Cung Thiên Bình (23/09 – 22/10) tính cách, sự nghiệp, tình yêu 2022

Cung Thiên Bình (23/09 – 22/10) tính cách, sự nghiệp, tình yêu 2022 – Cung Thiên Bình (Libra) – Tính cách, tình yêu và sự nghiệp 2022

Cung Thiên Bình (Libra) là một cung trong tổng số 12 cung hoàng đạo. Những người thuộc cung này thường khá thú vị. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về  tử vi, phong thủy và cả những điều đặc biệt bên trong Thiên Bình (Libra) nhé!

1. Cung Thiên Bình (Libra) là tháng mấy?

Cung Thiên Bình có tên Tiếng Anh là Libra, hay còn được gọi với tên khác là Thiên Xứng – thuộc cung hoàng đạo thứ bảy trong số 12 cung. 

Những người có ngày sinh rơi vào khoảng từ ngày 23 tháng 9 đến ngày 22 tháng 10 sẽ thuộc cung Thiên Bình (Libra), là cung chiêm tinh thuộc nguyên tố khí.

Tháng 9 và tháng 10 là khoảng thời gian giao mùa đặc biệt, là sự kết hợp giữa gió mùa thu mát mẻ và khí trời thoáng mát của mùa đông. Vì thế cung hoàng đạo này thường là người lãng mạn và đậm chất thi sĩ.

2. Truyền thuyết về cung Thiên Bình (Libra) 

Vào “thời đại vàng” trong thần thoại Hy Lạp, con người thường được các vị thần tạo ra bằng vàng. Lúc ấy, có một vị thần luôn hướng về sự công bằng, luôn phân định được rõ thiện ác, đó là nữ thần Astraea

Nhờ vậy mà con người, sinh vật tồn tại trên trái đất được sống với hạnh phúc suốt năm này qua năm khác. Tuy nhiên, khi thời đại vàng được thay thế bởi thời đại bạc, con người dần bắt đầu biến chất, xấu xa và ích kỉ. Kẻ mạnh có quyền thống trị, ăn hiếp những kẻ yếu, cuộc sống của con người dần mất đi sự công bằng.

Trước tình thế ấy, các vị thần trở nên ngán ngẩm rút lui về thiên đàng, chỉ có thần Astraea ở lại trần gian để thực hiện sự công bằng cho loài người. Rồi khi thời đại đồng đến, con người càng trở nên xấu xa và hung bạo gấp bội phần, chiến tranh, chết chóc ở khắp mọi nơi khiến cho nữ thần Astraea không thể chịu đựng được nữa, nàng quyết định rời khỏi trần gian và trở về thế giới Slanper

3. Ký hiệu, biểu tượng của cung Thiên Bình (Libra)

Chiếc cân công lý chính là biểu tượng đặc trưng và là ký hiệu của cung Thiên Bình (Libra). Vì thế những người mang chòm sao này luôn đại diện, đòi hỏi cao sự công bằng trong cuộc sống.

4. Hình ảnh cung Thiên Bình (Libra)

Hình ảnh của cung Thiên Bình (Libra) không phải là người hay sinh vật, mà chính là hình cán cân. Tượng trưng cho sự công bằng, hình cung Thiên Bình (Libra) gắn liền với vị thần Công Lý Themis. 

Ngoài ra, Thiên Bình (Libra) cũng ẩn chứa hình ảnh của vị thần sắc đẹp Aphrodite và sự thông minh của nữ thần Athena. 

Hình ảnh cung hoàng đạo Thiên Bình (Libra) đại diện cho công lý, chống lại sự giả dối, thiếu minh bạch và thiên vị. Đồng thời cung hoàng đạo này là nơi gieo mầm, nuôi dưỡng và phát triển những nét đẹp nghệ thuật và tình yêu. 

5. Tính cách đặc trưng của Thiên Bình (Libra)

Tỉ mỉ, chính xác

Những người thuộc cung Thiên Bình (Libra) luôn hành động chính xác như một cỗ máy. Trước khi hành động, họ luôn tự đặt ra những câu hỏi nghi vấn, nghĩ đi nghĩ lại rồi mới đưa ra kết luận. Chính vì vậy, Thiên Bình (Libra) rất hiếm khi mắc phải những sai lầm nghiêm trọng, bởi họ có sự chính xác và tập trung cao đối với những vấn đề cần giải quyết.

Hơn nữa, Thiên Bình (Libra) không bao giờ làm những việc vô bổ, không đem lại kết quả hay lợi ích, họ luôn tính toán trước những hành động của mình.

Thiên Bình (Libra) luôn tìm được sự hòa hợp giữ suy nghĩ và hành động, những suy nghĩ của họ không bao giờ lệch lạc nhau, chúng được sắp xếp một cách trật tự và khoa học trong bộ não của Thiên Bình (Libra).

Khả năng thích nghi tốt

Những người thuộc cung Thiên Bình (Libra) thích hợp làm việc trong môi trường tập thể, họ thường hành động âm thầm, lặng lẽ mà có hiệu suất và có chất lượng cao. Nhờ vào sự linh hoạt, họ có thể phù hợp với mọi hoạt động xã hội và kinh doanh, thương mại.

Bạn sẽ không bao giờ thấy Thiên Bình (Libra) nóng vội khi đưa ra quyết định, họ luôn cân nhắc rất cẩn thận trong mọi vấn đề trong cuộc sống. Những người thuộc cung hoàng đạo này luôn trong trạng thái tỉnh táo và cân bằng.

Điều đó khiến họ dễ thích nghi được với những biến đổi, thử thách trong cuộc sống và tránh được những mâu thuẫn, xung đột trong công việc hay gia đình. Thiên Bình (Libra) có chủ trương sống rất tích cực nên họ luôn coi trọng sự điều hòa hơn là cực đoan.

cung thien binh Cung Thiên Bình (23/09 - 22/10) tính cách, sự nghiệp, tình yêu 2022 Cung Thiên Bình (23/09 - 22/10) tính cách, sự nghiệp, tình yêu 2022

Thực tế, khéo léo

Thiên Bình (Libra) có cái nhìn rất thực tế, khoa học. Đối với Thiên Bình (Libra), mọi thứ trong xã hội đều tồn tại ở mức tương đối, không có cái gì là đúng tuyệt đối và cũng không có việc gì tuyệt đối sai. 

Thiên Bình (Libra) là chòm sao nổi bật nhất trong 12 cung Hoàng Đạo về khả năng giao tiếp khéo léo và sắc sảo, nên họ luôn khiến cho nhiều người ngưỡng mộ. Tuy nhiên từ một góc độ nào khác, họ cũng sẽ chỉ là những người bàng quan trước một cuộc tranh luận đang diễn ra.

Thiên Bình (Libra) có xu hướng cân bằng mọi thứ, vì vậy mọi đồ đạc trong căn nhà họ cũng hết sức gọn gàng, sạch sẽ và thống nhất. Những người thuộc cung hoàng đạo này không thích những màu sắc trang trí quá sặc sỡ, họ thích sự hài hòa, nhã nhặn nhưng lại rất độc đáo và tạo cho mọi người cảm giác ấn tượng.

Hoàn thiện vẻ bên ngoài

Những người thuộc chòm sao Thiên Bình (Libra), dù là nam hay nữ, họ đều ko quan trọng vẻ bề ngoài. Tuy nhiên, đối với họ, tài năng và phẩm chất mới thực sự là điều cần thiết để họ phải chăm chút và rèn luyện.

Bạn sẽ hiếm khi thấy Thiên Bình (Libra) ăn mặc quá sexy, hành động hay cử chỉ gợi cảm. Ngược lại họ rất giản dị trong những bộ trang phục kín đáo và lịch sự. Thậm chí trong gia đình, màu sắc của đồ vật mà Thiên Bình (Libra) lựa chọn cũng phải tạo khi không gian yên tĩnh, bình dị và đẹp mắt.

Công bằng và hòa bình

Những người thuộc cung Thiên Bình (Libra) luôn lắng nghe sự việc ở tính hai mặt, họ sẽ chẳng bao giờ tin những lời đồn đại và kết luận từ một phía. Họ luôn tránh những cuộc cãi vã hay tranh luận, thế nên người cung này thường hướng tới cuộc sống yên tĩnh, hòa bình.

Nhìn vào thực tại, ta dễ dàng nhận thấy được trong cuộc sống ngày nay những người có thể bình tĩnh giải quyết những vấn đề trong hòa bình, yên ổn ngày càng hiếm hoi. Vì vậy mà với tính cách của mình, Thiên Bình (Libra) có thể chiếm được sự ủng hộ và yêu quý của phần lớn bộ phận nào đó.

Bài viết này, chúng tôi đã giải đáp toàn bộ từ A – Z về cung Thiên Bình (Libra) (23/9 – 22/10). Với những thông tin phía trên, mong rằng sẽ khỏa lấp được mọi thắc mắc hay vấn đề mà bạn đang gặp phải. Chúc các bạn thành công.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời