Tam hợp hóa tam tai là gì ? Hướng dẫn cách hoá giải chuẩn nhất

Chúng tôi xin tổng hợp tất tần tật những điều bạn cần biết về tam hợp hóa tam tai, và cách hoá giải, mời các bạn tham khảo chi tiết bài viết.

Tam hợp là gì?

Tam hợp còn được xem là một dạng “Minh Hợp”, có nghĩa là sự hòa hợp về mối quan hệ được thể hiện ra bên ngoài rất rõ ràng, quang minh chính đại. Những con giáp được gộp vào nhóm tam hợp thường sẽ có tính cách tương đồng với nhau, nhờ vậy mà có thể dễ dàng chung sống và hòa hợp với nhau. Trong đó những mối quan hệ tam hợp này sẽ dễ dàng phát triển lên nữa thành đồng nghiệp, bạn bè thân thiết hoặc vợ chồng. Trong một nhóm tam hợp thì khoảng cách giữa những con giáp sẽ là 4 năm và theo như quan niệm từ xưa của ông bà ta thì vợ chồng cách nhau 4 tuổi sẽ dễ hòa thuận và hạnh phúc hơn.

Trong 12 con giáp thì được chia thành 4 nhóm con giáp và mỗi nhóm bao gồm 3 con giáp.

 • Tam hợp hỏa cục gồm có: Dần – Ngọ – Tuất còn được gọi là nhóm độc lập
 • Tam hợp mộc cục gồm có: Hợi – Mão – Mũi còn được gọi là nhóm ngoại giao
 • Tam hợp thủy cục gồm có: Thân – Tý – Thìn còn được gọi là nhóm kiên trì
 • Tam hợp Kim cục gồm có: Tỵ – Dậu – Sửu còn được gọi là nhóm trí thức

Tam tai là như thế nào?

Tam tai là vận hạn xảy ra trong 3 năm liên tiếp với một người mang bất kì tuổi con giáp nào. Tam trong tam tai có nghĩa là 3, còn tai chính là tai họa, những điều không may mắn. Tam tai ở đây ám chỉ 3 tai họa sẽ xảy ra, đó chính là: Hỏa tai – Thủy tai – Phong tai. Trong đó, Hỏa tai là những tai hỏa liên quan đến lửa ví dụ như là cháy nhà, cháy rừng. Thủy tai là những tai họa liên quan đến nước ví dụ như là sóng thần, lũ lụt, mưa bão. Phong tai là những tai họa liên quan đến gió ví dụ như là bão lốc. Theo phong thủy thì trong một đời người, cứ trải qua 12 năm thì trong đó sẽ phải gặp hạn tam tai một lần. Lý thuyết vòng trường sinh thập nhị thần nhằm thể hiện những trạng thái, tư tưởng của vật chất và đại diện của nó là ngũ hành, từ đó được quy đổi thành 12 giai đoạn là: Trường sinh – Mộc dục – Quan đới – Lâm quan – Đế vượng – Suy – Bệnh – Tử – Mộ – Tuyệt – Thai – Dưỡng. Và từ lý thuyết vòng trường sinh này mà tam tai đã được hình thành.

tam hợp hóa tam tai
tam hợp hóa tam tai

Tính tam tai như thế nào?

 • Đối với tuổi Ngọ, Dần, Tuất thì hạn tam tai của những tuổi này sẽ xảy đến vào các năm : Thân – Dậu – Tuất
 • Đối với tuổi Tỵ, Dậu, Sửu thì hạn tam tai của những tuổi này sẽ xảy đến vào các năm:  Hợi – Tý – Sửu
 • Đối với tuổi Tý, Thìn, Thân thì hạn tam tai của những tuổi này sẽ xảy đến vào các năm:  Dần – Mão – Thìn
 • Đối với tuổi Hợi, Mùi, Mão thì hạn tam tai của những tuổi này sẽ xảy đến vào các năm: Tỵ – Ngọ – Mùi

Những việc mà bạn nên tránh khi gặp phải tam tai

Câu nói có thờ có thiêng có kiêng có lành của các cụ ta từ thời xưa thật là phù hợp với trường hợp này. Mặc dù có thể răng niềm tin của bạn dành cho phong thủy không quá lớn nhưng cũng không nên xem thường những điều này. Trong 3 năm của hạn tam tai này, mốc thời gian và hành động nên tránh sẽ được chia ra trong 3 năm để bạn có thể hiểu được toàn cảnh nhất

 • Trong năm thứ nhất, bạn không nên bắt đầu những công việc trọng đại
 • Trong năm thứ hai, bạn không nên dừng công việc mà mình đang làm trong khoảng thời gian từ trước đến nay
 • Trong năm thứ ba, bạn không nên kết thúc hay hoàn thành công việc trọng đại nào

Nếu như đối với những trường hợp bất khả kháng thì bạn có thể nhờ tới những người am hiểu sâu rộng về phong thủy để có thể phần nào giải được vận hạn này và thông thường năm thứ hai sẽ là năm mang nặng tai họa nhất

Những vấn đề mà bạn có thể gặp phải trong những năm của tam tai (tam hợp hóa tam tai)

Trong 3 năm vận hạn này, có rất nhiều vấn đề có thể xảy ra, bao gồm cả từ nhẹ nhất đến cực kì nghiêm trọng, trong đó có thể là:

 • Tâm tính của bạn có thể trở nhên khác thường, thông thường thì những cơn nóng giận sẽ xảy ra thất thường
 • Tiền bạc của bạn rất dễ bị mất cắp
 • Trong gia đình, họ hàng của bạn có thể sẽ có chuyện tang thương
 • Lúc đi lại di chuyển, bạn có thể sẽ gặp phải tai nạn
 • Trong 3 năm này sẽ dễ gặp phải tai tiếng, thị phi và có khi còn phải liên quan đến kiện tụng, luật pháp

Tam hợp hóa tam tai là như thế nào? 

Có rất nhiều thắc mắc rằng vì sao tam hợp là một nhóm 3 con giáp kết hợp vô cùng ăn ý với nhau nhưng lại nói rằng tam hợp hóa tam tai thì chúng mình xin được phép giải thích điều này như sau. Như thường thấy, khi con người ta làm một việc gi đó trọng đại ví dụ như lập gia đình hoặc là chọn đối tác làm ăn thì thường sẽ sẽ xem tuổi để có thể có được lựa chọn tốt nhất. Thế nhưng nếu như hạn tam tai đến thì cùng một lúc cả 3 tuổi trong tam hợp sẽ đều gặp phải vận hạn. Bởi vi điều này mà trong dân gian ta thường có câu nói: tam hợp hóa tam tai. Thế nhưng bạn yên tâm rằng điều này chỉ xảy ra theo một chu kì nhất định mà không phải suốt đời.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời