Màu vàng chanh là màu gì? Phối màu nào hợp mệnh phong thuỷ

Màu vàng chanh (lime hoặc màu vàng-lục) là kết hợp của màu vàng và màu xanh lá cây, được đặt tên như vậy do màu sắc của nó rất giống với màu của vỏ quả chanh. Màu này có sự tương đồng cao với màu xanh nõn chuối, nhưng nó có nhiều phần màu vàng hơn so với màu xanh của nõn chuối.

Màu vàng chanh là màu gì?

Vàng chanh, hay còn được gọi là màu vàng lục, là kết hợp của màu vàng và xanh lá cây. Tên gọi của nó xuất phát từ sự tương đồng với màu của vỏ quả chanh và sự giống nhau với màu xanh nõn chuối, nhưng mang đến phần lớn màu vàng hơn.

Khi bạn sử dụng bảng màu hoặc quạt màu, bạn sẽ thấy nhiều biến thể của màu vàng chanh, từ nhạt đến đậm. Điều này không có gì ngạc nhiên, vì các nhà sản xuất sơn thường tạo ra nhiều tông màu để khách hàng có nhiều lựa chọn hơn khi kết hợp màu sắc trong nội thất và tránh sự nhàm chán.

Màu vàng chanh mang lại cảm giác tươi trẻ và sức sống, tương tự như ánh nắng mặt trời. Do đó, nhiều gia đình chọn sơn nhà của họ bằng màu vàng chanh để tạo ra không gian ấm cúng và sáng tạo.

Màu vàng chanh không chỉ không bao giờ lỗi mốt mà còn mang đến vẻ đẹp dịu dàng qua thời gian. Đây thực sự là một lựa chọn tuyệt vời để làm mới không gian sống của bạn.

>> Tham khảo thêm:  Sơn hiệu ứng là gì?

>> Sơn nhũ vàng là gì?

Mã màu, bảng màu và tọa độ màu vàng chanh

Hình ảnh màu Hex CCFF00 (VÔI ĐIỆN, VÀNG XANH, LIME, XANH LIME)

Mã Màu CCFF00 Mô tả

#CCFF00 Màu Hex cho Web có các giá trị RGB là 204, 255, 0 và các giá trị màu CMYK là 20, 0, 100, 0. Màu web này được mô tả bằng các thẻ sau: Vôi ĐIỆN, VÀNG XANH, LIME, LIME MÀU XANH LÁ. Màu #CCFF00 là một trong những màu an toàn cho web. Trang bên dưới chứa các kết hợp màu sắc, cách phối màu, bảng màu và hình ảnh phù hợp và hài hòa với màu hex CCFF00. Có 17 tổ hợp màu với mã hex #CCFF00.

Toạ độ màu vàng chanh:

Số Hex =  #CCFF00
RGB   (r, g, b)      = (204, 255, 0)
CMYK  (c, m, y, k)   = (20, 0, 100, 0)
HSV (h, s, v) =  (72, 100, 100)

Màu vàng chanh hợp với màu gì?

Trong lĩnh vực trang trí nội thất và thời trang, việc kết hợp màu vàng chanh với tông màu cobalt sẽ tạo nên sự nổi bật cho căn nhà của bạn. Đây là một sự kết hợp hài hòa và thú vị.

Màu vàng chanh tràn đầy sức sống giống với ánh nắng mặt trờiMàu vàng chanh tràn đầy sức sống giống với ánh nắng mặt trời

>> Tham khảo thêm bài viết: Màu vàng đất

Ngoài việc phối màu vàng chanh với các tông màu lạnh, bạn cũng có thể tạo điểm nhấn bằng cách kết hợp các biến thể của màu vàng với nhau, tạo ra một tổ hợp màu sắc đẹp mắt.

Vàng chanh hợp với mệnh gì?

Màu vàng chanh hợp và không hợp với mệnh gì? Vàng chanh thuộc ngũ hành Kim. Theo quy luật tương sinh, màu vàng chanh hợp nhất với mệnh Kim, tiếp theo là mệnh Thủy. Điều này có nghĩa là nếu mệnh của bạn là Kim hoặc Thủy, việc sử dụng màu vàng chanh có thể mang lại may mắn và tài lộc.

Màu vàng chanh hợp và khắc với mệnh gì?Màu vàng chanh hợp với mệnh Kim và mệnh Thuỷ

Màu vàng chanh kỵ mệnh nào?

Ngược lại, màu vàng chanh kỵ với mệnh Mộc, do ngũ hành Kim tương khắc với ngũ hành Mộc trong phong thủy. Những màu sắc như xanh lục và xanh lá cây sẽ không phù hợp khi kết hợp với màu vàng chanh.

Màu vàng chanh hợp và khắc với mệnh gì?Màu vàng chanh kỵ với màu xanh lục

Màu vàng chanh phù hợp với những người nào?

Người yêu thích sự năng động, nhẹ nhàng và muốn thể hiện cá tính riêng của mình là những người phù hợp với màu vàng chanh. Nếu màu vàng chanh thuộc mối quan hệ tương sinh với ngũ hành của bạn, nó có thể giúp bạn thu hút may mắn và tài vận vào cuộc sống của mình.

Nguồn tham khảo: https://vi.wikipedia.org/wiki/V%C3%A0ng_chanh

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời