Người sinh năm Quý Dậu 1993 hợp hướng nào, kỵ hướng nào?

Sinh năm 1993 hợp hướng nào? Gợi ý những hướng nhà cực phong thủy dành cho tuổi Quý Dậu

Theo quan niệm phong thủy, việc lựa chọn hướng nhà hợp tuổi sẽ hỗ trợ giúp cho gia chủ đón rước may mắn và tiền tài dư dả. Tuy vậy, việc này luôn đòi hỏi sự nghiên cứu tỉ mỉ, kỹ lưỡng và phụ thuộc rất nhiều vào những yếu tố như: mệnh số, ngũ hành và thiên mệnh,… Bài viết sau đây sẽ giải đáp giúp gia chủ lựa chọn hướng nhà tuổi Quý Dậu 1993 chuẩn xác, đắc lợi nhất.

Tổng hợp vận mệnh của người thuộc tuổi 1993 (Quý Dậu)

 • Năm sinh (dương lịch): năm 1993
 • Năm sinh (âm lịch): năm Quý Dậu
 • Thuộc Hành: Kim
 • Vận Mệnh: Kiếm Phong Kim (mũi kiếm vàng)
 • Cung mệnh nam mạng: Đoài Kim
 • Cung mệnh nữ mạng: Cấn Thổ
 • Tương sinh: hành Thổ
 • Tương khắc: hành Hỏa

Tất cả những người sinh năm Quý Dậu hầu hết đều có khả năng thích ứng cao và  trực giác rất tốt. Họ là những người khá kỹ tính, nên trước khi hành động hay làm bất cứ việc gì đó họ đều suy nghĩ rất kỹ lưỡng rồi mới quyết định thực hiện. Vì vậy, người sinh năm 1993 này thường gặt hái được nhiều thành công trong mọi lĩnh vực. Họ biết cách lắng nghe và xem xét mọi quan điểm của người khác chứ không phải luôn cố chấp hành động theo suy nghĩ của bản thân thế nên họ rất có tư chất của một nhà lãnh đạo. Bởi vậy, họ rất được tôn trọng và ngưỡng mộ bởi các thành viên cấp dưới. Người tuổi Quý Dậu này rất thông minh và thực tế nên họ sẽ biết cách sử dụng sức mạnh của tập thể để mang lại kết quả thành công cho riêng mình.

Người tuổi Quý Dậu này có tính cách ngoan ngoãn và ít nói, nhưng họ lại nhanh nhẹn và sắc sảo hơn tất cả những người thuộc tuổi Dậu khác. Tuy nhiên, có một điều mà mọi người không thích lắm ở tuổi này, đó chính là họ thường chỉ trích người khác một cách gay gắt, nên đôi khi sẽ khiến mọi người cảm thấy khó chịu và tủi thân. Nhưng ẩn sâu bên trong trái tim ấy rất là sự yêu thương mọi người và dành nhiều tình cảm cho những người xung quanh.

Về cuộc đời của người tuổi 1993 này, họ có  tuổi thơ nhiều thăng trầm. Tuy nhiên, từ năm 30 tuổi trở đi, tài lộc và kinh tế dần bắt đầu đi lên. Tuy cuộc đời có những thăng trầm vất vả thế nhưng cá nhân tuổi này lại rất vui vẻ, nhàn nhã, không vất vả về điều kiện vật chất nhưng lại chịu nhiều đau khổ về tinh thần, thế nên đôi khi bản thân cũng đôi chút mất tự tin vào khả năng của mình. 

Người sinh năm Quý Dậu 1993 hợp hướng nào, kỵ hướng nào?
Người sinh năm Quý Dậu 1993 hợp hướng nào, kỵ hướng nào?

Hướng nhà dành cho tuổi Quý Dậu 1993 hợp phong thủy

Hướng nhà cho nam mạng tuổi Quý Dậu

 • Hướng Đông Bắc (Diên Niên): Diên niên – mang ý nghĩa là sao tài tinh, giúp củng cố tình cảm gia đình và tình yêu hôn nhân. Đây là hướng tốt, đặc biệt đối với những mối quan hệ sự nghiệp, công danh và quan hệ ngoại giao. Khi thiết kế xây dựng một ngôi nhà mới, gia chủ Quý Dậu nên lựa chọn hướng này để luôn nhận được thật nhiều tình cảm và sự yêu thương.
 • Hướng chính Tây (Phục vị): Phục vị là sao tốt mang ý nghĩa giúp gia chủ giữ được  tinh thần mạnh mẽ để thỏa sức phát triển khả năng bản thân. Đặc biệt, với hướng này cũng góp phần hỗ trợ gia tăng may mắn trong thi cử cho gia chủ. Đặc biệt, khi xây dựng nhà mới, gia chủ có thể cân nhắc việc đặt hướng bàn thờ theo hướng này  nhằm thu hút nhiều tài lộc hơn.
 • Hướng Tây Bắc (Sinh khí): Sao Tham lang còn có  tên gọi khác của Sinh khí – tài tinh mang ý nghĩa cho gia chủ sự nổi tiếng, tài lộc và cơ hội thăng quan tiến chức trong sự nghiệp. Đặc biệt, đây là hướng giúp đem đến cho nam giới nhiều vượng khí. 
 • Hướng Tây Nam (Thiên Y): Thiên Y hay là sao Cự Môn, giúp hỗ trợ gia chủ về mặt sức khỏe và đầu óc luôn được mạnh mẽ và tỉnh táo. Khi xây nhà hoặc chuyển về nhà mới, gia chủ nên lựa chọn đặt phòng ngủ về phía này.

Trái lại, nam mạng thuộc tuổi Quý Dậu cần tránh mua hoặc xây nhà thuộc những hướng xung khắc như Hướng Bắc (Hoạ hại), Hướng Đông (Tuyệt mệnh) và Hướng Nam (Ngũ quỷ), Hướng Đông Nam (Lục sát).

Hướng nhà  nữ mạng tuổi Quý Dậu

 • Hướng Đông Bắc (Phục vị):  Phục vị còn được là sao Tả Phù, là ngôi sao tốt giúp nữ gia chủ luôn giữ tinh thần mạnh mẽ để phát triển năng lực bản thân. Đặc biệt, với hướng này còn giúp hỗ trợ gia tăng thêm may mắn trong thi cử cho gia chủ. 
 • Hướng chính Tây (Diên Niên): Diên niên – mang ý nghĩa tốt đẹp về tình cảm gia đình và tình yêu, đồng thời còn giúp phát triển các mối quan hệ trong con đường công danh sự nghiệp và ngoại giao. 
 • Hướng Tây Bắc (Thiên Y):  Hướng Thiên Y hay sao Cự Môn là sao giúp hỗ trợ gia chủ có sức khỏe tốt, đầu óc luôn mạnh mẽ và tinh thần tỉnh táo, nhằm tránh được các hạn bệnh tật. Hướng này đặc biệt tốt dành cho nữ giới, giúp tăng cường sức khỏe và ổn định tinh thần, có  thêm lộc về đường con cái và được quý nhân phù trợ. 
 • Hướng Tây Nam (Sinh khí): Hướng Tây Nam thuộc sao tham Lang, là tài tinh giúp mang lại cho gia chủ tài lộc và cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp công việc. 

Mặt khác, nữ gia chủ không nên lựa chọn hoặc thi công nhà ở của mình theo các hướng xung khắc gồm: Hướng Bắc (Ngũ quỷ), Hướng Đông (Lục sát) và Hướng Nam (Hoạ hại), Hướng Đông Nam (Tuyệt mệnh).

Việc xác định xem người sinh năm 1993 hợp hướng nào sao cho hợp phong thủy là một trong những cách thức tốt nhất giúp gia chủ hạn chế khó khăn, vận rủi và đón rước thật nhiều tài lộc, may mắn, góp phần  thăng tiến trên con đường sự nghiệp công danh. Trên đây là một số hướng dẫn về cách lựa chọn hướng nhà sao cho phù hợp, mong rằng gia chủ sinh năm 1993 sẽ có được những thông tin hữu ích để xây dựng tổ ấm tương lai bình yên và hạnh phúc.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời