Dịch vụ quét 3D Scanning Laser chính xác chất lượng cao

3D Scanning Laser  (3D Laser Scanning) là gì ? Ứng dụng công nghệ quét 3D Laser Scanning trong thực tiễn. DHB Design giới thiệu tới các bạn một công nghệ còn khá mới ở Việt Nam đó là 3D Scan, trong lĩnh vực kiến trúc, công nghệ quét 3D bắt đầu có những ứng dụng và cho thấy lợi thế to lớn của nó. Mời các bạn tham khảo chi tiết bài viết

DHB Design giới thiệu tới các bạn một công nghệ còn khá mới ở Việt Nam đó là 3D Laser Scanning, trong lĩnh vực kiến trúc, công nghệ quét 3D bắt đầu có những ứng dụng và cho thấy lợi thế to lớn của nó. Mời các bạn tham khảo chi tiết bài viết

Công nghệ quét 3D (3D Scanning Laser ) không còn quá lạ trong thời kỳ phát triển kỹ thuật số hiện nay. Công nghệ này đã được ứng dụng ở nhiều ngành nghề khác nhau, góp phần đưa đến sự cải tiến, hiện đại và làm năng suất trong các hoạt động sản xuất. Trong bài viết dưới đây, 3D Smart Solutions sẽ mang đến cho bạn những thông tin chi tiết hơn về công nghệ 3D Scanning Laser, máy quét 3D và những công dụng hữu ích mà thiết bị này đem lại.

laser scanning for bim Dịch vụ quét 3D Scanning Laser chính xác chất lượng cao Dịch vụ quét 3D Scanning Laser chính xác chất lượng cao

Với công nghệ 3D Scanning Laser giúp cho việc đo đạc, tính toán và khảo sát các công trình trở lên dễ dang hơn. Người xem không chỉ có thể nhìn thấy phong cảnh, mà còn có thể đo và trải nghiệm địa điểm như nó vốn có.

Hiểu 3D Scan là gì?

3D Laser Scanning là khoa học có thể chụp công nghệ số hình dạng của các vật thể vật lý bằng cách thức dùng nguồn ánh sáng laser hoặc một vùng ánh sáng cấu trúc. Dữ liệu thu được bằng máy quét 3D là đám mây biểu đạt chính xác biên dạng bề mặt của một vật thể. Nói cách khác, 3D Scan là 1 cách thức để mô phỏng quá trình 3D các vật thể trong thực chụp được vào máy tính với độ chính xác và chi tiết cao.

3D Scanning Laser hoạt động như thế nào?

Máy quét 3D (3D Scanning Laser) hiện nay thường dùng 2 công nghệ nguồn sáng chính là: tia laser và ánh sáng cấu trúc.

3D Laser Scanning bằng tia laser

Máy quét laser hoạt động theo nguyên lý chiếu 1 hoặc 1 chùm tia laser lên bề mặt vật thể. Sau đấy, camera của máy quét sẽ thu lại phản xạ của những tia laser. Qua nhận mặt và tính toán sự thay đổi về góc phản xạ của các tia laser, máy quét sẽ tái cấu trúc lại biên dạng thực của loại thành mô phỏng 3D trên phần mềm quét.

Thế mạnh khi sử dụng 3D Laser Scanning sử dụng tia laser

Với độ phân giải cao và chuẩn xác cao là điểm cộng chính của những máy quét laser. Tuy nhiên, các tia laser rất ít bị tác động bởi ánh sáng môi trường và đáp ứng rất ít cho nhu cầu cần quét các bề mặt bóng hoặc sở hữu màu tối mà không cần phủ bột chống phản quang đãng. Ngoài ra, các bề mặt rất sáng bóng, phản xạ ánh sáng lớn hoặc trong suốt vẫn sẽ gây khó khăn cho giai đoạn quét của máy.

Quét 3D dùng ánh sáng cấu trúc

Máy quét ánh sáng cấu trúc hoạt động theo nguyên lý chiếu một vùng sáng có cấu trúc nhất quán(thường là dạng sọc) lên bề mặt vật. Vùng sáng này sẽ được hệ thống một hoặc phổ biến camera cùng lúc theo dõi sự thay đổi và ghi nhận lại rất nhiều dữ liệu mà vùng sáng quét qua trên cái. Từ dữ liệu thu được, máy quét sẽ tái cấu trúc lại cho thấy đc dạng thực của loại thành mô hình 3D trên phần mềm quét.

Ưu điểm của 3D Scanning Laser dùng ánh sáng cấu trúc

Sử dụng vùng sáng để quét giúp cho những máy quét ánh sáng cấu trúc sở hữu khả năng chụp 1 vùng dữ liệu nhiều nhưng chỉ trong vài giây, song song vẫn đảm bảo độ chuẩn xác và độ phân giải cao. Nguồn sáng cấu trúc không tác động tới thị giác. Thành ra, 1 số máy quét cầm tay dùng ánh sáng này được vững mạnh riêng cho ứng dụng quét người.

3D Scan là gì Dịch vụ quét 3D Scanning Laser chính xác chất lượng cao Dịch vụ quét 3D Scanning Laser chính xác chất lượng cao

Lợi ích to lớn khi áp dụng công nghệ 3D Scan 

Sử dụng kỹ thuật 3D Scan mang đến một số ích lợi cho các bạn như:

Tăng độ chuẩn xác và rút ngắn thời kì

Sở hữu các chi tiết mang tính phức tạp và cần tới độ chính xác cao thì công nghệ 3D Scan sẽ cho ra kết quả nhanh và chính xác dù ở các góc khuất hoặc bề mặt phức tạp. Dữ liệu 3D Laser Scanning mang thể được sử dụng trong phổ quát áp dụng sau đấy tùy theo từng lĩnh vực cụ thể.

Cải tiến về ngoại hình

Cải tiến và thông minh dựa trên một mẫu mã, sản phẩm với sẵn. Sẽ giúp bạn tiết kiệm được toàn bộ về mặt giá bán và thời kì. Kỹ thuật quét 3D với khả năng sao chép lại biên dạng, kích thước của vật. Trong khoảng dữ liệu 3D Laser Scanning này, bạn có thể dùng để làm cho chuẩn lắp ghép, chuẩn chức năng,…. Sau ấy, thực hành cải tiến lại 1 số vị trí hoặc ngoài mặt thêm chức năng mới nhằm giảm tầm giá cung cấp. Không những thế, sản phẩm mới cũng sẽ được đảm bảo về độ chuẩn xác và tăng hiệu quả hơn so sở hữu sản phẩm cũ. 

Giảm tầm giá

Trong bối cảnh nền kinh tế khó khăn ác liệt như hiện nay, tiết kiệm chi phí chính là mối quan tâm bậc nhất của những nhà buôn bán. Vậy nên, để giảm tầm giá thì bạn nên giảm thời kì ngoài mặt và những sơ sót có thể xảy ra trong quá trình cung ứng. Cho ra sản phẩm phải chăng hơn và giảm nguồn nhân công bằng việc sử dụng công nghệ scan 3D hiện đại.

Kiểm tra độ chuẩn xác

Sở hữu các sản phẩm mang biên dạng phức tạp, nếu sử dụng các máy đo kính phóng hay thước kẹp thì không thể đo hết được, cũng dễ xảy ra sai số.

Vậy nên, biện pháp hiệu quả bạn nên dùng ấy là dùng công nghệ đo kiểm 3D inspection. Dữ liệu quét 3D Laser Scanning cho phép đo xác thực lệch lạc. Và hiển thị 3D Scan màu trực quan có thời kì mau chóng và chính xác mà vẫn đảm bảo tiết kiệm mức giá bề ngoài và chế tạo đồ gá đo.

3D Scan là gì 1 e1661243619178 Dịch vụ quét 3D Scanning Laser chính xác chất lượng cao Dịch vụ quét 3D Scanning Laser chính xác chất lượng cao

Chuẩn bị gì khi tiến hành 3D Scan 

Dùng Máy quét 3D

Ngày nay trên thị trường có nhiều loại máy quét 3D. Tùy thuộc vào nhu cầu tiêu dùng mà bạn có thể chọn lọc sản phẩm dựa trên những tiêu chí như: tầm giá, độ bền, độ chính xác, tốc độ quét,…

Phần mềm xử lý các dữ liệu quét

Phần mềm xử lý dữ liệu 3D Laser Scanning là 1 dụng cụ cấp thiết đối sở hữu người sử dụng máy 3D Scan . Cho phép điều chỉnh, sửa lỗi và hoàn thiện dữ liệu quét 3D 1 phương pháp chóng vánh và nhiều năm kinh nghiệm. Đáp ứng yêu cầu về chất lượng của dữ liệu 3D Laser Scanning cho các công đoạn tiếp theo.

một số phần mềm chỉnh sửa dữ liệu quét thông dụng hiện nay:

 • Geomagic Wrap
 • Geomagic Essentials
 • ZBrush
 • Blender

Dụng cụ tương trợ công đoạn quét

 Điểm dán

Điểm dán quét 3D hay còn gọi là điểm tham chiếu. Được sử dụng nhằm đảm bảo độ xác thực và khả năng ghép nối dữ liệu trong thời kỳ quét. Những điểm này sẽ được dán lên bề mặt chiếc trước khi quét.

Trong thời kỳ quét, máy quét 3D Scan sẽ thu thập thông tin tọa độ của các điểm tham chiếu để định vị dữ liệu quét trong ko gian 3 chiều. Từ ấy, phần mềm quét tiến hành ghép nối những vùng dữ liệu quét thu thập được để tạo thành dữ liệu 3D hoàn chỉnh của mẫu quét.

 Bình  phủ

Bình phủ là vật liệu được dùng để tạo một lớp phủ chống phản quang hoặc khiến cho sáng bề mặt loại quét. Trong trường hợp quét những chiếc có bề mặt phản quang đãng mạnh hoặc có màu tối, bình kẹ phủ là một phần chẳng thể thiếu để đảm bảo khả năng hấp thu dữ liệu của máy quét 3D Laser Scanning .

Ứng dụng 3D Scan vào thực tiễn

Nghiên cứu & vững mạnh sản phẩm

Công nghệ 3D Scan được phổ thông công ty vận dụng trong cung ứng, kinh doanh nhằm tối ưu giá bán và nâng cao lợi nhuận.

Bên cạnh đó, trong bối cảnh nền kinh tế thị trường tăng trưởng như hiện tại, việc các đơn vị ứng dụng công nghệ 3D Laser Scanning vào trong cung cấp là điều cực kỳ cần phải có. Nó sẽ đem lại phương thức buôn bán hoàn toàn mới. Phát huy tối đa khả năng sáng tạo của người mua và tạo ra sản phẩm chất lượng.

 Kim hoàn

Kim hoàn vốn là 1 nghề đòi hỏi sự tận tường và tính chính xác cao để phục vụ các sản phẩm chất lượng. Điều này đã khiến công đoạn phân phối theo phương thức truyền thống mất hơi đa dạng thời kì và công sức. Ngoài ra, với sự lớn mạnh của khoa học đương đại. Cụ thể là kỹ thuật quét 3D đã tạo điều kiện cho quá trình chế tác diễn ra nhanh chóng và tiện dụng hơn.

Y tế

khoa học quét 3D Scan được ứng dụng vào trong ngành nghề y tế chính yếu được những thầy thuốc sử dụng để nghiên cứu về bộ phận thân thể người. Nhờ đấy, rút ngắn thời kì hội chẩn bệnh và đưa ra kết quả chính xác hơn.

Áp dụng scan quét 3d trong ngành y tế

Tuy nhiên, việc hài hòa quét và in 3D còn giúp nhanh chóng tạo ra những cơ quan phù hợp để thay thế bộ phận thân thể người mang tính tương hợp cao. Hiện tại, đã có nhiều bệnh viện đều vận dụng kỹ thuật này trong sửu dụng chẩn đoán và điều trị bệnh.

Truyền bá & giải trí

Quét 3D Scanning Laser đang là 1 phương tiện hỗ trợ đắc lực cho những nhà mô phỏng nghệ thuật trong lĩnh vực PR và giải trí.

Dữ liệu quét 3D những vật thể thực tế giúp đẩy mạnh sự sáng tạo trong việc ngoại hình các ấn phẩm trong lĩnh vực truyền bá, đặc trưng là phối hợp sở hữu khoa học thực tại ảo AR/VR. Giờ đây, người dùng có thể trải nghiệm các sản phẩm 1 cách chân thực nhất qua môi trường thực tại ảo mà không cần phải đến tận shop như truyền thống.

Việc tạo ra những nhân vật ảo lấy cảm hứng từ các người nức danh trong thực tế cũng đang là một thiên hướng mới trong ngành công nghiệp trò chơi điện tử. Sử dụng dữ liệu quét 3D Scanning Laser giúp cho quá trình ngoài mặt nhân vật được rút ngắn nhưng vẫn có được thần thái và các đặc trưng như một nhân vật trong thực tại.

Kiểm tra chất lượng phân phối

Trong kiểm tra chất lượng sản phẩm, công nghệ quét 3D được dùng tương đối phổ quát. Thường ngày, sản phẩm sau khi sản xuất xong sẽ đến bước rà soát chất lượng theo đúng quy trình. Nhằm đảm bảo đạt bắt buộc trước lúc đưa ra thị trường. Khoa học đo kiểmmáy quét 3D cho phép đo những sản phẩm với những chi tiết và kết cấu phức tạp đòi hỏi độ chuẩn xác cao 1 bí quyết nhanh chóng.

 Kinh nghiệm sử dụng nhà sản xuất 3D Scanning Laser

Để đảm bảo công nghệ quét 3D Laser Scanning được hoạt động hiệu quả thì bạn cần biết 1 số nguyên tắc và tính chất của nó để đem lại kết quả tối ưu như:

 • Xử lý bề mặt mẫu trước khi quét để hạn chế tình trạng bề mặt quá bóng hoặc quá tối dẫn đến việc máy quét khó nhận biết dữ liệu.
 • Chọn lọc đúng chế độ quét, ghép nối cho từng loại cái khác nhau: cơ khí, nghệ thuật, nội thất, …
 • Điều chỉnh ánh sáng và luôn đảm bảo khoảng cách quét, thao tác quét chuẩn xác để hạn chế những hiện tượng lệch, lỗi dữ liệu.
 • Chuẩn bị không gian phù hợp giúp cho việc thao tác máy được tổ chức tiện lợi. 

Lời kết: 

Việt Architect Group – cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết . Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm một công ty kiến trúc hãy tìm đến chúng tôi nhé ! 

Bạn có thể liên hệ với E2CS để được tư vấn kỹ rõ thông qua:

 • Địa chỉ: Melosa Garden, Khang Điền, Phú Hữu, Q.9
 • Số điện thoại: (+84) 983039936 (Mr.Ngọc)
 • Zalo: 0983039936
 • Email: ngoc@e2cs.com.vn
 • Facebook: https://www.facebook.com/e2csvietnam/
 • Website: https://e2cs.com.vn/
5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *