Sinh năm 2019 mệnh gì? Kỷ Hợi hợp với tuổi nào và màu nào?

DHB Design giới thiệu tới các bạn bài viết về người Sinh năm 2019 mệnh gì? Kỷ Hợi hợp với tuổi nào và màu nào? Bài viết được tổng hợp khá chi tiết và đầy đủ, các bạn có thể tham khảo.

Phong thủy là một trong những yếu tố giúp cho các bạn có thể biết đến tương lai, vận mệnh và một số thứ liên quan đến con đường phía trước của các bạn. Nối tiếp chuỗi bài viết về sinh năm nào ứng với mệnh gì thì chúng tôi sẽ tiếp tục với bài viết sinh năm 2019 mệnh gì. Bài viết dành cho những người quan tâm đến vận mệnh nói chung và các bạn sinh năm 2019 mệnh gì nói riêng. Độc giả hãy cùng đón đọc và chia sẻ thông tin cùng chúng tôi nhé!

Thông tin cơ bản của sinh năm 2019 mệnh gì

 1. Sinh năm 2019 mệnh gì và tuổi nào?

Những bạn sinh năm 2019 sẽ được tính từ ngày 05/02/2019 cho đến hết ngày 24/01/2020 theo lịch Dương của toàn thế giới đang sử dụng.

Muốn biết các bạn sinh năm 2019 mệnh gì, chúng ta cần phải nắm rõ quy luật ngũ hành của hệ thống phong thủy. Nó bao gồm 5 yếu tố: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Và các bạn sinh năm 2019 sẽ ứng với mệnh Mộc. Trong mệnh Mộc lại có rất nhiều hệ thống nhánh nạp âm nhỏ hơn. Vì vậy mà các bạn sinh năm 2019 sẽ gắn với nạp âm Bình Địa Mộc

Theo ý nghĩa Hán Việt, Bình Địa Mộc là những cây cối ở vùng đồng bằng mênh mông và rộng lớn. Chúng chỉ được sinh ra và lớn lên tại đồng bằng, vì vậy mà nó sẽ không ưa các vùng đất có khí hậu khắc nghiệt và khô cằn. Chính vì ở đất đồng bằng mà sự sinh trưởng của nó tăng nhanh vô cùng, dẫn đến những cây to lớn và mạnh mẽ.

Nhìn chung, họ là những người có tính cách ôn hòa, giản dị và không màng đến vinh hoa, phú quý. Họ luôn nỗ lực và nhiệt huyết trong mọi hoàn cảnh, từ đó được mọi người đánh giá cao và trầm trồ, ngưỡng mộ. 

Sinh năm 2019 mệnh gì? Kỷ Hợi hợp với tuổi nào và màu nào?
Sinh năm 2019 mệnh gì? Kỷ Hợi hợp với tuổi nào và màu nào?

Các bạn sinh năm 2019 sẽ có các mệnh tương sinh và tương khắc khác nhau, cụ thể:

 • Các mệnh tương sinh với năm 2019: mệnh Hỏa và mệnh Thủy
 • Các mệnh tương khắc với năm 2019: mệnh Thổ và mệnh Kim

Muốn biết các bạn sinh năm 2019 tuổi gì, các bạn phải biết đến 2 yếu tố liên quan đến hệ thống phong thủy, nó cụ thể là Thiên can và Địa chi. Những bạn sinh năm 2019 có Thiên can là Kỷ và Địa chi Hợi.

Vì vậy, rõ ràng hơn là các bạn sinh năm 2019 có tuổi Kỷ Hợi. Đi sâu vào phân tích về hai yếu tố này, Thiên can Kỷ thuộc về hành Mộc và Địa chi Hợi thuộc về hành Thủy. 

Theo quy luật tương hợp và tương khắc trong hệ thống phong thủy, mệnh Mộc và mệnh Thủy là hai mệnh hỗ trợ và bù đắp cho nhau. Vì nước (Thủy) sẽ giúp cho đất (Mộc) phát triển và to lớn, vững mạnh hơn trước rất nhiều. 

 1. Tính cách của các bạn nữ sinh năm 2019

Vì mang trong mình nạp âm Bình Địa Mộc, các cô gái sinh năm 2019 đều là những người có sức sống mãnh liệt, nổi bật và tự tin trước đám đông. Họ cũng là những người thích mơ mộng và lãng mạn. Bên cạnh đó, họ có nhiều năng lượng và biết lan tỏa năng lượng cho mọi người xung quanh.

Các bạn nữ Kỷ Hợi đều là những người thủy chung và chân thành trong tình yêu cũng như các mối quan hệ trong cuộc sống. Một khi trao hết tình cảm cho ai thì họ sẽ yêu say đắm và tin tưởng họ hết mình.

Như đã nói ở trên, các bạn nữ sinh năm 2019 khá biết cách tạo dựng và xây dựng các mối quan hệ với mọi người xung quanh. Nhưng họ lại là những người nhút nhát khi giao tiếp với mọi người. Họ thích làm việc,học tập cũng như nghiên cứu khi ở một mình, khi đấy họ sẽ có tự tin và biết cách làm công việc của mình tốt lên

Những bạn nữ sinh năm 2019 thường gắn liền với lối sống nội tâm. Họ luôn giữ im lặng khi tiếp xúc với người lạ và giữ thái độ trung lập khi không biết rõ về đối tượng tiếp xúc với mình. Nhưng một khi bạn nhận được sự tin tưởng của những bạn Kỷ Hợi, họ sẽ mở lòng và cởi mở với các bạn hơn trước đó.

 1. Tính cách của các bạn nam sinh năm 2019

Nếu nói về tính cách của các bạn nữ sinh năm 2019 mà bỏ qua những đặc điểm tính cách của các bạn nam Kỷ Hợi thì quả là một thiếu sót lớn. Vì vậy, chúng ta sẽ đến với mục tiếp theo:

Cũng có sự tương đồng với tính cách của các bạn nữ Kỷ Hợi, các bạn nam sinh năm 2019 cũng là những người hiền lành, có sự trầm lắng và ưa thích một chút lãng mạn, mộng mơ. Nhưng, có điểm khác biệt, các bạn nam Kỷ Hợi thường rất kiên trì và nỗ lực, họ cực kì quyết đoán và cực kỳ tự tin với những gì mà bản thân muốn làm.

Những bạn nam sinh năm 2019 thường có những tự tôn và tôn nghiêm của riêng mình, họ không muốn người khác nếu về danh tiếng và lòng tự trọng của riêng mình. Họ không thích bị phê bình trước đám đông, thậm chí là bị chỉ trích trước những người mà mình không quen biết. Họ luôn muốn trở thành một người hoàn hảo trong mắt của mọi người xung quanh

Họ cũng là một người vô cùng tốt bụng, luôn giúp đỡ mọi người xung quanh, trân trọng và luôn gìn giữ tốt mọi mối quan hệ mà họ xây dựng được. Đây chính là một đặc tính tốt của các bạn nam sinh năm 2019

Thế nhưng, trong công việc và học tập, họ cũng có sự chậm chạp và thường vụng về. Đây có lẽ cũng là một nhược điểm mà các bạn nam Kỷ Hợi nên điều chỉnh và thay đổi để cuộc sống có thể tốt hơn.

Phong thủy của sinh năm 2019 mệnh gì mà bạn nên biết:

 1. Kỷ Hợi hợp – kỵ với màu nào?

Để biết các bạn Kỷ Hợi hợp với màu gì và cần kiêng kỵ với màu gì, chúng ta sẽ chú ý đến các lưu ý dưới đây:

Như đã nói ở trên, các bạn sinh năm 2019 sẽ hợp với những màu sắc của mệnh Thủy, vì Thủy sinh Mộc. Vì vậy, những màu sắc mà bạn lựa chọn thường sẽ phải phù hợp với những màu liên quan đến mệnh Thủy. 

Cụ thể là các màu sắc như sau: màu đen, màu xanh đen, màu xanh dương, màu xanh biển,.. Những màu sắc này sẽ giúp bạn phát triển trên con đường sự nghiệp, mang lại những điều lành và điều tốt đẹp đến với các bạn. 

Nếu có những màu phù hợp thì cũng sẽ có những màu sắc cần kiêng kỵ. Như đã nói thì mệnh Kim se tương khắc với mệnh Mộc. Vì vậy, các bạn nên tránh các màu sắc liên quan đến mệnh Kim để tránh các vận xui và các điều không lành đến với bạn.

Cụ thể, đó là những màu sắc như: màu ánh bạc, màu ánh kim,…

 1. Kỷ Hợi hợp với con số may mắn nào?

Mỗi một con số đều có thể phù hợp và đem lại may mắn cho mỗi một người. Vì vậy, các bạn có thể tham khảo một số con số dưới đây:

Dựa vào sự tương hợp giữa các mệnh trong phong thủy, các bạn có thể xem xét các số sau:

 • Các con số tương thích với mệnh Mộc: số 3 và số 4
 • Các con số tương thích với mệnh Thủy: số 0 và số 1

Hoặc dựa vào các con số phù hợp với từng người:

 • Đối với các bạn nam: số 2, 5, 8 và 9
 • Đối với các bạn nữ: số 6, 7 và 8
 1. Kỷ Hợi hợp với đá hộ mệnh nào?

Đá hộ mệnh cũng được xem là một loại bùa để phù hộ và giúp cho các bạn có được niềm vui hạnh phúc và bình an,…

 • Đá hộ mệnh phong thủy hổ phách: giúp cho người sở hữu có được sự bình an và hạnh phúc trong tâm hồn và trong cuộc sống của mình
 • Đá hộ mệnh phong thủy thạch anh tím: giúp cho các bạn sở hữu nó xóa tan đi những âm khí và những điều chẳng lành trong cuộc sống
 • Đá hộ mệnh phong thủy thạch anh vàng: giúp các bạn sở hữu xua tan đi những sự căng thẳng, nặng lòng để tâm hồn được thư giãn và thoải mái hơn

Lời kết:

Trên đây là các thông tin mà chúng tôi đã tìm kiếm để có thể cung cấp đến các bạn. Cảm ơn đã đón đọc nhé các bạn sinh năm 2019. Các bạn sinh năm 2020 hãy chờ đợi chúng tôi ở bài viết tiếp theo nhé!

 

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *