Người sinh năm Mậu Thìn 1988 hợp hướng nào, kỵ hướng nào?

DHB Design tổng hợp bài viết Người sinh năm Mậu Thìn 1988 hợp hướng nào, kỵ hướng nào? Mời các bạn tham khảo chi tiết bài viết.

Có thể nói, đối với quan niệm của người phương Đông chúng ta, yếu tố phong thủy là một phạm trù vô cùng quan trọng, và được chú ý xem xét trong mỗi dịp đặc biệt, tiêu biểu như là khi làm nhà. Điều đó cũng được thể hiện rõ ở nhiều câu ca dao dân gian, ví dụ như câu ca dao: “nhà hướng Nam, không làm cũng có ăn ”,… Quả thật đúng như vậy. Nếu như các bạn đang có ý định tiến hành xây dựng nhà ở và mong muốn mọi chuyện được diễn ra suôn sẻ thì bạn buộc phải cẩn thận bắt đầu từ những chi tiết nhỏ nhất đó là chọn hướng nhà. Vậy nên, trong bài viết hôm nay, chúng tôi xin được đưa ra những thông tin giải đáp cho thắc mắc của đa số những độc giả đang phân vân về việc sinh năm 1988 hợp hướng nào – Tuổi Mậu Thìn hợp hướng nhà nào, mong có thể giúp ích cho quý các bạn tham khảo.

1. Tìm hiểu chi tiết về tuổi 1988 – Mậu Thìn

 • Năm sinh dương lịch: năm 1988
 • Năm sinh âm lịch: năm Mậu Thìn
 • Quẻ mệnh: Chấn (mệnh Mộc) thuộc Đông tứ mệnh
 • Ngũ hành: Đại lâm mộc

Nói tóm lại thì, người thuộc tuổi Mậu Thìn (sinh năm 1988) sở hữu mệnh Mộc và cầm tinh con Rồng bản thân họ đã mang nhiều may mắn và đây là tuổi luôn nhận được nhiều sự ưu ái trong cuộc sống, dễ dàng đạt được nhiều uy quyền và địa vị cao trong xã hội. Nhưng đổi lại, đây cũng là tuổi không mấy ổn định vì sóng gió có thể ập đến bất cứ khi nào đối với cuộc đời của họ. Với các yếu tố như địa chi: tuổi Thìn khi gặp tuổi Tý – Tam Hợp: May mắn và thành công. Hay Thiên can: Mậu gặp Canh: Sinh xuất và hao tổn. Bên cạnh đó Sao Vân Hán và hạn Thiên La là những sao chiếu mệnh và vận hạn là nam mạng. Sao La Hầu và hạn Diêm Vương là sao chiếu mệnh và vận hạn là nữ mạng. Vận niên là: Xà Hãm Tỉnh. Do đó, những hướng nhà hợp với tuổi Mậu Thìn gia chủ cần xem xét cẩn thận và kỹ lưỡng vì việc xây nhà hoặc sửa sang nhà cửa là việc rất trọng đại đối với cuộc sống mỗi người.

tuoi mau thin hop huong nao giup gia chu tan tai tan loc tien vao nhu nuoc 1 1 1574578619 448 width600height422 Người sinh năm Mậu Thìn 1988 hợp hướng nào, kỵ hướng nào? Người sinh năm Mậu Thìn 1988 hợp hướng nào, kỵ hướng nào?

2. Những điều cần biết về phong thủy nhà ở dành cho người tuổi Mậu Thìn 1988

2.1. Tuổi Mậu Thìn 1988 hợp hướng nào khi làm nhà ở?

Theo những học thuyết về phong thủy, người tuổi Mậu Thìn cần chú ý đến hướng nhà ở bởi điều này có mối liên hệ mật thiết đối với cuộc sống sau này của họ. Dưới đây là một số gợi ý về hướng nhà hợp tuổi 1988, cụ thể: 

 • Hướng Bắc ( hướng Thiên y): Mang ý nghĩa về việc gặp thiên thời địa lợi, gia chủ Mậu Thìn 1988 được che chở, lộc trời cho và sức khỏe cải thiện.
 • Hướng Đông ( hướng Phục vị): Mang ý nghĩa về sự giúp đỡ. Đây là hướng giúp gia chủ củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại những tiến bộ của bản thân và may mắn trong thi cử.
 • Hướng Nam (hướng Sinh khí): Mang ý nghĩa nhận được phúc lộc vẹn toàn, thu hút tài lộc, danh tiếng, con đường sự nghiệp thăng quan phát tài.
 • Hướng Đông Nam (hướng Diên niên): Mang ý nghĩa mọi sự ổn định tốt lành, tượng trưng cho sự củng cố về các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu và các quan hệ ngoại giao xung quanh.

Bên cạnh đó, những người thuộc tuổi Mậu Thìn 1988 cũng cần lưu ý rằng, khi làm nhà ở nên tránh các hướng như Tây Bắc, Đông Bắc, Tây và hướng Tây Nam. Bởi theo đó, tuổi Mậu Thìn 1988 hợp hướng nào cũng được miễn là không chọn vào những hướng này, là bởi vì:

 • Hướng Tây Bắc ( hướng Ngũ quỷ): Mang ý nghĩa gặp tai họa, có thể dẫn đến mất nguồn thu nhập, hay thậm chí mất việc làm, cãi lộn.
 • Hướng Đông Bắc (hướng Lục sát): Mang ý nghĩa rằng nhà có sát khí, làm xáo trộn trong các mối quan hệ tình cảm, thù hận hoặc kiện tụng, tai nạn.
 • Hướng Tây Nam (hướng Họa hại): Mang ý nghĩa về sự tai ương, không may mắn, thị phi và thất bại.
 • Hướng Tây (hướng Tuyệt mệnh): Mang ý nghĩa chết chóc, khuynh gia bại sản và có thể bệnh tật chết người.

Tóm lại, để biết về người tuổi 1988 hợp hướng nào thì câu trả lời đó là hướng Bắc, hướng Đông, hướng Nam và hướng Đông Nam. Bên cạnh đó, gia chủ Mậu Thìn cần tránh các hướng là hướng Tây Bắc, Tây, Đông Bắc và hướng Tây Nam.

2.2. Những người sinh năm 1988 hợp với tuổi nào?

– Đối với nam mạng Mậu Thìn:

 • Trong làm ăn: tuổi Quý Dậu, Kỷ Tỵ, Đinh Sửu và tuổi Ất Hợi
 • Kết duyên vợ chồng: Nếu kết hôn với những tuổi Quý Dậu, Kỷ Tỵ và Ất Hợi, Đinh Mão, Đinh Sửu, Ất Sửu thì bạn sẽ có một cuộc sống hôn nhân tốt đẹp, vợ chồng hòa thuận và kinh tế khá giả. 
 • Tuổi kỵ: tuổi Tân Mùi và Quý Mùi

– Đối với nữ mạng Mậu Thìn:

 • Trong làm ăn: tuổi Kỷ Tỵ, Quý Dậu và tuổi Ất Hợi
 • Kết duyên vợ chồng: Nếu kết duyên với các tuổi như tuổi Kỷ Tỵ, Quý Dậu, Ất Hợi, Đinh Sửu, Đinh Mão và tuổi Ất Sửu thì bạn sẽ có một cuộc sống hôn nhân đầy hạnh phúc, đủ đầy cả về vật chất lẫn tình cảm. 
 • Tuổi kỵ: tuổi Tân Mùi và tuổi Quý Mùi

2.3. Tuổi Mậu Thìn 1988 hợp với màu gì?

Như đã nói ở trên, tuổi Mậu Thìn thuộc mệnh Mộc. Nên dựa vào nguyên tắc ngũ hành, ta có:

 • Tương sinh: mệnh Hỏa, mệnh Thủy
 • Tương khắc: mệnh Thổ, mệnh Kim

Vì vậy, có thể kết luận rằng người sinh năm 1988 Mậu Thìn phù hợp với những màu bản mệnh như: Màu xanh lá cây hoặc màu xanh nõn chuối thuộc hành Mộc. Ngoài ra, các bạn cũng có thể chọn những gam màu tương sinh như màu đen, màu xanh nước biển, màu xanh dương thuộc hành Thủy.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia phong thủy, nữ nam tuổi 1988 nên hạn chế các màu như xám, trắng, ghi thuộc hành Kim để tránh sự xui xẻo và kém may mắn. 

Chi tiết về quan niệm phong thủy nhà ở đối với tuổi Mậu Thìn 1988 cũng như câu trả lời cho câu hỏi sinh năm 1988 hợp hướng nào do chúng tôi tổng hợp lại xin được khép lại tại đây. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích phần nào dành cho bạn trong quá trình tìm hiểu về phong thủy tuổi Mậu Thìn 1988. Chúc các bạn nhiều sức khỏe và thành công!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời