Sinh năm 2023 mệnh gì? Quý Mão hợp với tuổi nào và màu nào?

DHB Design giới thiệu tới các bạn bài viết về người Sinh năm 2023 mệnh gì? Quý Mão hợp với tuổi nào và màu nào?  Bài viết được tổng hợp khá chi tiết và đầy đủ, các bạn có thể tham khảo.

Vận mệnh luôn là những vấn đề được quan tâm trong thời đại công nghệ ngày nay. Chính vì vậy, nhiều người luôn tò mò về tương lai và các câu chuyện xoay quanh tương lai của mình. Nối tiếp chuỗi các bài viết về sinh năm nào gắn với mệnh gì, chúng tôi sẽ tiếp tục với bài viết sinh năm 2023 mệnh gì. Bài viết hỗ trợ cho những bạn sinh năm 2023 và những người quan tâm đến những bạn sinh năm 2023 mệnh gì. Hãy đón đọc và chia sẻ những thông tin mà các bạn biết cho chúng tôi nhé!

Thông tin cơ bản của sinh năm 2023 mệnh gì

 1. Sinh năm 2023 mệnh gì và tuổi nào?

Những bạn sinh năm 2023 sẽ được tính bắt đầu từ ngày 22/01/2023 cho đến hết ngày 09/02/2024 theo lịch Dương mà thế giới đang cùng sử dụng 

Muốn biết các bạn sinh năm 2023 mệnh gì thì chúng ta phải cùng tìm hiểu về hệ thống ngũ hành: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Các bạn sinh năm 2023 sẽ thuộc về hành Kim và có nạp âm Kim Bạch Kim. 

Hiểu một cách đơn giản, nạp âm Kim Bạch Kim là những dạng kim loại có màu, trải qua được nhiều khâu và quá trình rèn giũa để trở thành những kim loại quý hiếm và quý giá như thế.

Trong hệ thống các kim loại, Kim Bạch Kim là loại kim loại quý hóa nhất, nguyên chất nhất, thuần khiết và cứng cáp nhất. Đây cũng là những đặc trưng tính cách của các bạn có nạp âm Kim Bạch Kim đại diện cho mình.

Dựa trên quy luật tương sinh và tương khắc của hệ thống ngũ hành trong phong thủy, những người mệnh Kim sẽ tương sinh với mệnh Thủy và mệnh Thổ. Ngược lại, họ sẽ tương khắc với những người mệnh Mộc và mệnh Hỏa. 

Muốn biết các bạn sinh năm 2023 tuổi con gì thì chúng ta lại phải dựa vào hai yếu tố Thiên can và Địa chi. Cụ thể, các bạn sinh năm 2023 sẽ có Thiên can Quý và Địa chi Mão. Vì vậy mà các bạn sinh năm 2023 sẽ có tuổi Quý Mão. 

Cụ thể hơn nữa, Thiên can Quý thuộc về hành Thủy và Địa chi Mão thuộc về hành Mộc. Trong hệ thống tương sinh và tương khắc, mệnh Thủy và mệnh Mộc tương sinh và tương hợp với nhau. Chính vì vậy mà cuộc đời của các bạn Quý Mão sẽ trải qua một cách suôn sẻ và còn được sự hậu thuẫn từ phía mọi người xung quanh. Các quý nhân và Tổ tiên sẽ hỗ trợ cho các bạn Quý Mão rất nhiều.

2023 mệnh gì
2023 mệnh gì
 1. Tính cách của các bạn nữ sinh năm 2023

Các bạn sinh năm 2023 thường là những người phụ nữ thuần khiết, không vấn vương những gì phức tạp và trong sáng vô cùng. Chính vì vậy, phần nào các bạn có thể hiểu về các đặc tính của các bạn nữ Quý Mão. 

Họ thường là những người năng động, vui tính và hướng ngoại. Họ cũng vô cùng tràn đầy năng lượng và luôn là người lan tỏa năng lượng đến với mọi người xung quanh. Họ rất được yêu mến bởi tính cách này và luôn khiến cho mọi người có cảm giác phải bảo vệ.

Thế nhưng, trong một số lúc, các bạn sẽ thấy các bạn nữ Quý Mão khá hướng nội. Họ nhạy cảm và dễ bị tổn thương bởi ý kiến của mọi người xung quanh. Đôi lúc họ cũng khá trầm tư và ẩn mình vào trong một không gian kín. 

Họ rất ghét các chuyện liên quan đến cãi cọ và mâu thuẫn. Vì họ sẽ rất dễ nóng nảy và không thể chịu đựng được sự bất đồng quan điểm

 1. Tính cách của các bạn nam sinh năm 2023

Nếu nói đến tính cách của các bạn nữ sinh năm 2023 mà bỏ qua tính cách của các bạn nam 2023 thì quả là thiếu sót. 

Họ là những người khá lạnh lùng, cô độc và hiếm khi có thể hòa hợp với mọi người. Thế nhưng, khi đã thân quen với họ thì họ lại là những người vô cùng ấm áp và hòa hợp với mọi người

Trong công việc và học tập, họ đều là những người có những quyết định vô cùng dứt khoát và không dễ thay đổi hay lung lay được họ. Họ thích gì thì họ sẽ làm tới cùng. Và nỗ lực để đạt được điều đó cho bản thân họ.

Phong thủy của sinh năm 2023 mệnh gì mà bạn nên biết:

 1. Quý Mão hợp – kỵ với màu nào?

Muốn biết các bạn Quý Mão hợp và kỵ với màu nào chúng ta cần dựa vào hệ thống quy tắc tương hợp và tương khắc của họ để xem xét

Theo như quy luật đã nói ở trên, các bạn nên lựa chọn các màu sắc tương hợp với mệnh Kim và mệnh Thổ:

 • Các màu tương hợp với mệnh Kim: màu xám, màu trắng và màu ghi
 • Các màu sắc tương hợp với mệnh Thổ: màu nâu đất, màu vàng,…

Có những màu sắc tương hợp ắt sẽ có những màu sắc tương khắc. Vì vậy các bạn nên tránh những màu sắc kiêng kị để không nhận lại các điều xui xẻo và không may đến tương lai và vận mệnh của mình. 

Các mệnh không tương hợp đó chính là mệnh Hỏa và mệnh Mộc. Vì vậy, các bạn phải tránh các màu sắc dưới đây:

 • Các màu sắc tương khắc của mệnh Hỏa: màu đỏ, màu hồng, màu tím
 • Các màu sắc tương khắc của mệnh Mộc: màu xanh lục, màu xanh nõn chuối..
 1. Quý Mão hợp với con số may mắn nào?

Các bạn sinh năm 2023 có thể chọn lựa các con số dựa trên các tiêu chí dưới đây:

Tiêu chí về sự hợp giữa các mệnh so với mệnh Kim:

 • Số phong thủy phù hợp với mệnh Thổ: số 0, 2, 5 và số 8
 • Số phong thủy phù hợp với mệnh Kim: số 6 và số 7

Tiêu chí về sự hợp với mỗi người:

 • Số phong thủy của các bạn nam: số 1, 3 và 4
 • Số phong thủy của các bạn nữ: số 2,5, 8 và số 9
 1. Quý Mão hợp với đá hộ mệnh nào?

 • Đá hộ mệnh phong thủy thạch anh tóc vàng: giúp thúc đẩy sự may mắn và sự thịnh vượng đến những người sử dụng; giúp họ dễ dàng gặt hái được thành công
 • Đá hộ mệnh phong thủy mắt hổ vàng nâu: Giúp cho người sở hữu có quyền lực và sức mạnh, giúp họ có thêm sự tự tin và sự thẳng thắn
 • Đá hộ mệnh phong thủy hổ phách: giúp người sở hữu hút tài lộc và vượng khí
 • Đá hộ mệnh phong thủy bạch ngọc tuyết: giúp người sở hữu có thể giữ vững tính cách cũng như cảm xúc của mình: nhẹ nhàng, êm dịu và ngọt ngào hơn

Lời kết:

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi đã tham khảo và tìm hiểu được, các bạn hãy cùng tham khảo và chia sẻ với chúng tôi nhé! Các bạn sinh năm 2024 hãy chờ đón ở bài viết tiếp theo nhé! 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời