Cung Song Ngư (19/2-20/3) tính cách, sự nghiệp, tình yêu 2022

Bật mí những nét độc đáo, nổi bật về cung hoàng đạo Song Ngư (Pisces) – Cung Song Ngư (19/2-20/3) tính cách, sự nghiệp, tình yêu 2022

Cung Song Ngư (Pisces) là cung chiêm tinh cuối cùng  trong tổng số 12 cung Hoàng Đạo. Đây là một cung thuộc nguyên tố Nước và là một trong bốn cung Biến đổi (cùng với cung Song Tử, Xử Nữ và Nhân Mã). Vậy Song Ngư (Pisces) có tính cách, sự nghiệp và tình yêu như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

1. Tổng quan chung về Song Ngư (Pisces)

– Là cung thứ: 12 trong Hoàng Đạo

– Thuộc nguyên tố: nước 

– Ngôi sao chiếu mệnh: sao Hải Vương (biểu tượng của những giấc mơ và sự ảo tưởng, âm nhạc, sự bí ẩn và yêu thơ ca) 

– Biểu tượng đặc trưng: con cá 

– Màu sắc phù hợp: tím, xám, xanh dương 

– Thích hợp hẹn hò với: Cự Giải và Bọ Cạp  

– Kết bạn với: Song Tử và Nhân Mã  

– Cung khắc: Cung Xử Nữ 

– Con số may mắn: số 1, 3, 4 và số 9

2. Giải mã về truyền thuyết cung Song Ngư (Pisces)

Cung Song Ngư (Pisces) bao gồm những người có ngày sinh từ ngày 19/02 – ngày 20/03. Song Ngư (Pisces) cũng là cung chiêm tinh cuối cùng trong số 12 cung hoàng đạo, có nguồn gốc từ chòm sao cùng tên.

Theo thần thoại Hy Lạp, truyền thuyết về chòm sao Song Ngư (Pisces) có liên quan đến nữ thần Sắc đẹp Aphrodite và người con trai là thần Tình yêu Eros. Một ngày nọ, khi hai người đang đi dọc bờ sông thì quái vật Typhon bất ngờ xuất hiện. Typhoon được mệnh danh là “quái vật trong tất cả quái vật”, không vị thần nào trên đỉnh Olympus có đủ sức mạnh tiêu diệt nó.

Để thoát thân, nữ thần Aphrodite và thần Eros đã hóa thân thành cá, bơi xuống nước và được 2 con cá khác dẫn đường đi đến nơi an toàn. Sau đó, để ghi nhớ công lao, hai con cá này được thần Zeus đưa lên trời, biến thành chòm sao Song Ngư (Pisces) để tưởng nhớ.

Bật mí những nét độc đáo, nổi bật về cung hoàng đạo Song Ngư (Pisces) - Cung Song Ngư (19/2-20/3) tính cách, sự nghiệp, tình yêu 2022
Bật mí những nét độc đáo, nổi bật về cung hoàng đạo Song Ngư (Pisces) – Cung Song Ngư (19/2-20/3) tính cách, sự nghiệp, tình yêu 2022

3. Tính cách của người cung Song Ngư (Pisces)

* Vui vẻ và luôn tràn đầy sự lạc quan, yêu đời

Những người thuộc cung Song Ngư (Pisces) khá dễ tính và thích ứng nhanh với môi trường mới, thế nên họ có thể giao tiếp được với rất nhiều mẫu người khác nhau. Song Ngư (Pisces) thông minh và tốt bụng, họ luôn biết cách nhún nhường trong những trường hợp cần thiết, quan trọng và cũng biết cảm thông cho những hoàn cảnh khó khăn hơn mình. Người thuộc cung hoàng đạo này cũng thường mang lại không khí dễ chịu và thoải mái cho những người xung quanh.

* Lãng mạn, mơ mộng và thích ở một mình

Song Ngư (Pisces) không hứng thú với tiền bạc, địa vị hay danh vọng. Họ thích tự xây dựng nên thế giới cho riêng mình và thỏa sức mơ mộng, vẫy vùng trong đó. Những người thuộc cung Song Ngư (Pisces) cũng hay thích nghe nhạc một mình, thích trang trí không gian riêng của mình theo kiểu cách riêng.

Sức tưởng tượng phong phú đôi khi sẽ khiến Song Ngư (Pisces) đắm chìm trong thế giới ảo mộng và không một ai có thể ngăn được. Để rồi có những lần Song Ngư (Pisces) bị rơi vào tình trạng buồn bã, tuyệt vọng khi phải đối mặt với thực tại khó khăn và nghiệt ngã.

* Nhanh nhẹn, nhạy cảm và có tài tiên đoán

Những người thuộc cung Song Ngư (Pisces) có trực giác rất chính xác, nhạy bén, bởi vậy họ luôn làm mọi người xung quanh kinh ngạc trước tài tiên đoán khá chính xác của mình. Song Ngư (Pisces) thường dùng trực giác để quyết định một vấn đề. Có những quyết định của họ chính xác đến khó tin, nhưng việc thiếu suy nghĩ, hay tính toán dựa theo lý trí logic đã nhiều lần khiến Song Ngư (Pisces) quyết định sai lầm và gây thất vọng cho người khác.

* Có phần khó hiểu và mâu thuẫn

Song Ngư (Pisces) chân thành, cởi mở, biết lắng nghe và có tấm lòng nhân hậu, luôn giúp đỡ những người bất hạnh và nghèo khó. Tuy nhiên, Song Ngư cũng rất dễ bị tổn thương, tự ái bởi sự phản bội và những góp ý gắt gao từ người khác. Khi đứng trước một vấn đề quan trọng nào đó, họ có nhiều suy nghĩ, ý tưởng và thường đắn đo không biết nên chọn con đường nào. Nhưng khi quyết định, Song Ngư (Pisces) lại rất cảm tính.

4. Song Ngư và tình yêu, gia đình

Trong số 12 cung Hoàng Đạo, Song Ngư (Pisces) thuộc vào nhóm những người lãng mạn và đa tình nhất. Nếu bị tiếng sét ái tình đánh trúng, Song Ngư (Pisces) sẽ chẳng thể nào nghĩ cách chạy thoát được khỏi vòng xoáy của tình yêu. Tuy nhiên, họ cũng có những biến đổi khá phức tạp và khó hiểu. Song Ngư (Pisces) bình thường rất gần gũi và thân mật nhưng khi họ cảm thấy bị người nào đó làm tổn thương, họ sẽ trở nên rất lạnh lùng và xa lánh.

Song Ngư (Pisces) không có xu hướng kết hôn sớm, bởi họ cho rằng hôn nhân khiến cho tình yêu trở nên trần trụi và không còn lãng mạn. Thế nhưng, khi đã lập gia đình, Song Ngư (Pisces) sẽ trở thành những ông bố, bà mẹ vô cùng tâm lý và tình cảm. Họ giống những người bạn của con, luôn vui vẻ, thân thiết và thường chia sẻ với nhau những điều khó khăn trong cuộc sống.

5. Công việc và sự nghiệp của Song Ngư (Pisces)

Ưu điểm của những người thuộc cung Song Ngư (Pisces) là có trực giác khá nhạy bén, chính xác và khả năng tưởng tượng phong phú, sáng tạo. Họ thích hợp với những ngành liên quan đến nghệ thuật như văn học, thơ ca, hội họa hay kiến trúc,… Bằng tài năng của mình, Song Ngư (Pisces) cũng có thể chinh phục công việc của một nhà thiết kế lập trình hoặc thiết kế trò chơi. 

Với lòng vị tha và nhân hậu của mình, Song Ngư (Pisces) luôn sẵn sàng giúp đỡ những người đang gặp khó khăn, nên nghề nghiệp phù hợp với họ cũng có thể là trở thành một y tá, hay một người làm công tác từ thiện xã hội. Những người thuộc cung Song Ngư (Pisces) cũng thường có thái độ bằng lòng với thực tại, họ không có nhiều ước mơ hay tham vọng. Bởi vậy Song Ngư (Pisces) dần trở nên rất lười biếng, không chịu đấu tranh với khó khăn thử thách. Thế nên, đôi lúc họ lại bị phụ thuộc vào người khác quá nhiều. Song Ngư (Pisces) không được trời phú cho tài năng lãnh đạo. Nhưng nếu làm sếp, Song Ngư (Pisces) sẽ khá dễ tính và thoải mái, luôn nghĩ tới lợi ích cho nhân viên của mình.

Hy vọng thông qua bài viết trên đã giúp bạn giải mã về tính cách, tình yêu và sự nghiệp của cung Song Ngư (Pisces). Đừng quên theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin thú vị về các cung Hoàng Đạo nhé!

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời