Cung Xử Nữ (23/8-22/9) tính cách, sự nghiệp, tình yêu 2022

Cung Xử Nữ (23/8-22/9) tính cách, sự nghiệp, tình yêu 2022 – Khám phá những nét bí ẩn, nổi bật về cung hoàng đạo Xử Nữ (Virgo)

Tiếp nối những chuyên mục khám phá và tìm hiểu những bí ẩn về 12 cung hoàng đạo, trong chuyên mục ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau khám phá và tìm hiểu về cung hoàng đạo thứ 6 – Xử Nữ (Virgo). Đây là cung hoàng đạo dùng cả thanh xuân để quan tâm chăm sóc cho người khác. Song Xử Nữ (Virgo) cũng là người vô cùng khắt khe và khó tính… Cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thể hiểu rõ hơn về tính cách và con người của cung Xử Nữ (Virgo) nhé!

1. Tổng quan về cung hoàng đạo Xử Nữ (Virgo)

  • Cung Xử Nữ (Virgo) hay còn được gọi là Thất Nữ, bao gồm những người có ngày sinh từ ngày 23/8 – ngày 22/9.
  • Biểu tượng đặc trưng: Hình ảnh người trinh nữ.
  • Ký hiệu: chữ M, là chữ viết tắt của từ “Maria” – tên Đức Mẹ đồng trinh trong đạo Thiên Chúa – cùng với hoạ tiết của bó lúa mạch, tượng trưng cho mùa màng.
  • Thuộc nguyên tố Đất, mang bản chất chục vụ.
  • Sao chiếu mệnh: sao Thủy tinh, tượng trưng cho sự hợp lý và nhận thức, sự tận tâm và giao tiếp.
  • Con số may mắn: 2, 5, 7.
  • Màu sắc may mắn: Những màu sắc mang tính thiên nhiên, nhẹ nhàng như: màu xanh của lá cây, màu nâu của gỗ và đất hay màu vàng của lúa chín, màu xanh tím của loài cây chàm; màu trắng thanh khiết của Đức Mẹ Đồng Trinh; Hoặc các màu lạnh như màu xám, be, xanh da trời thể hiện sự thích ứng nhanh nhẹn và thực tế.

2. Nguồn gốc cung Xử Nữ (Virgo) theo thần thoại Hy Lạp

Cung hoàng đạo Xử Nữ (Virgo) có nguồn gốc từ thần thoại về Demeter, một trong 12 vị thần tối cao tại đỉnh Olympus, là nữ thần cai quản mùa màng của nhân gian. Demeter chỉ có một người con gái duy nhất là nàng Persephone xinh đẹp tuyệt trần. Thế nhưng, nàng lại bị Hades bắt cóc về địa ngục làm vợ khi đang hái hoa trên cánh đồng. Trong cơn giận dữ, Demeter bỏ đi ở ẩn trong một hang động, bỏ mặc luôn mùa màng nhân gian.

Thiếu Demeter, hoa chẳng thể kết trái và mặt đất cũng trở nên khô cằn. Thần Zeus thấy thế, lệnh cho thần Địa ngục Hades trả lại cho Demeter nàng Persephone xinh đẹp. Nhưng buồn thay, nàng Persephone đã trót nếm một trái lựu tại Địa ngục và bất kỳ ai nếm thứ gì ở Địa ngục đều phải sống cả đời ở đó. Trước cơn giận dữ của Demeter, mỗi năm, Hades đều buộc phải trả tự do cho nàng Persephone nửa năm, còn lại nửa năm nàng sẽ phải sống cùng Hades trong vương quốc bóng tối. Từ đó, nữ thần Demeter trở thành thần bảo hộ của cung Xử Nữ (Virgo) – cung của những người mẹ.

Cung Xử Nữ (23/8-22/9) tính cách, sự nghiệp, tình yêu 2022
Cung Xử Nữ (23/8-22/9) tính cách, sự nghiệp, tình yêu 2022

3. Ký hiệu, biểu tượng của cung Xử Nữ (Virgo) 

Những điều bí ẩn về cung Xử Nữ (Virgo) như biểu tượng cung Xử Nữ (Virgo) hoặc kí tự cung Xử Nữ trên bầu trời luôn là một trong những vấn đề nan giải của các đọc giả.

Sự tích của cung Xử Nữ (Virgo) cũng đề cập rằng trong thời kỳ loạn lạc và đen tối nhất của nhân trần, nàng Astraea và mẹ cô ấy đã luôn nỗ lực phục hồi và cải tạo thế giới lúc bấy giờ. 

Nhưng mọi thứ dường như vượt quá tầm kiểm soát nên Astraea và mẹ đã bay lên trời để hóa thành cung Xử Nữ (Virgo), biểu tượng của những nữ đồng trinh.

Logo cung Xử Nữ (Virgo) hay ký hiệu cung Xử Nữ (Virgo) đều sử dụng hình ảnh là người phụ nữ mang bó lúa bên mình. 

Đồng thời chữ “M” cũng là sự viết tắt của tên Maria – Mẹ đồng trinh của chúa Jesus. 

Chính vì thế, ký hiệu cung Xử Nữ (Virgo) và linh vật của cung Xử Nữ (Virgo) chính là một ân huệ tha thứ cho con người và mong họ có được đời sống sung túc và no đủ.

4. Mô tả đặc điểm chung cung Xử Nữ (Virgo)

Trong số 12 cung Hoàng Đạo, Xử Nữ (Virgo) được mệnh danh là chòm sao khó phân tích và nắm bắt nhất. Mọi người cho rằng họ rất hay nóng tính và cầu toàn nhưng thực ra đó cũng chỉ vì họ muốn hoàn thành thật tốt công việc.

Một ưu điểm đáng khen ngợi của Xử Nữ (Virgo) là dù đứng trước bất kì hoàn cảnh khó khăn nào, họ vẫn giữ vững lòng trung thành của mình với mọi người, không hề phản bội bất kỳ ai dù là trong tình yêu hay trong tình bạn. Họ có nhiều tài lẻ nhờ vào sự khéo tay và tỉ mỉ của mình tuy nhiên đôi khi Xử Nữ (Virgo) lại ỷ lại vào người khác mà không có sự cố gắng của bản thân.

Xử Nữ (Virgo) là đại diện cho những người sạch sẽ và gọn gàng nên bạn sẽ không bao giờ bắt gặp hình ảnh một Xử Nữ (Virgo) luộm thuộm, đầu bù tóc rối khi họ ra khỏi nhà đâu.

Lúc nào những người này cũng phải thật gọn gàng và chỉnh chu khi bước ra ngoài. Xử Nữ (Virgo) rất tâm lý, họ hiểu được những tâm sự thầm kín của người khác thông qua ánh mắt. Nếu có gặp phải chuyện gì rắc rối trong tình cảm, Xử Nữ (Virgo) nhất định sẽ giúp bạn giải quyết một cách nhẹ nhàng, đầy tế nhị.

Đặc biệt, Xử Nữ (Virgo) giống như loài phong lan tinh khiết và độc đáo. Họ luôn cần được tưới sức mạnh của tình yêu để nở rộ như những bông hoa rực rỡ

Người thuộc cung Xử Nữ (Virgo) có lòng bao dung, rộng lượng với một trái tim nhân hậu, đó như bản chất của họ. 

Những người này thường rất trọng luật lệ, nguyên tắc vì vậy họ ít khi vi phạm kỉ luật hay mắc lỗi. Nếu họ chưa đạt được mục tiêu, kế hoạch của mình, Xử Nữ (Virgo) sẽ không ngừng phấn đấu, cố gắng cho tới khi đạt được những thành quả như ý.

Xử Nữ cũng là con người của gia đình, dù là phụ nữ hay đàn ông thì họ cũng hết lòng chăm lo, yêu thương những người trong gia đình mình. Danh dự và uy tín là hai phẩm chất rất quý giá mà Xử Nữ (Virgo) có được, vì vậy mà họ luôn nhận được sự tin tưởng và tín nhiệm của mọi người xung quanh.

Những người thuộc cung hoàng đạo này sống rất thực tế và có ý chí trong xây dựng sự nghiệp. Thế nên, tình yêu của họ thường đến trong muộn màng. Bởi trong tiềm thức, họ luôn quan niệm rằng con đường công danh là thứ đầu tiên mà họ muốn hướng tới và đạt được, và tình yêu sẽ đến khi họ có trong tay một sự nghiệp vững vàng.

Bạn vừa khám phá tất tần tật những nét nổi bật về cung Xử Nữ (Virgo). Có người nói Xử Nữ (Virgo) mang đủ tính xấu của tất cả các cung khác, nhưng nó cũng hội tụ mọi nét đẹp nhất của các cung đó trong mình. Thật mâu thuẫn, nhưng đó mới là Xử Nữ (Virgo)! Nếu bạn có là một Xử Nữ chính hiệu hay có ai bên cạnh thuộc cung Xử Nữ (Virgo)? Hãy thử kiểm chứng những điều trên nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *