Dịch vụ chống thấm uy tín chuyên nghiệp 20+ năm kinh nghiệm

DHB Design chia sẻ bài viết Tầm quan trọng của chống thấm với công trình, cũng như dịch vụ chống thấm uy tín, các bạn cùng tham khảo.

Tầm quan trọng của chống thấm với công trình

Hiện tượng thấm dột sẽ mang tới nhiều tác hại xấu cho công trình và làm suy giảm nghiêm trọng độ bền cũng như tuổi thọ của công trình. Cùng theo đó là nấm mốc, rêu, rong phát triển tác động trực tiếp tới sức khỏe của con người và thẩm mỹ của công trình.

dich vu chong tham uy tin chuyen nghiep 20 nam kinh nghiem 16725 Dịch vụ chống thấm uy tín chuyên nghiệp 20+ năm kinh nghiệm Dịch vụ chống thấm uy tín chuyên nghiệp 20+ năm kinh nghiệm

Vì thế, chống thấm là vô cùng cần thiết và không thể thiếu đối với mọi loại công trình. Đặc biệt là ở một nơi có khí hậu nhiệt đới gió mùa, mưa nhiều như ở Việt Nam.

Các hạng mục công trình cần chú trọng chống thấm

Tại Việt Nam thì thời tiết chủ đạo chính là Nhiệt đới gió mùa, nhiệt độ cao, mưa nhiều nên có thể gây ra những tác hại vô cùng to lớn đến các công trình xây dựng. Vì vậy, công tác chống thấm cần được chú trọng và thực hiện ngay từ những công đoạn đầu tiên.

Chống thấm có thể ngăn ngừa tác động từ môi trường, tránh ẩm mốc, chống rong rêu phát triển và nhiều công dụng khác. Để đạt hiệu quả cao nhất thì có những hạng mục cần chống thấm sau mà chúng tôi khuyên bạn nên xem xét tới.

Chống thấm sàn mái, sân thượng

Sàn mái, sân thượng chính là phần đầu tiên bị chịu ảnh hưởng của thời tiết. Bởi đây chính là phần cao nhất của một ngôi nhà, có tác dụng không hề nhỏ là chắn nắng, mưa bảo vệ con người và các hạng mục khác bên trong.

dich vu chong tham uy tin chuyen nghiep 20 nam kinh nghiem 16725 2 Dịch vụ chống thấm uy tín chuyên nghiệp 20+ năm kinh nghiệm Dịch vụ chống thấm uy tín chuyên nghiệp 20+ năm kinh nghiệm

Chống thấm sân thượng là việc vô cùng cần thiết

Tuy nhiên, với việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời cả ngày thì hạng mục này phải chịu sự co dãn bê tông do nhiệt là rất lớn. Nếu không chống thấm, nước ngấm vào trong bê tông sẽ gây ra tình trạng bốc hơi nước đột ngột khi trời nắng. Điều này gây tổn hại to lớn tới kết cấu nền móng của sàn mái, sân thượng.

Đã có rất nhiều phương pháp chống thấm sàn mái hiệu quả nhưng phổ biến nhất là chống thấm bằng hóa chất tạo màng và phụ gia tinh thể thẩm thấu. Ưu điểm của 2 phương pháp là đều có khả năng chống thấm gần như tuyệt đối và có khả năng chịu tia UV tốt nên được sử dụng khá nhiều. Đồng thời chúng có khả năng lấp kín những vết nứt bê tông, bảo vệ độ liền mạch của cấu trúc bê tông.

Chống thấm tường nhà

dich vu chong tham uy tin chuyen nghiep 20 nam kinh nghiem 16725 3 Dịch vụ chống thấm uy tín chuyên nghiệp 20+ năm kinh nghiệm Dịch vụ chống thấm uy tín chuyên nghiệp 20+ năm kinh nghiệm

Chống thấm tường nhà cũng là một dịch vụ nên sử dụng để bảo vệ ngôi nhà của bạn

Tường nhà cũng tương tự với sàn mái và sân thượng, cũng là hạng mục đầu tiên tiếp xúc với môi trường bên ngoài. Nên những tác động lên tường cũng là vô cùng lớn. Vì thế đây cũng là một trong những hạng mục cần được chống thấm.

  • Chống thấm tường ngoài nhà: Có thể sử dụng phương pháp trộn vữa chống thấm và đổ bê tông luôn hoặc chống thấm phun thâm thấu.
  • Chống thấm tường từ trong nhà (Chống thấm ngược): Thông thường phương pháp này được sử dụng là do tường 2 nhà liền kề, không thể thi công từ bên ngoài. Từ đó phải thi công chống thấm ngược từ bên trong. Những bị trí này nếu không chống thấm thường sẽ bị tổn hại cực kì nặng. Vì thế, để thực hiện chống thấm ngược bạn cần tìm tới các đơn vị uy tín như https://chongthamhanoivn.com/ để gửi gắm tiền bạc và thời gian.

Chống thấm tầng hầm

Chống thấm tầng hầm

Tầng hầm là khu vực chịu tải trọng của cả một công trình. Nếu nơi đây bị thấm dột, chịu ảnh hưởng xấu tới các kết cấu nâng đỡ như móng, dầm, nền. Thì chắc chắn hậu quả đem lại sẽ là không lường được. Trong tầng hầm thì có sàn đáy, vách tầng hầm là cần chú ý tới việc chống thấm.

dich vu chong tham uy tin chuyen nghiep 20 nam kinh nghiem 16725 4 Dịch vụ chống thấm uy tín chuyên nghiệp 20+ năm kinh nghiệm Dịch vụ chống thấm uy tín chuyên nghiệp 20+ năm kinh nghiệm

Để chống thấm tầng hầm, bạn có thể sử dụng phương pháp trộn vữa bê tông chống thấm ngay từ công đoạn bê tông, kết hợp với dùng bằng trương nở để chống thấm các khe ngừng, khe co dãn để đạt hiệu quả tối ưu nhất (Chống thấm thuận).

Ngoài ra, vì các công trình ở dưới lòng đất thường chịu áp lực nước thủy tĩnh rất cao, nên có thể dùng phương pháp dán màng chống thấm (Chống thấm ngược).

Chống thấm nhà vệ sinh, phòng giặt

Với đặc thù là tiếp xúc nhiều với nước trong một khoảng thời gian dài nên nhà vệ sinh, phòng giặt rất cần được chống thấm dột. Việc chống thấm cần chú ý tới cả cổ ống, khe gạch, chân tường giáp với sàn.

Ngoài ra, để công tác chống thấm được lâu bền thì yếu tố của 2 căn phòng này cũng rất quan trọng. Độ nghiêng, mức thoát nước, thoáng khí là những yếu tốt kỹ thuật cần để tâm tới.

Bể bơi, bể nước

Bể bơi và bể nước lại mang đến vấn đề là chống thấm thiệu quả. Bởi đây là 2 hạng mục dùng chứa nước, nếu để nước thấm dột qua thì vừa phí nước, vừa tạo điều kiện cho các vi khuẩn từ bên ngoài môi trường ngấm vào trong nguồn nước sạch.

Phương pháp có thể sử dụng là dùng phụ gia chống thấm Sika và các loại khác. Đặc biệt, với những vật liệu chống thấm bể bơi, bể nước cần chú ý tới độ an toàn khi tiếp xúc với con người và môi trường.

Trên đây là những hạng mục công trình cần chú trọng chống thấm mà chúng tôi biết. Để biết rằng, chống thấm không hề đơn giản những việc khắc phục hậu quả của thấm đột lại còn tốn kém hơn gấp nhiều lần. Vì vậy, để công trình của bạn được bền bỉ và bớt tốn kém cho quá trình sửa chữa thì việc chống thấm là vô cùng cần thiết.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời