101+ Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự đẹp【Kèm Bảng Giá】

DHB Design Mách bạn tips thiết kế sân vườn biệt thự đẹp, thoáng mát, giá tốt. Ngoài ra chúng tôi gửi tới các bạn bảng giá chi tiết và quá trình thi công các hạng mục.

Danh mục bài viết

Tìm hiểu xu hướng thiết kế thiết kế sân vườn biệt thự hiện nay

Sự xuất hiện của sân vườn trong những không gian biệt thự, những cây xanh sở hữu tác dụng thanh lọc không khí và cản tiếng ồn.

Bên cạnh đó thì đây cũng là nơi vui chơi, thư giãn của các thành viên trong gia đình.

Trong bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những mẫu sân vườn biệt thự đẹp, sang chảnh nhé! 

biet thu san vuon voi canh quan xanh mat 1 101+ Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự đẹp【Kèm Bảng Giá】 101+ Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự đẹp【Kèm Bảng Giá】 13 mau san vuon biet thu dep 101+ Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự đẹp【Kèm Bảng Giá】 101+ Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự đẹp【Kèm Bảng Giá】 13 mau san vuon biet thu dep 5 101+ Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự đẹp【Kèm Bảng Giá】 101+ Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự đẹp【Kèm Bảng Giá】 13 mau san vuon biet thu dep 4 101+ Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự đẹp【Kèm Bảng Giá】 101+ Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự đẹp【Kèm Bảng Giá】

Thiết kế sân vườn biệt thự ngày càng trở thành xu hướng được nhiều gia chủ lựa chọn những năm gần đây.

Một khuôn viên sân vườn độc đáo, hài hòa mang lại giá trị thẩm mỹ cho tổng thể ngôi nhà, giúp các thành viên trong gia đình cảm thấy thoải mái, dễ chịu, gần gũi với thiên nhiên tươi mát, xua tan mệt mỏi, bộn bề cuộc sống.

Hãy cùng chúng tôi khám phá một số mẫu thiết kế sân vườn đẹp mắt trong bài viết dưới đây nhé.

Những tiêu chuẩn thiết kế sân vườn biệt thự đẹp ấn tượng 

Về yếu tố thẩm mỹ

Mảng thực vật xanh, kết hợp cùng với tiểu cảnh tạo sự hoà hợp cảnh quan, che lấp những khiếm khuyết của mảnh đất… Đây là một hình thức trang trí lý tưởng giúp tôn lên vẻ đẹp của biệt thự.

Ý nghĩa của mẫu sân vườn biệt thự đẹp mang lại cho gia chủ

Không gian xanh thân thiện

Hoà mình vào thiên nhiên đang là xu hướng mới và không bao giờ lỗi thời. Không gian xanh tươi, trong lành giúp con người ta gần gũi với thiên nhiên và góp phần bảo vệ môi trường.

Nâng cao sức khỏe

Sân vườn hỗ trợ lọc bụi, cung cấp O2 và không khí trong lành không những mang đến giá trị về sức khỏe mà nó còn là nơi để các thành viên gia đình nghỉ dưỡng, thư giãn, tinh thần  thoải mái, tươi mới sau những ngày dài làm việc.

Có ý nghĩa phong thủy tốt

Các yếu tố trong sân vườn như cây xanh (mộc), thác nước (thủy), hòn non bộ (thạch) đều giúp gia tăng vượng khí, là nguồn năng lượng tốt mang lại tài lộc và may mắn dồi dào.

Điểm thú vị của một sân vườn biệt thự | by thietkesanvuontrucxinh | thiet-ke-thi-cong-san-vuon-chuyen-nghiep | Medium

san vuon biet thu dep truoc 101+ Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự đẹp【Kèm Bảng Giá】 101+ Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự đẹp【Kèm Bảng Giá】 san vuon biet thu dep 90 101+ Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự đẹp【Kèm Bảng Giá】 101+ Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự đẹp【Kèm Bảng Giá】 san vuon biet thu dep 51 101+ Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự đẹp【Kèm Bảng Giá】 101+ Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự đẹp【Kèm Bảng Giá】

Vai trò của sân vườn trong ko gian nhà biệt thự

Sân vườn là một không gian trang hoàng cho mỗi Công trình biệt thự. Nó có thể được tạo lập bởi hệ thống cây xanh, khu vui chơi, lối đi hay là hồ cá. Chỉ cần bạn biết cách xếp đặt và lựa chọn hài hòa những hình thức trang hoàng sao cho hợp lý kiên cố sẽ làm cho không gian sống của gia đình thêm sinh động và đẹp mắt hơn.

san vuon biet thu dep 5 101+ Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự đẹp【Kèm Bảng Giá】 101+ Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự đẹp【Kèm Bảng Giá】 san vuon biet thu dep 2 101+ Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự đẹp【Kèm Bảng Giá】 101+ Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự đẹp【Kèm Bảng Giá】 san vuon biet thu dep 1 101+ Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự đẹp【Kèm Bảng Giá】 101+ Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự đẹp【Kèm Bảng Giá】

Những điểm cần lưu tâm khi thi công sân vườn biệt thự 

Để có được 1 sân vườn đẹp thì việc chọn lựa tiểu cảnh là 1 nguyên tố hàng đầu không thể bỏ qua. Đối với việc chọn lựa tiểu cảnh thì sẽ có 2 cách chọn lọc cho bạn đó là tiểu cảnh khô hoặc tiểu cảnh nước.

Tiểu cảnh nước bao gồm những nhân tố như thác nước, hệ thống tường nước,hồ cá,…Nếu như xét theo nguyên tố thẩm mỹ thì phần tiểu cảnh nước sẽ đẹp hơn và vì sở hữu gu thẩm mỹ cao hơn nhưng cũng mang không ít nhược điểm là sẽ tốn nhiều công sức, thời gian thi công và tiền bạc hơn.

canh quan san vuon biet thu dep nhat 03 101+ Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự đẹp【Kèm Bảng Giá】 101+ Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự đẹp【Kèm Bảng Giá】 can bang nang luong phong thuy cho ngoi nha bo tri cay canh san vuon huong nha 1 101+ Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự đẹp【Kèm Bảng Giá】 101+ Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự đẹp【Kèm Bảng Giá】 biet thu san vuon kieu Nhat 0 1 101+ Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự đẹp【Kèm Bảng Giá】 101+ Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự đẹp【Kèm Bảng Giá】 20130329 161647 101+ Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự đẹp【Kèm Bảng Giá】 101+ Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự đẹp【Kèm Bảng Giá】 13 mau san vuon biet thu dep 101+ Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự đẹp【Kèm Bảng Giá】 101+ Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự đẹp【Kèm Bảng Giá】 13 mau san vuon biet thu dep 5 101+ Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự đẹp【Kèm Bảng Giá】 101+ Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự đẹp【Kèm Bảng Giá】

Nguyên tắc thiết kế & thi công sân vườn biệt thự phong thủy 

Khi thiết kế sân vườn biệt thự các bạn cần nắm vững một số nguyên tắc khi thiết kế:

 • Vật liệu: vật liệu làm tiểu cảnh cần phải tự nhiên, bền bỉ, thích hợp với điều kiện ngoài trời, cây xanh phải hợp với mệnh gia chủ.
 • Vị trí: Tiểu cảnh cần đặt ở những vị trí trung tâm hoặc nổi bật, hấp thụ ánh sáng tốt, không phạm hướng xấu trong quan niệm phong thủy. Sân vườn có tiểu cảnh sẽ khiến không gian thêm độc đáo.
 • Bố cục: Cần chú ý sắp xếp tiểu cảnh hài hòa với nhau, thể hiện sự gắn kết chặt chẽ giữa những yếu tố đất trời như cây xanh, gió, nước, đất, đá…
 • Khoa học: Hệ thống tưới tiêu trong sân vườn cần thiết kế một cách khoa học, hợp lý. Điện năng chiếu sáng với công suất tiết kiệm mà việc chiếu sáng sân vườn vẫn đảm bảo hiệu quả.
 • Phong thủy: Ngoài các yếu tố tự nhiên, bạn có thể thêm một số vật dụng phong thủy để tăng thêm tài lộc như tượng, đá phong thủy… Thiết kế sân vườn biệt thự đều phải dựa theo mệnh gia chủ làm nòng cốt.
 • Kinh tế: Cân nhắc kỹ về tài chính cũng như lựa chọn đơn vị thi công sân vườn chuyên nghiệp để mang đến một sân vườn đẹp như mong muốn nhất.

9 san vuon biet thu nho 1 101+ Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự đẹp【Kèm Bảng Giá】 101+ Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự đẹp【Kèm Bảng Giá】

Khoảng sân vườn ở phía trước biệt thự rộng thoáng nhưng lại để trống trải sẽ làm tổng thể không gian bị mất cân xứng. Với những mẫu thiết kế sân vườn biệt thự đẹp, độc đáo được phủ màu xanh tươi mát sẽ giúp không gian trở nên sinh động sinh động hơn. Có thể, sân vườn chính là một hạng mục đặc thù riêng trong kiến trúc.

Chọn lựa hướng sân vườn

Trong phong thủy thì hướng Nam được cho là hướng phong thủy nhất để đặt hướng cho sân vườn. Đây là hướng cát khí thu hút mạnh mẽ năng lượng dương mang đến may mắn cho gia chủ. Trong những trường hợp chẳng thể chọn được hướng thì bạn nên đặt 1 bức tượng hoặc hình ảnh chim phượng hoàng để nó đem lại nguồn năng lượng dương này.

Bên cạnh đó, hướng Đông cũng là 1 hướng không tồi mà gia chủ nên lựa chọn. Đây là hướng mặt trời mọc nên gia chủ cũng có thể trồng những loại cây mọc theo khóm như tre, trúc… sẽ có tác dụng trong việc nâng đỡ và gắn kết các mối quan hệ trong gia đình.

Thiết kế Cổng vườn hợp phong thủy

Khi thiết kế sân vườn biệt thự thì điều trước hết mà bạn cần chú ý nhất chính là phần cổng. Theo phong thủy thì bạn nên chọn các cổng vườn sở hữu kích thước vừa phải, tương thích với các thông tin kỹ thuật của ngôi nhà, mở cửa hướng vào bên trong để với thế tạo sự hiếu khách. Xây cổng không quá rộng sẽ khiến cho khí vào nhanh ra, không thể tụ khí. 

13 mau san vuon biet thu dep 4 101+ Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự đẹp【Kèm Bảng Giá】 101+ Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự đẹp【Kèm Bảng Giá】

Tránh lối tiến vào cổng thẳng tắp

Với việc thiết kế lối đi vào cổng cũng phải đảm bảo được cả tính thẩm mỹ và phong thủy. Dễ tạo nên được sự cuốn hút phối hợp cho hầu hết không gian của nhà biệt thự vườn. 1 Lưu ý cho bạn đấy là bạn ko nên không nên thi công và thiết kế lối vào quá thẳng vì như vậy thì làm khí vào vườn quá mạnh, ko cân bằng với những luồng khí ở những vị trí khác nhau.

Đặt những Bình gốm trang trí trong sân vườn 

Nguyên tắc thiết kế sân vườn phong thủy nữa mà bạn cần chú ý ấy là “núi phía sau và nước ở phía trước”. Nước là 1 biểu trưng cho sự phong túc, giúp thu hút năng lượng và với tiền tài vào nhà. Vì thế, 1 hồ bơi hay là ao cá, thác nước với đá và cây, một đài phun nước… thì phía trước vườn là một chọn lọc sáng tạo cho bạn.

 13 mau san vuon biet thu dep 1 101+ Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự đẹp【Kèm Bảng Giá】 101+ Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự đẹp【Kèm Bảng Giá】 12 mau san vuon biet thu dep 101+ Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự đẹp【Kèm Bảng Giá】 101+ Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự đẹp【Kèm Bảng Giá】 10 tieu canh san vuon biet thu 101+ Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự đẹp【Kèm Bảng Giá】 101+ Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự đẹp【Kèm Bảng Giá】  8 anh quan san vuon biet thu 101+ Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự đẹp【Kèm Bảng Giá】 101+ Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự đẹp【Kèm Bảng Giá】

10+ thiết kế sân vườn biệt thự tôn lên vẻ đẹp hiện đại và đẳng cấp

Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự phủ tràn cây xanh

1 ko gian sân vườn biệt thự phủ tràn cây xanh là biện pháp phù hợp cho nhiều ngôi nhà. Việc chọn những cây sở hữu màu sắc nóng bắt mắt và đan xen sẽ tạo nên hiệu ứng màu không bị nhàm chán.

Điểm ấn tượng đó là những giống cây xanh và bố cục sân vườn thường được thiết kế sáng tạo và thông minh và độc đáo. Góp phần làm đẹp cho không gian sân vườn kết hợp 1 lối đi nhỏ cùng bậc thềm cỏ vô cùng lãng mạn. Trong không gian này, khiến chúng ta như có cảm giác mình đang ở công viên nhỏ.

7 san vuon biet thu hien dai 101+ Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự đẹp【Kèm Bảng Giá】 101+ Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự đẹp【Kèm Bảng Giá】 5 san vuon biet thu chau au 101+ Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự đẹp【Kèm Bảng Giá】 101+ Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự đẹp【Kèm Bảng Giá】 4 san vuon biet thu phong cach hien dai 1 101+ Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự đẹp【Kèm Bảng Giá】 101+ Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự đẹp【Kèm Bảng Giá】 3 san vuon biet thu dep 101+ Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự đẹp【Kèm Bảng Giá】 101+ Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự đẹp【Kèm Bảng Giá】 2 thiet ke san vuon biet thu 101+ Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự đẹp【Kèm Bảng Giá】 101+ Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự đẹp【Kèm Bảng Giá】 1 san vuon biet thu 101+ Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự đẹp【Kèm Bảng Giá】 101+ Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự đẹp【Kèm Bảng Giá】

Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự đẳng cấp phối hợp nội thất sang trọng

Thay vì tiếp khách ở trong phòng khách, thì đây loại sân vườn này trở nên 1 ko gian xuất sắc cho việc đón tiếp các vị khách, là 1 ko gian mới lạ vừa lịch sự vừa sang trọng.

Khu sân vườn biệt thự kết hợp sở hữu các mảng tường cổ kính, làm mọi người

Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự có hồ nước thái bình

Mẫu thiết kế sân vườn này cho bạn và gia đình cảm giác thái bình. Đặc thù nó còn đem đến ý nghĩa vô cùng về phong thủy. Với những mẫu thiết kế sân vườn đẹp này, thì hồ nước được chia thành đan xen với các cây xanh cùng lối đi bằng gỗ sang trọng, bao xung quanh là hàng cây lớn. Hơn nữa, chúng ta còn thấy các mảng tường ốp đá cộng với mảng kính tạo nên những hiệu ứng phản ảnh sáng xuống nguồn nước, giúp cho không gian nhà bạn thêm lung linh và lộng lẫy hơn.

Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự phong cách rừng núi 

Xét đến khung cảnh ở xung quanh, không gian sân vườn này dễ khiến bạn nhầm tưởng đây là phòng khách thu nhỏ trong căn biệt thự với một bộ salon đẳng cấp, tủ đồ gỗ vô cùng tiện nghi. Bên cạnh đó là không gian sân vườn trong căn biệt thự đầy hiện đại của bạn. Tiếp giáp với là những mảng tường ốp đá đặc biệt với các chiếc cây leo trong ngôi lâu đài cổ. Ở bên dưới là cây tầm tốt và những loại hoa rừng khác.

Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự có lối đi cực lạ

Các KTS sử dụng hệ hồ nước và cây xanh độc đáo. Tuy nhiên mẫu thiết kế sân vườn biệt thự này gây ấn tượng rất lớn ở lối đi trong sân vườn bắc qua hồ nước. Ở những bậc thang là các khối xếp được chồng và xếp xen kẽ có nhau. Tạo nên cảm giác mới là và cũng cực kỳ độc đáo.

thiet ke thi cong san vuon biet thu 2 101+ Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự đẹp【Kèm Bảng Giá】 101+ Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự đẹp【Kèm Bảng Giá】 10 tieu canh san vuon biet thu 101+ Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự đẹp【Kèm Bảng Giá】 101+ Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự đẹp【Kèm Bảng Giá】 12 mau san vuon biet thu dep 101+ Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự đẹp【Kèm Bảng Giá】 101+ Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự đẹp【Kèm Bảng Giá】

Tham khảo một số mẫu biệt thự sân vườn đẹp ấn tượng 2022

Phần lớn các biệt thự sân vườn (biệt thự nhà vườn) có khoảng đất rộng, sân thoáng, ấn tượng.

16 mau nha vuon cap 4 thon que ao uoc cua gioi nha giau thietkenha6789 1 101+ Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự đẹp【Kèm Bảng Giá】 101+ Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự đẹp【Kèm Bảng Giá】 biet thu vuon dep nhat ban 101+ Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự đẹp【Kèm Bảng Giá】 101+ Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự đẹp【Kèm Bảng Giá】 biet thu vuon dep mai nhat 101+ Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự đẹp【Kèm Bảng Giá】 101+ Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự đẹp【Kèm Bảng Giá】 biet thu vuon dep hien dai 101+ Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự đẹp【Kèm Bảng Giá】 101+ Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự đẹp【Kèm Bảng Giá】 biet thu vuon dep 3 tang 101+ Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự đẹp【Kèm Bảng Giá】 101+ Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự đẹp【Kèm Bảng Giá】 biet thu vuon dep 2 101+ Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự đẹp【Kèm Bảng Giá】 101+ Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự đẹp【Kèm Bảng Giá】 biet thu vuon dep 1 101+ Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự đẹp【Kèm Bảng Giá】 101+ Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự đẹp【Kèm Bảng Giá】 mau biet thu nha vuon dep e1666005146444 101+ Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự đẹp【Kèm Bảng Giá】 101+ Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự đẹp【Kèm Bảng Giá】 thiet ke canh quan 101+ Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự đẹp【Kèm Bảng Giá】 101+ Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự đẹp【Kèm Bảng Giá】

> Mời các bạn tham khảo thêm các mẫu biệt thự nhà vườn đẹp ấn tượng, hiện đại 

 

Chiêm ngưỡng mẫu thiết kế sân vườn biệt thự đẹp, ấn tượng

Nếu bạn đang tìm kiếm một ý tưởng thiết kế cho khuôn viên sân vườn nhà mình thì hãy cùng chúng tôi khám phá 10+ mẫu thiết kế sân vườn biệt thự đang thịnh hành dưới đây nhé.

Sân vườn biệt thự mini

Không phải gia đình nào cũng may mắn sở hữu lô đất đủ rộng, thoáng đãng. Do đó việc quy hoạch khoảng sân vườn hiệu quả, phù hợp với diện tích nhỏ hẹp mà vẫn đáp ứng được yếu tố thẩm mỹ, thư giãn cho gia chủ là điều vô cùng quan trọng.

Tiểu cảnh sân vườn biệt thự và những điều cần lưu ý khi bố trí

Sân vườn biệt thự với hồ cá koi

Nếu bạn sở hữu khuôn viên sân vườn biệt thự rộng rãi, thoáng đãng, thì nên thiết kế một hồ cá koi ở góc sân ấn tượng, đẹp mắt. Tiểu cảnh bao gồm các hòn non bộ xếp chồng lên nhau độc đáo, xung quanh là thảm cỏ, các loại cây bụi nhỏ. Ngoài ra là hồ cá Koi tung tăng bơi lội tạo ra một khung cảnh hài hòa, tràn đầy sức sống. Đây là loại cá ưa sạch sẽ, tốn nhiều công chăm sóc, rất phù hợp với những người có tính tỉ mỉ, cẩn thận, yêu động vật.

Những loại cây cảnh sân vườn biệt thự phổ biến được trồng hiện nay

Biệt thự sân vườn với ao cá

Sở hữu mảnh đất rộng rãi, thoáng đãng ở vùng ngoại ô, phần sân trước được lát gạch men màu ghi sáng sạch sẽ, sang trọng.  Dọc tường bao quanh là hàng cây ăn trái phủ bóng mát. Ngoài ra còn thiết kế thêm một hồ sen thả cá bên phải ngôi nhà nhằm mang đến một không gian xanh mát, bình yên và còn có tác dụng điều hòa không khí, giúp không gian trở nên mát mẻ và trong lành hơn.

Sân vườn biệt thự với chòi nghỉ

Với mẫu thiết kế sân vườn biệt thự này đã sử dụng một khoảng đất vuông vắn để làm khoảng sân vườn có chòi nghỉ vô cùng ấn tượng, lạ mắt. Bao bọc quanh sân vườn là hệ thống tường rào bằng gỗ, có chiều cao hài hòa mang lại vẻ đẹp mộc mạc, yên bình và gần gũi với thiên nhiên.

 

Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự Nhật

Sân vườn Nhật Bản là một trong những xu hướng thiết kế cảnh quan nhà thịnh hành nhất hiện nay. Phong cách vườn Nhật luôn được đánh giá cao bởi nét tinh tế và thuần khiết. Vườn Nhật mang đến người chiêm ngưỡng cảm giác yên bình, càng chiêm ngắm thì càng bị thu hút.

 

Như thế nào là sân vườn biệt thự ?

Sân vườn biệt thự chính là không gian quan xung quanh của biệt thự, sân vườn được thiết kế cùng những tiểu cảnh và công trình nhỏ khác nhau để giúp cho ngôi nhà có sự tương tác với thiên nhiên đồng thời phục vụ nhu cầu nghỉ ngơi, sinh hoạt ngoài trời của các thành viên trong gia đình. Những tiểu cảnh và công trình nhỏ có thể là cây cảnh , hồ cá, hòn non bộ, chòi nghỉ mát, bể bơi… tạo thành 1 hệ sinh thái nhỏ vô cùng độc đáo.

biet thu nha vuon dep 3 san vuon a dong 101+ Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự đẹp【Kèm Bảng Giá】 101+ Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự đẹp【Kèm Bảng Giá】

Mách bạn về sân vườn biệt thự đẳng cấp – có tính thẩm mỹ – giá trị 2022

Bạn hãy nghĩ xem sẽ ra sao nếu ngôi nhà biệt thự rộng lớn của các bạn không hề xuất hiện bất cứ một bóng dáng hay hình ảnh nào của sân vườn? Chính vì lý do này mà các bạn có thể thấy được rằng xu hướng thiết kế sân vườn biệt thự đặc biệt như thế nào. Đây cũng là một trong những yếu tố đáng được quan tâm. Bài viết này của chúng tôi sẽ giúp cho quý độc giả có thể hiểu và đưa ra những đặc điểm phù hợp nhất với nội dung về sân vườn biệt thự nhé!

Hiểu sao về khái niệm của sân vườn biệt thự:

Biệt thự như các bạn đã biết là một không gian nhà ở vô cùng rộng lớn và vô cùng thoáng đãng. Chính vì vậy mà các bạn cần phải thiết lập thêm một không gian nữa để có thể biến toàn cảnh không gian nhà ở trở nên lí tưởng nhất có thể. Đây cũng là lý do mà khái niệm sân vườn biệt thự ra đời

Sân vườn biệt thự được hiểu một cách rõ ràng như sau: đây là một không gian nhà ở lấy không gian sân vườn làm gốc. Tức là bên cạnh ngôi nhà biệt thự của các bạn thì phần đất thừa còn lại chính là không gian để xây dựng sân vườn. Thì phần sân vườn này được gọi là sân vườn biệt thự. 

Nhiều hộ gia đình đã thiết lập hoàn toàn không gian bốn chiều xung quanh là thiên nhiên và cây cối, chính vì vậy mà các bạn có thể thấy được nhu cầu sống và sinh hoạt của họ vô cùng thư giãn và thoải mái. Đây cũng là một trong những giải pháp dành cho những hộ gia đình không có thời gian ngắm nhìn cây cối được sống trong bầu không khí vừa hiện đại nhưng cũng vừa thoải mái

Những xu hướng thiết kế sân vườn biệt thự hiện nay:

 1. Khả năng tận dụng không gian trong sân vườn biệt thự:

Đây là một trong những không gian được xem là không gian thừa trong toàn bộ cảnh quan gia đình. Chính vì vậy mà các bạn cần phải lựa chọn thiết kế nhà ở sao cho hoàn toàn phù hợp với việc kết hợp không gian sân vườn biệt thự. Chính vì việc tạo ra không gian sân vườn biệt thự chính là tạo ra một nguồn không gian cảm hứng, gợi sự tươi mới và sức sống cho toàn bộ không gian của biệt thự hiện nay

 1. Đảm bảo yếu tố mái nhà cho sân vườn biệt thự:

Dù cho chỉ là không gian sân vườn biệt thự thì các bạn cũng không thể bỏ qua yếu tố mái nhà. Chính mái nhà sẽ trở thành một trợ thủ đắc lực giúp cho những sản phẩm cây trồng ở trong không gian sân vườn biệt thự được bảo vệ và tránh ánh sáng mặt trời chiếu rọi trực tiếp vào. 

Hầu hết nhiều hộ gia đình ưu tiên lựa chọn sản phẩm mái nhà bằng mái thái theo phong cách sang trọng và tinh tế. Đây chính là lý do có thể giúp cho màu sắc của sân vườn biệt thự được liên kết phù hợp với nhau

 1. Yếu tố cửa sổ của sân vườn biệt thự:

Không gian sân vườn biệt thự dường như là một ngôi nhà khép kín. Chính vì vậy mà các bạn có thể nghỉ ngơi và dưỡng sức ở trong không gian sân vườn biệt thự. Vậy nên việc thiết kế thêm cửa sổ cũng chính là một lựa chọn sáng suốt. Bên cạnh việc có thể đảm bảo không khí có thể lưu thông thì nó cũng giúp cho các bạn có thêm không gian thư giãn mới

Nó mang lại không gian thanh cảnh, nhẹ nhàng và không quá bí bách. Giúp cho cây trồng có thể lưu thông không khí một cách tốt hơn

 1. Ưu tiên sự thư thái và yên tĩnh trong sân vườn biệt thự:

Mục đích của sân vườn biệt thự không chỉ mà trang trí thêm cây cối ở trong nhà mà chính là việc tạo thêm những không gian thư giãn và yên tĩnh cho ngôi nhà của bạn. Chính cảm giác có thể ngồi trong nhà và thưởng thức cũng như thư giãn thì ai cũng muốn được trải nghiệm điều đó

Các vật liệu thường được sử dụng trong sân vườn biệt thự:

Để có thể thiết kế sân vườn biệt thự vừa đảm bảo đúng yếu tố của sân vườn nhưng vẫn đan xen được không gian độc đáo và sang trọng thì cần kết hợp nhiều vật liệu khác nhau. Chính vì vậy mà các bạn có thể xem xét một số vật liệu sau:

 1. Kết hợp bàn gỗ trong sân vườn biệt thự:

Đây chính là một ý tưởng vô cùng tốt dành cho những hộ gia đình muốn kết hợp giữa sự nghỉ ngơi và thư giãn ngay chính trong không gian sân vườn biệt thự. Các bạn có thể tiến hành sắp xếp các bộ bàn ghế để có thể thưởng trà hoặc đãi tiệc. Thậm chí, các bạn có thể trang trí thêm xích đu hoặc võng chiếu để tiến hành nghỉ ngơi ở đây

 1. Kết hợp với cửa kích trong sân vườn biệt thự:

Cửa kính là một trong những yếu tố vô cùng đặc biệt và là một trợ thủ đắc lực cho toàn cảnh không gian. Chính vì vậy mà các bạn có thể yên tâm khi lựa chọn cửa kính. Vừa có thể giúp các bạn dù ở trong không gian sân vườn biệt thự thì vẫn có thể ngắm nhìn được ngôi nhà của mình và ngược lại. Dù các bạn đang ở trong nhà ở thì vẫn có thể nhìn thấy và ngắm cảnh không gian sân vườn biệt thự

Sân vườn biệt thự được thiết kế theo những phong cách nào ?

 • Thiết kế sân vườn biệt thự theo phong cách hiện đại

Thiết kế sân vườn theo phong cách hiện đại cho biệt thự nên ưu tiên sự linh hoạt, đơn giản, không nên quá cầu kỳ trong việc cắt tỉa và chăm sóc. Sân vườn từ khi nào đã trở thành một phần vô cùng quan trọng của căn biệt thự. Không gian bên trong và không gian bên ngoài nên được liên kết sao cho hài hòa với nhau. Tùy theo sở thích của chủ nhà mà sân vườn được thiết kế tùy ý. Nên trồng nhiều loại cây xanh phân tầng tạo nên sự đa dạng. Ngoài ra, ta còn có thể thiết kế thêm hồ bơi và sân vui chơi, xích đu cho trẻ em.

biet thu 2 tang co be boi hien dai 2 jpeg 101+ Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự đẹp【Kèm Bảng Giá】 101+ Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự đẹp【Kèm Bảng Giá】

 • Thiết kế sân vườn biệt thự theo phong cách Bắc Âu vô cùng tinh tế

Khu vườn biệt thự theo phong cách Bắc Âu cần được bố trí tỉ mỉ, trau chuốt. Phong cách này mang vẻ đẹp hiện đại, có tính đối xứng cao. Nên cắt tỉa cây cỏ gọn gàng, theo dạng hình khối vuông vức hoặc tròn trịa. Lối đi nên được lót thêm đá, trải xi măng sạch sẽ và gọn gàng. Ở nơi khu vực trung tâm của khu vườn nên bố trí đài phun nước hoặc những bức tượng điêu khắc nổi bật, độc đáo. Khi đó, từ tầng 2 của căn biệt thự nhìn xuống, ta thấy khu vườn như một bức tranh nghệ thuật hoa văn trang trí.

Anh 1 nhung mau thiet ke biet thu theo phong cach Chau Au 101+ Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự đẹp【Kèm Bảng Giá】 101+ Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự đẹp【Kèm Bảng Giá】
Phong cách thiết kế sân vườn kiểu châu âu
 • Thiết kế sân vườn biệt thự theo phong cách Nhật bản, gần gũi với thiên nhiên

Hiện nay, thiết kế sân vườn theo phong cách Nhật Bản đang được rất nhiều người yêu thích vì những yếu tố tự nhiên mà nó mang lại. Lối đi vào vườn được lót bằng những nguyên liệu thiên nhiên như đá, trải thêm sỏi tạo sự gần gũi, mộc mạc. Uốn những cành cây cong mềm mại, lá xanh được tỉa gọn tỉ mỉ. Nổi bật nhất là nghệ thuật bonsai nổi tiếng của đất nước Nhật Bản được rất nhiều người ưa chuộng.

thiet ke nha vuon phong cach nhat ban 2 101+ Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự đẹp【Kèm Bảng Giá】 101+ Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự đẹp【Kèm Bảng Giá】

Bên cạnh đó, yếu tố nước cũng rất được quan tâm, đại diện cho vẻ đẹp thuần khiết. Dòng nước nhẹ nhàng, không được để chảy xiết. Chính sự luân chuyển điều đặn của dòng nước đã thể hiện tạo nên sự thư giãn, hài hòa. Bạn cũng có thể xây dựng thêm hồ cá Koi cùng chiếc cầu gỗ hoặc đá bắc ngang. Kiểu mẫu thiết kế này phù hợp nhất đối với các căn biệt thự được thiết kế kiểu giống Nhật Bản như mẫu thiết kế biệt thự mái Nhật chẳng hạn.

 • Thiết kế sân vườn biệt thự theo phong cách Trung Quốc, mang lại không gian hài hòa Âm – Dương.

Trung Quốc là một đất nước rất chú trọng tới nguyên tắc cân bằng Âm – Dương. Tương tự như vậy, bản thiết kế sân vườn biệt thự cũng phải đảm bảo sự hài hòa của những yếu tố tĩnh – động, đá – nước, sáng – tối. Ta có thể thấy bộ đôi thiết kế hòn non bộ kết hợp với hồ nước chảy róc rách. Cánh cổng bán nguyệt mềm mại, tạo sự ấn tượng như một nét đặc trưng. Không gian sân vườn luôn xuất hiện sự ảo mộng, huyền diệu như bức tranh thủy mặc đẹp.

thiet ke san vuon trung quoc4 101+ Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự đẹp【Kèm Bảng Giá】 101+ Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự đẹp【Kèm Bảng Giá】

Quy trình thiết kế sân vườn biệt thự 

Khi liên hệ với đơn vị thiết kế thi công sân vườn bất kỳ ,họ đều có những quy trình thiết kế sân vườn biệt thự cụ thể. Việc áp dụng quy trình chuyên nghiệp góp phần giúp công việc trở nên nhanh chóng và thuận lợi.

mau nha vuon 1 tang dep 101+ Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự đẹp【Kèm Bảng Giá】 101+ Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự đẹp【Kèm Bảng Giá】 12 mau san vuon biet thu dep 101+ Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự đẹp【Kèm Bảng Giá】 101+ Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự đẹp【Kèm Bảng Giá】 10 tieu canh san vuon biet thu 101+ Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự đẹp【Kèm Bảng Giá】 101+ Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự đẹp【Kèm Bảng Giá】 8 anh quan san vuon biet thu 101+ Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự đẹp【Kèm Bảng Giá】 101+ Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự đẹp【Kèm Bảng Giá】

Chất lượng và thời gian hoàn thành công trình được kiểm soát vô cùng chặt chẽ. Quy trình thiết kế sân vườn nhà biệt thự bao gồm:

Bước 1: Nhân viên tư vấn thiết kế cho khách hàng và bắt đầu tiến hành thi công sân vườn biệt thự. Đơn vị thiết kế và thi công cần phải nắm rõ những thông tin và yêu cầu của khách.

Bước 2: Khảo sát hiện trạng hiện tại của sân vườn biệt thự. Trong ngành thiết kế thi công ,công việc khảo sát là vô cùng cần thiết. Bản vẽ cần có sự chính xác so với thực tế để có thể hạn chế được sai sót khi thi công.

Bước 3: Dựng chủ đề và lên ý tưởng thiết kế. Nhà chuyên gia thiết kế sẽ đưa ra những bản vẽ thể hiện phong cách, cách bố trí, màu sắc của sân vườn trước khi chính thức tiến hành thiết kế sân vườn nhà biệt thự cao cấp.

Bước 4: Lựa chọn vật liệu thi công và báo giá. Sau khi khách hàng hài lòng về bản vẽ, không còn chỉnh sửa, thì bắt đầu tới công việc lựa chọn vật liệu. Cân nhắc xem nên chọn loại cây, loại hoa nào để phù hợp với sân vườn của mình? Sau đó bảng báo giá chi tiết được đưa ra, liệt kê từng món chính xác.

Những mẫu biệt thự có sân vườn đẹp ấn tượng

Thực tế các biệt thự luôn có sân vườn, 4 mặt thoáng. Tuy nhiên những căn biệt thự thiết kế hướng thân thiện môi trường, không gian xanh thì phần vườn sẽ được đầu tư công phu hơn, chủ nhân là người yêu và chăm sóc cây.

12 mau san vuon biet thu dep 101+ Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự đẹp【Kèm Bảng Giá】 101+ Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự đẹp【Kèm Bảng Giá】 10 tieu canh san vuon biet thu 101+ Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự đẹp【Kèm Bảng Giá】 101+ Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự đẹp【Kèm Bảng Giá】 8 anh quan san vuon biet thu 101+ Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự đẹp【Kèm Bảng Giá】 101+ Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự đẹp【Kèm Bảng Giá】 9 san vuon biet thu nho 1 101+ Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự đẹp【Kèm Bảng Giá】 101+ Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự đẹp【Kèm Bảng Giá】 13 mau san vuon biet thu dep 4 101+ Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự đẹp【Kèm Bảng Giá】 101+ Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự đẹp【Kèm Bảng Giá】 mau nha vuon 1 tang dep 101+ Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự đẹp【Kèm Bảng Giá】 101+ Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự đẹp【Kèm Bảng Giá】 7 san vuon biet thu hien dai 101+ Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự đẹp【Kèm Bảng Giá】 101+ Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự đẹp【Kèm Bảng Giá】 4 san vuon biet thu phong cach hien dai 1 101+ Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự đẹp【Kèm Bảng Giá】 101+ Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự đẹp【Kèm Bảng Giá】 goi y 10 mau thiet ke san vuon biet thu thinh hanh nhat 2022 9057 2 101+ Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự đẹp【Kèm Bảng Giá】 101+ Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự đẹp【Kèm Bảng Giá】 goi y 10 mau thiet ke san vuon biet thu thinh hanh nhat 2022 9057 3 101+ Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự đẹp【Kèm Bảng Giá】 101+ Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự đẹp【Kèm Bảng Giá】 mau san vuon biet thu dep 4 san vuon a dong 101+ Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự đẹp【Kèm Bảng Giá】 101+ Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự đẹp【Kèm Bảng Giá】 6 mau canh quan san vuon biet thu dep nhat 02 101+ Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự đẹp【Kèm Bảng Giá】 101+ Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự đẹp【Kèm Bảng Giá】 san vuon biet thu dep truoc 101+ Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự đẹp【Kèm Bảng Giá】 101+ Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự đẹp【Kèm Bảng Giá】 san vuon biet thu dep 90 101+ Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự đẹp【Kèm Bảng Giá】 101+ Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự đẹp【Kèm Bảng Giá】 thiet ke thi cong san vuon biet thu 2 101+ Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự đẹp【Kèm Bảng Giá】 101+ Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự đẹp【Kèm Bảng Giá】 san vuon biet thu dep 5 101+ Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự đẹp【Kèm Bảng Giá】 101+ Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự đẹp【Kèm Bảng Giá】 san vuon biet thu dep 2 101+ Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự đẹp【Kèm Bảng Giá】 101+ Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự đẹp【Kèm Bảng Giá】 canh quan san vuon biet thu dep nhat 03 101+ Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự đẹp【Kèm Bảng Giá】 101+ Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự đẹp【Kèm Bảng Giá】 1 san vuon biet thu 101+ Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự đẹp【Kèm Bảng Giá】 101+ Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự đẹp【Kèm Bảng Giá】 3 san vuon biet thu dep 101+ Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự đẹp【Kèm Bảng Giá】 101+ Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự đẹp【Kèm Bảng Giá】

Bảng giá thiết kế sân vườn biệt thự đẹp 2022 – 2023

Báo giá thiết kế thi công biệt thự sân vườn được tính theo diện tích m2: Được đo trên mặt bằng không bao gồm phần công trình đối với thiết kế cảnh quan, sân vườn biệt thự hoặc diện tích sàn đối với thiết kế công trình kiến trúc.

Việc thiết kế, báo giá được tính toán theo khối lượng công việc.

Bảng giá thiết kế sân vườn tiểu cảnh non bộ tại TPHCM
Bảng giá thiết kế sân vườn biệt thự, tiểu cảnh non bộ tại TPHCM
Bảng giá thiết kế sân vườn tiểu cảnh non bộ tại Hà Nội
Bảng giá thiết kế sân vườn biệt thự, tiểu cảnh non bộ tại Hà Nội
Bảng giá thiết kế sân vườn tiểu cảnh non bộ tại Đà Nẵng
Bảng giá thiết kế sân vườn biệt thự, tiểu cảnh non bộ tại Đà Nẵng

Báo giá thi công hồ cá Koi trong sân vườn biệt thự mới nhất 2022

bao gia thi cong ho ca koi san vuon 101+ Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự đẹp【Kèm Bảng Giá】 101+ Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự đẹp【Kèm Bảng Giá】 ca koi 101+ Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự đẹp【Kèm Bảng Giá】 101+ Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự đẹp【Kèm Bảng Giá】

Bảng giá thi công sân vườn biệt thự, tiểu cảnh non bộ 

bao gia thi cong san vuon 101+ Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự đẹp【Kèm Bảng Giá】 101+ Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự đẹp【Kèm Bảng Giá】

Lời kết

Trên đây là những thông tin chủ yếu liên quan đến sân vườn biệt thự. Các bạn hãy lựa chọn  những thông tin phù hợp nhất nhé. Hy vọng với chia sẻ trong bài viết về những thông tin hữu ích khi thiết kế sân vườn biệt thự đã giúp cho các bạn có thêm những ý tưởng hay ho cho mái ấm của mình. Cảm ơn và chúc các bạn thành công!

Được hòa mình vào trong bầu không khí nhẹ nhàng, tươi mát cùng mang cảnh sắc mãn nhãn sẽ làm bạn cảm thấy thiết kế sân vườn biệt thự đáng tiền. Từ đó dần dần tăng chất lượng cuộc sống của gia đình. Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế sân vườn biệt thự đẹp hãy liên hệ với chúng tôi để nhân vô vàn ưu đãi hấp dẫn nhé! 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *