Top 25+ cây văn phòng dễ trồng, chăm sóc được nhiều người lựa chọn

DHB Design chia sẻ Top 25+ cây văn phòng dễ trồng, chăm sóc được nhiều người lựa chọn. Các bạn tham khảo lựa chọn nhé! Thêm một số cây xanh vào không gian làm việc của bạn—ngay cả khi có ít ánh sáng.

Cây trồng trong nhà văn phòng bảo trì thấp

Đến văn phòng trước khi mặt trời mọc và rời đi vào lúc hoàng hôn có thể gây ra cảm giác thiếu thốn thực sự cho những người yêu thích hoạt động ngoài trời. Sử dụng đèn trị liệu bằng ánh sáng hoặc hộp đèn có thể hữu ích, nhưng thêm một số cây trồng trong nhà có thể là mối liên kết tự nhiên còn thiếu cần thiết để cải thiện năng suất và sự hài lòng trong công việc. Mấu chốt của cây cảnh văn phòng? Mức độ bảo trì thấp.

Cây xanh văn phòng có thể làm tăng độ ẩm xung quanh bàn làm việc, giúp thanh lọc không khí, 1 và tăng thêm sự thú vị cho trang trí không gian làm việc của bạn . Không có giới hạn về số lượng cây bạn nên có trong văn phòng của mình miễn là bạn nhớ thỉnh thoảng cho chúng uống nước ít nhất một lần . Chọn từ danh sách các loại cây ít phải bảo trì này sẽ tồn tại trong văn phòng và nhiều loại có tên dưới đây thậm chí còn phát triển mạnh trong văn phòng không có cửa sổ.

10 loại cây tốt nhất cho văn phòng hoặc bàn làm việc của bạn

 

cây rắn

cận cảnh cây rắn
Vân sam / Alonda Baird

Bản chất cứng rắn của Sansevieria, còn được gọi là cây lưỡi rắn hoặc lưỡi của mẹ vợ, có nghĩa là nó có thể tiếp tục phát triển cho đến khi chủ nhân của nó nghỉ hưu. Không phải tất cả các cây lưỡi rắn đều có kích thước như nhau, nhưng tất cả các cây lưỡi rắn đều tốt cho văn phòng.

Đọc nhãn thực vật cẩn thận để tránh chọn giống cây trồng cao vài feet. Thay vào đó, hãy tìm một lựa chọn lùn như ‘Futura Superba’ hoặc ‘Whitney.’

Hoàn hảo cho những người mới bắt đầu trồng cây trong nhà, cây lưỡi rắn cần ít sự chú ý đặc biệt — hãy cho nó uống nước từ chai nước của bạn trên đường ra khỏi cửa vào thứ Sáu và tận hưởng loại cây để bàn phát triển chậm này.

Cây Violet Châu Phi
hoa violet châu Phi
Vân sam / Letícia Almeida

Loại cây có lá mờ phổ biến vào những năm 1970 vẫn được nhiều người theo dõi và vì lý do chính đáng: các giống lai tím châu Phi hiện đại phát triển mạnh trong điều kiện giống như con người, với độ ẩm và nhiệt độ trung bình.

Mặc dù cần có đủ ánh sáng để ra hoa, nhưng hoa violet châu Phi không kén chọn nguồn ánh sáng đó và đèn huỳnh quang chiếu vào cây có thể chấp nhận được. Cửa sổ hướng về phía bắc hoặc phía đông cung cấp điều kiện ánh sáng lý tưởng; tránh đặt cây này dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp.

Chúng cũng là loại cây cảnh văn phòng nhỏ được ưa chuộng. Những cây violet nhỏ, có đường kính dưới 6 inch , có nghĩa là ngay cả những không gian nhỏ nhất cũng có thể chứa một cây văn phòng đang nở hoa.

 

Cây dây thường xuân tiếng anh

cây thường xuân tiếng anh
Vân sam / Phoebe Cheong

Làm mềm những đường nét thô cứng của bàn làm việc bằng một loại cây có đuôi như cây thường xuân Anh. Cây thường xuân yêu cầu ánh sáng trung bình và lượng nước trung bình để phát triển mạnh trong nhà. Nếu bản chất leo trèo của dây thường xuân trở nên quá hoa lệ, hãy quấn dây thường xuân quanh giàn hoặc cột dây để tạo thành một tác phẩm nghệ thuật sống động. Mặc dù bạn không thể sai lầm với bất kỳ loại Hedera helix cổ điển nào , nhưng các giống cây trồng mới hơn đã bổ sung thêm tính đa dạng. ‘Silver Dollar’ và ‘Yellow Ripple’ có nhiều màu xám hoặc vàng. Không gian nhỏ được hưởng lợi từ các giống lùn như ‘Pixie Dixie.’ Đối với những người khao khát những tán lá lạ mắt, hãy thử những chiếc lá xù xì của ‘Curly Locks’ hoặc ‘Manda’s Crested.’

Cây Nhà máy ZZ
cây zz
Vân sam / Anastasia Tretiak 

Zamioculus zamifolia, thường được gọi là cây ZZ, là một loại cây mọng nước với hai đặc điểm khiến nó trở nên phổ biến như một loại cây trồng trong nhà: khả năng chịu ánh sáng yếu và khả năng phát triển với ít nước.

Nhà máy ZZ có nguồn gốc từ Châu Phi và sẽ hoạt động tốt với bóng đèn huỳnh quang là nguồn sáng duy nhất của nó. Những chiếc lá hình bậc thang của cây ZZ thông thường là một bổ sung thú vị cho khung cảnh văn phòng, và thân và tán lá gần như đen của giống cây ‘Raven’ mới nhất trông tuyệt đẹp trên nền trắng.

Cây Nha đam
Cây lô hội
 Hình ảnh Tetra / Hình ảnh Getty 

Cây lô hội rất dễ trồng nếu chúng được cung cấp một thành phần thiết yếu: nhiều ánh sáng. Đây là một trong những loại cây tốt nhất cho bệ cửa sổ văn phòng đầy nắng. Nếu bàn làm việc gần cửa sổ đầy nắng, hãy đặt cây ở đó và quên nó đi, vì những loài xương rồng này chỉ cần tưới nước vài tuần một lần.

Aloe barbadensis tiêu chuẩn đủ hấp dẫn cho bất kỳ không gian văn phòng hiện đại nào , hoặc bạn có thể khám phá những ưu điểm của giống lùn ‘Minibelle’ hoặc giống ‘Răng hổ’ lốm đốm trông giống như nó có hàm răng sắc nhọn.

Trồng chúng trong hỗn hợp xương rồng cát để đảm bảo hệ thống thoát nước tuyệt vời mà những cây này yêu cầu.

 

Cây vân sam (philodendron)

philodendron trong giỏ
Cây vân sam / Margot Cavin

Cho dù văn phòng tràn ngập ánh sáng tự nhiên hay nằm gọn trong một góc ấm cúng, cây philodendron vô tư sẽ thêm phần vui vẻ với những chiếc lá xanh bóng và thói quen kéo dài. Mặc dù philodendron thường được sử dụng để treo giỏ , nhưng nó cũng hoạt động tốt khi trồng thành giàn nhỏ hoặc cột vật tổ. Philodendron cần độ ẩm thường xuyên để giữ vẻ ngoài tươi tốt, vì vậy chậu tự tưới sẽ là cứu cánh cho những mẫu vật đó mà không cần người chăm sóc thường xuyên.

Để có sự kết hợp giữa các giá thể đẹp mắt, hãy trồng giống ‘Brandi’ có đốm bạc cùng với giống có màu xanh tiêu chuẩn như ‘Green Heartleaf’.

 

Cây Tillandsia

cây không khí
 Hình ảnh Geri Lavrov/Getty 

Để trồng Tillandsia hoặc bất kỳ loại cây nào không cần đất (được gọi là cây không khí), bạn cần phải suy nghĩ bên ngoài chậu. Bạn có thể gắn cây không khí vào một khúc gỗ lũa bằng dây câu. Bạn cũng có thể lấp đầy hồ thủy tinh thu nhỏ bằng các giống cây không khí  hoặc sắp xếp cây không khí trong vỏ sò, tách trà hoặc vật chứa độc đáo khác.

Chi Tillandsia bao gồm hàng trăm loài trong họ bromeliad, tất cả đều có tán lá nhọn màu xanh lục, bạc hoặc hồng. Là loài thực vật biểu sinh đã quen với việc phát triển giữa những cành cây râm mát, cây không khí không cần nhiều ánh sáng, nhưng những cây trồng trên bàn nhiều nắng hơn có nhiều khả năng mọc ra một cành hoa.

Phun sương cho toàn bộ cây hàng tuần vì các vảy biến đổi trên lá sẽ hấp thụ độ ẩm mà cây cần.

 

Cây me chua (Oxalis)

Cây nhà Oxalis
Hình ảnh trắng của Daniela / Hình ảnh Getty 

Oxalis, còn được gọi là cây me chua gỗ, là loại cây trồng trong nhà tạo thêm điểm nhấn màu sắc cho văn phòng cho dù cây có quyết định nở hoa hay không. Các loài thực vật này có vẻ ngoài giống như cây shamrock, điều này khiến chúng trở nên phổ biến ở trung tâm khu vườn xung quanh Ngày Thánh Patrick.

Trớ trêu thay, một số loại oxalis được coi là cỏ dại, nhưng các loại được trồng thì lịch sự hơn một chút. Hãy tìm Oxalis vulcanicola ‘Zinfandel’, với tán lá màu đỏ tía đậm và hoa màu vàng .

Những cây này phát triển tốt ở độ ẩm thấp nhưng cần ánh sáng mạnh để có màu sắc đẹp nhất.

 

Cây thu hải đường Rex

thu hải đường Rex
 Hình ảnh Elizabeth Fernandez/Getty 

Đừng bỏ qua nhiều giống cây Rex begonia giống như viên ngọc quý cho bàn làm việc. Đó là tất cả về tán lá của những cây này, với hàng chục giống cây trồng có các đốm, đường gân và thậm chí là các hoa văn xoáy có màu bạc, tím, đỏ và xanh lục.

Một loạt các kết cấu lá tạo thêm sự thú vị với các đường diềm xếp nếp, nếp gấp và các sợi lông đầy màu sắc tạo nên sự khác biệt cho các giống như ‘Stained Glass’, ‘Marmaduke’ và ‘Escargot.’ Rex begonias phát triển tốt trong điều kiện ánh sáng yếu nhưng cần đủ độ ẩm  để phát triển.

 

Cây tre may mắn

Cây trúc may mắn trên bàn làm việc
Vân sam / Leticia Almeida 

Tên thường gọi của cây tre may mắn thực ra không phải là một trong số hơn một trăm chi tre thật. Thay vào đó,  Dracaena sanderiana có họ hàng với cây ngô , một loại cây trồng trong nhà dễ trồng khác.

Người trồng đôi khi tạo hình những thân tre may mắn thành những hình thù ngộ nghĩnh như hình xoắn ốc, hình dệt hoặc thậm chí là hình trái tim. Để cho các thiết bị của riêng họ, thân cây tre may mắn cuối cùng sẽ phát triển nhanh hơn hình dạng được đào tạo của chúng, nhưng cây phát triển chậm.

Cây phát lộc phát triển tốt trong môi trường thiếu sáng và có thể trồng không cần đất khi thân ngập trong nước. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng mực nước không chìm xuống dưới thân cây, nếu không cây có thể không phục hồi sau tình trạng hút ẩm này. 2

 

Cây ổ voi

Cây bồ đề nữ hoàng tuyết trên kệ trên cùng của tủ sách nghiêng
Vân sam / Anastasiia Tretiak

Pothos là một loại cây xanh đơn giản nhưng ai có thể cưỡng lại những chiếc lá hình trái tim của nó? Đây là loại cây trồng trong nhà phát triển nhanh tuyệt vời nếu bạn giữ ẩm cho nó trong đất thoát nước tốt. Bạn có thể thấy hơn một foot tăng trưởng một tháng. Nhưng hãy cẩn thận nếu bạn thường xuyên mang thú cưng đi làm vì ổ gà rất độc đối với động vật.

Nhiều người thích trồng những cây ổ gà có dây leo dài để chạy dọc theo các bức tường của một căn phòng nhỏ hoặc văn phòng. Nhưng chúng có thể bị rối, vì vậy hãy luôn mang theo kéo văn phòng (và đã khử trùng bằng một ít cồn tẩy rửa) để bạn có thể cắt tỉa dây leo.

Pothos thích ánh sáng chói và gián tiếp nhưng không bao giờ phàn nàn nếu nó bị chiếu xuống dưới ánh đèn huỳnh quang hoặc trong điều kiện ánh sáng yếu. Hãy tìm ‘Neon’ và ‘Silver Satin’ vì cả hai loại ổ gà đều cực kỳ chịu được điều kiện tối hoặc thiếu sáng của văn phòng.

 

Cây xương rồng

xương rồng đào
Cây vân sam / Kara Riley 

Bạn sẽ gặp khó khăn khi chỉ chọn một cây xương rồng. Có rất nhiều loại đáng yêu phát triển mạnh như cây văn phòng trong nhà. Hai nhóm xương rồng bao gồm xương rồng sa mạc (có gai lông) và xương rồng rừng (vẻ ngoài mọng nước hơn trừ phần gai).

Một số cây xương rồng ra hoa, chẳng hạn như cây xương rồng Giáng sinh (thuộc loại rừng), là loại cây quanh năm đẹp và rất bền. Ngoài ra, hãy thử trồng cây xương rồng Phục sinh trong nhà vì đây là loại cây dễ trồng, đặc biệt là cho người mới bắt đầu.

Xương rồng là người bạn văn phòng hoàn hảo vì chúng không cần cắt tỉa và chúng phát triển chậm nên hiếm khi phải thay chậu. Lưu ý duy nhất là chúng sẽ cần một nơi nhiều nắng hơn để phát triển.

 

Cây Mạng nhện

một cây nhện trên lò sưởi
Spruce / Krystal Slagle

Những cây trồng trong nhà và cây văn phòng phát triển nhanh phổ biến này tạo ra những bông hồng mọc thành những chiếc lá hình vòng cung, còn được gọi là dải ruy băng, dài hơn một foot. Những bông hoa nhỏ hình ngôi sao chỉ xuất hiện trên những cây già hơn. Nếu bạn thích một cây nhện nhỏ gọn, hãy chọn ‘Bonnie’, loại cây này ra hoa màu vàng.

Cây nhện không cần nhiều TLC. Chúng thích những văn phòng ấm áp, ẩm ướt và phát triển mạnh ở những nơi có ánh sáng gián tiếp nhưng tránh xa lỗ thông hơi của máy điều hòa khiến không khí khô. Giữ cho đất hơi ẩm nhưng không bao giờ sũng nước để cây hạnh phúc.

Nếu cây nhện của bạn trông hơi thưa thớt theo thời gian, nó sẽ cần được thay chậu để rễ của nó có nhiều chỗ phát triển hơn. Cắt bỏ những cây con và nhân giống chúng trong chậu đất sét hoặc nhựa mới và đất thoát nước tốt để có một vài cây mới lấp đầy văn phòng của bạn.

 

Cây Hòa bình Lily

Hòa bình Lily
Vân sam / Cara Cormack

Những chiếc lá lớn màu xanh bóng của cây hòa bình rất dễ nhìn; cây cũng tượng trưng cho hy vọng và sự chữa lành. Và hai lần một năm, bạn sẽ thấy những bông hoa hình bầu dục màu trắng có mũ trùm đầu mọc lên từ vương miện. Tuy nhiên, hoa loa kèn hòa bình đòi hỏi một số sự chú ý, vì vậy nó không phải là loại cây mà bạn có thể bỏ qua.

Đặt hoa huệ hòa bình của bạn ở một vị trí gần cửa sổ được lọc ánh sáng. Loại cây này thích đất trồng trong chậu tơi xốp, thoát nước tốt và giữ cho nó ngập nước nhiều hơn là ẩm (điều này rất hữu ích khi bạn đi nghỉ mát). Nhưng ngay khi bạn nhìn thấy bông huệ hòa bình rủ xuống, nó cho bạn biết rằng nó cần một thức uống để có thể hồi phục ngay.

Hoa huệ hòa bình là một loại cây khác mà bạn cần để ý nếu mang theo thú cưng đi làm vì nó độc đối với động vật.

 

Cây ngọc bích

một cây ngọc bích bên cửa sổ
Vân sam / Leticia Almeida

Mang lại may mắn và thịnh vượng cho văn phòng của bạn với cây ngọc bích, đôi khi còn được gọi là cây tiền. Những loài mọng nước này có những chiếc lá hình giọt nước dày, màu xanh lá cây mọc theo hướng thẳng đứng vui vẻ.

Có đủ ánh sáng cho các loài xương rồng của bạn là chìa khóa giúp cây của bạn phát triển mạnh trong môi trường văn phòng. Ánh sáng yếu không phải là lý tưởng cho loại cây này hoặc các loại mọng nước khác. Thay vào đó, hãy đặt các loài xương rồng trên bệ cửa có nắng, nhưng không được đặt dưới ánh nắng gay gắt trực tiếp, nếu không lá sẽ bị cháy.

Nếu bạn thích trồng ngọc bích trong văn phòng của mình, hãy thử nghiệm với các loài xương rồng khác như cúc áo  ,  gà mái và gà con . Một loạt các loài xương rồng mang lại sự phong phú về kết cấu và sự thú vị về mặt hình ảnh cho không gian làm việc của bạn. Hãy chắc chắn rằng những con vật cưng đến thăm không thể tiếp cận các loài xương rồng vì chúng độc hại đối với động vật.

 

Cây vả rũ  (Fig/Ficus Tree)

benjamin sung
Spruce / Krystal Slagle

Cây vả rũ hay cây ficus, là một loại cây thường xanh lá rộng thường được sử dụng trong các cảnh quan trong nhà ở văn phòng, thương mại và bán lẻ vì nó có tuổi thọ rất cao—lên đến 50 năm. Lá của nó thường có hình bầu dục nhỏ màu xanh bóng, nhưng các giống khác nhau bao gồm  Ficus benjamina variegata  và  F. benjamina ‘ Starlight’.

Một cây vả rũ là một cách tuyệt vời để lấp đầy một góc trong văn phòng. Nhưng chọn địa điểm cẩn thận; Ficus benjamina không thích bị di chuyển . Nó cũng thích nhiều ánh nắng mặt trời và nhiều nước, vì vậy hãy chọn một nơi mà bạn sẽ không quên cây của mình.

 

Cây ngải nhện

cận cảnh nhện
Cây vân sam / Adrienne Legault 

Spiderwort là một loại cây nhỏ nhắn với những tán lá màu tím xinh xắn trông sẽ rất trang nghiêm trên bàn hoặc kệ. Nó đòi hỏi ít công sức hoặc sự chăm sóc nhưng tạo ra những chiếc lá tươi tốt với rất ít nỗ lực.

Cây ngải nhện ưa ẩm nhưng nếu văn phòng của bạn khô ráo, hãy chọn phun sương cho cây mỗi tuần một lần như một phần trong lịch trình tưới nước của bạn. Nếu lá bắt đầu chuyển sang màu nâu, hãy tăng lịch trình phun sương lên vài ngày một lần. Cây phát triển tốt trong đất bầu thông thường và hầu hết mọi ánh sáng. Tuy nhiên, cây càng đa dạng thì ánh sáng càng cần để phát triển mạnh. Chỉ cần tránh ánh nắng trực tiếp để tránh bị cháy lá.

Đối với những chiếc lá màu tím đặc, hãy chọn ‘ Trái tim màu tím ‘ và đối với những chiếc lá màu đỏ hơn với các sọc bạc, hãy phát triển. Con lắc T. Zebrina.

 

Cây cọ (Palm)

phòng khách cọ
Spruce / Krystal Slagle

Cây cọ Parlour là một loại cây duyên dáng, có bọt, di chuyển những tán lá giống như cây dương xỉ xanh của nó với một làn gió nhẹ. Nó thích một số ánh sáng gián tiếp, nhưng không có gì quá sáng hoặc quá râm.

Cây cọ trong phòng khách thích nghi với ánh sáng yếu và không chịu được quá nhiều nước tưới, khiến nó trở thành loại cây văn phòng đặc biệt hấp dẫn có thể dễ dàng cải thiện văn phòng mà bạn không cần phải nỗ lực nhiều. Tưới nước hàng tuần là đủ. Không phải lo lắng về việc làm chết cây do quên tưới nước—các lá của cây chuyển sang màu vàng như một thông báo rằng đã đến lúc tưới nước.

Vì cọ phòng khách là loại cây phát triển chậm, sống được hàng chục năm, chịu được điều hòa nhiệt độ và hiếm khi cần thay chậu nên nó được coi là cây văn phòng lý tưởng.

Cây thần kinh
chụp cận cảnh một fittonia
Vân sam / Alonda Baird

Nếu bạn có một văn phòng thiếu ánh sáng, hãy làm sáng nó bằng một cây thần kinh. Những chiếc lá màu xanh lá cây hình trứng của nó được trang trí với những đường gân rõ rệt, thường có màu trắng, bạc hoặc hồng.

Tuy nhiên, không thể quên loại cây thần kinh này, vì vậy bạn cần nhớ tưới nước và phun sương cho nó vì nó ưa độ ẩm cao. Nếu nó gặp nạn, bạn sẽ biết điều đó bởi vì nó thực sự đổ xuống khi trời khô ráo. Tưới nước tốt sẽ làm cho nó sống lại.

Loại cây này chịu được ánh sáng khuếch tán cũng như ánh sáng huỳnh quang trong văn phòng, bất kể gân màu của nó. Đối với những chiếc lá có gân màu hồng, hãy tìm các giống ‘Fortissimo’ hoặc ‘Red Star’.

 

Cây cọ đuôi ngựa

cây cọ đuôi ngựa
Vân sam / Lisa Ruschioni

Cây cọ đuôi ngựa dễ thương có thể mang lại nụ cười cho những người bạn cùng văn phòng nhờ những chiếc lá xanh mướt, ngổ ngáo của nó. Đó là một loại cây mọng nước và không phải là cây cọ bất kể tên gọi là gì. Khi được trồng trong chậu cạn, cây vẫn đủ nhỏ để trưng bày trên bàn. Với một cái chậu lớn hơn, nó có thể cao 6 feet như một cây trồng trên sàn.

Đó là một loại cây sống lâu, phát triển chậm, chịu được sự bỏ mặc. Để giữ cho cây cọ đuôi ngựa luôn vui vẻ, hãy đặt nó ở khu vực văn phòng có ánh sáng gián tiếp và sáng sủa. Trồng nó trong một cái chậu vừa khít với cây xương rồng/cây mọng nước trộn thêm rêu than bùn để làm giàu đất. Tưới nước 10 ngày đến hai tuần một lần; thân củ giữ nước.

 

Cây cầu nguyện

cây cầu nguyện
Cây vân sam / Adrienne Legault

Cây cầu nguyện rất thú vị với những hoa văn khác thường trên tán lá xanh của chúng. Tất nhiên, đó là một loại cây thú vị nhất vào những thời điểm khác nhau trong ngày; lá của nó phẳng vào ban ngày nhưng khi bộ đội về nhà vào ban ngày, những chiếc lá gập lại vào ban đêm trông giống như những bàn tay đang cầu nguyện.

Phải thừa nhận rằng cây cầu nguyện không phải là loại cây dễ trồng và dễ chăm sóc nhất—chúng không chịu hạn và không thích ở gần máy điều hòa. Nhưng chúng có thể sống ở những góc râm mát của văn phòng mà có thể những loại cây khác không chịu được. Và chúng không quá cầu kỳ về loại đất mà chúng được cung cấp.

Nên tưới nước thường xuyên để đảm bảo đất hơi ẩm khi chạm vào. Cây cầu nguyện yêu cầu nhiệt độ phòng hoặc nước ấm, vì vậy tránh nước lạnh. Các giống, chẳng hạn như M.  leuconeura massangeana và phổ biến hơn là M . leuconeura  erythrophylla có các đường gân và lá có màu khác nhau.

 

Cây Peperomia

nhìn từ trên xuống của một cây peperomia
Vân sam / Anastasia Tretiak 

Peperomia có những tán lá mềm mại nhưng cứng cáp, có đủ loại kết cấu, màu sắc và sự khác biệt, vì vậy thật khó để xác định một cái nhìn chung cho chi Peperomia  . Tuy nhiên, chúng đều là những người bạn văn phòng lý tưởng vì chúng hiếm khi cần thay chậu và là loài cây phát triển chậm, chịu hạn (lá mọng nước giữ nước) và ít phải chăm sóc.

Nhà máy này sẽ tha thứ cho một chút sơ suất. Tưới nước khi đất khô, hiếm khi bón phân và đặt nó ở nơi có ánh sáng gián tiếp, sáng sủa hoặc ít ánh sáng hơn một chút. Peperomia là loại cây đa năng phát triển mạnh trong giá thể  trồng lan hoặc đất trồng thông thường có thêm một ít rêu than bùn.

Có một số ít cây peperomia để trang trí cho văn phòng của bạn. Hãy thử P. verticillata  ‘Belly Button’ với những chiếc lá nhỏ hoặc P. caperata  ‘Suzanne’ với những tán lá có rãnh sâu và điểm nhấn màu bạc.

 

Cây gang

nhà máy gang
​Spruce / Kara Riley

Có một vài lý do tại sao loại cây này được gọi là cây gang và nó rất phổ biến trong các văn phòng. Nó hầu như không cần chú ý và rất khó để giết nhưng nó làm rất tốt trong việc làm bừng sáng một góc văn phòng buồn tẻ nhờ những chiếc lá xanh thẫm, bóng loáng.

Cây gang cứng cáp, lâu tàn, có thể phát triển tốt trong điều kiện thiếu sáng và không cần tưới nhiều nước. Tất cả những gì nó thực sự yêu cầu là bạn tránh ánh nắng trực tiếp sẽ làm cháy lá của nó.

Để có những tán lá thú vị hơn, hãy chọn ‘Hoshi-zora’, tạo ra những chiếc lá màu xanh lá cây có đốm vàng và trắng hoặc ‘Variegata’ có những chiếc lá màu xanh lá cây với các sọc trắng.

 

Cây Thường xanh (Trung Quốc)

agloanema đón ánh sáng bên cửa sổ
Leticia Almeida / Cây vân sam

Cây thường xanh của Trung Quốc chào đón điều kiện ánh sáng yếu của văn phòng. Chúng cũng là loài phát triển chậm nên những chiếc lá to và bóng của chúng sẽ không bị xù xì nhanh chóng.

Thường xanh Trung Quốc được yêu thích như một loại cây văn phòng vì nó dễ trồng, thích để ở một mình thường xuyên hơn và cung cấp những chiếc lá có màu sắc khác nhau. Mặc dù cây phát triển tốt trong điều kiện ánh sáng yếu, nhưng lá càng đa dạng và nhiều màu sắc thì cây càng cần nhiều ánh sáng và nhiệt độ để phát triển. Phun sương cho cây nếu không khí trong văn phòng của bạn khô ráo.

Các phiên bản đầy màu sắc của cây thường xanh Trung Quốc bao gồm ‘Red Zircon’ với lá màu xanh lá cây và các đốm hồng và ‘Silver Bay’ và ‘Maria’, cả hai giống đều có lá màu xanh lục và các sọc và sọc màu bạc.

 

Cây dù lùn

cây mưu mô
Cây vân sam / Kara Riley

Nếu văn phòng của bạn được chiếu sáng rực rỡ, hãy chọn cây dù lùn ít phải bảo trì. Đó là một loại cây trồng trong nhà nhiệt đới với những chiếc lá màu xanh lá cây mềm mại và rủ xuống trông giống như những cánh hoa hoặc giống như nhiều người nghĩ rằng trông giống như một chiếc ô. Nó hoàn hảo cho các văn phòng nhỏ hơn vì nó cao tới 4 feet.

Cây dù lùn có thể tạo ra những chiếc lá màu xanh lá cây, đa dạng hoặc gần như trắng. ‘Dazzle’ có lá gần như trắng và ‘Gold Capella’ có lá loang lổ màu vàng và xanh lá cây.

Vì cây nghiêng về phía bất kỳ nguồn ánh sáng nào mà nó cảm nhận được nên thỉnh thoảng bạn có thể phải xoay cây để cây cân bằng hơn khi lớn lên. Mặc dù ưa nhiều ánh sáng hơn nhưng loại cây này sẽ thích nghi với mọi loại ánh sáng trong văn phòng (ngoại trừ ánh sáng mặt trời trực tiếp).

 

Câu hỏi thường gặp
  • Cây gì để bàn làm việc may mắn?

    Trong phong thủy, một số loại cây được cho là mang lại sự thịnh vượng và may mắn. Chúng bao gồm cây kim tiền, cây trúc may mắn và cây ngọc bích.

  • Điều gì tạo nên một cây xanh văn phòng tốt?

    Nói chung, một loại cây chịu được ánh sáng yếu, không cần tưới nước hoặc bón phân quá nhiều và không cần cắt tỉa nhiều (nếu có) có thể trở thành cây văn phòng tuyệt vời. Cây cũng phải có khả năng chịu được nhiệt độ và độ ẩm trong văn phòng của bạn.

  • Cây xương rồng có tốt cho văn phòng không?

    Nếu bạn có một cửa sổ sáng hoặc trồng nhiều ánh sáng, các loài xương rồng có thể là một sự bổ sung tuyệt vời cho bàn làm việc trong văn phòng. Nhiều loài vẫn còn nhỏ nhưng vẫn mang lại nhiều hứng thú về thị giác. Và họ thường yêu cầu bảo trì rất ít.

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *