Mệnh Mộc hợp cây gì? 7 loại cây cảnh mang may mắn mệnh Mộc

DHB Design giới thiệu tới các bạn bài viết Mệnh Mộc hợp cây gì? 7 loại cây cảnh mang may mắn mệnh Mộc. Các bạn cùng tham khảo chi tiết bài viết.

Mệnh Mộc gắn liền với cây cối, vì thế những người thuộc mệnh Mộc không khó khăn trong việc lựa chọn cây cảnh.

Tuy nhiên, làm thế nào để chọn cây hợp với mệnh, tương sinh với bản mệnh của mình thì đó vẫn là điều băn khoăn của những người thuộc mệnh Mộc.

Vậy mệnh Mộc hợp cây gì? Bạn có thể tham khảo ngay một số gợi ý mà chúng tôi chia sẻ ngay dưới đây nhé!

1. Tìm hiểu về người mệnh Mộc

Trong ngũ hành, mệnh Mộc tượng trưng cho màu xanh của cây, biểu trưng cho sức sống mãnh liệt và ý chí vươn lên như từng nhành cây, ngọn cỏ.

Người mệnh Mộc đa số có tính cách khá điềm tĩnh, khiêm nhường, luôn ôn hòa, có ý chí kiên cường bền bỉ và  không ngừng vươn lên trong cuộc sống.

Trong gia đình, người mệnh Mộc luôn là chỗ dựa vững chắc và tin cậy cho mọi người với tinh thần dẻo dai, linh hoạt, khả năng dễ thích nghi nhiều hoàn cảnh khác nhau.

  • Trong ngũ hành tương sinh

Thủy sinh Mộc ( dùng nước để nuôi cây)

Mộc sinh Hỏa ( đốt cây sẽ tạo ra lửa)

  • Trong ngũ hành tương khắc

Kim khắc Mộc ( dao bằng kim loại thì có thể chặt cây)

Mộc khắc Thổ ( cây hút chất dinh dưỡng từ đất để sinh sống)

2. Người mệnh Mộc hợp cây gì? Top 7+ loại cây hợp mệnh Mộc

Lựa chọn cây cảnh phù hợp với bản mệnh và tương sinh với mệnh của mình là điều rất quan trọng. Các loại cây cảnh trồng trong nhà, như làm hòn non hộ, thảm cỏ hay cây cảnh trong sân vườn, sẽ giúp thêm phần may mắn, phát tài, bạn sẽ cảm thấy thật tuyệt vời và thú vị khi tìm được cây cảnh phù hợp với mình

Vậy mệnh mộc nên trồng cây gì thích hợp nhất? Khi trồng, nên lựa chọn những những cây có lá màu xanh của hành mộc là tốt nhất, đặc biệt lựa chọn màu xanh dương hoặc màu đen sẽ giúp gia chủ có cuộc sống tốt đẹp hơn, tiền tài dồi dào và may mắn, tài lộc đến nhiều hơn.

2.1.Cây kim ngân 

menh moc hop cay gi 9515 Mệnh Mộc hợp cây gì? 7 loại cây cảnh mang may mắn mệnh Mộc Mệnh Mộc hợp cây gì? 7 loại cây cảnh mang may mắn mệnh Mộc

Cây kim ngân là loài cây rất phù hợp với mệnh mộc. Đây là loài cây có lá màu xanh, bạn có thể lựa chọn cây kim ngân mini, dùng để bàn rất đẹp.Các bạn có thể thấy rõ là cây kim ngân được sử dụng rất nhiều trong mọi không gian vì vậy cây phù hợp với đại đa số mọi người, .

2.2.Cây kim tiền 

menh moc hop cay gi 9515 1 Mệnh Mộc hợp cây gì? 7 loại cây cảnh mang may mắn mệnh Mộc Mệnh Mộc hợp cây gì? 7 loại cây cảnh mang may mắn mệnh Mộc

Cây kim tiền hay thường được gọi là cây kim phát tài, là giống cây cảnh phong thủy phù hợp cho người mệnh mộc, bởi sự phát triển tươi tốt của cây cùng chiếc lá màu xanh giúp người mệnh mộc càng thêm phần may mắn và  phát tài trong mọi công việc.

2.3.Cây trầu bà xanh 

Cây trầu bà xanh là giống cây có màu xanh đậm, nhằm giúp cho ngôi nhà có luồng không khí mát mẻ cùng với đó là việc hạn chế được loại khói bụi và ô nhiễm không khí.

menh moc hop cay gi 9515 2 Mệnh Mộc hợp cây gì? 7 loại cây cảnh mang may mắn mệnh Mộc Mệnh Mộc hợp cây gì? 7 loại cây cảnh mang may mắn mệnh Mộc

Trong phong thủy, cây trầu bà xanh giúp mang đến điềm lành cho gia chủ, mang đến nhiều vận khí tốt lành hơn, người mệnh mộc khi trồng cây trầu bà xanh sẽ luôn cảm thấy yêu đời và tinh thần thoải mái hơn.

2.4.Cây ngũ gia bì xanh 

Cây ngũ gia bì là giống cây thích hợp với người mệnh mộc. Cây có bộ lá xanh quanh năm, chính vì vậy mà bạn sẽ cảm thấy thật may mắn khi trồng cây cảnh phù hợp với vận mệnh mình nhất.

menh moc hop cay gi 9515 3 Mệnh Mộc hợp cây gì? 7 loại cây cảnh mang may mắn mệnh Mộc Mệnh Mộc hợp cây gì? 7 loại cây cảnh mang may mắn mệnh Mộc

Đồng thời, cây còn giúp thanh lọc không khí, xua đuổi các loại côn trùng gây hại, giúp cho tinh thần của gia chủ cảm thấy thoải mái hơn, vì vậy người mệnh mộc nên lựa chọn trang trí các cây ngũ gia bì xanh cho không gian sống của mình.

2.5.Cây cau tiểu trâm 

menh moc hop cay gi 9515 4 Mệnh Mộc hợp cây gì? 7 loại cây cảnh mang may mắn mệnh Mộc Mệnh Mộc hợp cây gì? 7 loại cây cảnh mang may mắn mệnh Mộc

Cây cau tiểu trâm là giống cây mang đến nhiều may mắn và bình an cho người mệnh mộc.

Giống cây này thích hợp nhất khi được đặt lên trên bàn làm việc, trong ăn hoặc trong phòng khách… tại những nơi con người tiếp xúc thường xuyên, ngoài ra cây cau tiểu trâm còn giúp loại bỏ không khí độc hại trong không gian phòng.

2.6.Cây bàng Singapore 

menh moc hop cay gi 9515 5 Mệnh Mộc hợp cây gì? 7 loại cây cảnh mang may mắn mệnh Mộc Mệnh Mộc hợp cây gì? 7 loại cây cảnh mang may mắn mệnh Mộc

Cây bàng Singapore là giống cây hợp với những người thuộc mệnh mộc. Giống cây này là biểu tượng của sự chịu khó, cây giúp mang đến vẻ đẹp của sự chín chắn, sự trưởng thành và hơn hết cây còn mang đến nguồn tài tính vững mạnh cho cuộc sống

2.7.Cây phát tài – phát lộc 

menh moc hop cay gi 9515 6 Mệnh Mộc hợp cây gì? 7 loại cây cảnh mang may mắn mệnh Mộc Mệnh Mộc hợp cây gì? 7 loại cây cảnh mang may mắn mệnh Mộc

Khi nói tới cây phát tài- phát lộc bạn sẽ thấy rằng chính cái tên của cây cũng thể hiện được sự no đủ và sung túc. Chính vì vậy, khi trồng cây phát tài phát lộc sẽ đem đến nhiều tài lộc hơn cho mọi người nói chung và người mệnh Mộc nói riêng.

3. Người mệnh Mộc Không Nên Trồng Cây Gì?

Bên cạnh những thắc mắc như người mệnh Mộc hợp với cây gì, thì cũng có rất nhiều người cũng tò mò về những loài cây xung khắc với người thuộc mệnh Mộc. Vậy đâu là những loài cây cảnh mà người mệnh Mộc không nên đặt hoặc trang trí trong nhà:

– Những cây thuộc mệnh Kim (bởi Mộc khắc Kim) như: cây kim tiền, cây cẩm nhung hay cây ngọc ngân,…

– Những cây thuộc hành Hỏa như: cây trạng nguyên, cây cẩm nhung đỏ, cây hồng môn,… Hay cụ thể hơn là các loại cây có màu sắc thuộc hành hoả như màu đỏ, màu tím,…

Hy vọng sau khi tìm hiểu xong bài viết trên của chúng tôi, chắc hẳn bạn đã nắm được mệnh mộc hợp cây gì và khắc với cây gì.

Đừng quên lựa chọn đúng cây phong thuỷ hợp với bản mệnh của mình nhất để có được sự hỗ trợ, nhằm giúp thu hút tài lộc và may mắn trong cuộc sống của mình nhé! Chúc các bạn thành công.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời