Cung Cự Giải (22/6-22/7) tính cách, sự nghiệp, tình yêu 2022

Cung Cự Giải (22/6-22/7) tính cách, sự nghiệp, tình yêu 2022 – Giải thích những bí ẩn về cung Cự Giải (Cancer) – Giải mã tính cách, tình yêu 2022

Một phạm trù vô cùng bí ẩn mà ai cũng muốn đắm chìm vào đó chính là những điều về cung hoàng đạo. Sau đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin nổi bật về Cự Giải (Cancer) và mọi thứ liên quan về chòm sao này qua bài viết sau.

1. Tổng quan về cung hoàng đạo Cự Giải (Cancer)

– Là cung thứ 4 trong vòng tròn Hoàng Đạo

– Biểu tượng: Con cua

– Sao chiếu mệnh: Mặt trăng (tượng trưng cho tính bản năng và tâm trạng, khát vọng, sự quyến rũ, sự trưởng thành và nhận thức)

– Màu sắc phù hợp: màu xám, màu bạc, màu trắng

– Trang sức hợp mệnh: bạc

– Con số may mắn: 4 và 6

– Cung phù hợp: cung Bọ Cạp và Song Ngư.

– Cung không hợp: cung Ma Kết

– Thích hợp kết bạn với: cung Bạch Dương, Thiên Bình

Cung Cự Giải (22/6-22/7) tính cách, sự nghiệp, tình yêu 2022
Cung Cự Giải (22/6-22/7) tính cách, sự nghiệp, tình yêu 2022

2. Cung Cự Giải (Cancer) có ý nghĩa gì?

Muốn nắm rõ được ý nghĩa của cung Cự Giải (Cancer) ta phải biết được Cự Giải (Cancer) là con gì. Như đã đề cập ở trên, Cự Giải (Cancer) mang hình ảnh của một con cua, mà con cua thì phải đi đôi với nước nên đây cũng chính là nguyên tố mà chòm sao này đang mang.

Ngoài ra, cung Cự Giải (Cancer) còn mang sao chiếu mệnh là hình mặt trăng.

Vì là mặt trăng nên tính cách cung Cự Giải (Cancer) sẽ tùy vào từng trường hợp lúc “tròn” lúc “khuyết” khác nhau. Bởi sâu bên trong những con người này họ dường như tồn tại 2 cá thể khác nhau. Đôi lúc Cự Giải (Cancer) ân cần, hiền dịu, hoạt bát nhưng cũng có khi lại cọc cằn, tàn bạo và khó ở với mọi thứ xung quanh.

Biểu tượng của Cự Giải (Cancer) còn thể hiện cho những thứ mang tính truyền thông xưa cũ. Họ thường có xu hướng đề cao những giá trị lịch sử và thời gian của vạn vật. Điều này dẫn đến những sở thích bình dị, hoài niệm và lắng đọng hình thành trong Cự Giải (Cancer). Chốn xô bồ, đông đúc sẽ không bao giờ có phù hợp hoặc thấy sự có mặt của chòm sao Cự Giải (Cancer).

3. Cung Cự Giải (Cancer) hợp màu gì?

Mọi thứ hiện hữu xung quanh ta đều được chứa đựng một màu nhất định đồng thời đi kèm với nó là một giá trị ý nghĩa vô cùng to lớn. 

Hình ảnh cung Cự Giải (Cancer), với sao chiếu mệnh hay cung hành sở hữu đều hướng về nguyên tố nước. Chính vì thế mà màu sắc phù hợp với cung Cự Giải (Cancer) chính là những màu thiên hướng về mệnh Thủy như xanh lam, xanh dương, đen, xanh da trời…

Có màu sắc may mắn thì ắt sẽ có màu sắc xui xẻo của cung Cự Giải (Cancer). Nguyên tố không đội trời chung với mệnh Thủy đó chính là Hỏa. Thế nên, chòm sao này nên hạn chế sử dụng những gam màu như đỏ, cam, vàng, hồng…

4. KÝ HIỆU, BIỂU TƯỢNG CỦA CUNG Cự Giải (Cancer)

Như các thông tin trên có đề cập đến thì biểu tượng đặc trưng của cung Cự Giải (Cancer) chính là con cua nước hay là mặt trăng. Để đào sâu hơn về ý nghĩa và tác dụng của những ký hiệu cung Cự Giải (Cancer) ta bắt buộc phải hiểu về truyền thuyết cung Cự Giải (Cancer).

Truyền thuyết cung Cự Giải (Cancer) có đề cập rằng xưa kia Hercules được ban lệnh rằng phải giết bằng được con quái vật nhiều đầu tên là Hydra ở Lerna. 

Khi anh ta sắp đạt được tâm nguyện của mình thì có một chú cua (cung Cự Giải) vì quá xót thương bạn mình nên đã dùng hết toàn bộ sức bình sinh của mình để ngăn chặn Hercules nhưng không thành và tử nạn.

Về sau, sự anh dũng của chú cua này đã làm động lòng tới thánh nữ Hera nên nàng đã hóa phép đem chú lên trời để biến thành những vì sao soi sáng cho nhân trần. Và đó chính là sự ra đời của biểu tượng cung Cự Giải (Cancer). 

5. Tính cách của cung Cự Giải (Cancer)

Trung thành

Có thể nói một trong những đặc điểm nổi bật nhất của Cự Giải (Cancer) là lòng trung thành, luôn đề cao tình bạn và tình yêu vĩnh cửu. Những người cung Cự Giải (Cancer) luôn  sẵn sàng chết vì yêu, họ có thể làm bất kỳ điều gì cần thiết để giúp đỡ người mà họ yêu thương. Thậm chí, Cự Giải (Cancer) còn có điểm mù đối với những người họ yêu thương và thường bỏ qua hết mọi thứ. Tuy nhiên, để có được sự tin tưởng của Cự Giải (Cancer) thì phải mất một thời gian khá dài.

Khả năng cảm thông

Cự Giải (Cancer) rất biết cách lắng nghe, rất nhạy cảm với cảm xúc và có khả năng thấu cảm nên họ đôi khi họ không phân biệt được sự khác biệt giữa cảm xúc của mình với cảm xúc cảm nhận từ người khác. Họ đa sầu đa cảm, nên có thể nghe kể về một hoàn cảnh xót xa từ “tận đẩu tận đâu” rồi khóc như mưa vì sự thương cảm. Cự Giải (Cancer) có trái tim giàu cảm thông và trực giác tốt nên đây là lợi thế lớn của họ, đặc biệt là trong những tình thế căng thẳng.

Khá nóng tính

Một trong những nhược điểm rõ nhất của Cự Giải (Cancer) có lẽ là dễ nổi nóng và bực bội. Nếu họ cảm thấy mình bị coi thường hay xem nhẹ trong một mối quan hệ thì họ có thể oán hận bạn cho đến khi sự oán giận ấy bùng nổ.

Sợ bị từ chối

Mỗi khi tâm trạng không ổn, Cự Giải (Cancer) sẽ thường chui tọt vào chiếc vỏ của mình. Lý do bởi Cự Giải (Cancer) luôn gặp khó khăn trong chính cách thể hiện cảm xúc của mình và chia sẻ nỗi niềm với người khác. Bạn chớ nghĩ rằng có thể kéo con cua ra khỏi vỏ của nó một cách dễ dàng bởi Cự Giải (Cancer) rất sợ bị từ chối. Thế nên, nếu họ cảm thấy một khả năng dù nhỏ nhất xảy ra thì ngay lập tức họ sẽ thu mình vào bên trong vỏ ốc.

Bài viết trên chính là sự tổng hợp và  tìm hiểu tần tần tật về cung Cự Giải (Cancer) đồng thời giải đáp các thắc mắc về đặc điểm, nét đặc trưng của cung hoàng đạo Cự Giải (Cancer).

Tất nhiên những điều trên chỉ dựa trên những nghiên cứu về chiêm tinh học và chỉ là kiến thức nhằm bổ trợ giúp mọi người hiểu hơn về thế giới cung hoàng đạo. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi và đừng quên để lại những đóng góp ý kiến cá nhân nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời