Báo giá khoan cấy thép theo quy trình tiêu chuẩn 2022

DHB Design giới thiệu Báo giá khoan cấy thép Ramset Epcon G5 tiêu chuẩn, các bạn tham khảo so sanh giá và dịch vụ.

Tiến hành khoan cấy thép bê tông đúng tiêu chuẩn, cực chất lượng

Trong quá trình sửa chữa và cải tạo nhà ở luôn có nhiều hạng mục yêu cầu thi công từ việc kết cấu thép. Và biện pháp khoan cấy thép bê tông ra đời đã giúp giải quyết các vấn trên một cách đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều.

Vậy thực chất khoan cấy thép là gì? Khi thực hiện việc khoan cấy thép bê tông cần nắm những tiêu chuẩn và lưu ý nào? Cùng chúng tôi khám phá qua bài viết dưới đây nhé!

Bao gia khoan cay thep Báo giá khoan cấy thép theo quy trình tiêu chuẩn 2022 Báo giá khoan cấy thép theo quy trình tiêu chuẩn 2022

Khoan cấy thép là gì?

 • Khoan cấy thép là một từ ngữ của chuyên ngành xây dựng, chỉ hành động đưa các thanh thép vào bên trong một khối bê tông. Hành động này nhằm tạo thành mối liên kết giữa thép cấy và bê tông mà vẫn không ảnh hưởng gì tới chất lượng của toàn khối bê tông.
 • Mục đích chính của việc khoan cấy thép là kết nối của các bộ phận bê tông, sàn nhà và phần tường ngang dọc, từ đó nhằm tạo ra điểm tựa chắc chắn để tiếp tục việc tiến hành thi công
 • So với các biện pháp thi công thông thường khác thì khoan cấy thép được đánh giá cao bởi các lý do như sau: Dễ dàng thi công, đỡ tốn công sức và thời gian thi công; tránh lãng phí vật liệu của công trình nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng,…
 • Tiêu chuẩn nghiệm thu khoan cấy thép luôn được quy định theo những yêu cầu kỹ thuật cũng như phương pháp thử ống ren nhằm để thực hiện mối thép cốt và các mối nối thép côn bê tông trong công trình xây dựng thuộc dân dụng, giao thông, thủy lợi và các công trình công nghiệp hay các cơ sở hạ tầng hạ tầng kỹ thuật khác.

Tiêu chuẩn nghiệm thu khoan cấy thép

Tiêu chuẩn kỹ thuật

 • Cần đảm bảo về kích thước của ống ren cũng như là chất lượng bề mặt khi tiến hành khoan cấy thép.
 • Vật liệu tiến hành tạo ống nối phải phù hợp với quy định đã có.
 • Quá trình thiết kế ống ren phải đảm bảo các mối nối có giới hạn chắc chắn.

Tiêu chuẩn chất lượng đầu ren

 • Đầu ren phải phù hợp với những tiêu chuẩn nghiệm thu khoan cấy thép.
 • Chất lượng bề mặt của ren đều, với chiều rộng phần ren bị sứt mẻ vượt quá 0,25 P có tổng chiều dài không vượt quá chu vi của ren trụ.
 • Độ dài đầu ren luôn phải đáp ứng phù hợp với thiết kế, cũng như các kiểu nối phải đạt tiêu chuẩn yêu cầu.
 • Đường kính trong của ren trụ phải có kích thước thích hợp và đảm bảo đúng tiêu chuẩn nghiệm thu của khoan cấy thép.

Bao gia khoan cay thep Báo giá khoan cấy thép theo quy trình tiêu chuẩn 2022 Báo giá khoan cấy thép theo quy trình tiêu chuẩn 2022

Tiêu chuẩn mối nối

 • Mối nối phải chịu được những áp lực tác động từ mọi phía, các lực kéo nén cần lặp lại thường xuyên và tuần hoàn với ứng suất cao và độ biến dạng lớn.
 • Với những mối nối đã được lắp đặt khá hoàn chỉnh, ở mỗi đầu nối ren được lộ ra khỏi ống nối không được dài quá một bước ren. Riêng đối với mối nối kiểu tăng dài đầu ren, có kiểu mở miệng và kiểu có mũ khóa thì số đầu ren bị lộ ra ngoài không bị hạn chế, tuy nhiên phải kiểm tra kích thước chiều dài ren để để đảm bảo rằng ren được vặn vào trong ống ren đã đạt đủ chiều dài theo đúng yêu cầu thiết kế.
 • Chất lượng mối nối được xem đạt yêu cầu khi giá trị thực đo giới hạn bền kéo các mẫu thử phải thỏa mãn với các yêu cầu quy định.

Cần khoan cấy thép trong công trình xây dựng khi nào?

Việc thi công khoan cấy thép có thể được thực hiện trong quá trình sửa chữa cải tạo nhà cũ như sau:

– Khoan cấy thép phục vụ cho công tác cải tạo và sửa chữa công trình cũ như: thêm dầm cột, cơi nới sàn nhà và mở rộng cầu thang…

Khoan cấy thép là một biện pháp bắt buộc phải áp dụng đối với những trường hợp cần tăng cường thêm kết cấu trong cải tạo những công trình cũ.

Ngoài ra, việc khoan cấy thép còn được áp dụng trong các công trình xây dựng khác như:

– Liên kết thép mới của đài móng, dầm móng, sàn tầng hầm và dầm tầng hầm vào tường vây barrett trong những trường hợp thép chờ trước bị sai lệch hoặc bị thiếu,…

– Liên kết giữa cốt thép cấu kiện đã hoàn thiện với cốt thép của cấu kiện mới khi không thể thi công toàn khối hoặc liên kết hệ giàn giáo, cốp pha biện pháp …

– Xử lý rủi ro trong quá trình thi công xây dựng như thép gãy, thép để chờ không đúng vị trí hoặc tại những vị trí không thể đặt thép chờ trước trong quá trình thi công xây dựng.

– Liên kết kết cấu thép, khung xương nhôm kính với những khung nhà bê tông cốt thép trong hạng mục hoàn thiện như: Thang thép, mái sảnh, mái đón và máng nước, vách nhôm kính …

Keo khoan cấy thép loại nào tốt

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại keo khoan cấy thép được sử dụng, phổ biến các bạn tham khảo.

Top 10 hóa chất neo cấy thép tốt nhất trong xây dựng hiện nay

Keo cấy thép QuicSeal 304.
Keo cấy thép Hilti HIT RE 100.
Sika AnchorFix 2.
Keo cấy thép Bossong BCR 470.
Keo cấy thép Fastfix X7.
Keo cấy thép Rawlplug R-KEX II.

Quy trình Khoan Cấy Thép chờ Vào Bê Tông Cơ Bản

Để tiến hành khoan cấy thép vào bê tông theo đúng kỹ thuật và chính xác cần thực hiện 6 bước sau:

Bước 1: Khoan tạo lỗ đúng theo đúng kích thước (đường kính và độ sâu lỗ khoan) theo bản thiết kế.

Bước 2: Dùng máy thổi vệ sinh các lỗ đã khoan và đồng thời mài cạnh lỗ bằng chổi sắt.

Bước 3: Đưa hóa chất cấy thép vào súng và tiến hành kiểm tra chất lượng phun keo của máy.

Bước 4: Đưa vòi bơm vào đáy của lỗ khoan và tiến hành bơm keo đến 2/3 chiều sâu lỗ thì dừng lại để đảm bảo rằng khi cấy thép vào thì keo sẽ không bị tràn ra bên ngoài lỗ.

Bước 5: Cho thép từ từ vào sâu bên trong lỗ khoan bằng cách xoay tròn cho tới khi thép chạm đáy.

Bước 6: Chờ keo khô và chờ cho kết dính thép với bê tông lại với nhau rồi tiếp tục thi công.

Khoan cấy thép Cột

Nhu cầu khoan cấy thép cột hiện nay khá lớn.

Khoan cấy thép Cột được hiểu là cấy thêm thép vào cột đảm bảo tiêu chuẩn, khoan cấy thép vào bên trong bê tông sử dụng hóa chất neo cấy thép có độ liên kết cao tạo mối liên kết chặt chẽ giữa bê tông cốt thép.

Khoan cấy thép vào bê tông là một phương pháp cấy thép vào bên trong bê tông mà có sử dụng các phụ chất có độ liên kết cao nhằm kết chặt thép, đảm bảo vững chắc, an toàn công trình.

Báo giá khoan cấy thép

Các bạn tham khảo báo giá khoan cắt cấy thép bê tông. Bảng giá thi công khoan cấy thép

STTKHOAN CẤYĐƠN GIÁ (vnđ)
1Khoan cấy thép D1025,000
2Khoan cất thép D1230,000
3Khoan cấy thép D1440,000
4Khoan cấy thép D1650,000

Kết luận

Hy vọng thông qua bài viết trên các bạn sẽ rõ ràng hơn về công việc khoan cấy thép cũng như biết được những tiêu chuẩn nào cần phải đảm bảo thực hành theo đúng chuẩn chỉ.

Từ đó, chắc chắn các bạn sẽ có được một công trình xây dựng đúng như ý muốn và đáp ứng đúng nhu cầu của người sử dụng.

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *