Cung Thiên Yết (23/10-22/11) tính cách, sự nghiệp, tình yêu 2022

Cung Thiên Yết (23/10-22/11) tính cách, sự nghiệp, tình yêu 2022 – Giải mã những bí ẩn về tính cách, tình yêu, sự nghiệp của cung Thiên Yết (Scorpio)

Nếu bạn là một Thiên Yết (Scorpio) chính hiệu thì chắc hẳn sẽ rất tò mò không biết Thiên Yết (Scorpio) sẽ hợp với cung nào trong 12 cung hoàng đạo. Nếu vậy, bạn không nên bỏ qua bài viết ngay sau đây, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi trên một cách cặn kẽ và đầy đủ nhất. Cùng theo dõi nhé!

1. Tổng quan về cung hoàng đạo Thiên Yết (Scorpio)

  • Là cung hoàng đạo thứ 8 trong vòng tròn hoàng đạo

  • Cung Thiên Yết (Scorpio) là cung hoàng đạo đại diện cho những người có ngày sinh từ ngày 23/10 đến 22/11. 
  • Màu may mắn: Đối với những người thuộc cung Thiên Yết (Scorpio), họ sẽ thường gặp may mắn với những màu sắc như màu cam, màu vàng,… đặc biệt là màu đỏ.
  • Hành tinh cai quản: Sao Diêm Vương – hành tinh tượng trưng cho sự quyền lực và sự tái sinh; và Sao Hỏa – hành tinh tượng trưng cho sự hành động và sự tiên phong.
  • Con số may mắn: số 2, 7 và 9.
  • Thuộc nguyên tố: nước

2. Những tên gọi khác của Thiên Yết (Scorpio)

Không giống với các cung hoàng đạo khác, cung Thiên Yết (Scorpio) sở hữu rất nhiều tên gọi khác nhau, bên cạnh tên gọi thường là Thiên Yết (Scorpio) còn có các tên gọi khác như Bọ Cạp, Thần Nông, Hổ Cáp hay Thiên Hạt. Có người cho rằng sở dĩ cung Thiên Yết (Scorpio) có nhiều tên gọi khác nhau như thế là vì những người thuộc cung này rất yêu thích sự huyền bí, bí ẩn vậy nên họ muốn dùng những tên gọi khác nhau để thể hiện những khía cạnh khác nhau trong con người mình.

Cung Thiên Yết (23/10-22/11) tính cách, sự nghiệp, tình yêu 2022 - Giải mã những bí ẩn về tính cách, tình yêu, sự nghiệp của cung Thiên Yết (Scorpio)
Cung Thiên Yết (23/10-22/11) tính cách, sự nghiệp, tình yêu 2022 – Giải mã những bí ẩn về tính cách, tình yêu, sự nghiệp của cung Thiên Yết (Scorpio)

3. Truyền thuyết cung Thiên Yết ( Bọ Cạp)

Trong thần thoại Hy Lạp, nữ thần Hera đã ra lệnh cho một con bọ cạp đi giết người thợ săn Orion. Nghe theo lời chủ nhân, con bọ cạp từ từ dưới đất chui lên và tấn công Orion khiến chàng trai không kịp trở tay và phản kháng. Với chiến công của mình, Bọ Cạp và Orion cùng được bay lên trời xanh và hóa thành hai chòm sao, nằm ở vị trí tách biệt nhau.

Mọi người quan niệm rằng, sự tách biệt giữa Bọ Cạp và người thợ săn Orion là do các vị thần sắp đặt, bởi vì họ không muốn mối thù hằn này tiếp tục diễn ra. Tuy nhiên cũng có nhiều ý kiến cho rằng chính thần Apollo là người sai khiến Bọ Cạp tấn công chàng Orion chứ không phải nữ thần Hera.

Bởi chàng ta vô cùng ghen ghét khi chứng kiến cảnh Artemis quan tâm đến người thợ săn Orion. Sau đó, khi hối hận vì những gì mình đã làm, thần Apollo đã mang linh hồn của Orion lên bầu trời như một lời xin lỗi muộn màng về hành động của chính mình.

Bọ Cạp và Orion nằm ở vị trí đối lập nhau trên bầu trời, nên mỗi khi Bọ Cạp xuất hiện là Orion bắt đầu sợ hãi và lặn đi, bỏ chạy khỏi kẻ thù đáng sợ. 

Đồng thời, Bọ Cạp còn được mọi người biết đến trong câu chuyện về thần Phaethon- đứa con tội nghiệp của thần Helios.

Helios- thần mặt trời, người có một người con duy nhất là Phaethon. Vào một ngày, cậu bé rất mong muốn và nài nỉ người cha của mình để được đi trên cỗ xe ngựa mặt trời.

Vì quá yêu chiều người con, thần Helios đã đồng ý. Trên đường đi, lũ ngựa bỗng náo loạn và hoảng sợ vì sự xuất hiện của một con bọ cạp khổng lồ, ghê rợn và chúng dần mất phương hướng, không nghe theo lời chỉ đạo của Phaethon.

Cuối cùng, không còn cách nào khác, thần Zeus đã phải hất Phaethon ra khỏi cỗ xe mặt trời để kết thúc tình trạng hỗn loạn ấy.

4. Tính cách cung Thiên Yết (Scorpio)

Thiên Yết (Scorpio) được đánh giá là cung hoàng đạo mang biểu tượng mạnh mẽ nhất trong 12 cung hoàng đạo. Người thuộc cung Thiên Yết (Scorpio) thường khôn ngoan, có những hiểu biết và suy nghĩ già dặn trước tuổi. Thiên Yết (Scorpio) cũng thường có những mối quan hệ sâu sắc, bền chặt trong cuộc đời. 

Biểu tượng cung Thiên Yết (Scorpio) là con bọ cạp được bao bọc bởi lớp vỏ cứng cáp và chắc chắn, giúp nó bảo vệ bản thân khi chiến đấu với kẻ thù. Thế nên, cũng giống như biểu tượng, Thiên Yết (Scorpio) là những người rất lạnh lùng, cho dù là đối với những người thân cận, đã tiếp xúc một thời gian dài cũng chưa chắc có thể hiểu được hết về Thiên Yết (Scorpio).

Thiên Yết (Scorpio) cũng rất gan dạ, dũng cảm, họ không bao giờ run sợ hay lùi bước trước khó khăn, thử thách. Bề ngoài họ có thể lạnh lùng, lặng lẽ nhưng thực tế Thiên Yết (Scorpio) rất tốt bụng, thú vị và luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác.

Nếu bạn đối xử tốt với họ, chắc chắn Thiên Yết (Scorpio) sẽ gắn bó với bạn trong suốt cuộc đời.

5. Con đường công danh, sự nghiệp của cung Thiên Yết (Scorpio)

Thiên Yết (Scorpio) có khả năng tổ chức và giải quyết vấn đề cực kỳ tốt. Khi họ đã quyết tâm, thì không điều gì có thể ngăn cản. 

Họ thường tập trung cao độ trong mọi công việc, họ luôn xử lý tình huống nhanh gọn với độ chính xác cao. Khi hợp tác với ai, Thiên Yết (Scorpio) đều dành cho đối phương sự tôn trọng tuyệt đối và họ cũng yêu cầu người khác phải như vậy với họ.

Bằng giác quan tinh tế và khả năng quan sát tỉ mỉ, nhạy bén, Thiên Yết (Scorpio) rất phù hợp các công việc về nghiên cứu khoa học, bác sĩ, hay thậm chí là cảnh sát hay điệp viên.

Nếu trở thành sếp, Thiên Yết (Scorpio) chắc hẳn sẽ là người sếp trung thành, có trách nhiệm cao với công việc và nhân viên của mình. Thiên Yết (Scorpio) cũng đòi hỏi tần suất và hiệu quả công việc cũng như yêu cầu kỷ luật gắt gao. Thế nên, làm việc với Thiên Yết (Scorpio), hiệu suất công việc luôn được đảm bảo và đem lại hiệu quả tốt trong công việc.

Trên đây, chúng tôi đã gửi tới bạn tất tần tật những thông tin liên quan về cung Thiên Yết (Scorpio). Có thể thấy, Thiên Yết (Scorpio) tuy khó gần nhưng là người nội tâm và sống rất tình cảm với mọi người.

Trong tình yêu, các Thiên Yết (Scorpio) cũng là người hết mình với đối phương và rất sợ bị phản bội hay bị làm tổn thương. Vì vậy, nếu bạn đang muốn tiến tới với một Thiên Yết (Scorpio), hãy lắng nghe và thấu hiểu họ hơn nhé!

Cảm ơn bạn đã theo dõi và ủng hộ bài viết của chúng tôi. Hãy tiếp tục theo dõi các bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời