Gỗ MDF lõi xanh là gì? Gỗ MDF lõi xanh có bền chống ẩm tốt không ?

Có thể nói hiện nay dòng gỗ MDF lõi xanh khá phổ biến trên thị trường, tuy nhiên để hiểu hết tính năng đặc điểm của nó, mời các bạn cùng Dhbdesign.vn tham khảo bài viết của chúng tôi.

Gỗ MDF lõi xanh có tốt không? Bán gỗ MDF bền,uy tín,giá rẻ 

Gỗ công nghiệp MDF lõi xanh được ứng dụng hầu hết trong việc thi công cung ứng nội thất. Song, vẫn nhiều người văn băn khoăn liệu MDF lõi xanh sở hữu tốt? Nên dùng ở sản phẩm nào? Xem lời đáp án trong bài viết này nhé.

go mdf loi xanh 1 Gỗ MDF lõi xanh là gì? Gỗ MDF lõi xanh có bền chống ẩm tốt không ? Gỗ MDF lõi xanh là gì? Gỗ MDF lõi xanh có bền chống ẩm tốt không ?

1.  Hiểu về Gỗ công nghiệp lõi xanh là gì?

Gỗ công nghiệp MDF với hai chiếc là lõi thường và lõi xanh chống ẩm. MDF lõi xanh chống ẩm là loại gỗ MDF có phần mổ gỗ màu xanh, mang khả năng chống thấm rẻ. Chúng là mẫu sản phẩm gỗ ván ép bột sợi sở hữu tỷ trọng nhỏ độ nén chặt cao.

Gỗ MDF lõi xanh có bề mặt phẳng mịn nên có thể kết hợp với những vật liệu phủ lên để tạo ra những thành phẩm như: melamine, laminate, veneer, sơn phủ hoặc Acrylic.

go mdf loi Gỗ MDF lõi xanh là gì? Gỗ MDF lõi xanh có bền chống ẩm tốt không ? Gỗ MDF lõi xanh là gì? Gỗ MDF lõi xanh có bền chống ẩm tốt không ?

2.Gỗ MDF lõi xanh có cấu tạo ra sao: 

MDF lõi xanh cấu tạo gồm hai lớp bao gồm:

 • Cốt gỗ MDF: là phần lõi bên trong của tấm, màu xanh chỉ thị đặc thù cho mẫu chống ẩm
 • Lớp phủ bề mặt: là lớp phủ trong khoảng melamine, laminate, veneer, Acrylic,.. Đây là yếu tố mang tính thẩm mỹ cho sản phẩm đồ nội thất. Bề mặt MDF đa dạng từ màu sắc cho đến kiểu vân gỗ.

vật liệu của MDF lõi xanh chống ẩm bao gồm:

 • 75% là Sợi gỗ, bột gỗ các cây gỗ tự nhiên ngắn ngày trong rừng như cao su, bạch đàn, keo, thông, giẻ, sồi, vân sam.
 • 11-14% là keo Urea Formaldehyde, nhựa melamine, nhựa PMDI: đây là chất kết dính cho các sợi bột gỗ và chất giúp kháng nước, chống ẩm cho cốt gỗ.
 • 6-10% là nước
 • Dưới 1% là chất phụ gia khác. Đấy chính là Parafin – chất làm cho cứng

>> Mời các bạn tham khảo: Gỗ MDF

go mdf loi xanh 2 Gỗ MDF lõi xanh là gì? Gỗ MDF lõi xanh có bền chống ẩm tốt không ? Gỗ MDF lõi xanh là gì? Gỗ MDF lõi xanh có bền chống ẩm tốt không ?

3. Đặc điểm loại gỗ công nghiệp MDF lõi xanh chống ẩm

Ưu thế MDF lõi xanh:

 • MDF lõi xanh chống ẩm khác sở hữu MDF lõi thường về khả năng chống ẩm, mốc và mối mọt. Chúng rất phù hợp có khí hậu ẩm nóng , nhiệt độ thay đổi đột ngột như ở Việt Nam. MDF lõi xanh có tính năng ưu việt, chống thấm vượt bậc sở hữu độ co giãn đàn hồi tuyệt đối. 
 • MDF lõi xanh vốn sở hữu tính ổn định cao, không cong vênh, ở dạng ván hay tấm MDF thường với bề mặt nhẵn mịn, khó uốn cong rất thích hợp trong kiểu dáng đồ nội thất.
 • Bề mặt MDF lõi xanh cũng nhắn bóng, phẳng nên dễ dàng phủ sơn hoặc những lớp Melamine, Laminate, Acrylic,…
 • MDF lõi xanh có độ bền cao sơ với những cái gỗ nhân tạo. Chúng không bị tác động bởi các tác nhân gây mối mọt. Độ bền được bản quản trong môi trường hoàn hảo có thể từ 10 đến 15 năm.
 • Ngoài ra, vì cũng là gỗ công nghiệp nên chiếc gỗ này sở hữu ưu thế như: giá tiền tốt hơn gỗ thiên nhiên, tiện lợi cắt ghép tạo thành những hình khối khác nhau, khó bị cong vênh,…

Nhược điểm MDF lõi xanh :

 • MDF lõi xanh chỉ chống được ẩm chứ không kháng nước, nên nếu tiếp xúc sở hữu nước chỉ cần khoảng dài sẽ bị trương nở gỗ.
 • Độ cứng MDF tốt nhưng không có độ bền bỉ.
 • chẳng thể chạm khắc các hình phức tạp như gỗ tự nhiên, chẳng thể uốn cong phức tạp.
 • Độ dày dừng nên khả năng chịu lực ko rẻ như gỗ tự nhiên.
 • Tuổi thọ cố nhiên thấp hơn gỗ trùng hợp.

go mdf loi xanh 1 Gỗ MDF lõi xanh là gì? Gỗ MDF lõi xanh có bền chống ẩm tốt không ? Gỗ MDF lõi xanh là gì? Gỗ MDF lõi xanh có bền chống ẩm tốt không ?

4. Gỗ công nghiệp MDF lõi xanh có tốt không?

Cấu tạo của MDF lõi xanh sở hữu thành phần cấu tạo cơ bản bao gồm: bột sợi gỗ, chất kiểm soát an ninh gỗ, chất kết dính, parafin wax (chất chống mối mọt, chống mốc). Những  rải qua công đoạn trộn keo, ép cường độ cao tạo ra các tấm gỗ kiên cố, vững chắc.

Chính vì vậy mà MDF lõi xanh chống nước, chống mốc, chống mối mọt vượt trội. Chúng hoàn toàn an toàn sở hữu sức khỏe con người và thân thiện có môi trường. Bảo quản sản phẩm trong môi trường tuyệt vời, sản phẩm MDF mang vẻ bền đẹp tới 15 năm.

go mdf 2 Gỗ MDF lõi xanh là gì? Gỗ MDF lõi xanh có bền chống ẩm tốt không ? Gỗ MDF lõi xanh là gì? Gỗ MDF lõi xanh có bền chống ẩm tốt không ?
Mdf la gi

 5. Gỗ MDF lõi xanh chống ẩm có tốt không?

Chính vì thế mà MDF lõi xanh sở hữu các tính năng vượt trội hơn so sở hữu MDF lõi thường và các sản phẩm gỗ công nghiệp cùng tầm ấy là: chống ẩm, chống mối mọt nổi trội,chống thấm tốt; chống mốc và hạn chế cong vênh.

Tiến hành thí nghiệm khả năng chống nước, không giãn nở của ván MDF chống ẩm bằng cách thức cho ván MDF chống ẩm vào môi trường có độ ẩm trên 90% trong vòng 72h. Kiểm tra độ giãn nở trong khoảng 3% đến 5%. 

phan biet mfc mdf hdf picomat an cuong 855 3 Gỗ MDF lõi xanh là gì? Gỗ MDF lõi xanh có bền chống ẩm tốt không ? Gỗ MDF lõi xanh là gì? Gỗ MDF lõi xanh có bền chống ẩm tốt không ?

6. Ứng dụng gỗ công nghiệp MDF lõi xanh trong đời sống

MDF lõi xanh được áp dụng tất cả trong sản xuất những sản phẩm nội thất cao cấp. Những sản phẩm thân thuộc như: giường, tủ, bàn ghế, trang trí nội thất phòng hát, phòng khách, các vách ngăn của phòng, vách ngăn WC mà nhất là dùng khiến cho tủ bếp…sản xuất những sản phẩm trong môi trường ẩm thấp.

Sản phẩm MDF lõi xanh chống ẩm lâu bền hay không đều phụ thuộc vào phương pháp bạn bảo quản, vệ sinh đúng bí quyết bằng khăn khô hoặc ẩm, không nên sử dụng chúng trong môi trường nước thường xuyên, gặp nước chỉ mất khoảng dài ván sẽ trương nở hà hư hỏng.

Lời kết 

Hi vẳng những thông tin về MDF lõi xanh có thể giúp bạn có thêm loại nhìn rất nhiều về sản phẩm MDF lõi xanh. Nếu vẫn còn thắc mắc cần được trả lời, quý vị sở hữu thể liên hệ mang chúng tôi.

>> Tham khảo các Xưởng Gỗ Công Nghiệp uy tín hiện nay

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *