TÂN TRƯỜNG THỊNH – CÔNG TY CUNG CẤP NHỰA POLYESTER CHẤT LƯỢNG, GIÁ THÀNH CẠNH TRANH.

Nhựa Polyester không phải là một loại chất liệu tổng hợp khôn còn xa lạ đối với một số người. Có thể nhiều người chưa nghe đến chất liệu này nhưng thật ra đây là một loại chất liệu dùng để sản xuất các thành phần khác nhau trong việc chế tạo mô hình đồ chơi, dùng để đóng thuyền hoặc thậm chí là trong xây dựng ao hồ, bể bơi,…

Để quý vị độc giả có thêm nhiều thông tin hơn, chúng tôi xin được cung cấp thêm thông tin về loại Nhựa Polyester này, nhằm góp phần giúp quý vị độc giả tìm thấy được đáp án của mình.

nhua polyester 1 TÂN TRƯỜNG THỊNH - CÔNG TY CUNG CẤP NHỰA POLYESTER CHẤT LƯỢNG, GIÁ THÀNH CẠNH TRANH. TÂN TRƯỜNG THỊNH - CÔNG TY CUNG CẤP NHỰA POLYESTER CHẤT LƯỢNG, GIÁ THÀNH CẠNH TRANH.

NGUỒN GỐC CỦA NHỰA POLYESTER

Trong quá trình để ra đời của nhựa Polyester có thể được chia ra làm các năm cụ thể nổi bật sau:

 • Năm 1930, lần đầu tiên Polyester được phát hiện đầu tiên tại trong phòng thí nghiệm của nhà khoa học DuPont.
 • Đến năm 1939 – 1941: nhóm các nhà khoa học người Anh J.R. Whinfield, J.T Dickson, W.K. Birdwhistle và C.G. Ritchie đã vô tình phát minh ra được sợi Polyester thông qua phản ứng trùng hợp giữa rượu hóa học và chất hóa học acid.
 • Năm 1946, DuPont đã mua bản quyền sáng chế từ nhóm các nhà khoa học người Anh và đã đăng kí với ICI (Mỹ).
 • Năm 1950, Poly được khách hàng chú ý do được giới thiệu rộng rãi thị trường với những tính năng nổi trội so với những loại chất liệu khác như: không nhăn, bền, đặc biệt có thể sử dụng đến 68 ngày mà không cần phải là ủi.
 • Năm 1958, một tập đoàn hóa chất chuyên dùng có trụ sở tại Mỹ đã phát minh ra loại sợi polyester khác, được đặt tên gọi là Kodel. Sau đó, loại sợi này thường được sử dụng trong việc may mặc quần áo thể thao bởi nó phù hợp với những trường hợp khi hoạt động thể thao.
 • Năm 1970 trở đi, thời kì hoàng kim của polyester bắt đầu, loại chất liệu này bắt đầu xâm nhập vào mọi lĩnh vực sản xuất. Do tính phổ biến của nó mà giá thành của chất liệu này cũng không còn là vấn đề đáng lo ngại.

 

Vậy là cho đến những năm đầu của thập niên 80 của thế kỉ XX, chất liệu polyester đã hầu như xuất hiện ở mọi gia đình. Có một khảo sát đã được thực hiện và kết quả cho thấy rằng chất liệu Polyester không dễ dàng phân biệt với những chất liệu tự nhiên khác. Điều này cũng là một trong những lý do khiến cho Polyester phổ biến rộng rãi,…

nhua polyester 2 TÂN TRƯỜNG THỊNH - CÔNG TY CUNG CẤP NHỰA POLYESTER CHẤT LƯỢNG, GIÁ THÀNH CẠNH TRANH. TÂN TRƯỜNG THỊNH - CÔNG TY CUNG CẤP NHỰA POLYESTER CHẤT LƯỢNG, GIÁ THÀNH CẠNH TRANH.

ĐẶC ĐIỂM CỦA SỢI POLYESTER

ĐẶC ĐIỂM VỀ TÍNH CHẤT VẬT LÝ

 • Sợi polyester có khối lượng riêng chỉ rơi vào khoảng 1.38 gam/cm3.
 • Thành phần chính của sợi polyester chủ yếu là sợi nhựa dẻo do vậy mà khuyết điểm của loại vải này là không thấm hút ẩm. Điều này sẽ khiến cho người sử dụng rất khó chịu khi sử dụng chất vải này vào những trường hợp dễ đổ mồ hôi.
 • Độ đàn hồi của loại chất liệu này tương đối nhanh.
 • Do được cấu tạo nên chủ yếu từ sợi nhựa dẻo nên độ bền của loại chất liệu này tương đối hoàn hảo.
 • Khi ma sát vào các vật, loại chất liệu này sẽ tạo ra sự tĩnh điện.

ĐẶC ĐIỂM VỀ TÍNH CHẤT HÓA HỌC

 • Chất lượng của sợi Polyester sẽ giảm đi nếu tiếp xúc với acid nồng độ cao.
 • Trong môi trường bazơ (là dung dịch có cation không tham gia quá trình điện phân mà có nước là thành phần điện phân thay thế và anion có tham gia quá trình điện phân.
 • Nếu tiếp xúc lâu dưới ánh nắng mặt trời hoặc dưới nhiệt độ cao, cấu trúc của sợi Polyester có thể bị ảnh hưởng. Đặc biệt với nhiệt độ đạt đến 285*C, cấu trúc của sợi Polyester sẽ bị phá vỡ hoàn toàn
 • Chất liệu polyester không phải là địa điểm phù hợp để cho các vi sinh vật, nấm mốc phát triển. Bởi đặc điểm của loại sợi này là có độ trơn trượt nhất định nên nấm mốc và vi sinh vật sẽ không có độ bám, độ ma sát để làm khu vi khuẩn.

nhua polyester 3 TÂN TRƯỜNG THỊNH - CÔNG TY CUNG CẤP NHỰA POLYESTER CHẤT LƯỢNG, GIÁ THÀNH CẠNH TRANH. TÂN TRƯỜNG THỊNH - CÔNG TY CUNG CẤP NHỰA POLYESTER CHẤT LƯỢNG, GIÁ THÀNH CẠNH TRANH.

NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG CHẤT LIỆU POLYESTER

Phải khẳng định chất liệu Polyester là một loại chất liệu hết sức phổ biến trong đời sống của chúng ta hiện nay. Dựa trên những ưu điểm mà chúng tôi trình bày như trên, do vậy mà đa số các nhà tạo mốt, các thương hiệu quần áo và phụ kiện,… thường lựa chọn loại chất liệu này một phần để tạo ra độ bền của sản phẩm của minh, đồng thời dễ dàng sáng tạo do tính đa dạng của loại chất liệu này. Bên cạnh đó giá thành luôn là vấn đề hàng đầu được quan tâm nhất khi tính đến bản chất của kinh doanh, người bán sẽ phải làm như thế nào để mình thu lại được tối đa lợi nhuận nhất.

Nhưng chúng ta cũng phải đặc biệt chú ý khi sử dụng loại chất liệu này trong đời sống của mình. Thứ nhất, loại vải này sẽ rất dễ gây ra kích ứng cho người sử dụng, do vậy mà bản thân người tiêu dùng phải cực kì để ý, chú ý đến việc sử dụng các sản phẩm. Thứ hai, việc sử dụng của chất liệu polyester sẽ cực kì ảnh hưởng đến môi trường sống trong thì hiện tại và cả ở thì tương lai, bởi chất liệu polyester được cho là một trong những chất liệu rất khó phân hủy, điều này có nghĩa phải dùng hàng triệu năm để phân hủy được loại chất liệu này. Do vậy, hy vọng rằng người tiêu dùng có thể quan tâm đến loại chất liệu nào khác ngoài polyester để phù hợp với nhu cầu của mình, không chỉ bảo vệ môi trường mà còn bảo vệ được cuộc sống của mình.

Công Ty TNHH Thương Mại Và Dịch Vụ Tân Trường Thịnh được hình thành lên từ tổng công ty Tân Viễn Đông. Với bề dày kinh nghiệm cung cấp nguyên vật liệu ngành nhựa Composite từ những năm 1997 đến nay, công ty chúng tôi luôn đặt tiêu chí: “Giá thành đồng hành cùng chất lượng tốt” lên hàng đầu.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Trả lời