Ý nghĩa phong thuỷ cây lưỡi hổ tốt xấu như thế nào?

DHB Design mời các bạn cùng tìm hiểu Ý nghĩa phong thuỷ cây lưỡi hổ tốt xấu như thế nào?

cây rắn nhỏ trong chậu đất nung trên nền trắng

Bạn đã bao giờ tự hỏi liệu cây lưỡi hổ của bạn đang tăng cường hay làm mất đi phong thủy của ngôi nhà của bạn chưa? Chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi về phong thủy và thực vật, đặc biệt là về cây lưỡi hổ, vì vậy chúng tôi muốn chia sẻ lý do tại sao loại cây trồng trong nhà phổ biến này lại bị mang tiếng xấu trong phong thủy. Dưới đây là một số điều cần lưu ý nếu bạn có một cây lưỡi hổ trong nhà.

Cây hổ

Cây lưỡi hổ, hay Dracaena trifasciata, là một loại cây có lá dài nhọn hướng lên trên. Tán lá của nó thường đa dạng và có thể có màu từ xanh đậm đến xanh sáng đến vàng. Từng chiếc lá khỏe, hình kiếm trông gần giống như một con rắn có hoa văn.

Cây lưỡi hổ có khả năng chịu hạn và rất dễ chịu, điều này làm cho chúng trở thành cây tuyệt vời cho người mới bắt đầu, cũng như cây phong thủy tuyệt vời . Trên thực tế, chúng không cần nhiều nước và chúng thích khô hơn giữa các lần tưới. Chúng cũng có thể phát triển mạnh trong nhiều điều kiện ánh sáng khác nhau. Khi bạn chọn một loại cây để điều chỉnh phong thủy , tốt nhất bạn nên chọn những loại cây dễ chăm sóc. Những loại cây sẽ bổ sung năng lượng tích cực, rực rỡ nhất cho không gian của bạn là những cây đang phát triển mạnh, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn mang theo những loại cây mà bạn có thể chăm sóc.

Tại sao cây lưỡi hổ lại có tiếng xấu trong phong thủy? 

Bạn có thể đã nghe nói rằng tốt nhất là nên tránh những loại cây có gai và gai trong phong thủy, tất nhiên bao gồm cả cây lưỡi hổ yêu quý của chúng ta. Mặc dù đây là một hướng dẫn tốt nói chung, nhưng nó không hoàn toàn chính xác. Cây lưỡi hổ và các loại cây có gai khác có thể tạo ra những điều chỉnh phong thủy tuyệt vời khi chúng được đặt ở vị trí thích hợp. Có một số nơi bạn có thể sẽ muốn tránh đặt những cây có hình dáng sắc nhọn, chẳng hạn như ngay bên ngoài cửa trước của bạn. Những cây có lá tròn thường là tốt nhất cho khu vực này vì chúng giúp đón nguồn năng lượng mềm mại chảy vào nhà bạn.

Tại sao cây lưỡi hổ lại là cây phong thủy tuyệt vời?

Cây lưỡi hổ là những ví dụ tuyệt vời về nguyên tố gỗ dương nâng cao , đại diện cho sự phát triển và sinh khí. Hướng của mộc khí hướng lên trên, hình dạng và sự phát triển của cây lưỡi hổ thực sự thể hiện điều này. Những chiếc lá hình thanh kiếm cũng cắt xuyên qua năng lượng tiêu cực, điều này có thể mang lại lợi ích trong nhiều trường hợp.

nhìn từ trên xuống của ba cây trên sàn gỗ
Abhinav Bhardwaj / Unsplash

 

Vị Trí Phong Thủy Tốt Nhất

Cây lưỡi hổ rất phù hợp ở những nơi bạn muốn nâng khí hoặc tăng cường năng lượng vì những chiếc lá mọc hướng lên trên của chúng. Chúng cũng có thể là một sự bổ sung đáng hoan nghênh cho bất kỳ khu vực nào trong nhà của bạn, nơi bạn cảm thấy như có năng lượng bị bế tắc và cũ kỹ. Một cây lưỡi hổ có thể cắt xuyên qua năng lượng này và mang lại khí gỗ nâng cao, quan trọng.

Bạn cũng có thể đặt một cây lưỡi hổ theo bát quái phong thủy . Bagua phong thủy là một bản đồ khái niệm được đặt trên một không gian có tám khu vực hoặc hướng xung quanh một trung tâm. Mỗi phần của bát quái có nhiều lớp ý nghĩa, nhưng ở cấp độ cơ bản nhất, mỗi phần tương ứng với một lĩnh vực cụ thể của cuộc sống. Bạn có thể muốn đặt một cây lưỡi hổ ở khu vực Gia đình, Sự giàu có hoặc Danh vọng trong nhà của bạn. Tất cả các khu vực này của bát quái phong thủy đều được hỗ trợ bởi năng lượng gỗ, và thêm một cây lưỡi hổ là một cách tuyệt vời để thêm nhiều gỗ hơn để tăng cường các khu vực này. Nếu bạn đang thêm một loại cây vào không gian của mình để hỗ trợ một ý định phong thủy cụ thể, thì tốt nhất bạn nên mang theo một loại cây mới, thay vì chuyển một cây từ nơi khác trong nhà của bạn.

 

Điều gì tạo nên một cây phong thủy tốt?

Bạn có thể tự hỏi: điều gì làm cho cây trở thành cây phong thủy? Câu trả lời thực sự nằm ở ý định của bạn hơn là bản thân sự đa dạng của cây trồng. Bất kỳ loại cây khỏe mạnh nào được thêm vào không gian của bạn với mục đích phong thủy đều là cây phong thủy. Nếu bạn biết mình không có ngón tay cái màu xanh lá cây, hãy chọn một loại cây dễ chăm sóc để bạn có thể dễ dàng giữ cho nó khỏe mạnh và hạnh phúc hơn.

Cây cọ Yucca là một loại cây dễ chăm sóc khác với những chiếc lá có gai cũng có thể được sử dụng để loại bỏ khí tiêu cực. Cây cọ Trung Quốc cũng có năng lượng tương tự như cây lưỡi hổ và chúng có thể chịu được những nơi râm mát hơn cây lưỡi hổ. Hãy chắc chắn tra cứu các yêu cầu về ánh sáng, độ ẩm và nước của cây để bạn có thể cung cấp dịch vụ chăm sóc cần thiết cho cây.

Nếu bạn không chắc chắn về khả năng giữ cây sống của mình, chúng tôi vẫn khuyến khích bạn chọn cây thật thay vì cây nhân tạo. Bắt đầu với quy mô nhỏ chỉ với một cây và để ý cảm giác chăm sóc một sinh vật khác. Bạn có thể thấy rằng bằng cách dành tình yêu và sự chú ý cho loài cây này, việc giữ cho nó phát triển tốt sẽ dễ dàng hơn bạn nghĩ.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời