ và hạnh phúc. Họ rất xem trọng tình cảm và luôn đặt gia đình ở vị trí cao nhất trước khi đưa ra một quyết định quan trọng nào đó.

Người sinh tháng 10 thuộc cung Bọ Cạp có điểm gì đặc biệt?

 • Tính cách

Trong 12 cung Hoàng Đạo thì cung Bọ Cạp lại có nhiều nét quyến rũ và bí ẩn nhất. Với không gian yên tĩnh sẽ giúp tính cách Bọ Cạp phát huy được tối đa khả năng của bản thân và đưa ra những suy tính, kế hoạch rất chu đáo và hoàn thiện.

Những người thuộc cung Bọ Cạp luôn có những suy nghĩ chắc chắn. Nên trước khi đưa ra bất kì một quyết định nào đó thì người này luôn xem xét tình hình và đứng ở nhiều khía cạnh để quan sát và tính toán. Càng gặp phải thử thách và khó khăn thì càng tạo động lực giúp Bọ Cạp phát huy được hết khả năng và giá trị của bản thân.

Thay vì ngồi than vãn, khóc lóc khi gặp thất bại, khó khăn thì họ sẽ tự tìm cách giải quyết. Họ sẽ luôn định hướng cho bản thân theo những điều tích cực và tốt đẹp nhất. Họ không bao giờ cho phép bản thân gục ngã trước bất kỳ một lý do khách quan nào. Những người này sẽ lấy sự thất bại ở hiện tại để làm nền tảng phấn đấu cho sự nghiệp của bản thân trong tương lai.

 • Sự nghiệp

Khi nói về đường công danh sự nghiệp của những người thuộc cung Bọ Cạp thì đó là một tương lai vô cùng sáng lạn. Họ luôn gặp nhiều may mắn và làm việc thường được quý nhân giúp đỡ và tương trợ.

 • Tình yêu và hôn nhân

Về khía cạnh hôn nhân và tình yêu của người thuộc cung Bọ Cạp thì họ có thể chịu nhiều tủi nhục và cay đắng. Dù tình yêu của họ khá chung thủy và chân thành. Nhưng đối phương lại luôn làm những việc khiến cho Bọ Cạp đau buồn và tổn thương. Nhưng tới thời hậu vận thì cuộc sống hôn nhân của cung Bọ Cạp sẽ vô cùng tốt đẹp, gia đạo hạnh phúc và bình an.

Một số thông tin khác về người sinh tháng 10

Ngoài việc quan tâm tới vấn đề người sinh tháng 10 cung gì thì bạn cũng nên quan tâm tới một số điều sau:

Người sinh tháng 10 hợp với tháng nào?

 • Những người thuộc cung hoàng đạo Thiên Bình sẽ hợp với người thuộc cung Bảo Bình và Song Tử. Tương đương với sinh vào tháng 1, 2 và tháng 5, 6.
 • Người thuộc cung Bọ Cạp sẽ hợp với người thuộc cung Song Ngư và Cự Giải. Tương đương với người sinh tháng 2, 3 và tháng 6, 7.

Người sinh tháng 10 hợp màu gì?

 • Người thuộc cung Thiên Bình sẽ hợp với màu hồng và màu xanh lá cây,…
 • Người cung Bọ Cạp sẽ hợp với màu hồng, màu xanh dương và màu đen, màu vàng,…

Tháng 10 có bao nhiêu ngày tính theo lịch dương và lịch âm 2022

Tháng 10 Có Bao Nhiêu Ngày Theo Lịch Âm và Dương 2022
Tháng 10 Có Bao Nhiêu Ngày Theo Lịch Âm và Dương 2022

– Tháng 10 năm 2022 có 30 ngày theo lịch dương: Tháng 10 Dương lịch năm 2022 có 31 ngày kéo dài từ ngày 6/9 đến ngày 7/10 Âm lịch. Trong tháng 10 này có 5 ngày Chủ Nhật.

– Tháng 10 năm 2022 có 30 ngày theo lịch âm: Tháng 10 Âm lịch có 30 ngày, kéo dài từ ngày 25/10 đến ngày 23/11 Dương lịch.

Tham khảo chi tiết bài viết:  https://dhbdesign.vn/thang-10-co-bao-nhieu-ngay/

Kết Luận

Cung hoàng đạo tháng 10 là Thiên Bình thì sẽ thuộc nguyên tố Khí. Đây là nguyên tố đại diện cho thần khí và tinh thần. Thiên Bình với mệnh hành Khí sẽ có được phong thái luôn điềm tĩnh, cân bằng và tinh tế trong mọi tình huống. Còn nếu cung hoàng đạo tháng 10 là Thiên Yết thì sẽ mang nguyên tố Thủy.24 thg 5, 2022

Như vậy chúng ta đãbiết được người sinh tháng 10 cung gì? Thực tế và giải nghĩa chiêm tinh học chúng ta thấy những người sinh vào tháng 10 luôn là những người thật thà và ngay thẳng. Con đường sự nghiệp, công danh, lợi lộc của họ cũng luôn rộng mở, nhiều tài lộc và may mắn đang chào đón ở phía trước.

>> Xem thêm: tháng 11 cung gì?

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời