Kính nhiều lớp (Laminated glass) Nó là một trong những vật liệu linh hoạt nhất tồn tại ngày nay, bởi vì nó được sử dụng cho nhiều yếu tố khác nhau như bàn, thang máy, cửa tự động, tay vịn, ban công, lan can, vách ngăn, cửa sổ thương mại, trong số nhiều mục đích sử dụng khác.

Quy trình sản xuất kính laminate Đó là một nghệ thuật, vì nó đòi hỏi phải thực hiện một loạt các bước quan trọng sau đây để đảm bảo có được một vật liệu rất bền, hấp dẫn và hoàn toàn an toàn, sử dụng nhiều lớp vật liệu khác nhau để sản xuất.

Thủy tinh được sử dụng để sản xuất có thể là thủy tinh không màu với khối lượng màu hoặc có lớp phủ, trong suốt, trong mờ, nhiệt rắn, thủy tinh cường lực hoặc thậm chí được xử lý trên bề mặt của nó như thủy tinh phun cát hoặc mài mờ.

Kính nhiều lớp (Laminated glass) là một chế phẩm thủy tinh được tạo thành từ hai hoặc nhiều kính ghép lại với nhau bằng một hoặc nhiều lớp xen kẽ. Nó là về sự kết hợp của các vật liệu vô cơ (thủy tinh) với một vật liệu hữu cơ.

phần mềm kính nhiều lớp

Trong số các lớp xen kẽ, chúng ta có thể tìm thấy PVB Poly Vinyl Butyral, EVA Ethyl Vinyl Acetate, Không màu hoặc có màu, trong suốt, mờ hoặc đục.

Đó là lý do tại sao nó còn được gọi là kính an toàn hoặc kính an toàn , vì chúng có một lực cản xếp chúng vào nhóm này, vì vậy việc sử dụng chúng là nhiều.

Kết quả của kính laminate họ có thể thu được một loại kính mờ, trong suốt hoặc có màu, tùy theo mục đích sử dụng sẽ được cung cấp cho nó.

Để tạo ra một tấm kính nhiều lớp có màu, chỉ cần sử dụng các miếng đệm PVB hoặc EVA có màu; Bạn thậm chí có thể thêm các yếu tố như giấy với một số bản vẽ, vải, gỗ, đèn LED, thép, trong số những thứ khác.

Yêu cầu gì để ép kính?

Để ép kính , cần sử dụng máy giặt, phòng lắp ráp, lò gia nhiệt sơ bộ với các máy gia công và cuối cùng là nồi hấp sẽ được cấu hình với các thông số áp suất, nhiệt độ và thời gian chu kỳ tùy theo kính cần xử lý.

Quy trình sản xuất kính nhiều lớp (Laminated glass)

Kính nhiều lớp (Laminated glass) đề cập đến sự kết hợp của một loạt các kính có độ dày khác nhau hoặc bằng nhau, sử dụng một loạt phim hoặc các lớp trung gian. Toàn bộ quy trình này của kính cán mỏng Nó được thực hiện với một loạt máy móc khiến kính và các lớp xen kẽ phải chịu một áp suất và nhiệt nhất định để đạt được sự hợp nhất hoàn hảo của chúng.

Loại kính an toàn này có đặc điểm là khi bị vỡ, các màng nhựa của nó ngăn cản sự tách rời của các mảnh kính, do đó trong trường hợp có va chạm hoặc vỡ bất ngờ, nó tránh được sự chiếu vào của các mảnh kính hoặc mảnh vụn, do đó hoàn thành hàm số. Kính an toàn nào .

kính an toàn

Các ứng dụng phổ biến của kính nhiều lớp

Kính laminate Ngày nay nó có nhiều ứng dụng do tính hấp dẫn và sự yên tĩnh mà nó mang lại như kính an toàn . Vì lý do này, nó được sử dụng trong ngành công nghiệp ô tô, cũng như trong thiết kế kiến ​​trúc và nội thất, trung tâm mua sắm, giếng trời, nhà tù, ngân hàng, v.v.

Việc sử dụng loại kính này rất phổ biến trong các trung tâm thương mại, và trong các tòa nhà văn phòng, nơi sử dụng nó làm vách ngăn phòng để đạt được mức suy giảm âm thanh đồng đều đang có nhu cầu cao. Nó cũng được sử dụng rất thường xuyên trong bệnh viện và thậm chí ở cấp độ trang trí và chức năng trên các bậc cầu thang với mức độ chống trượt đã được phê duyệt.