Người sinh năm Canh Ngọ 1990 hợp hướng nào, kỵ hướng nào?

Người sinh năm 1990 hợp hướng nào? Giải mã phong thủy dành cho tuổi Canh Ngọ. Người sinh năm Canh Ngọ 1990 hợp hướng nào, kỵ hướng nào?  Xác định hướng nhà, bếp, bàn làm việc hợp phong thuỷ.

Trước khi quyết định xây dựng nhà cửa, các gia chủ thường sẽ có thói quen xem hướng nhà. Đây như một trong những phong tục đã tồn tại từ ngàn đời xưa. Không chỉ tại Việt Nam mà tại rất nhiều nền văn hóa với tục lệ xem phong thủy của người Á Đông họ cũng có thói quen như vậy. “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” là lời dạy bảo từ bao đời qua mà cha ông truyền lại! Chính vì vậy, nếu bạn muốn biết về tuổi canh ngọ hợp hướng nào hoặc các yếu tố liên quan phong thủy nhà cửa, hãy theo dõi bài viết ngay bên dưới nhé.

1. Tổng quan về vận mệnh người sinh năm 1990 (Canh Ngọ)

 • Năm sinh dương lịch: năm 1990
 • Năm sinh âm lịch: năm Canh Ngọ
 • Ngũ hành: Lộ bàng Thổ – Đất ven đường
 • Nam: Khảm ( mệnh thủy) thuộc Đông Tứ mệnh
 • Nữ: Cấn (mệnh Thổ) thuộc Tây Tứ mệnh

Người sinh năm 1990 thuộc tuổi Canh Ngọ có thiên can là Canh, tương sinh thuộc Ất và tượng hình thuộc Bính/Giáp. 

Ba con giáp thích hợp nhất với tuổi con ngựa (Canh Ngọ) là: Dần, Ngọ và Tuất. 

Bốn con giáp khắc của người thuộc tuổi Canh Ngọ là Tý, Ngọ, Mùi và Dậu. 

Những người sinh vào năm 1990 thuộc tuýp người khôn ngoan và chính trực, họ sống rất có đạo đức. Gia chủ thuộc tuổi Giáp Ngọ luôn rất biết cách hành xử trong lối sống nên thường được nhiều người yêu mến và quý trọng.

Không những thế, người tuổi Canh Ngọ thường có tính cách khá hoang dã, yêu tự do và chỉ làm những gì mình thích. Đồng thời, gia chủ sinh năm 1990 cũng cực kỳ thông minh, kiên cường và trung thành. 

Tuy nhiên, người sinh năm 1990 cũng có một vài yếu điểm như sự cuồng nhiệt đôi khi hơi thái quá, dễ mất kiên nhẫn trong xử lý mọi việc. Vì vậy, họ thường có cuộc sống thiếu ổn định, nay đây, mai đó.

Thế nhưng, người tuổi Giáp Ngọ họ lại có trí tuệ cực cao, nếu biết nắm bắt thời cơ đúng lúc, và biết kiểm soát bản thân, họ sẽ đưa ra quyết định sáng suốt, rất dễ thành công trong con đường công việc cũng như trong cuộc sống.

tuoi canh ngo hop huong nao Người sinh năm Canh Ngọ 1990 hợp hướng nào, kỵ hướng nào? Người sinh năm Canh Ngọ 1990 hợp hướng nào, kỵ hướng nào?

2. Người sinh năm 1990 hợp hướng nào?

Như đã chia sẻ bên trên, gia chủ nam và nữ thuộc tuổi Giáp Ngọ sẽ có những quẻ mệnh khác nhau. Thế nên việc xác định xem gia chủ sinh năm 1990 hợp hướng nào thì còn phải tùy thuộc vào giới tính của mỗi người nữa. Các bạn có thể tham khảo theo những phân tích hướng nhà theo phong thủy ngay dưới đây:

Nam sinh năm 1990 hợp hướng nào?

Gia chủ là nam sinh năm 1990 thuộc quẻ Đông Tứ Mệnh nên sẽ phù hợp với những hướng dưới đây:

 • Sinh khí – hướng Đông: Rước may mắn và tài lộc vào nhà. Mang ý chí vững vàng và kiên định trên con đường công danh sự nghiệp, thăng quan tiến chức.
 • Diên niên – hướng Bắc: Giúp củng cố các mối quan hệ gia đình, chuyện tình cảm hôn nhân và gia đình thêm yêu thương, gắn kết.
 • Phục Vị – hướng Nam: Hướng Phục Vị rất thích hợp cho tuổi Giáp Ngọ. Giúp gia chủ có tinh thần phấn chấn, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống và hơn hết giúp thông tuệ trên con đường công danh, sự nghiệp.
 • Thiên Y –  hướng Đông Nam: Đối với những người luôn mong cầu bình an, hạnh phúc và sức khỏe dồi dào thì nên lựa chọn hướng này để làm nhà. Chắc chắn cuộc sống của bạn sẽ rất an nhiên và tràn đầy sức khỏe.

Nữ sinh năm 1990 hợp hướng nào

Gia chủ nữ sinh năm 1990 thuộc quẻ Tây Tứ Mệnh nên sẽ phù hợp với những hướng dưới đây:

 • Diên Niên – hướng Tây: Khi làm nhà theo hướng Tây sẽ giúp gia chủ có cuộc sống ổn định về mọi mặt, không phải lo lắng về cuộc sống quá nhiều.
 • Sinh Khí –  hướng Tây Nam: Hướng Tây Nam là hướng nhà phù hợp với gia chủ tuổi Canh Ngọ, mang đến cho phú quý và tài lộc đầy nhà.
 • Phục Vị –  hướng Đông Bắc: Đông Bắc cũng là hướng nhà hợp dành cho nữ tuổi Giáp Ngọ. Hãy tin chắc rằng khi xây nhà thuộc hướng Phục Vị, gia chủ sẽ sớm gặp được quý nhân phù trợ, có lợi trong mọi việc và sớm thành công trong cuộc sống.
 • Thiên Y – hướng Tây Bắc: Hướng nhà Tây Bắc được xem là “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” dành cho nữ gia chủ tuổi Giáp Ngọ. Họ sẽ luôn nhận được sự che chở và bảo vệ trước mọi nguy hiểm và những điềm xấu.

3. Những hướng xấu cần tránh đối với người thuộc tuổi Canh Ngọ

Khi lựa chọn hướng nhà, gia chủ nhất định phải biết đến 4 hướng xấu để tránh

Bởi các hướng xấu này sẽ có những ý nghĩa tiêu cực đối với gia chủ như sau:

 • Hướng Tuyệt Mệnh: Hướng nhà này sẽ cực kỳ không tốt cho việc làm ăn và kinh doanh, thậm chí nó có thể ảnh hưởng đến tính mạng của một số thành viên trong gia đình.
 • Hướng Họa Hại: Khi tiến hành làm nhà không nên chọn theo các hướng này vì sẽ dễ bị thị phi, mang tiếng xấu, thậm chí bị vu oan và con đường công danh gặp nhiều trắc trở, những điềm xấu sẽ luôn ập đến với gia đình.
 • Hướng Ngũ Quỷ: Nếu chọn hướng nhà này, gia đình sẽ dễ mất hòa khí, cãi vã triền miên, công việc trở nên bí bách, tiền bạc thiếu thốn.
 • Hướng Lục Sát: Nhà ở nếu đặt ở hướng này sẽ khiến chủ nhân vướng vào những chuyện không đáng có hoặc có thể bị người khác ghen ghét, gặp tai nạn, tình duyên lận đận.

Vấn đề tín ngưỡng hay quan niệm phong thủy đã có từ ngàn đời nay, chúng không chỉ giúp chúng ta hóa giải mọi hoạn nạn, mà nó còn giúp mang lại may mắn, bình an và tài lộc cho mỗi người. Mỗi tuổi sẽ lại có những hướng nhà và phong thủy khác nhau nên không thể cứ thấy rằng nhà nọ hướng nhà đẹp hay xe màu gì đẹp mà chạy theo. Trên đây là những gì thông tin chúng tôi đã cung cấp về sinh năm 1990 hợp hướng nhà nào?. Hy vọng bài viết sẽ có thể giúp ích được cho bạn. Chúc các bạn may mắn

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời