Một số mẫu giàn hoa sân thượng đẹp, độc đáo

Lời mở đầu

Thay vì bỏ trống khu vực sân thượng của nhà mình, bạn hoàn toàn có thể tận dụng khu vực này để trồng hoa tươi, trồng cây xanh, trồng rau sạch và tạo góc thư giãn thoải mái trên này.

Rất nhiều người trong số chúng ta hiện đang sinh sống ở các thành phố lớn và không có cơ hội để tận hưởng, ngắm nhìn không gian thiên nhiên nhiều, nhưng đã có một giải pháp giúp cho bạn, đó là tạo một khu vườn thành phố ngay trên sân thượng nhà mình. Nếu nhà bạn có khu vực sân thượng, vậy thì hãy tận dụng và biến nó thành một vườn hoa thay vì lãng phí bỏ trống nó.

Một sân thượng có diện tích nhỏ hay lớn đều có thể biến hóa thành không gian hoàn hảo để thiết lập một khu vườn, và kể cả nó có nhỏ thì bạn cũng có thể đặt vài giàn hoa ở đây. Hãy thử tham khảo một vài ý tưởng dưới đây về một số cách trang trí giàn hoa trên sân thượng và tìm ra ý tưởng phù hợp với không gian nhà bạn nhé!

Trang trí giàn hoa theo chiều dọc

bao ve san thuong dep Một số mẫu giàn hoa sân thượng đẹp, độc đáo Một số mẫu giàn hoa sân thượng đẹp, độc đáo

Một khu vườn sân thượng được trang trí bởi các giàn hoa theo chiều dọc sẽ rất hoàn hảo vì nó thích hợp với những ngôi nhà có sân thượng nhỏ nhờ tính năng tiết kiệm không gian, hơn nữa, nó cũng sẽ giúp ích cho bạn trong việc tránh xa những ánh mắt tò mò và hay quan sát của những nhà hàng xóm đối diện. Có thể treo các giàn hoa, trồng những loại cây cao hoặc các loại cây bụi rậm và xếp chúng xung quanh hàng rào nhà bạn để tạo sự riêng tư cho không gian căn nhà.

Đặt một chiếc mắt lưới bằng gỗ hay thép sao cho tạo thành hình mái che, hình vòng cung như ý bạn và tìm loại dây leo thích hợp với thời tiết ở nơi bạn đang sống, mùa bạn định trồng để đặt tại sân thượng. Những vườn hoa trang trí theo chiều dọc này hiện đang là xu hướng nổi bật trong việc trang trí vườn ngoài trời, chính vì thế hãy bắt tay trang trí ngay nếu bạn thích ý tưởng dành cho sân thượng này. Những dây leo có thể tạo thành bóng râm lý tưởng cho góc ngồi thư giãn của bạn.

Trang trí hoa dại hay vườn cỏ sân thượng

gian hoa go5 Một số mẫu giàn hoa sân thượng đẹp, độc đáo Một số mẫu giàn hoa sân thượng đẹp, độc đáo

Nghe có vẻ hơi “điên” một chút, nhưng việc bạn có cả một sân thượng cỏ lại là một điều xa xỉ ở thành phố. Cỏ rất khó trồng, nhưng nếu trồng được bạn sẽ có một ốc đảo để thư giãn. Nếu thấy nhàm chán, bạn có thể trồng thêm hoa ở đây. Nếu bạn thích thêm chút gì đó hoang giã, tự nhiên, hãy trồng một số loại hoa dại. Một vườn cỏ với hoa dại trên tầng thượng sẽ rất “hoang dại” và đẹp như một công viên vui chơi thu nhỏ vậy. Một tầng thượng cỏ được trau chuốt tỉ mỉ hứa hẹn tạo nên một không gian sân thượng xanh, thư giãn với màu của cỏ và cây cối xung quanh.

Trang trí sân thượng bằng vườn rau vừa đẹp lại vừa tiện ích

vuon san thuong 5 1629429348868 Một số mẫu giàn hoa sân thượng đẹp, độc đáo Một số mẫu giàn hoa sân thượng đẹp, độc đáo

Nếu bạn có đủ diện tích, hãy nghĩ tới ý tưởng trồng một vườn rau ngay trên sân thượng. Không chỉ cung cấp không gian xanh tươi mát, giúp giảm nhiệt cho các tầng ở bên dưới nhà mà cung cấp rau sạch để ăn quanh năm cho gia đình bạn. Bạn sẽ có một đảo xanh trên sân thượng của nhà mình, tại sao không thử ngay chứ? Để sân thượng không bị bẩn, bạn không thể trồng rau như các bác nông dân trồng trên ruộng được. Hãy kiếm những thùng gỗ, thùng xốp hay bất kì loại thùng kim loại để trồng rau. Chú ý trồng các loại rau theo mùa để rau có điều kiện phát triển tốt nhất, luân canh để đảm bảo luôn có rau xanh và tận dụng được tối đa diện tích đất trồng trọt. Vườn rau sẽ rất tuyệt trên sân thượng khi được trồng vào các thùng gỗ hay chậu kim loại…

Trồng rau trong chậu là lựa chọn phổ biến nhất vì nó được coi là “nhàn” nhất, đặc biệt phù hợp với các sân thượng có diện tích nhỏ. Ngoài trồng rau, bạn có thể trồng các loại hoa hay cây có khả năng chịu được thời tiết nắng nóng hay nhiệt độ thấp tuỳ theo khu vực bạn đang sống.

Một số cách trang trí sân thượng khác

Khu vườn sân thượng với các chậu cây, giàn hoa được xếp xung quanh để lại khoảng trống bên trong dành chỗ cho thư giãn.

thiet ke gian hoa tren san thuong dep Một số mẫu giàn hoa sân thượng đẹp, độc đáo Một số mẫu giàn hoa sân thượng đẹp, độc đáo

Đồ ngoại thất làm bằng mây, kết hợp thêm các cây được trồng trong chậu bằng đất nung hoặc chậu sứ màu tối càng làm cho tầng thượng tăng vẻ mộc mạc.

Bạn cũng có thể kết hợp nhiều cách trang trí vườn sân thượng với nhau nếu bạn muốn, chú ý cách sắp xếp và bố cục sao cho vườn thoáng nếu bạn vẫn muốn có không gian ngồi thư giãn thoải mái ở đây.

Một khu vườn tầng thượng nhỏ với bốn góc được bao quanh bởi cây xang, ở giữa là khoảng trống để ngồi và nằm thư giãn.

Sân thượng với sàn gỗ và những ốc đảo cỏ, những chậu cây được đổ bằng xi măng tạo nên vẻ mộc mạc cho tầng thượng.

Sân thượng kết hợp trồng cả cỏ, dây leo và cây xanh tạo thành góc sân thượng rực rỡ sắc màu của cỏ cây và hoa là.

san vuon dep nhat Một số mẫu giàn hoa sân thượng đẹp, độc đáo Một số mẫu giàn hoa sân thượng đẹp, độc đáo

Lời kết

Trên đây là một số cách trang trí sân thượng giúp nhà bạn vừa có thêm góc nhỏ xinh, vừa là không gian giúp cả gia đình nghỉ ngơi, thư giãn. Mong rằng qua bài viết này sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng trang trí phù hợp với sân thượng nhà mình.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *