Các loại cây phong thủy tốt nhất để sử dụng trong nhà của bạn

DHB Design tổng hợp các Các loại cây phong thủy tốt nhất để sử dụng trong nhà của bạn.

cây phong thủy tốt xấu

Bên cạnh việc cải thiện tính thẩm mỹ của không gian, thực vật còn mời gọi năng lượng của thiên nhiên vào nhà hoặc văn phòng của bạn . Và theo các nguyên tắc phong thủy , cây trồng trong nhà có thể nuôi dưỡng năng lượng cá nhân của bạn. Nhưng khi nói đến những loại cây tốt nhất cho năng lượng phong thủy tốt, có một số nguyên tắc nhất định cần tuân theo.

Cây cối và Phong thủy

Trang trí bằng cây sống trong nhà tăng cường năng lượng của một yếu tố phong thủy cụ thể: gỗ. Các yếu tố gỗ mang lại năng lượng quan trọng của sự phát triển và hành động vào không gian của bạn. Nó cũng có thể truyền cảm hứng từ lòng trắc ẩn, lòng tốt và sự linh hoạt. Hơn nữa, màu xanh lá cây—màu của nhiều loại cây—có liên quan đến sự trẻ hóa.

Không nhất thiết phải có cây phong thủy tốt và xấu . Rốt cuộc, chìa khóa của phong thủy là nhìn thấy mối liên hệ giữa các mặt đối ngẫu. Điều đó nói rằng, một số loại cây thường được khuyên dùng cho các ứng dụng phong thủy, cùng với những loại cây có thể khó sử dụng để mang lại năng lượng tốt.

Thực vật và Bagua

Một cách đơn giản để sử dụng thực vật cho các ứng dụng phong thủy là xác định vị trí của chúng trong các khu vực bát quái cụ thể . Bát quái là bản đồ năng lượng phong thủy của không gian của bạn, với mỗi khu vực được kết nối với một khía cạnh trong cuộc sống của bạn.

Dưới đây là tổng quan nhanh về tất cả chín khu vực bát quái và cách cây trồng trong nhà có thể cải thiện năng lượng của không gian đó.

 • Gia đình (Zhen): Cây trồng trong nhà ở khu vực bát quái này có thể thúc đẩy sự phát triển và hỗ trợ cuộc sống gia đình bạn. Thực vật cũng có thể giúp khơi dậy năng lượng để khiến mọi thứ chuyển động nếu bạn cảm thấy bế tắc nói chung.
 • Sự giàu có (Xun): Khu vực sự giàu có có thể được hưởng lợi từ một loại cây nếu bạn muốn phát triển dồi dào và thu hút nhiều sự thịnh vượng hơn.
 • Sức khỏe (Tai Qi): Nếu sức khỏe của bạn cần được hỗ trợ thêm, một chậu cây ở khu vực trung tâm ngôi nhà của bạn có thể khuyến khích sự phục hồi trong mọi khía cạnh của cuộc sống của bạn.
 • Quý nhân phù trợ (Càn): Đôi khi rất khó nhờ giúp đỡ. Một cây trồng ở khu vực những người hữu ích có thể kích hoạt năng lượng để mời gọi sự hỗ trợ khi nào và ở đâu bạn cần nhất.
 • Trẻ em (Dui): Cây cối trong khu vực dành cho trẻ em có thể khuyến khích sự phát triển của bất kỳ đứa trẻ hoặc dự án nào. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc hoàn thiện mọi thứ, đây cũng là một khu vực tốt để trồng thêm cây.
 • Kiến thức (Gen): Cây trồng trong nhà trong khu vực kiến ​​thức có thể hỗ trợ mở rộng kiến ​​thức bản thân và tự trau dồi.
 • Danh vọng và Danh tiếng (Li): Nếu bạn cần được mọi người nhìn thấy và công nhận, yếu tố gỗ của cây có thể cung cấp  nguyên tố lửa  trong khu vực danh tiếng của bạn và tăng khả năng hiển thị của bạn trên thế giới.
 • Sự nghiệp (Kan): Thực vật trong khu vực nghề nghiệp có thể khuyến khích sự phát triển và mở rộng trong nghề nghiệp của bạn. Họ cũng có thể cung cấp một sự thúc đẩy cho sự khôn ngoan của bạn.
 • Quan hệ đối tác (Kun): Cây trồng trong khu vực quan hệ đối tác là một ý tưởng hay để nuôi dưỡng lòng tốt và sự linh hoạt trong các mối quan hệ.
biểu đồ bát quái
Vân sam / Laura Antal

 

Thử Thách Cây Phong Thủy

Trong phong thủy, có một khái niệm về sha qi , hay năng lượng sắc bén. Đây là khi năng lượng tấn công, thường là từ các vật sắc nhọn, hướng vào cơ thể bạn, làm bạn cạn kiệt năng lượng cá nhân. Vì vậy, tốt nhất bạn nên tránh những loại cây nhọn và có gai, chẳng hạn như cây xương rồng , nếu bạn muốn phát huy năng lượng phong thủy tốt.

Hơn nữa, một cây sắp chết và bị bỏ quên cũng có thể nuôi dưỡng năng lượng cạn kiệt. Vì vậy, trước khi mang bất kỳ loại cây nào vào không gian của bạn, hãy đảm bảo rằng bạn có môi trường (và thời gian) phù hợp để giữ cho chúng khỏe mạnh. Ngoài ra, nhanh chóng loại bỏ bất kỳ phần màu nâu nào của cây.

Cuối cùng, sử dụng cây giả để phát huy năng lượng phong thủy tốt có thể hơi phức tạp. Bạn phải tìm cây giả chất lượng cao để nhận được bất kỳ lợi ích nào. Chúng sẽ trông thật đến mức bạn phải chạm vào chúng để xác nhận chúng là giả.

Những Cây Phong Thủy Tốt Nhất

Nói chung, hầu hết các loại cây đều rất tốt cho phong thủy, miễn là bạn chăm sóc chúng tốt. Những cây có lá mềm và tròn thường là tốt nhất, vì chúng thúc đẩy năng lượng nuôi dưỡng nhẹ nhàng.

Dưới đây là một số loại cây tốt nhất để đưa vào nhà của bạn khi lập kế hoạch phong thủy.

 • 01của 06

   

  Cọ dừa

  Cau cau trong chậu hoa văn trắng nâu cạnh gương và bàn gỗ
  Vân sam / Candace Madonna

  Cau cau có thể phát triển lớn hơn nhiều loại cây trồng trong nhà khác và nó có những chiếc lá giống như chiếc quạt xinh xắn. Nó cần ánh sáng mạnh, gián tiếp.

 • 02của 06

   

  dương xỉ Boston

  Cây dương xỉ Boston trong giá đỡ đan bằng liễu gai bên cạnh ghế
  Cây vân sam / Kara Riley

  Dương xỉ Boston rất dễ chăm sóc trong nhà, miễn là bạn có đủ ánh sáng. Các phiên bản nhỏ nhắn là hoàn hảo cho không gian nhỏ và treo.

 • 03của 06

   

  Lưỡi Mẹ Chồng

  Cây lưỡi mẹ chồng trong chậu xanh đậm ở góc phòng tắm nắng
  Vân sam / Candace Madonna

  Còn được gọi là cây lưỡi rắn, lưỡi của mẹ chồng là một loại cây tuyệt vời cho người mới bắt đầu. Mặc dù nó có vẻ sắc bén, nhưng nó cũng có chất lượng của năng lượng bảo vệ.

 • 04của 06

   

  ngọc bích

  Cây ngọc bích trong chậu trắng trên tủ đầu giường màu trắng bên cạnh các vật phẩm trang trí phong thủy
  Vân sam / Leticia Almeida

  Còn được gọi là cây tiền, cây mọng nước ngọc bích có nhiều lá tròn. Điều này mang lại cho cây một vẻ ngoài mềm mại, tươi tốt.

 • 05của 06

   

  cây tre may mắn

  Cây phát lộc trong chậu sứ xanh bên tách trà xanh và vật phẩm phong thủy
  Vân sam / Leticia Almeida

  Tre đại diện cho sự phát triển và khả năng thích ứng. Trong  phong thủy vận dụng , số thân cây mang ý nghĩa tượng trưng. Ví dụ, hai thân cây được cho là nuôi dưỡng các lĩnh vực trong cuộc sống của bạn liên quan đến tình yêu và ba thân cây nuôi dưỡng hạnh phúc của bạn.

 • 06của 06

   

  ổ gà vàng

  Cây phượng vàng treo trên trần nhà từ bức tường gạch và phía trên đèn vàng
  Vân sam / Candace Madonna

  Ổi vàng rất dễ chăm sóc và nhân giống. Nó phát triển những dây leo tươi tốt, kéo dài với những chiếc lá hình trái tim.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Trả lời