Top 10+ các loại cây trồng trong nhà tốt nhất năm 2023

Top 10 các loại cây trồng trong nhà tốt nhất năm 2023, mời các bạn cùng DHB Design tham khảo các loại cây này nhé!

Cây trồng trong nhà tốt nhất

Cây trồng trong nhà khiêm tốn có thể biến đổi ngôi nhà của bạn bằng cách cải thiện môi trường trong nhà và nâng cao tâm trạng của bạn, từng chiếc lá một. 1 “Thực vật có thể tăng khả năng sáng tạo và giảm căng thẳng,” Lindsay Pangborn , chuyên gia làm vườn tại Bloomscape, cho biết. “Đối với một số người, thực vật mang lại ‘gezellig’ (một từ tiếng Hà Lan có nghĩa là cảm giác ấm cúng, thoải mái và thư giãn) và cho chúng ta cảm giác hạnh phúc.”

Thực vật là một sinh vật sống và để phát triển, nó cần phiên bản TLC của riêng nó—cụ thể là nước, ánh sáng và phân bón. Nhưng ngay cả khi bạn đang thiếu một ngón tay cái màu xanh lá cây, hướng dẫn của chúng tôi về cây trồng trong nhà dễ chăm sóc sẽ giúp bạn tạo ra khu rừng trong nhà của riêng mình . Để giúp bạn tìm kiếm, chúng tôi đã nghiên cứu các loại cây trồng trong nhà tốt nhất cho ngôi nhà của bạn, xem xét từng loại cây dựa trên mức độ chăm sóc cần thiết, liệu nó có ra hoa hay không, v.v.

Những Tiêu chí Lựa chọn cây hàng đầu của chúng tôi

– Bảo trì thấp tốt nhất:

– Nhỏ nhất:

– Phương tiện tốt nhất:

– Lớn nhất:

– Cây tốt nhất:

– Treo tốt nhất:

– Lọc không khí tốt nhất:

– Ánh sáng yếu tốt nhất:

– Ra hoa tốt nhất:

– Mọng nước tốt nhất:

Trước mắt, chúng tôi chọn những loại cây trồng trong nhà tốt nhất để thêm chút cây xanh vào ngôi nhà của bạn.

Câu lạc bộ Bloombox Dracaena 'Ánh sáng sân khấu'

Những gì chúng tôi thích

 • Bền chặt
 • Giá cả phải chăng
 • Tuyên truyền dễ dàng

Những gì chúng tôi không thích

 • Lá có thể bị bụi

Nếu bạn không chắc chắn về kỹ năng làm vườn của mình, hãy chọn Dracaena Limelight , một tùy chọn bảo trì thấp có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới Châu Phi. Một trong những loại cây dễ chăm sóc nhất, “nó có thể phát triển mạnh và thích nghi với hầu hết mọi môi trường,” Pangborn nói.

Với một chùm lá màu vàng chanh rực rỡ trên một thân cây không nhánh, Dracaena ‘Limelight’ đôi khi được gọi là cây ngô, vì nó giống với thức ăn một cách kỳ lạ khi nó lớn lên. Trong tự nhiên, nó có thể cao gần 50 feet, nhưng đừng để điều đó ngăn cản bạn: là một loại cây trồng trong nhà, nó là một loại cây lâu năm phát triển chậm có thể cao hơn 6 feet một chút và vẫn hài lòng với hỗn hợp bầu thông thường. Chỉ tưới cây này khi đất gần khô, tốt nhất là khi đất không sũng nước hoặc quá ẩm. Bạn có thể dễ dàng nhân giống cây huyết dụ bằng cách lấy một vài cành giâm từ cây và đặt chúng vào nước cho đến khi cây mọc rễ.

Pangborn cho biết: “Loại cây trồng trong nhà này chịu được ánh sáng yếu và thậm chí có thể thích nghi với ánh sáng huỳnh quang nếu cần,” nhưng tránh đặt nó dưới ánh nắng trực tiếp. Đó là một loại cây cứng cáp đòi hỏi ít sự ồn ào xung quanh để phát triển.

Ổ bạc Yarden

Những gì chúng tôi thích

 • Bền chặt
 • Lá lốm đốm, hình trái tim
 • Hoạt động như cây treo

Những gì chúng tôi không thích

 • Nhạy cảm với dự thảo

Làm sáng bàn, kệ hoặc lớp phủ của bạn bằng Bạc hoặc Satin Pothos và những chiếc lá hình trái tim lốm đốm màu xám bạc lung linh của nó. Pangborn cho biết, một lựa chọn tuyệt vời cho cây trồng trong nhà nhỏ hơn, “Chúng được biết đến nhiều nhất nhờ chế độ chăm sóc dễ dàng và độ bền. Chúng phát triển mạnh trong ánh sáng mạnh nhưng cũng có thể thích nghi với ánh sáng thấp hơn.” Trông nó cũng thật đáng yêu khi trồng trong chậu treo, với các tua rủ xuống.

Giữ Silver Pothos tránh xa các góc có gió lùa. Thỉnh thoảng phun sương cho cây, cắt bỏ bất kỳ chiếc lá chết nào và giữ cho đất luôn ẩm, tưới nước khi lớp đất mặt khô khoảng 2 inch. Tránh xa ánh nắng mặt trời trực tiếp, có thể làm cháy lá của nó. Để nhân giống cây mới, bạn chỉ cần cắt một vài cành giâm và trồng chúng vào đất và nước trong chậu. Khi đặt hàng từ Soil & Clay, bạn có thể chọn chậu trồng cây cỡ nhỏ hoặc cỡ trung bình. Nếu nó chết trong vòng hai tuần, họ sẽ thay thế nó miễn phí.

Phương tiện tốt nhất

Nhà máy ZZ Bloomscape

Những gì chúng tôi thích

 • Bền chặt
 • phần tuyên bố
 • lá xếp lớp

Những gì chúng tôi không thích

 • Thân cây cao hơn có thể lật đổ

Cây ZZ phổ biến , hay Zanzibar Gem, là một loại cây chịu hạn kiên cường với những chiếc lá hình bầu dục, sáp. Có kích thước trung bình, loại cây gần như không thể phá hủy này phát triển tốt trong mọi ánh sáng ngoại trừ ánh sáng mặt trời trực tiếp. Pangborn giải thích: “Đây là lựa chọn hoàn hảo cho chủ sở hữu nhà máy ‘rảnh ​​tay’ vẫn muốn có một tác phẩm tuyên bố trong nhà của họ. Loại cây trồng trong nhà này có thể dễ dàng nhân giống để tạo ra nhiều cây hơn bằng cách chia các thân rễ.

Hơn nữa, khi bạn đặt hàng từ Bloomscape, nó sẽ đi kèm trong một chiếc chậu sinh thái có đường kính 11,8 inch đáng yêu với một đĩa thoát nước tách rời. Bạn có thể chọn trong số năm màu đất đáng yêu, cụ thể là Than, Đất sét, Đá phiến, Đá và Màu chàm, bổ sung cho loại cây gia truyền này. Bạn cũng có thể đặt một giá đỡ bằng gỗ tùy chọn, giữ nó ngoài tầm với của vật nuôi và trẻ mới biết đi.

Léon & George Monstera Deliciosa

Những gì chúng tôi thích

 • Lá màu xanh đậm, hình trái tim
 • phát triển nhanh
 • phần tuyên bố

Những gì chúng tôi không thích

 • Đắt tiền

Xét về mức độ phổ biến của thực vật, không có gì tràn ngập ngôi nhà và Instagram của chúng tôi nhanh hơn Nhà máy pho mát Thụy Sĩ, hay còn gọi là Monstera Deliciosa . Loại cây “nó” với những chiếc lá hình trái tim, màu xanh đậm, có nguồn gốc từ các khu rừng nhiệt đới ở Trung Mỹ nhưng đã thích nghi tốt với cuộc sống trong nhà, đô thị. “Monstera là một bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ ngôi nhà nào. Khi được cung cấp môi trường thích hợp, loại cây này ít phải bảo trì và phát triển cực kỳ nhanh!” Pangborn nói.

Monstera Deliciosa cần không gian để lan rộng và phát triển và hoạt động tốt nhất dưới ánh sáng mặt trời gián tiếp, chói chang. Tưới nước cho cây trồng trong nhà này hàng tuần khi đất khô hoặc nếu bạn thấy lá và thân rủ xuống. Cây mới có thể được trồng bằng cách giâm cành của cây trưởng thành. Léon & George Monstera cao 2,5 feet tính từ đáy nồi và bạn có thể chọn hộp đựng bằng sứ giữa thế kỷ hoặc tân cổ điển. Đó là một bổ sung đắt tiền nhưng ngon miệng cho ngôi nhà của bạn.

Cây tiền

Những gì chúng tôi thích

 • Lá hình ngôi sao
 • Được cho là mang lại may mắn
 • Bao gồm nồi

Những gì chúng tôi không thích

 • Lá có thể rụng nếu di dời thường xuyên

Hãy để những quả juju tốt lành tràn ngập ngôi nhà của bạn với Cây Kim tiền , được cho là mang lại may mắn và dư dả, theo Phong thủy. Chậu Just Add Ice Money Tree có năm thân cây bện lại với nhau, nổi lên tán lá rộng hình ngôi sao. Pangborn cho biết: “Nó phát triển mạnh trong ánh sáng gián tiếp, sáng sủa và là một trong những lựa chọn thân thiện với vật nuôi yêu thích của chúng tôi.

Để tưới cây lùn, đúng như tên gọi, hãy thêm sáu viên đá (3 muỗng canh nước) mỗi tuần một lần, đủ để giữ cho cây ngậm nước tốt. Những cây này nên được bón phân hàng tháng và tiếp tục cắt tỉa để khuyến khích sự phát triển mới. Chúng tôi thích rằng nó được đựng trong một chiếc nồi gốm trắng có đường kính 5 inch đơn giản, khiến nó trở thành một món quà hoàn hảo.

Treo tốt nhất

Bloomscape Philodendron Heartleaf

Những gì chúng tôi thích

 • Hoạt động như cây leo hoặc cây leo
 • Bền chặt
 • Tuyên truyền dễ dàng

Những gì chúng tôi không thích

 • Lá có thể thưa thớt trên thân cây

Cây Sweetheart duyên dáng với những chiếc lá màu xanh đậm hình trái tim hay thay đổi này là lựa chọn của chúng tôi về cây treo. Anna Johnston , Chủ sở hữu và Giám đốc Sáng tạo của cửa hàng thực vật Jungle & Loom có ​​trụ sở tại Washington DC , mô tả đây là một loại cây chắc chắn, dễ chăm sóc và phát triển. Loại cây trồng trong nhà này thích ánh sáng gián tiếp, sáng sủa, vì ánh sáng mặt trời trực tiếp có thể khiến lá của nó bị nâu và cháy sém. Tưới nước khi đất gần như khô khi chạm vào, cẩn thận không để úng nước.

Nó là hoàn hảo như một nhà máy theo dõi hoặc như một nhà leo núi. Chỉ cần đặt nó trên một mảnh áo choàng hoặc giá sách và xem dây leo rơi xuống. Một loại cây cực kỳ dễ bị bỏ mặc, nó có thể dễ dàng nhân giống chỉ bằng một vài lần cắt. Đặt vết cắt vào nước hoặc đất ẩm, và thế là xong! Chẳng mấy chốc, nó sẽ mọc rễ và bạn sẽ có một cây con mới toanh. Nếu được nuôi dưỡng đúng cách, nó có thể sống hàng chục năm.

Trang trại Costa trồng rắn trong chậu nhựa có giá đỡ bằng gỗ

Những gì chúng tôi thích

 • Bao gồm chậu và giá đỡ trồng cây
 • Được NASA phê duyệt
 • Tuyên truyền dễ dàng

Những gì chúng tôi không thích

 • Nồi nhựa cảm thấy rẻ tiền

Cây lưỡi rắn không cầu kỳ với những chiếc lá cứng, nhọn đã được Nghiên cứu về Không khí Sạch của NASA chọn cùng với những cây trồng trong nhà khác như những cây làm sạch không khí giúp loại bỏ độc tố trong không khí. Còn được gọi là Lưỡi của mẹ chồng, hiện nay nó được phân loại về mặt thực vật học là Dracaena trifasciata do những điểm tương đồng của nó với các loài cây bụi thường xanh. Johnston nói: “Đây là những loại cây rất dễ trồng miễn là bạn không tưới quá nhiều nước cho chúng. Chịu được ánh sáng yếu, chúng phát triển mạnh trong ánh sáng gián tiếp từ trung bình đến sáng.

Dễ dàng nhân giống, các chồi mới hoặc chồi non của cây rắn mọc xung quanh gốc của cây chính có thể được tách ra và trồng lại một cách cẩn thận. Cây lưỡi hổ được vận chuyển trong chậu nhựa và đi kèm với giá đỡ trồng cây bằng gỗ.

nhà máy gang

Những gì chúng tôi thích

 • Bền chặt
 • Lá màu xanh đậm, hình kiếm
 • Giá cả phải chăng

Những gì chúng tôi không thích

 • Lá có thể bị bụi

Không dễ để giết chết cây ‘gang’ thân thảo lâu năm cứng cáp hoặc aspidistra elatior, ngay cả với ánh sáng yếu và huỳnh quang, thường sẽ làm suy giảm sức mạnh của các loại cây khác. Là một thành viên của họ hoa loa kèn, nó có tán lá màu xanh đậm hình thanh kiếm bóng loáng. Dễ bảo trì, nó chỉ cần một lượng nước vừa phải để trông giống như một triệu đô la.

Cây được chuyển đến bạn trong một thùng chứa 6 inch và cao khoảng 32 đến 36 inch tính từ đáy chậu. Cây gang phát triển chậm. Nó phát triển mạnh vào mùa hè và kéo dài suốt mùa đông, không dễ dàng chống chọi với bệnh tật hoặc sâu bệnh, khiến nó trở thành loài cây được yêu thích nhất mọi thời đại.

Lá & Clay Spathiphyllum ‘Hoa huệ hòa bìnhâ’

Những gì chúng tôi thích

 • Tượng trưng cho hòa bình và tinh khiết
 • Tuyên truyền dễ dàng
 • Đi kèm trong các kích cỡ khác nhau

Những gì chúng tôi không thích

 • Nồi nhựa cảm thấy rẻ tiền

Những bông hoa màu trắng tuyệt đẹp của Hoa huệ hòa bình tượng trưng cho hòa bình, tinh khiết và cảm thông. Thường nở hoa vào mùa xuân, một loại cây mạnh mẽ có thể nở hoa hai lần một năm, vì vậy bạn có nhiều tháng để chiêm ngưỡng những bông hoa.

Chúng phát triển mạnh trong ánh sáng gián tiếp, tuy nhiên, tránh ánh nắng trực tiếp vì nó sẽ làm cháy lá. Hoa loa kèn hòa bình thích độ ẩm cao. Khi lá bắt đầu héo cần tưới nước. Sau khi ngâm, nó sẽ vui lên. Loại cây trồng trong nhà này có thể dễ dàng nhân giống bằng cách chia thành các cây riêng biệt và thay chậu. Leaf & Clay cung cấp Hoa huệ hòa bình trong chậu nhựa 4 hoặc 6 inch, một sự bổ sung tiện lợi cho ngôi nhà hoặc văn phòng của bạn.

Thị trường mọng nước Aloe Aristata

Những gì chúng tôi thích

 • phần tuyên bố
 • Bền chặt
 • Tuyên truyền dễ dàng

Những gì chúng tôi không thích

 • Nồi nhựa cảm thấy rẻ tiền

Còn được gọi là Lô hội ren, loài cây mọng nước quyến rũ với những chiếc lá bùi bùi này có khả năng chịu đựng cao đối với khí hậu mát mẻ. Nó thích ánh nắng mặt trời, mặc dù nó cũng cần dành thời gian đáng kể trong bóng râm. Những chiếc lá lốm đốm củ và có răng gai, chuyển sang màu xanh đậm hơn dưới ánh nắng mặt trời. Loại cây này thích ở nơi đất khô hơn và chỉ nên tưới nước khi đất khô hoàn toàn. Nó mọc lên những “con non” xung quanh gốc của cây trưởng thành, có thể cắt bỏ và trồng làm cây mới.

Succulent Market, một trang trại trồng xương rồng và mọng nước thuộc sở hữu thế hệ thứ ba, giao nó trong chậu trồng cây bằng nhựa 4 inch từ nhà kính của họ. Mặc dù các loài xương rồng nổi tiếng là khó chăm sóc, nhưng hãy nhớ rằng Lô hội ren là một loại cây đa năng, thích môi trường râm mát, khô cằn để có vẻ ngoài đẹp nhất.

Phán quyết cuối cùng

Để thêm một cây tuyên bố vào nhà của bạn, chúng tôi yêu thích Cây tiền Just Add Ice JAI266 , được cho là mang lại may mắn và dồi dào, theo Phong thủy. Cây rắn của Trang trại Costa không cầu kỳ với những chiếc lá nhọn, cứng là một bổ sung tuyệt vời để loại bỏ một số độc tố khỏi môi trường trong nhà của bạn.

Những gì cần tìm trong một nhà máy trong nhà

Pangborn nói: “Điều quan trọng là chọn một loại cây sẽ phát triển mạnh trong nhà của bạn và môi trường mà ngôi nhà của bạn cung cấp. Có một số câu hỏi mà bạn có thể hỏi trước khi mua cây. Ví dụ, ngôi nhà của bạn có nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên không? Bạn có phải là người sẽ nhớ tưới cây thường xuyên không? Bạn có nuôi thú cưng đủ tò mò để ăn thực vật không? Pangborn nói, tùy thuộc vào câu trả lời, bạn có thể đưa ra lựa chọn. Nếu bạn có khả năng quên tưới cây theo lịch trình, hãy tìm những loại cây trồng trong nhà ít nước như cây lưỡi rắn, cây ZZ và Lô hội ren cho ngôi nhà của bạn.

Nước uống

Một sai lầm phổ biến khi chăm sóc cây cảnh trong nhà là tưới nước quá thường xuyên khiến đất bị sũng nước và úng nước. Pangborn nói: “Theo nguyên tắc thông thường, cây trồng trong nhà đặt ở nơi có ánh sáng gián tiếp hoặc ánh sáng yếu sẽ cần được tưới ít thường xuyên hơn nhiều so với những cây trồng dưới ánh nắng trực tiếp.” Ngoài ra, trong mùa thu và mùa đông, bạn cần điều chỉnh lịch trình, tưới nước ít thường xuyên hơn do độ dài ngày ngắn hơn. “Điều quan trọng là phải biết sở thích tưới cây cụ thể của bạn. Ví dụ, một cây rắn thích thể tích đất của nó khô hoàn toàn giữa các lần tưới,” cô nói.

Mặt trời

Pangborn cho biết mỗi loại cây có một bộ yêu cầu ánh sáng riêng, với ba loại chính.

 • Ánh sáng mặt trời trực tiếp: Ánh sáng mặt trời trực tiếp thường được tìm thấy gần các cửa sổ hướng về phía nam hoặc phía tây mà không bị cây cối, tòa nhà hoặc tấm che cửa sổ cản trở. Điều này có nghĩa là ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp lên lá cây ít nhất bốn giờ mỗi ngày. Pangborn cho biết: “Một số loài thực vật thích sự tiếp xúc này bao gồm hầu hết các loài xương rồng và mọng nước, cùng với chim thiên đường, cây cọ và cây ăn thịt.
 • Ánh sáng mặt trời gián tiếp: Ánh sáng mặt trời gián tiếp thường được tìm thấy gần các cửa sổ hướng đông hoặc cách cửa sổ hướng nam hoặc hướng tây vài bước chân. Pangborn giải thích: “Cây có thể nhận ánh nắng trực tiếp từ một đến hai giờ vào buổi sáng hoặc chiều muộn và dành phần lớn thời gian trong ngày dưới ánh sáng chói nhưng gián tiếp.” Các loại cây nhiệt đới như philodendrons, monstera, cây cầu nguyện và cây tiền thích sự tiếp xúc này.
 • Ánh sáng yếu: “Có một quan niệm sai lầm phổ biến rằng có những loại cây ưa ánh sáng yếu—tất cả các loại cây đều cần ánh sáng để quang hợp và phát triển. Tuy nhiên, có một số loại cây có thể chịu được ánh sáng yếu, chẳng hạn như cây lưỡi rắn, cây ZZ và cây huyết dụ,” Pangborn nói. Các góc có ánh sáng yếu thường hướng về phía cửa sổ hướng bắc hoặc trung tâm của căn phòng. Cây trồng ở đây phát triển rất chậm và không cần tưới nước thường xuyên.

Có một số loại cây có thể gây nguy hiểm cho trẻ em và vật nuôi, đặc biệt nếu ăn phải. 2 Các loại cây khác có thể gây phát ban hoặc kích ứng da chỉ bằng cách chạm vào lá hoặc nhựa cây. Và thật ngạc nhiên, những loại cây này không phải lúc nào cũng đi kèm với cảnh báo, vì vậy tốt nhất bạn nên tự nghiên cứu trước khi mua cây trồng trong nhà. Một số giống mà cha mẹ và chủ vật nuôi nên tránh bao gồm Hoa huệ hòa bình, Trúc đào, Caladium, Trạng nguyên và Cây tầm gửi. 2

Ra hoa vs Không ra hoa

Thêm cây vào nhà của bạn trông và cảm thấy tốt. Một loài thực vật có hoa mang lại một chút màu sắc cho biển xanh. Trong khi một số loài thực vật có hoa đòi hỏi phải quản lý khéo léo, thì các kỹ năng làm vườn cơ bản sẽ khiến hoa violet châu Phi và hoa loa kèn hòa bình nở rộ. Tuy nhiên, Johnston nói rằng không có gì lạ khi cây trồng trong nhà không hoạt động vào mùa đông.

Sự bền vững

Có một số bước bạn có thể thực hiện để đảm bảo bạn mua cây bền vững, chẳng hạn như mua từ vườn ươm địa phương. Bạn có thể sử dụng cành giâm để nhân giống cây và trao đổi chúng với cộng đồng. Tái chế chậu nhựa và chọn chậu thân thiện với môi trường có chứa vật liệu tái chế. Tưới nước cho cây theo yêu cầu của chúng và bạn cũng có thể chọn chậu tự tưới .

Câu hỏi thường gặp
 • Cây trồng trong nhà có cần lỗ thoát nước trên chậu không?

  Lỗ thoát nước trong chậu thực hiện chính xác nhiệm vụ mà nó được mô tả, đó là thoát nước thừa ra khỏi chậu. Johnston nói rằng chậu có lỗ thoát nước tốt hơn so với chậu không có lỗ thoát nước. Tưới quá nhiều nước có thể giết chết cây trồng bằng cách làm bão hòa đất, với nước đọng lại ở đáy chậu, dẫn đến thối rữa và sự phát triển của vi khuẩn và nấm. 3

 • Làm thế nào để bạn treo cây trong nhà?

  Không có gì đáng yêu hơn một cây thường xuân hoặc dương xỉ xếp tầng trong nhà bạn. Bạn treo cây từ trần nhà hoặc tường, cả hai lựa chọn thiết thực để giải phóng không gian sàn và kệ đồng thời tăng thêm tính thẩm mỹ xanh sang trọng cho ngôi nhà của bạn. Tất nhiên, bạn cần xem xét trọng lượng của giỏ, cây trồng và đất ướt. Có rất nhiều lựa chọn để treo cây, chẳng hạn như móc trang trí hoặc móc treo cây, hoặc thậm chí là thanh treo rèm và thanh treo khăn. Bạn có thể treo cây trong giá đỡ hoặc giỏ macramé để tạo vẻ đẹp chiết trung. Bạn có các tùy chọn để treo cây từ dầm trần và vách thạch cao, trong khi những cây nhẹ có thể được treo mà không cần khoan bằng cách sử dụng móc nam châm, bếp dính, kẹp, v.v. vườn ươm.

 • Bạn đặt gì dưới chậu cho cây trồng trong nhà?

  Johnston khuyên bạn nên mua những chậu đi kèm với khay hoặc đĩa thoát nước, mặc dù tùy chọn này sẽ đắt hơn nhưng về lâu dài nó rất đáng giá. Các lựa chọn khác là sử dụng thảm hoặc miếng đệm bằng nút chai, chúng hoạt động tốt dưới những loại cây không cần tưới quá nhiều nước, chẳng hạn như cây xương rồng. Đối với cây treo, bạn có thể chọn chậu đôi hoặc khay đi kèm. Nguyên tắc nhỏ để chọn chiếc đĩa có kích thước phù hợp là chọn chiếc đĩa có đường kính lớn bằng đường kính của đỉnh chậu trồng cây.

 • Bạn có nên thay chậu cây trồng trong nhà sau khi mua?

  Một cây mới mang về nhà phải thích nghi với môi trường xung quanh mới. Hãy cho nó thời gian để thích nghi với môi trường mới trước khi thay chậu nếu có thể. Johnston nói, “Nếu bạn mua cây của mình từ một nhà cung cấp chất lượng cao, thì không cần phải thay chậu ngay lập tức,” vì nó đã được trồng trong chậu khá gần đây. Nhưng có những trường hợp bạn nên thay chậu cho cây trồng trong nhà mới. Ví dụ, nếu nó bị ép chặt trong chậu trồng trọt, hệ thống thoát nước bị lỗi, nếu hỗn hợp đất không đủ hoặc nếu lá chuyển sang màu nâu và rụng, v.v.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời