Mệnh kim hợp hướng nào? Hướng nhà hợp người mệnh Kim

Mệnh kim hợp hướng nào? Hướng nhà hợp người mệnh Kim được nhiều người quan tâm, trong ngũ hành tương sinh được chia thành Kim Thuỷ Hoả Mộc Thổ.

Hiện nay nhu cầu về nhà ở tăng lên, không chỉ nhà mặt đất mà kể cả các căn chung cư hay nhà tập thể cũng đều được mọi người lựa chọn sử dụng.

Tuy nhiên việc chọn lựa nhà ở phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bên cạnh yếu tố diện tích, nội thất, tiện ích,… thì yếu tố phong thủy cũng là một điều ảnh hưởng lớn đến quyết định của nhiều người.

Việc lựa chọn được hướng nhà phù hợp với mệnh của bản thân có ý nghĩa quan trọng trong việc thu hút may mắn, xua đuổi vận xui,…

Bài viết này dành cho những bạn mang mệnh kim và có nhu cầu tìm hiểu hướng nhà dành cho người mệnh kim. 

Người sinh năm nào thì mang mệnh Kim?

Theo quan niệm trong phong thủy phương Đông, có Ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Trong đó, hành kim đại diện cho yếu tố kim loại hay kim khí trong vũ trụ. Mệnh tương sinh với hành kim là hành thổ, hay trong tự nhiên còn được hiểu là kim loại được sinh ra từ các vật chất trong lòng đất. 

Theo cách tính tuổi âm truyền thống của Việt Nam, những người sinh năm Nhâm Thân, Nhâm Dần, Ất Mùi, Ất Sửu, Giáp Tý, Giáp Ngọ, Quý Dậu, Quý Mão, Canh Thìn, Canh Tuất, Tân Tỵ, Tân Hợi đều mang mệnh kim. Thông thường, theo quan niệm của ông cha ta, những người hành kim thường hợp mệnh với những người mang hành thổ, thủy và kim và tương khắc với những ai mang mệnh Mộc và Hỏa.

Những người mang mệnh kim thường có tính cách kiên định, sắc sảo, thông minh, luôn nỗ lực, cố gắng theo đuổi cho bằng được mục tiêu mình đã đặt ra dẫu có gian nan. Dù vậy một số người mệnh kim có tính xấu là quá cố chấp và ít nghe lời khuyên của người khác mà thường quyết định mọi việc theo ý của mình.

Việc chọn lựa hướng nhà phong thủy đúng góp phần phát huy những điểm tốt và hạn chế những cái xấu trong môi trường xung quanh cũng như tính cách của gia chủ, bởi ông cha ta đã có câu “Nhất mệnh, nhì vận, tam phong thủy, tứ âm phúc, ngũ tri thức”; những điều không tốt của vận mệnh con người có thể thay đổi bằng phong thủy; do vậy việc lựa chọn được hướng nhà phù hợp là rất quan trọng.

Hướng nhà đẹp, thích hợp cho gia chủ mệnh Kim

Một căn nhà đẹp thường có hướng nhà phải đáp ứng được các yêu cầu sau:

  • Hạn chế gió Đông Bắc thổi vào nhà trực tiếp
  • Nhận được ánh sáng mặt trời vào mùa đông
  • Tạo không gian thoáng mát 
  • Tránh sự bí bức vào mùa hè

Để xác định hướng nhà chính xác nhất, nếu bạn lựa chọn nhà mặt đất thì nên xác định hướng nhà theo hướng của cửa hoặc cổng chính. Nếu nhà chung cư, nhà cao tầng là sự lựa chọn của bạn thì bạn nên dựa vào hướng ban công để xác định hướng nhà.

Dựa theo lý thuyết ngũ hành thì người mang hành Kim thuộc Tây tứ mệnh nên các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Nam là phù hợp. Trong đó, 2 hướng tốt nhất là hướng Tây và Tây Bắc, ngoài ra hướng chính Đông cũng là một hướng nhà được nhiều gia chủ lựa chọn.

Một số hướng nhà xấu đối với người hành kim 

Các hướng nhà xấu cho người mệnh Kim

Bên cạnh những hướng nhà phù hợp, cũng có những hướng nhà mà người mệnh kim nên tránh:

  • Hướng chính nam: Dù đây là một hướng khá tốt theo quan niệm của người phương Đông nhưng riêng với người hành kim thì nên tránh mua hay xây nhà theo hướng này vì nó đem lại quá nhiều dương khí, gây mất cân bằng, dễ ảnh hưởng xấu đến gia chủ. 
  • Hướng chính bắc: Đây là hướng nhà cực xấu trong phong thủy với người mệnh kim, nếu chọn nhà theo hướng này dễ dẫn đến tiêu tán may mắn, thu hút điều xấu đến cho gia chủ.

Cách hóa giải cho những hướng nhà xấu

Tuy nhiên, nếu bạn quá thích căn nhà có hướng xấu với bản mệnh thì có thể tìm đến các cách hóa giải nhằm hạn chế những điều xui rủi: 

  • Sử dụng gương bát quái gắn trên cửa, cổng.
  • Sử dụng các đồ nội thất hợp mệnh.

Trang trí nội thất phù hợp cho người mệnh kim

Theo quan niệm của phong thủy, thổ sinh kim, do vậy có thể bố trí các đồ nội thất trong nhà của người mệnh kim theo các hướng thuộc hành thổ như hướng Tây, Tây Nam, Đông Bắc. 

Bên cạnh đó, màu sắc và chất liệu của các món đồ nội thất cũng có ảnh hưởng đến vận khí của căn nhà. Đối với người mệnh kim, các đồ dùng làm từ kim loại thường tốt hơn và nên tránh các nội thất làm từ gỗ (mộc). Về màu sắc, một số màu sắc thích hợp cho mệnh kim là màu đen, trắng, xám, hoặc màu xanh (thủy) và nên tránh sử dụng các màu nóng (hỏa).

Mệnh kim hợp hướng nào? Hướng nhà hợp người mệnh Kim
Mệnh kim hợp hướng nào? Hướng nhà hợp người mệnh Kim

Cách đặt bàn làm việc phong thủy cho người mệnh Kim

Ngoài hướng nhà phong thủy, để có thể đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp, bên cạnh các yếu tố về năng lực, đối tác,… thì phong thủy cũng đóng vai trò hết sức quan trọng. Cũng như hướng nhà, thì hướng bàn làm việc và hướng ngồi của người mang mệnh kim cũng phù hợp với hướng Tây, hoặc có thể để chếch về hướng Tây Bắc hoặc Tây Nam nhằm đón trọn ánh sáng mặt trời vào cả cuối ngày. Tuy nhiên ánh nắng có thể gay gắt và gây nóng cho văn phòng làm việc nên bạn có thể sử dụng các loại rèm che. 

Lời kết

Như vậy câu hỏi Gia chủ mệnh Kim hợp nào? Các bạn có thể tham khảo đó là người mệnh Kim chỉ hợp với hướng Tây tứ trạch, tức là những hướng: Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc. Hướng của những căn phòng trong nhà như phòng khách, phòng ngủ… nên theo hướng này để mang lại thành công và may mắn cho gia chủ mệnh Kim.

Nếu bạn chưa tìm được câu trả lời cho việc hướng nhà phù hợp cho người mệnh kim thì chúng tôi hi vọng rằng sau bài viết này bạn đã có thể lựa chọn được hướng nhà phong thủy cho bản thân và cách bày trí nội thất phù hợp nhằm tăng vận khí cho căn nhà và thu hút may mắn. Chúng tôi xin cảm ơn quý độc giả.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời