Cây kiểng trang trí bàn làm việc nhỏ đẹp

Cây kiểng trang trí trên bàn làm việc không những được sử dụng đối với các xếp từ trước đến nay, theo quan niệm đó là một sự bố trí theo phong thủy với mong muốn làm ăn phát đạt hơn, các bạn trẻ bây giờ cũng sử dụng rất nhiều, vừa tạo ra một không gian làm việc yêu thích vừa mang tính phong thủy. Để phù hợp với không gian là bàn làm việc hãy tham khảo một số loại cây kiểng dưới đây.

Không gian bàn làm việc là nơi bạn giành phần nhiều thời gian ở đó, thay vì một không gian nhàm chán bè bộn những hồ sơ giấy tờ, bạn hãy điểm thêm một cây kiểng mà bạn thích để thay đổi không khí, chắc chắn bạn sẽ rất thích thú.

Cây trang trí trên bàn làm việc không những được sử dụng đối với các xếp từ trước đến nay, theo quan niệm đó là một sự bố trí theo phong thủy với mong muốn làm ăn phát đạt hơn, các bạn trẻ bây giờ cũng sử dụng rất nhiều, vừa tạo ra một không gian làm việc yêu thích vừa mang tính phong thủy. Để phù hợp với không gian là bàn làm việc hãy tham khảo một số loại cây kiểng dưới đây.

Cây trầu bà đế vương đỏ

Đây là loại cây có độ cao từ 30 đến 50cm phù hợp để trang trí trên bàn làm việc, là loại cây bụi nhỏ, với tán lá lớn, màu lá đậm, lá non có màu đỏ tía, lá già có màu lục tía, tràu bà đế vương tạo nên một cảm giác tươi mát bắt mắt trong phòng làm việc, thể hiện sự sang trọng của bậc đế vương. Về phong thủy trầu bà đế vương đỏ với quan niệm sẽ mang đến tài lộc và sức khỏe cho gia chủ. Ngoài việc trang trí trầu bà còn có tác dụng thanh lọc không khí, hấp thụ khí độc trong phòng kín như khói thuốc, bức xạ máy tính…

Cây bạch mã hoàng tử

Cái tên đã nói lên tất cả, Bạch mã hoàng tử thể hiện sự lịch lãm và phong độ của một chàng trai hoàng tộc. Chiều cao của cây trung binh từ 30 đến 100cm, cây mọc thanh bụi, thân trắng và vươn thẳng. Bạch mã hoàng tử sẽ mang lại may mắn cho gia đình và người thân, thuận buồm xuôi gió trong công việc. Loại cây này phù hợp nơi có sử dụng máy điều hòa sẽ làm cho không khí ẩm hơn. Theo phong thủy loại cây này đặc biệt phù hợp với người có mạng hỏa, mạng mộc.

Cây cung điện đỏ hay còn gọi là cây bao thanh thiên

Cung điện đỏ thể hiện sự thịnh vượng, mang ý nghĩa thanh liêm chính trực như chính cái tên của nó. Cây có độ cao khoảng 30cm, có hoa màu trắng xanh, mặt dưới của lá có vân màu đỏ, mặt trên của lá  có màu xanh lục. Theo phong thủy cung điện đỏ sẽ bảo vệ bạn khỏi tà khí, xua đuổi âm hồn.

Cây bướm đêm

Đây là loại cây nhìn hoa và lá rất giống con bướm, ban ngày lá xèo ra giống bướm bay, về đêm lá lại cụp lại giống như bướm đậu. Bướm đêm thuộc họ chua me đất, thân mọc sát đất, cành lá mọc thẳng, hoa mọc thành cụm có màu trắng hồng như làn da con gái, hoa có dạng loa 5 cánh. Bướm đêm mang trong mình vẻ đẹp mỏng manh đầy quyến rũ như vẻ đẹp của một cô gái tuổi thanh xuân, màu sắc  hoa thể hiện sự tinh khôi, thuần khiết, Bướm đêm phù hợp với những người yêu cái đẹp nhẹ nhàng và tinh tế.

Cây kim phát tài còn gọi là cây kim tiền

Cây thuộc loại thân rễ, lá màu xanh sẫm giống lông chim, thân thẳng và mọc thành bụi. Kim phát tài thể hiện sự sung túc tiền tài, thịnh vượng và may mắn cho chủ nhân, là một trong những loại cây may mắn nhất trong phong thủy, theo quan niệm lúc cây ra hoa sẽ mang lại lộc vàng và phát tài. Rất phù hợp trang trí trên bàn làm việc của lãnh đạo, quản lý.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Trả lời