Người sinh năm Bính Dần 1986 hợp hướng nào, kỵ hướng nào?

Sinh năm 1986 hợp hướng nào? Phong thủy tài lộc dành cho tuổi Bính Dần. Xem hướng nhà, bếp, bàn làm việc chuẩn phong thuỷ.

Xem hướng hợp với tuổi là một phần việc vô cùng quan trọng mà mỗi gia chủ cần làm trước khi tiến hành xây nhà, dựng bếp, thiết kế nội thất… Một ngôi nhà có hướng tốt sẽ đem đến nhiều may mắn và thuận lợi cho gia chủ trong cuộc sống. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn về những thông tin liên quan “Người sinh năm 1986 hợp hướng nào?” giúp bạn có thêm những góc nhìn trong chọn hướng hợp phong thủy hơn.

Cung mệnh của người sinh năm 1986

 • Năm sinh dương lịch: năm 1986
 • Năm sinh âm lịch: năm Bính Dần
 • Nam: Khôn ( mệnh Thổ) thuộc Tây Tứ mệnh; 
 • Nữ:Khảm ( mệnh Thuỷ) thuộc Đông Tứ mệnh

Những hướng nào hợp và khắc đối với tuổi Bính Dần 1986

Tuổi Bính Dần mang mệnh Hỏa trong quan hê ngũ hành. Vì cầm tinh con cọp là chúa tể sơn lâm có thể thấy người thuộc tuổi này lúc làm việc hay trong cuộc sống thường không ngại gian khổ, càng khó khăn vất vả họ càng muốn thử thách bản thân hơn. Đặc biệt họ là những người rất giữ chữ tín nên một khi đã có chuyện muốn làm họ sẽ làm và theo đuổi đến cùng. Thế nhưng con đường công danh và sự nghiệp của người sinh năm Bính Dần lại không mấy thuận lợi. Bính Dần thường xuyên gặp phải những khó khăn, trục trặc hay thậm chí có những lần họ phải đương đầu với nguy hiểm. Thế nên, để hóa giải đi những điều đó và trở nên thuận lợi hơn thì việc bố trí nhà cửa và hướng làm việc cần phải hết sức chú ý và cẩn thận.

sinh nam 1986 hop huong nha nao Người sinh năm Bính Dần 1986 hợp hướng nào, kỵ hướng nào? Người sinh năm Bính Dần 1986 hợp hướng nào, kỵ hướng nào?

Những hướng hợp nhất đối với Nam – Nữ tuổi Bính Dần 

 • Hướng Tây Bắc (Diên niên – Mọi sự ổn định):Gia đình thêm gắn kết trên dưới thuận hòa như một nên hướng này nên đặt làm cửa chính để đón sự yêu thường vào nhà
 • Hướng Đông Bắc (Sinh khí – Phúc lộc vẹn toàn):Phú quý giàu sang, thu hút tiền tài và danh vọng, nên ngồi làm việc theo hướng này.
 • Hướng Tây (Thiên y – Gặp thiên thời được che chở):Nhận được lộc trời cho để sinh con đẻ cái và phú quý giàu sang nên đặt hướng này làm hướng phòng ngủ.
 • Hướng Tây Nam (Phục vị – Được sự giúp đỡ):Cuộc sống yên ổn, luôn thoải mái thuận lợi, an khang thịnh vượng nên lựa chọn làm hướng phòng làm việc.

Hướng xấu cần tránh:

 • Hướng Bắc (Tuyệt mệnh hoặc Chết chóc): Gặp họa gây nguy hiểm đến tính mạng ,hoặc phải chứng kiến sự chết chóc trong gia đình
 • Hướng Đông (Hoạ hại hoặc Nhà có hung khí): bất trắc, thị phi và thất bại
 • Hướng Nam (Lục sát hoặc Nhà có sát khí):Gặp rắc rối về chuyện tình cảm
 • Hướng Đông Nam (Ngũ quỷ hoặc Gặp tai hoạ):Mất của cải hoặc thất nghiệp

Những người sinh năm 1986 hợp với màu sắc gì?

– Nam mệnh nếu sinh năm 1986 sẽ thuộc cung Khôn, hành Thổ phù hợp với các màu thuộc hành Hỏa là màu Đỏ, màu Hồng, màu Tím Cam (vì Hỏa sinh Thổ); gam màu tương hợp thuộc hành Thổ là màu Nâu, màu Vàng; màu chế ngự được thuộc hành Thủy là màu Đen, màu Xanh nước biển.

Kỵ đối với các màu thuộc hành Mộc là màu Xanh lá cây vì Mộc khắc Thổ; đặc biệt, không nên dùng màu Trắng, màu Xám, màu Ghi thuộc hành Kim vì Thổ sinh Kim rất dễ bị sinh xuất, giảm năng lượng đi.

– Nữ mệnh nếu sinh năm 1986 sẽ thuộc cung Khảm, hành Thủy phù hợp với các màu tương sinh thuộc hành Kim là màu Trắng, màu Xám, màu Ghi; màu sắc tương hợp thuộc hành Thủy là màu Đen, màu Xanh nước biển; gam màu chế khắc được thuộc hành Hỏa là màu Đỏ, màu Hồng, màu Tím.

Kỵ nhất với các màu Vàng, màu Nâu thuộc hành Thổ vì Thổ khắc Thủy; và không nên dùng màu Xanh lá cây thuộc hành Mộc vì Thủy sinh Mộc, rất dễ bị sinh xuất, giảm năng lượng đi trong con người.

Hướng đặt bàn làm việc dành cho Nam – Nữ tuổi Bính Dần

Đối với nam tuổi Bính Dần: 

Hướng Đông Bắc (Sinh khí): Là hướng thu hút tài lộc, tiền tài giúp công việc của người sinh năm 1986 thuận buồm xuôi gió, làm ăn thuận lợi. Do đó, nam sinh năm Bính Dần nên thiết kế sắp xếp nơi làm việc theo hướng này.

Đối với nữ tuổi Bính Dần:

Nữ mạng thuộc tuổi Bính Dần nên đặt bàn làm việc theo hướng Đông Nam là hướng Sinh khí nằm nhận được phúc lộc vẹn toàn. Hướng Đông Nam sẽ giúp nữ gia chủ sinh năm 1986 thu hút tiền tài danh vọng, phú quý giàu sang và con đường công danh sự nghiệp phát triển.

Những người sinh năm 1986 hợp với tuổi nào nhất?

– Đối với nam mạng:

 • Trong làm ăn, kinh doanh phù hợp nhất với các tuổi: Đinh Mão, Canh Ngọ, Quý Dậu và Giáp Tý
 • Kết duyên vợ chồng: Hôn nhân hạnh phúc với các tuổi Đinh Mão, Canh Ngọ, Quý Dậu, Ất Hợi, Giáp Tý và Quý Hợi.
 • Tuổi kỵ: tuổi Kỷ Tỵ, Tân Mùi, Đinh Sửu, Tân Tỵ, Quý Mùi, Ất Sửu và Kỷ Mùi

– Đối với nữ mạng:

 • Trong làm ăn, kinh doanh hợp nhất với các tuổi: Đinh Mão, Canh Ngọ, Quý Dậu và Giáp Tý
 • Lựa chọn dựng vợ gả chồng: Nếu kết hôn với tuổi Đinh Mão, Canh Ngọ, Ất Hợi, Giáp Tý và Quý Hợi, bạn sẽ có cuộc sống sung túc, đủ đầy, hạnh phúc.
 • Tuổi kỵ nên tránh: tuổi Kỷ Tỵ, Tân Mùi, Đinh Sửu, Tân Tỵ, Quý Mùi, Ất Sửu và Kỷ Mùi.

Trên đây là những thông tin về phong thủy dành cho người tuổi Bính Dần 1986. Hy vọng với những chia sẻ phía trên của chúng tôi, bạn sẽ nắm rõ được người sinh năm 1986 hợp hướng nào để đưa ra những quyết định tốt nhất và phù hợp nhất cho cuộc sống của mình. Hãy tiếp tục theo dõi các bài viết tiếp theo của chúng tôi để cập nhật thêm những thông tin hữu ích về phong thủy nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status