Phong thuỷ cây kim tiền hợp mệnh may mắn tài lộc

DHB Design chia sẻ bài viết Phong thuỷ cây kim tiền hợp mệnh may mắn tài lộc, mang lại sự giàu có và phong phú cho ngôi nhà của bạn.

Chúng tôi thường được hỏi về cây tiền phong thủy . Họ là ai? Tại sao lại sử dụng chúng? Họ làm việc như thế nào? Bạn đang ở đúng nơi! Đọc tiếp để tìm hiểu thêm về cái gọi là cây tiền phong thủy này. Chúng tôi sẽ dạy cho bạn lý do tại sao thực vật lại quan trọng trong phong thủy, cây tiền là gì và cách đặt chúng trong nhà của bạn.

Cây tiền là gì?

Tên chung “money plant” hay “money tree” được sử dụng cho hàng chục loài thực vật khác nhau từ khắp nơi trên thế giới. Việc gán tên có thể vì nhiều lý do, chẳng hạn như với những cây có lá hình đồng xu. Hoặc, như trong trường hợp thực hành Phong Thủy, một số loại cây có mối liên hệ biểu tượng lâu dài với sự giàu có và thịnh vượng. Những loài này thường được sử dụng một cách chiến lược làm cây trồng trong nhà để hướng năng lượng phong thủy vào việc tạo ra vận may tài chính.

Tại sao cây kim tiền được sử dụng trong phong thủy?

Bạn có thể nhận thấy rằng các học viên phong thủy có xu hướng yêu thích thực vật. Cây trồng trong nhà là những điều chỉnh phong thủy hữu ích vì một vài lý do. Thứ nhất, trồng cây trong nhà giúp kết nối lại chúng ta với thiên nhiên. Trong thế giới hiện tại, chúng ta dành quá nhiều thời gian bên trong đến mức có thể cảm thấy bị ngắt kết nối với thế giới tự nhiên xung quanh. Cây trồng trong nhà là một cách tuyệt vời để khắc phục điều này và giúp mang thiên nhiên vào trong không gian của chúng ta.

Thực vật cũng đại diện cho yếu tố mộc, tượng trưng cho sự phát triển, linh hoạt và tốt bụng. Chăm sóc một sinh vật sống khác, bao gồm cả cây cối, có thể giúp bạn trau dồi lòng trắc ẩn và bạn có thể quan sát chúng lớn lên và phát triển khi bạn tiếp tục chăm sóc chúng. Thực vật cũng là nguồn sinh khí lành mạnh, sôi động và có thể nâng cao năng lượng trong nhà bạn.

cận cảnh cây kim tiền
 

Loại Cây Kim Tiền Phong Thủy Thường Gặp

Có một số loại cây được gọi là “cây tiền” trong phong thủy. Những loại cây này có thể đặc biệt hữu ích trong việc hỗ trợ các ý định mang lại nhiều của cải và phong phú hơn, đồng thời mời gọi sự phát triển hơn nữa trong lĩnh vực đó trong cuộc sống của bạn.

Cây tiền xu

Một trong những loại cây này là cây tiền xu (Pilea peperomioides) , còn được gọi là cây tiền xu, hay cây tiền Trung Quốc. Nó có những chiếc lá tròn, sáng bóng giống như đồng xu. cây tiền xu ít phải bảo trì và hoạt động tốt nhất với ánh sáng trung bình.

Nó cũng dễ dàng tuyên truyền và chia sẻ với bạn bè, điều này có thể giúp bạn cảm thấy dồi dào hơn nữa! Khi những đứa trẻ nhỏ xuất hiện, hãy chắc chắn chia sẻ sự giàu có. Hào phóng và chia sẻ những gì bạn có là một yếu tố quan trọng để chào đón sự thịnh vượng hơn.

Cây nhà Pilea Peperomioides trong chậu màu xám trước bức tường trắng, cây tiền Trung Quốc
 dropStock / Getty Images

 

cây ngọc bích

Cây ngọc bích ( Crassula ovata ) , đôi khi được gọi là cây tiền, là loại cây trồng trong nhà phổ biến vì chúng thường dễ chăm sóc. Chúng cần một lượng ánh sáng tốt để phát triển mạnh, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn tìm được một nơi có nắng cho cây ngọc bích của mình.

Giống như cọc tiêu, lá của chúng cũng trông hơi giống đồng xu. Sự phát triển chậm và ổn định của cây ngọc bích có thể tượng trưng cho sự tích lũy của cải đều đặn. Những chiếc lá mọng nước của chúng giống như đá ngọc bích quý giá, được coi là may mắn và thúc đẩy cuộc sống lâu dài trong phong thủy.

Cây ngọc bích, cây may mắn, cây kim tiền hay cây kim tiền, (Crassula ovata)
 hình ảnh mikroman6 / Getty

 

Cây tiền

Pachira Aquara thường được sử dụng như một vật trang trí trong phong thủy để mang lại sự thịnh vượng và may mắn. Nó cũng là một loại cây dễ chăm sóc; nó phát triển tốt trong nhà và có thể chịu được môi trường ánh sáng thấp hơn.

Thân cây thường bện lại, tượng trưng cho sự gắn kết và trường thọ. Ba thân cây có thể đại diện cho sự khởi đầu mới trong khi năm thân cây liên quan đến năm yếu tố.

cây tiền pachira Aquara trong chậu trắng
 Spruce / Krystal Slagle

 

Cây ổ gà vàng

Ngoài loài thực vật được gọi là ổ gà vàng, còn có một số giống cây trồng trong vườn ươm Epipremnum aureum tạo ra những cây trồng trong nhà tuyệt vời. Trong số này có ‘Marble Queen’ (cây tiền nữ hoàng bằng đá cẩm thạch), ‘Marble Prince’, ‘and Neon’ (cây tiền neon). Cây pothos thích ánh sáng gián tiếp nhưng không phải ánh sáng mặt trời trực tiếp. Chúng không thích quá ẩm ướt và nên để khô trước khi tưới nhiều nước.

Những dây leo dài của cây phượng vàng thường được sử dụng để tạo khung cho trung tâm của cải trong nhà hoặc để thiết lập ranh giới.

cây kim tiền pothos vàng trong chậu trắng
Cây vân sam/Trưởng khoa Schoeppner

 

Cây tiền lá chẻ (Monstera)

Trong số nhiều tên phổ biến được sử dụng cho các loài khác nhau trong chi Monstera , có một số loài được gọi là cây tiền, bao gồm M. adansonii (cây tiền mặt nạ khỉ), M. deliciosa (cây tiền lá chẻ) và M. obliqua .

Tránh tưới quá nhiều nước cho cây này, vì điều này có thể dẫn đến lá vàng và thối rễ. Trong phong thủy, cây Monstera tượng trưng cho sự phát triển, năng lượng hướng thượng và sự phong phú; chúng thường được đặt trong hoặc xung quanh trung tâm giàu có của ngôi nhà.

cận cảnh monstera adansonii
Vân sam / Cara Cormack

 

Cây bồ đề (Satin bạc)

Scindapsus pictus, còn được gọi là cây bồ đề bạc hoặc cây tiền bạc, là một loại dây leo có hoa văn màu bạc trên những chiếc lá màu xanh lá cây của nó. Loại cây trồng trong nhà phổ biến này thích bóng râm sáng và có thể để khô giữa các lần tưới. Bón phân hàng tháng trong mùa sinh trưởng mùa xuân và mùa hè. Trong phong thủy, loại cây này được cho là có tác dụng đẩy lùi năng lượng tiêu cực đồng thời thúc đẩy năng lượng tốt.

Pothos satin trong chậu trắng ngồi trên tạp chí
Vân sam / Letícia Almeida

 

Cây nho đô la bạc

Cây nho đô la bạc ( Xerosicyos danguyi ) là một loại cây leo có lá nhỏ mọng nước. Nó được cho là mang lại sự thịnh vượng và giàu có cho một hộ gia đình. Nó phát triển mạnh trong điều kiện hơi khô cằn và rất thích hợp trồng ở cửa sổ đầy nắng.

Cận cảnh Silver Dollar Vine (Xerosicyos danguyi)
Hình ảnh Christophe Lehenaff / Getty

 

Cây tre may mắn

Cây trúc may mắn là một tên phổ biến được áp dụng cho Dracaena sanderiana. Nó hoàn toàn không phải là một cây tre, mà là một loại thảo mộc lâu năm. Thân cây giống như tre, mặc dù chúng có nhiều thịt hơn là rỗng. Cây trúc may mắn có tiếng là khuyến khích sự thịnh vượng và may mắn trong thực hành phong thủy.

một cây tre may mắn trên bàn
Vân sam / Leticia Almeida

 

Vị trí tốt nhất cho cây tiền

Khi quyết định nơi đặt cây kim tiền, hãy đảm bảo rằng bạn hiểu rõ về nhu cầu của cây đó, để bạn có thể tìm được một vị trí trong nhà mà nó sẽ phát triển tốt. Một loại cây không lành mạnh ở vị trí tốt nhất vẫn là một loại cây không lành mạnh và sẽ không phải là nguồn khí trong lành và sôi động.

 

Văn phòng hoặc Không gian làm việc

Có thể có lợi nếu đặt một cây tiền trong văn phòng hoặc nơi làm việc của bạn, để mời gọi sự thịnh vượng và dồi dào tài chính trong sự nghiệp của bạn. Bạn thậm chí có thể đặt nó trên bàn của mình như một lời nhắc nhở trực quan về sự giàu có mà bạn đang mời vào.

 

Phòng ngủ

Cây tiền cũng là những bổ sung tốt cho phòng ngủ. Phòng ngủ của bạn đại diện cho bạn, vì vậy bất kỳ điều chỉnh phong thủy nào bạn thực hiện ở đây đều có khả năng tác động rất lớn đến cuộc sống cá nhân của bạn. Thực vật cũng rất tốt để cải thiện chất lượng không khí trong nhà, điều này có thể rất có lợi trong phòng ngủ vì đó là nơi chúng ta nghỉ ngơi và lấy lại sức.

 

Góc giàu có

Bạn cũng có thể tìm góc tài lộc trong nhà và đặt cây tiền của mình ở đó. Để tìm góc giàu có, hãy tưởng tượng một ô vuông ba x ba (giống như một bàn cờ tic-tac-toe) được đặt trên nhà của bạn. Đứng ở cửa trước của bạn và tìm góc xa nhất của lưới ở phía bên tay trái của bạn; đó là khu vực giàu có của bạn. Bạn cũng có thể tìm khu vực giàu có trong phòng ngủ hoặc văn phòng của mình theo cách tương tự: đứng ở cửa đối diện với căn phòng và tìm góc xa bên trái.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời