Giải pháp xây thêm nhà vệ sinh phụ cho gia đình, quán cafe , cơ sở kinh doanh 

Nhà vệ sinh dù chỉ là một không gian nhỏ trong gia đình hay các cơ sở thương mại như nhà hàng, quán cà phê… nhưng đây cũng chính là khu vực có tần suất sử dụng lớn nhất và cực kỳ quan trọng. Do vậy, nếu nhà vệ sinh hiện tại đã hư hỏng hoặc không thể đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng hiện tại thì đã đến lúc bạn cần nghĩ đến kế hoạch xây thêm nhà vệ sinh phụ. Dưới đây là toàn bộ kinh nghiệm xây thêm nhà vệ sinh phụ để bạn tham khảo.

Lưu ý trước khi xây thêm nhà vệ sinh phụ 

Lập kế hoạch cải tạo nhà vệ sinh

Cải tạo thêm nhà vệ sinh không hề đơn giản như bạn nghĩ. Thế nhưng phần lớn các gia chủ hay chủ doanh nghiệp thường bắt tay vào việc xây thêm hạng mục công trình này mà không tuân theo một bản kế hoạch cụ thể nào. Chính điều này có thể khiến công trình sau cùng không thể đáp ứng được nhu cầu ban đầu, phát sinh thêm chi phí và nhiều vấn đề khác.

giai phap xay them nha ve sinh phu cho gia dinh quan cafe co so kinh doanh 24689 Giải pháp xây thêm nhà vệ sinh phụ cho gia đình, quán cafe , cơ sở kinh doanh  Giải pháp xây thêm nhà vệ sinh phụ cho gia đình, quán cafe , cơ sở kinh doanh 

Do đó, trước khi xây thêm nhà vệ sinh phụ cho gia đình hay bất kỳ cơ sở kinh doanh nào, thì việc lập một bản kế hoạch chi tiết rất cần thiết. Trong bản kế hoạch này, những nội dung cần thể hiện là lý do cần xây thêm, các hạng mục cần thực hiện, ngân sách cho từng hạng mục, dự trù thời gian, nhân công xây dựng…

Dự trù ngân sách để xây thêm nhà vệ sinh phụ

Chi phí luôn là vấn đề được nhiều gia chủ và chủ cơ sở kinh doanh quan tâm nhất khi có nhu cầu xây thêm nhà vệ sinh phụ. Việc dự trù ngân sách ban đầu sẽ giúp dự án được triển khai suôn sẻ, hiệu quả và ít chi phí phát sinh.

Mặc dù vậy, xây thêm nhà vệ sinh là một dự án không hề rẻ. Tùy vào nhu cầu của bạn mà ngân sách có thể không giống nhau. Khi có dự định xây thêm nhà vệ sinh phụ, hãy cố gắng ước tính được khoản ngân sách cần chi tiêu để có sự chuẩn bị tốt nhất nhé.

Xây thêm nhà vệ sinh phụ cho gia đình và cơ sở kinh doanh như thế nào?

Thiết kế hệ thống xử lý thoát thải nhà vệ sinh

Khác với những hạng mục công trình khác như phòng ngủ, phòng khách… xây thêm nhà vệ sinh phụ còn liên quan đến hệ thống thoát thải, hệ thống chống thấm… Do đó, bạn cần chuẩn bị một bản vẽ kỹ thuật rõ ràng nhằm giảm thiểu được những vấn đề phát sinh trong khi thi công.

Nếu bạn không có chuyên môn và kinh nghiệm về kiến trúc thì lời khuyên là nên nhờ đến sự hỗ trợ của một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp. Họ sẽ giúp bạn lên các phương án nhằm tiết kiệm chi phí nhất khi xây dựng nhà vệ sinh phụ, đồng thời cũng mang lại tính thẩm mỹ và hiệu quả nhất trong quá trình sử dụng.

Xây thêm nhà vệ sinh phụ ở đâu?

Vị trí là bước đầu tiên cần xác định trong quá trình thi công dự án nhà vệ sinh phụ của bạn. Các vị trí phổ biến thuộc các mép hoặc góc của ngôi nhà/cơ sở kinh doanh hiện tại của bạn. Hãy lưu ý một số vị trí cần thận trọng vì chúng có thể là sai lầm gây nên tình trạng mất thẩm mỹ hoặc phạm phải những tối kỵ trong phong thủy.

giai phap xay them nha ve sinh phu cho gia dinh quan cafe co so kinh doanh 24689 1 Giải pháp xây thêm nhà vệ sinh phụ cho gia đình, quán cafe , cơ sở kinh doanh  Giải pháp xây thêm nhà vệ sinh phụ cho gia đình, quán cafe , cơ sở kinh doanh 

Hiện nay có một số giải pháp có thể giúp các gia chủ xây thêm nhà vệ sinh phụ ở bất kỳ nơi nào, chẳng hạn như phòng ngủ, sân thượng, gác lửng, tầng hầm… Bạn chỉ cần lựa chọn sản phẩm bồn cầu tích hợp máy bơm xả thải của tập đoàn SFA – loại thiết bị có khả năng giúp bạn kiến tạo hoàn chỉnh một khu vực nhà vệ sinh mà không mất nhiều thời gian và chi phí.

Với bồn cầu tích hợp máy bơm xả thải của SFA, người dùng sẽ không cần quan tâm đến vị trí xây thêm nhà vệ sinh phụ có nằm gần với hệ thống thoát thải hiện tại hay không?

Đây là dòng thiết bị vệ sinh hiện đại được sản xuất và cung cấp bởi tập đoàn SFA đến từ Pháp. Chúng có thể giúp bạn tạo nên khu vực vệ sinh dễ dàng mà không cần khoan tường hay phá bỏ sàn nhà. Chức năng chính của loại bồn cầu này là nghiền và thoát nước thải đen, phù hợp để xây thêm nhà vệ sinh phụ trong những công trình hạn chế về mặt diện tích.

Bên cạnh vấn đề xây thêm nhà vệ sinh phụ, các chủ đầu tư hoặc chủ kinh doanh cũng rất quan tâm đến việc thoát thải dành cho nhà bếp/phòng giặt là.

Nếu bồn cầu tích hợp bơm xả thải có thể giúp bạn đơn giản hóa việc xây thêm nhà vệ sinh phụ thì bơm thoát nước thải Sanivite của SFA sẽ là giải pháp lý tưởng để xử lý nước thải xám từ nhà bếp hoặc phòng giặt là.

giai phap xay them nha ve sinh phu cho gia dinh quan cafe co so kinh doanh 24689 2 Giải pháp xây thêm nhà vệ sinh phụ cho gia đình, quán cafe , cơ sở kinh doanh  Giải pháp xây thêm nhà vệ sinh phụ cho gia đình, quán cafe , cơ sở kinh doanh 

Điều này đặc biệt quan trọng đối với những hộ gia đình hoặc cơ sở kinh doanh nhỏ đang đau đầu vì vấn đề thoát thải khi muốn xây một khu vực phòng bếp nhưng lại cách xa hệ thống ống nước. Bơm thoát nước thải xám của SFA có khả năng hút nước xám có nhiệt độ lên đến 60 độ C, có thể kết nối với nhiều thiết bị tiện ích trong phòng bếp/phòng giặt là như chậu rửa bát, máy rửa bát, máy giặt…

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ về giải pháp xây thêm nhà vệ sinh phụ cho hộ gia đình, cơ sở kinh doanh, quán cà phê, quán ăn… Hy vọng bài viết hữu ích đối với bạn!

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Trả lời