Sinh năm 2020 mệnh gì? Canh Tý hợp với tuổi nào và màu nào?

DHB Design giới thiệu tới các bạn bài viết về người Sinh năm 2020 mệnh gì? Canh Tý hợp với tuổi nào và màu nào? Bài viết được tổng hợp khá chi tiết và đầy đủ, các bạn có thể tham khảo.

Mỗi một năm sinh ra thì sẽ có một bản mệnh và một tính cách khác nhau. Vì vậy mà nhiều người tìm đến phong thủy để có thể giải đáp những thắc mắc và những điều tò mò về tương lai của mình. Nối tiếp chuỗi bài viết về sinh năm nào gắn với mệnh gì, chúng tôi sẽ tiếp tục với bài viết sinh năm 2020 mệnh gì để cung cấp cho các bạn những thông tin mà các bạn đang cần biết và tò mò. Hãy cùng đón đọc và trông chờ nhé các bạn!

Thông tin cơ bản của sinh năm 2020 mệnh gì

 1. Sinh năm 2020 mệnh gì và tuổi nào?

Các bạn sinh năm 2020 được tính từ ngày 25/01/2020 cho đến hết ngày 11/02/2021 theo lịch Dương mà thế giới đang cùng sử dụng.

Muốn biết các bạn sinh năm 2020 gắn với mệnh gì, chúng ta sẽ phải xem xét về hệ thống các yếu tố cần thiết trong ngũ hành. Cụ thể nó bao gồm: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Và các bạn sinh năm 2020 sẽ hợp với mệnh Thổ. Trong mệnh Thổ có rất nhiều nhánh nạp âm khác nhau, vì vậy, rõ hơn, các bạn sinh năm 2020 sẽ mang nạp âm Bích Thượng Thổ

Theo ý nghĩa Hán Việt, “Bích” có nghĩa là tường, “Thượng” với nghĩa là trên và “Thổ” có nghĩa là đất. Đây là dạng đất đai do con người tạo nên chứ không phải được hình thành từ tự nhiên. Thế nên nhìn chung, các bạn sinh năm 2020 thường là những người thích dựa dẫm, không có ý chí tự lập để tạo dựng nên sự nghiệp cho riêng mình. 

Xét theo hệ thống phong thủy thì những bạn sinh năm 2020 sẽ có mối quan hệ tương sinh và tương khắc với hệ thống các mệnh khác.

Cụ thể, các bạn mệnh Thổ sẽ tương sinh với mệnh Kim và mệnh Hỏa nhưng lại tương khắc với các bạn mệnh Thủy và mệnh Mộc.

Để biết các bạn sinh năm 2020 mang tuổi gì, các bạn cần phải chú ý đến 2 yếu tố phong thủy khác, đó là Thiên can và Địa chi. Những bạn sinh năm 2020 sẽ có Thiên can Canh và Địa chi Tý. Tức là tuổi Canh Tý

Đặc biệt hơn nữa, Thiên can Canh thuộc về hành Kim và Địa chi Tý thuộc về hành Thủy. Dựa vào quy luật phong thủy, mệnh Kim và mệnh Thủy tương sinh với nhau, vì Kim sẽ sinh Thủy. Thế nên, các bạn sinh năm 2020 rất thành công trong cuộc sống, ít khi gặp phải khó khăn và trắc trở. Họ cũng thường làm mọi chuyện rất suôn sẻ và có được hạnh phúc, bình an; được phú nhân phù trợ và giúp đỡ trên mọi việc của cuộc đời.

 1. Tính cách của các bạn nữ sinh năm 2020

Vì mang trong mình nạp âm Bình Thượng Thổ, nên các bạn nữ sinh năm 2020 là những người rất nhẹ nhàng, cư xử rất tử tế, khéo léo với mọi người và rất tình cảm, chan hòa với tất cả mọi người xung quanh họ. Họ luôn coi trọng mọi mối quan hệ với gia đình, bạn bè và thậm chí là những mối quan hệ xung quanh mình. Vì thế, như một lẽ dĩ nhiên, họ rất được chào đón và được coi trọng, yêu mến bởi mọi người xung quanh.

Trong công việc và trong học tập, các bạn nữ Canh Tý rất nhanh nhẹn, lanh lợi và thể hiện được đặc tính thông minh của mình. Họ ưa sự kết hợp ví dụ như học và làm việc chung, làm nhóm,… thay vì là tự mình ôm hết tất cả mọi thứ. Họ luôn tích cực và tràn đầy năng lượng để cổ vũ và giúp đỡ mọi người xung quanh.

Mặt khác, các bạn nữ sinh năm 2020 lại là những người rất hiện đại, luôn lo lắng chu toàn cho mọi thứ xung quanh mình, từ học tập cho đến công việc và mọi thứ liên quan đến tương lai của họ. Họ cũng được biết đến là mẫu người con gái cần cù, siêng năng và rất chăm chỉ, tháo vát; nên dĩ nhiên, họ sẽ là những người phụ nữ của gia đình với cuộc sống êm vui và hạnh phúc cho tương lai sau này.

 1. Tính cách của các bạn nam sinh năm 2020

Nếu nói đến tính cách của các bạn nữ sinh năm 2020 mà bỏ qua tính cách của các bạn nam sinh năm 2020 thì thật là thiếu sót vô cùng. 

Họ cũng là những người quyết đoán và nhanh nhẹn, tháo vát trong mọi việc. Họ cũng vô cùng xem trọng và biết ơn đến mọi mối quan hệ mà họ tạo dựng ở trong cuộc sống đời nhật. Họ cũng rất đề cao tinh thần đồng đội và trân trọng nó.

Họ trông rất chững chạc, tử tế và trưởng thành; vì họ đã trải qua những thử thách và được tôi luyện trong cuộc sống. Họ vô cùng biết cách đối nhân xử thế, tôn trọng và yêu thương, quý trọng mọi người xung quanh mình. 

Nhìn chung, họ đều là những người hoạt bát và dễ gần, thân thiện với mọi người. Vì luôn giúp đỡ mọi người thế nên họ đều có được sự trợ giúp từ mọi người xung quanh.

Phong thủy của sinh năm 2020 mệnh gì mà bạn nên biết:

 1. Canh Tý hợp – kỵ với màu nào?

Muốn biết các bạn Canh Tý hợp với màu sắc nào thì chúng ta cần phải biết về các mệnh hợp với mệnh Thổ. Cụ thể như đã nói ở trên, các bạn Canh Tý sẽ hợp với mệnh Hỏa và Thổ. 

Cụ thể, các màu sắc phù hợp với mệnh Hỏa: màu đỏ, màu hồng và màu tím,.. Màu sắc phù hợp với mệnh Thổ là màu vàng và màu nâu đất.

Có những màu sắc hợp ắt sẽ có những màu sắc kỵ. Mệnh Thổ cần phải tránh các màu sắc liên quan đến mệnh Mộc và mệnh Thủy. 

Cụ thể, các màu sắc của mệnh Mộc là màu xanh lục, xanh nõn chuối,… Các màu sắc của mệnh Thủy sẽ là màu xanh biển, màu đen,…

 1. Canh Tý hợp với con số may mắn nào?

Các bạn có thể lựa chọn các con số để mang lại may mắn và niềm vui hạnh phúc đến cho mình dựa vào các tiêu chí như sau:

Dựa vào sự phù hợp giữa phong thủy:

 • Số phù hợp với mệnh Thổ: số 2, số 5 và số 8
 • Số phù hợp với mệnh Hỏa: số 9

Dựa vào mỗi người:

 • Số phù hợp với các bạn nam: số 6,7 và 8
 • Số phù hợp với các bạn nữ: số 2, 5, 8 và 9
 1. Canh Tý hợp với đá hộ mệnh nào?

Các loại đá hộ mệnh giúp cho người sử dụng có thể phát triển bản thân và mang lại may mắn, hạnh phúc:

 • Đá hộ mệnh phong thủy thạch anh tóc đỏ: giúp cho những người sử dụng có được mọi quyết định đúng đắn và suôn sẻ
 • Đá hộ mệnh phong thủy ruby hồng ngọc: giúp cho người sở hữu luôn có công việc suôn sẻ và như ý muốn của mình
 • Đá hộ mệnh phong thủy mã não đỏ: giúp cho người sở hữu hóa giải và xua đuổi được các điều xui xẻo vây quanh lấy mình
 • Đá hộ mệnh phong thủy mắt hổ đỏ: giúp cho người sở hữu có được ý chí kiên cường, mạnh mẽ và quyết chiến quyết thắng.

Lời kết:

Trên đây là các thông tin mà chúng tôi đã tham khảo thông qua các ý kiến của chuyên gia. Vì vậy, các bạn hãy niềm nở và đón nhận thông tin của chúng tôi nhé! Các bạn sinh năm 2021 hãy đón chờ chúng tôi ở bài viết tiếp theo nhé!

 

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Trả lời