Hôm nay bao nhiêu âm? Tìm hiểu nguồn gốc lịch âm dương cùng Thăng Long Đạo Quán

Bài viết được chia sẻ bởi Thăng Long Đạo Quán: “Hôm nay bao nhiêu âm? Tìm hiểu nguồn gốc lịch âm dương” Mời các bạn tham khảo chi tiết bài viết.

Nguồn gốc lịch âm dương là gì? Lịch âm có nguồn gốc từ đâu? Công dụng của âm dương lịch có tác dụng gì ngoài việc xem hôm nay bao nhiêu âm? Nếu bạn đang thắc mắc về những điều này, cùng Thăng Long Đạo Quán tìm hiểu qua bài viết sau.

Lịch là gì? Nguồn gốc ra đời của lịch âm dương

Lịch là sự kết tinh của thiên văn học được dùng hầu hết trong các nền văn hóa của cả phương Đông lẫn phương Tây. Nó có vai trò, tác dụng rất to lớn trong đời sống con người, thể hiện các quy luật vận động và phát triển hài hòa của tự nhiên. 

Lịch âm là gì?

Lịch âm là khoảng thời gian giữa hai lần liên tiếp trăng tròn, được dùng từ thời cổ đại ở các nước Trung Quốc và Ai Cập. 

Lịch dương là gì?

Lịch dương là chu kỳ trái đất chuyển động quay quanh Mặt Trời, được sử dụng chủ yếu ở các nước phương Tây như: Mỹ, Pháp, Anh, Đức,….

Quy luật tạo ra lịch âm dương

tam tai la gi 2 cach hoa giai han tam tai don gian ma ban nen biet 9279 1 Hôm nay bao nhiêu âm? Tìm hiểu nguồn gốc lịch âm dương cùng Thăng Long Đạo Quán Hôm nay bao nhiêu âm? Tìm hiểu nguồn gốc lịch âm dương cùng Thăng Long Đạo Quán

Quy luật để tạo ra lịch âm dương không hề đơn giản, phải phụ thuộc vào ngày giờ sóc cũng như ngày giờ của các trung khí. 

Sóc là gì

Sóc là thời điểm mặt trời, mặt trăng, trái đất nằm trên cùng một đường thẳng, mặt trăng nằm ở giữa trái đất và mặt trời, và đó chính là ngày bắt đầu một tháng âm lịch. 

Trung khí là gì?

Trung khí được chia làm 12 phần bằng nhau trong một năm, trong đó có bốn thời điểm rõ rệt nhất là các thời điểm: Xuân phân, Hạ chí, Thu phân, Đông chí. Bởi vì phụ thuộc vào cả mặt trăng lẫn mặt trời nên lịch Việt Nam không đơn thuần chỉ là âm lịch hay dương lịch mà nó là sự kết hợp của cả hai yếu tố âm lịch và dương lịch.

Sử dụng lịch âm dương để làm gì?

Theo Thăng Long Đạo Quán tìm hiểu về nguồn gốc của lịch âm dương thì bộ lịch này áp dụng để dự đoán, dự báo khí hậu, thời tiết, thủy triều như việc người Việt Nam thường sử dụng dương lịch để chọn thời điểm Lập Xuân, đó là ngày miền Bắc xuất hiện các cơn mưa phùn, thời tiết nồm, thích hợp cho thiên nhiên, cây cối, hoa lá sinh trưởng và phát triển. Bên cạnh đó, với những ngày lễ hội truyền thống, tục thờ giỗ ông bà tổ tiên, phong thủy, tâm linh hay việc xác định xem ngày nào tốt, ngày nào xấu cho các công việc trọng đại như cưới hỏi, khai trương, xây dựng nhà cửa, mua những đồ vật có giá trị lớn.. thì âm lịch lại đóng một vai trò vô cùng quan trọng.

Công dụng của lịch âm dương

Ông bà ta từ xưa đã có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, vì thế mà người Việt trước khi làm các việc quan trọng như động thổ, khai trương,cưới xin, làm lễ tân gia, xuất hành… thường có thói quen xem lịch âm dương, lịch vạn niên hay lịch vạn sự để biết ngày tốt giờ tốt, ngày xấu giờ xấu, việc nên làm và việc kiêng kị 

Với việc thường xuyên xem lịch âm dương, lịch vạn niên, âm lịch hôm nay này sẽ có 3 ứng dụng lịch âm dương hữu ích đến bạn như sau:

Chức năng xem ngày âm lịch

Bạn sẽ dễ dàng nắm bắt được hôm nay bao nhiêu âm cùng với các thông tin như theo lịch âm thì hôm nay là ngày như thế nào, tốt hay xấu; những giờ nào là giờ tốt (giờ hoàng đạo), giờ nào thì không; các việc nên làm và không nên làm trong hôm nay, phương hướng xuất hành tốt… Ngoài ra, bạn cũng có thể linh hoạt trong việc chọn một ngày bất kì khác để xem trước thông tin và lên kế hoạch cho những dự định sắp tới của mình sao cho thuận lợi nhất có thể.

Chức năng trong cả tháng 

Ngoài chức năng dễ dàng biết được ngày âm hôm nay, bạn cũng có dễ dàng theo dõi lịch âm dương theo từng tháng trong năm. Các trang web xem lịch âm đều sẽ hiển thị mặc định ngày âm dương từ tháng 1 cho đến tháng 12 của năm hiện tại. 

Ở mỗi tháng, bạn có thể nhấn chọn dấu mũi tên phải để xem thông tin lịch âm dương của tháng đó trong các năm tới, hoặc chọn dấu mũi tên trái để xem thông tin lịch âm dương của tháng đó vào những năm trước hoặc năm sau. 

Khi bạn nhấn vào một ô ngày bất kì trong tháng nào đó, bạn cũng sẽ xem được các thông tin chi tiết về ngày tốt ngày xấu (ngày hoàng đạo, ngày hắc đạo), giờ tốt (giờ hoàng đạo), các sao tốt, sao xấu… của ngày bạn đã nhấn vào.

Chức năng linh hoạt trong thay đổi ngày 

Bạn có thể dễ dàng thay đổi từ ngày dương lịch sang âm lịch và ngược lại, đồng thời lịch dương âm này cũng sẽ tự động cung cấp các thông tin giờ tốt, giờ xấu của hôm đó cho bạn

Lời kết

Hy vọng bài viết về nguồn gốc của lịch âm dương sẽ mang lại thông tin hữu ích cho bạn để bạn không còn phải phân vân trước những câu hỏi như hôm nay bao nhiêu âm, hôm nay ngày mấy âm, lịch âm ngày mà bạn dự định làm việc lớn có tốt không… và sẽ là một trong những nguồn tham khảo có ích trong việc giúp bạn chọn được một ngày tốt, giờ tốt, may mắn, thuận lợi cho các công việc quan trọng của mình.

 

Đừng quên ghé thăm chúng mình mỗi ngày để tham khảo thêm nhiều thông tin bổ ích không những cho bạn mà còn dành cho những người xung quanh nhé!

Thăng Long Đạo Quán là blog chuyên sâu về các kiến thức liên quan tới bát tự, phong thủy, tử vi. TLĐQ được sáng lập bởi đội ngũ chuyên gia về phong thủy uy tín với mục tiêu mang những kiến thức đúng đắn nhất về thế giới huyền học để từ đó các bạn có thể “biết mình” và “hiểu mình” và ứng dụng trong cuộc sống. Thăng Long Đạo Quán luôn không ngừng nỗ lực để mang tới những giá trị tốt nhất dành cho quý độc giả.

Liên hệ:

Website: https://thanglongdaoquan.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/thanglongdaoquan

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC08KaI218MIpBrPmwCoTaGg

Điện thoại: 1900.3333

Email: Thanglongdaoquan@gmail.com

Địa chỉ: 84 Đ. Thanh Bình, Tổ dân phố số 9, Hà Đông, Hà Nội

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Trả lời