101+ Mẫu Phòng Khách Liền Bếp 20m2 đẹp nhất, tiện nghi, tiết kiệm chi phí

Dhbdesign.vn xin giới thiệu tới các bạn những Mẫu phòng khách liền bếp 20m2 đẹp nhất, tiện nghi, tiết kiệm chi phí. Với đội ngũ kiến trúc sư và chuyên gia trang trí, chúng tôi nhận thiết kế và thi công trọn gói. Các bạn tham khảo chi tiết bài viết của chúng tôi

Xã hội ngày càng phát triển, nhiều nhà máy ngày càng mở rộng, tuy nhiên diện tích đất thì không thể tăng lên mà nó ngày càng thu hẹp lại. Chính vì lý do đó mà người dân thường tìm đến những mẫu thiết kế vừa tiện nghi, có tính thẩm mỹ cao lại vừa tiết kiệm diện tích. Một trong những thiết kế phòng không thể bỏ qua đó là mẫu phòng khách liền kề bếp 20m2.

phòng khách liền bếp 20m2
phòng khách liền bếp 20m2

Vì sao nên chọn những thiết kế có phòng khách liền kề bếp thay vì thiết kế 2 phòng riêng biệt?

Có thể nói thiết kế phòng khách liền bếp 20m2 là một cách giải quyết tuyệt vời đối với những căn nhà eo hẹp về diện tích. Nó không chỉ tiết kiệm diện tích mà nó còn là giải pháp tăng sự rộng rãi, thoáng mát cho căn phòng. Tuy không phải 2 phòng tách biệt nhưng nó vẫn đảm bảo sự riêng tư, tính liên kết giữa các phòng với nhau.

Hai gian phòng được kết hợp liền kề với nhau còn tạo ra sự kết nối giữa mọi người trong gia đình, tạo nên không khí ấm áp, sum họp giữa các thành viên.

Ngoài ra việc thiết kế phòng khách liền bếp 20m2 là một cách tiết kiệm chi phí khá tốt khi thiết kế nhà của bạn. 

thiet ke phong khach lien bep 20m2 15 101+ Mẫu Phòng Khách Liền Bếp 20m2 đẹp nhất, tiện nghi, tiết kiệm chi phí 101+ Mẫu Phòng Khách Liền Bếp 20m2 đẹp nhất, tiện nghi, tiết kiệm chi phí thiet ke phong khach lien bep 20m2 14 101+ Mẫu Phòng Khách Liền Bếp 20m2 đẹp nhất, tiện nghi, tiết kiệm chi phí 101+ Mẫu Phòng Khách Liền Bếp 20m2 đẹp nhất, tiện nghi, tiết kiệm chi phí thiet ke phong khach lien bep 20m2 13 101+ Mẫu Phòng Khách Liền Bếp 20m2 đẹp nhất, tiện nghi, tiết kiệm chi phí 101+ Mẫu Phòng Khách Liền Bếp 20m2 đẹp nhất, tiện nghi, tiết kiệm chi phí

Một số cách thiết kế phòng khách liền bếp 20m2 đẹp, gọn gàng, tiện nghi, tiết kiệm chi phí

  1. Thiết kế phòng khách liền bếp 20m2 bằng cách dùng vách ngăn phân chia

Nếu không thiết kế phòng khách với phòng bếp riêng biệt thì sử dụng vách ngăn để phân chia hai không gian được cho là lựa chọn tốt nhất. Khi dùng vách ngăn không gian sẽ được tối ưu hóa đồng thời nó giúp không gian rộng rãi, thông thoáng, tiết kiệm diện tích hơn. 

Điều đặc biệt là sử dụng vách ngăn tiết kiệm chi phí hơn nhiều so với việc thiết kế phòng bếp và phòng khách riêng biệt. Một vách ngăn vừa giống như việc xây dựng 2 gian phòng, vừa không gây cảm giác bí bách lại vừa có thể ngăn chặn được mùi của nhà bếp bay ra ngoài phòng khách.

Ngày nay, vách ngăn cho phòng khách liền bếp 20m2 được thiết kế rất đa dạng, nhiều kiểu dáng, bạn có thể tha hồ lựa chọn sao cho phù hợp với căn phòng của mình. Thường thì mẫu có họa tiết trang trí khá được mọi người ưa dùng.

Bên cạnh đó kệ đặt tivi, giá sách, tủ đồ trang trí cũng là giải pháp thay thế vách ngăn hiệu quả, tiết kiệm. 

thiet ke phong khach lien bep 20m2 12 101+ Mẫu Phòng Khách Liền Bếp 20m2 đẹp nhất, tiện nghi, tiết kiệm chi phí 101+ Mẫu Phòng Khách Liền Bếp 20m2 đẹp nhất, tiện nghi, tiết kiệm chi phí thiet ke phong khach lien bep 20m2 3 101+ Mẫu Phòng Khách Liền Bếp 20m2 đẹp nhất, tiện nghi, tiết kiệm chi phí 101+ Mẫu Phòng Khách Liền Bếp 20m2 đẹp nhất, tiện nghi, tiết kiệm chi phí thiet ke phong khach lien bep 20m2 1 101+ Mẫu Phòng Khách Liền Bếp 20m2 đẹp nhất, tiện nghi, tiết kiệm chi phí 101+ Mẫu Phòng Khách Liền Bếp 20m2 đẹp nhất, tiện nghi, tiết kiệm chi phí thiet ke phong khach lien bep 20m2 2 101+ Mẫu Phòng Khách Liền Bếp 20m2 đẹp nhất, tiện nghi, tiết kiệm chi phí 101+ Mẫu Phòng Khách Liền Bếp 20m2 đẹp nhất, tiện nghi, tiết kiệm chi phí

  1. Phân chia bố cục rõ ràng khi thiết kế phòng khách và phòng bếp liền kề nhau 

Tuy là thiết kế hai không gian phòng khách với bếp liền kề với nhau nhưng vẫn cần phải tạo ra không gian riêng tư, sự tách biệt giữa hai không gian. Để tạo ra sự khác biệt và tạo điểm nhấn đối với 2 không gian thì có thể sử dụng thảm trải sàn, vách ốp khác màu để phân biệt giữa phòng khách và phòng bếp.

Đối với phòng khách liền kề bếp 20m2 có thể tận dụng những tủ kệ trang trí, tủ rượu với màu sắc gỗ khác biệt để phân chia khu vực rõ ràng. Giấy dán tường và sơn tường cũng là một cách độc đáo tạo điểm nhấn khác biệt đối với phòng khách liền kề bếp 20m2.

thiet ke phong khach lien bep 20m2 10 101+ Mẫu Phòng Khách Liền Bếp 20m2 đẹp nhất, tiện nghi, tiết kiệm chi phí 101+ Mẫu Phòng Khách Liền Bếp 20m2 đẹp nhất, tiện nghi, tiết kiệm chi phí thiet ke phong khach lien bep 20m2 11 101+ Mẫu Phòng Khách Liền Bếp 20m2 đẹp nhất, tiện nghi, tiết kiệm chi phí 101+ Mẫu Phòng Khách Liền Bếp 20m2 đẹp nhất, tiện nghi, tiết kiệm chi phí thiet ke phong khach lien bep 20m2 12 101+ Mẫu Phòng Khách Liền Bếp 20m2 đẹp nhất, tiện nghi, tiết kiệm chi phí 101+ Mẫu Phòng Khách Liền Bếp 20m2 đẹp nhất, tiện nghi, tiết kiệm chi phí thiet ke phong khach lien bep 20m2 9 101+ Mẫu Phòng Khách Liền Bếp 20m2 đẹp nhất, tiện nghi, tiết kiệm chi phí 101+ Mẫu Phòng Khách Liền Bếp 20m2 đẹp nhất, tiện nghi, tiết kiệm chi phí thiet ke phong khach lien bep 20m2 8 101+ Mẫu Phòng Khách Liền Bếp 20m2 đẹp nhất, tiện nghi, tiết kiệm chi phí 101+ Mẫu Phòng Khách Liền Bếp 20m2 đẹp nhất, tiện nghi, tiết kiệm chi phí thiet ke phong khach lien bep 20m2 7 1 101+ Mẫu Phòng Khách Liền Bếp 20m2 đẹp nhất, tiện nghi, tiết kiệm chi phí 101+ Mẫu Phòng Khách Liền Bếp 20m2 đẹp nhất, tiện nghi, tiết kiệm chi phí

  1. Dùng quầy bar trong việc thiết kế phòng khách liền kề bếp 20m2

Hiện nay quầy bar mini được khá nhiều gia đình sử dụng, nhất là với những căn nhà phố hay những căn hộ chung cư. Việc dùng quầy bar ngoài chức năng trang trí, để đồ, trưng bày rượu, nó còn là vật ngăn cách hiệu quả cho những thiết kế phòng khách liền kề bếp 20m2. Việc dùng quầy bar vừa đem lại một không gian thẩm mĩ tuyệt vời, vừa là một vách ngăn tận dụng không gian vô cùng tốt.

Điểm nổi bật nữa của thiết kế quầy bar trong phòng khách liền bếp 20m2 đó là khả năng mang tính chất mở nhưng vẫn tạo được sự riêng biệt cho không gian. Gia chủ có thể vừa nấu ăn vừa nói chuyện.

thiet ke phong khach lien bep 20m2 5 6 101+ Mẫu Phòng Khách Liền Bếp 20m2 đẹp nhất, tiện nghi, tiết kiệm chi phí 101+ Mẫu Phòng Khách Liền Bếp 20m2 đẹp nhất, tiện nghi, tiết kiệm chi phí thiet ke phong khach lien bep 20m2 101+ Mẫu Phòng Khách Liền Bếp 20m2 đẹp nhất, tiện nghi, tiết kiệm chi phí 101+ Mẫu Phòng Khách Liền Bếp 20m2 đẹp nhất, tiện nghi, tiết kiệm chi phí

  1. Sử dụng cầu thang thông phòng trong ngăn cách phòng khách liền kề bếp 20m2

Thông thường cầu thang làm nhiệm vụ trung chuyển, cầu nối giữa các không gian. Hiện nay việc cho cầu thang là một vật ngăn cách giữa phòng khách liền kề bếp 20m2 được cho là khá sáng tạo và độc đáo đáng để thử. Nó vừa tận dụng tối đa trong việc tiết kiệm diện tích, tiết kiệm chi phí và vừa là bức ngăn cách độc đáo giữa 2 gian phòng. 

Nhất là đối với những ngôi nhà mặt phố hay sử dụng cầu thang thì dùng cách này vô cùng hợp lý. Nó vừa mở rộng không gian, tạo độ thông thoáng lại còn khắc phục nhược điểm của nhà phố eo hẹp về bề ngang, mở rộng về chiều sâu.

thiet ke phong khach lien bep 20m2 14 101+ Mẫu Phòng Khách Liền Bếp 20m2 đẹp nhất, tiện nghi, tiết kiệm chi phí 101+ Mẫu Phòng Khách Liền Bếp 20m2 đẹp nhất, tiện nghi, tiết kiệm chi phí thiet ke phong khach lien bep 20m2 12 101+ Mẫu Phòng Khách Liền Bếp 20m2 đẹp nhất, tiện nghi, tiết kiệm chi phí 101+ Mẫu Phòng Khách Liền Bếp 20m2 đẹp nhất, tiện nghi, tiết kiệm chi phí thiet ke phong khach lien bep 20m2 16 101+ Mẫu Phòng Khách Liền Bếp 20m2 đẹp nhất, tiện nghi, tiết kiệm chi phí 101+ Mẫu Phòng Khách Liền Bếp 20m2 đẹp nhất, tiện nghi, tiết kiệm chi phí

Những lưu ý nhỏ khi chọn cách thiết kế phòng khách liền bếp 20m2

Để thiết kế được một không gian ưng ý cần lưu ý rất nhiều điểm, thiết kế phòng khách liền bếp 20m2 cũng vậy, bạn cần phải lưu tâm, lựa chọn kỹ từ bố cục không gian, màu sắc cho đến những yếu tố về phong thủy. 

  • Đầu tiên là chú ý về màu sắc. Đối với không gian phòng khách liền bếp 20m2 thì việc chọn màu sắc tươi sáng sẽ tối hơn chọn màu tối. Một gam màu sáng sẽ làm không gian của bạn trở nên tươi mát, thoáng đãng dễ chịu hơn và ngược lại màu tối sẽ khiến bạn cảm thấy bí bách, tối tăm, khó chịu ngột ngạt nhất là trong mùa hè nóng nực.
  • Điểm thứ hai cần lưu ý đó là việc bố cục không gian sao cho hợp lý. Do diện tích nhỏ hẹp nên sự bố trí không gian phụ thuộc vào nhu cầu của mỗi gia đình, miễn sao họ thấy hợp lý, thoải mái là được. Tùy vào tính cách, sở thích, không gian, mục đích khác nhau mà sẽ có sự phân chia bố trí, thiết kế khác nhau. Với phòng khách thì nên bố trí sang trọng, lịch sự, thoải mái nhưng với phòng bếp cần đảm bảo sự ấm cúng, gần gũi, vui vẻ, sạch sẽ. Nên thiết kế cửa sổ cho gian bếp để giảm bớt mùi thức ăn.
  • Cuối cùng là yếu tố phong thủy. Thường thì trong yếu tố phong thủy, việc bố trí bếp hướng thẳng ra cửa chính sẽ không tốt, không may mắn. Người ta hay dùng cách bố trí lệch ở một bên hoặc sử dụng vật trang trí. Người ta cũng quan niệm không đặt bếp ở dưới xà ngang và cũng không đặt đối diện hoặc sát cửa phòng ngủ  do mùi của bếp ảnh hưởng sức khỏe.

Lời kết

Trên đây là những thông tin tôi đã thu thập và tìm hiểu. Mong rằng qua những tìm hiểu của tôi, các bạn sẽ có nhiều lựa chọn tốt hơn trong việc thiết kế phòng khách liền kề bếp 20m2.

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời