Người thuộc Tây Tứ Trạch hợp hướng nào nhất?

Người thuộc Tây Tứ Trạch hợp hướng nào nhất?. Lựa chọn hướng nhà tây tứ trạch phù hợp với phong thủy, mang lại tài lộc may mắn, Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết bài viết.

Thông thường, theo quan niệm của cha ông ta, đối với mỗi người đàn ông đều có ba việc lớn trong đời “tậu trâu, lấy vợ, làm nhà”, hiện nay, không chỉ đối với người đàn ông và với tất cả mọi người, việc cất nhà là một việc trọng đại. Để căn nhà được vượng khí và thu hút nhiều may mắn đến cho gia chủ, phong thủy là điều đáng coi trọng. Bài viết này sẽ giải đáp cho bạn khái niệm về Tây tứ trạch và gợi ý những hướng nhà phù hợp với người thuộc Tây tứ mệnh.

Một số thông tin về bát trạch phong thủy

Khái niệm bát trạch phong thủy 

Trong phong thủy, thuật ngữ bát trạch được hiểu rằng bát là tám, trạch là nhà, hay còn được hiểu là tám phương vị bát quái; bao gồm Càn, Chấn, Khảm, Cấn, Ly, Khôn, Đoài, Tốn. Trong bát trạch phong thủy bao gồm 8 sao, có 4 sao tốt và 4 sao xấu.

Hướng nhà phong thủy phù hợp với cung mệnh, tuổi tác của gia chủ sẽ giúp thu hút may mắn, mang lại công danh, tài lộc, sức khỏe và hạnh phúc, xua đuổi vận xui. Để xác định được hướng nhà đẹp và tốt nhất cho gia chủ, bạn phải dựa vào năm sinh, cung mệnh và các sao tốt với bản thân.

huong nha tay tu trach 2 Người thuộc Tây Tứ Trạch hợp hướng nào nhất? Người thuộc Tây Tứ Trạch hợp hướng nào nhất?

Bốn hướng tốt trong bát trạch phong thủy

Trong bát trạch có 4 khí vượng, bao gồm Sinh khí, Thiên y, Diên niên, Phục vị.

– Sinh khí được xem là hướng tốt nhất trong 4 hướng. Lựa chọn nhà theo hướng này giúp thu hút tài lộc, công danh, sự nghiệp phát triển.  

– Thiên y: Đây được xem là dòng khí tốt sau sinh khí, đặc biệt với nữ giới. Hướng nhà này có ý nghĩa thu hút may mắn do có quý nhân giúp đỡ, nâng cao sức khỏe. 

– Diên niên có thể xem là hướng tốt nhất với gia chủ thuộc Tây tứ mệnh, mang lại may mắn trong mọi lĩnh vực, khía cạnh của cuộc sống.

– Phục vị là gì: Thông thường gia chủ thường lựa chọn hướng này để đặt bàn thờ tổ tiên, với mong muốn được phù hộ độ trì cho mọi điều trong cuộc sống. 

Cách xác định tuổi Tây tứ mệnh và Đông tứ mệnh

Theo phong thủy phương Đông, mỗi người có thể thuộc một trong hai mệnh: Tây tứ mệnh và Đông tứ mệnh. Nếu bạn vẫn chưa biết cách tính tuổi của mình thuộc cung mệnh nào thì có thể tham khảo cách tính dưới đây để có thể lựa chọn các yếu tố phong thủy phù hợp.

Muốn tính được cung mệnh của mình, trước hết bạn cần phải biết được quái số của mình.

  • Bạn xác định được năm sinh âm lịch của bản thân. Lấy hai số cuối năm sinh cộng lại cho đến khi kết quả chỉ còn 1 con số.

Ví dụ, bạn sinh năm 1987 thì 8+7=15, 1+5=6.

  • Nếu bạn là nam, quái số của bạn sẽ bằng 10 trừ cho kết quả vừa tính được. Nếu là nữa, bạn sẽ có quái số của mình khi lấy 5 cộng với kết quả vừa tính.

Ví dụ, nam 1987 có quái số là 10-6=4; nữ 1987 có quái số là 5+6=11, 1+1=2.

  • Nếu bạn có quái số là 2, 6, 7, 8, bạn thuộc Tây tứ mệnh.
  • Nếu bạn có quái số là 1, 3, 4, 9, bạn thuộc Đông tứ mệnh.
  • Nếu kết quả quái số là 5, thì nữ sẽ thành số 8; nam thành số 2.

Tìm hiểu về khái niệm Tây tứ trạch

Một trong những hướng bát quái là Tây Tứ Trạch, gồm có bốn cung: Càn, Đoài, Khôn và Cấn. Thông thường người thuộc Tây tứ mệnh nên xây nhà theo hướng tây Tứ Trạch. Còn hướng Đông Tứ Trạch phù hợp với người thuộc Đông tứ mệnh.

Trong kiến thức phong thủy, mỗi quẻ tương ứng với một hướng khác nhau: Quẻ Càn tương ứng với hướng Tây Bắc; quẻ Đoài tương ứng với hướng Tây; quẻ Khôn tương ứng với hướng Tây Nam; quẻ Cấn tương ứng với hướng Đông Bắc. Bạn có thể dựa vào các hướng đó để xác định hướng nhà phù hợp cho bản thân.

Hướng phong thủy phù hợp cho người thuộc Tây tứ mệnh

Theo lý thuyết, những người thuộc Tây tứ mệnh hợp nhất với các hướng thuộc tây tứ trạch: Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc. Đồng thời, để có thể thu hút được nhiều may mắn và đẩy lùi vận xui, gia chủ có thể kết hợp giữa hướng cung mệnh với các hướng khác tốt hơn và phối hợp sử dụng nội thất phù hợp. 

Tương tự, những hướng thuộc Đông tứ trạch lại không phù hợp với người thuộc Tây tứ mệnh. Nếu vẫn lựa chọn hướng nhà không phù hợp dễ dẫn đến nhiều điều kém may mắn trong cuộc sống, mọi việc không như ý gia chủ.

Dù vậy, nếu bạn vẫn lựa chọn hướng nhà không phù hợp với phong thủy nhưng mảnh đất hay căn nhà đó có vị trí đắc địa thì bạn cũng có thể hóa giải phần nào bằng cách sử dụng các đồ nội thất phù hợp với bản mệnh, đặt đồ nội thất và hướng cửa của các phòng trong nhà theo hướng tốt trong phong thủy, sử dụng gương bát quái,…

Lời kết

Một căn nhà hay mảnh đất đẹp không chỉ cần có vị trí đắc địa mà còn cần phải có phong thủy tốt. Để căn nhà của bạn có thêm vận khí và ngày càng thu hút nhiều điều may mắn thì yếu tố phong thủy cần được quan tâm. Hướng nhà phong thủy sẽ góp phần hạn chế những điều không tốt, do vậy gia chủ cần hiểu rõ cung mệnh của bản thân và lựa chọn hướng nhà phù hợp tùy theo tây tứ trạch hay đông tứ trạch. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã mang đến cho bạn những thông tin bổ ích! 

Như vậy Tây tứ trạch tức các hướng Tây Bắc, Tây, Tây Nam, Đông Bắc. Nếu xây nhà theo hướng hợp mệnh thì gia chủ sẽ được hưởng các luồng khí tốt đến từ sao cát tinh như Sinh khí, Thiên y, Phục vị, Phúc Đức.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời