Dần thân tỵ hợi tứ hành xung là gì ? Cách hoá giải mới nhất 2023

Bài viết DHB Design tìm hiểu Dần thân tỵ hợi tứ hành xung là gì ? Cách hoá giải thế nào ? Các bạn có thể tham khảo chi tiết bài viết của chúng tôi.

Nhóm tứ hành xung dần thân tỵ hợi là một khái niệm trong ngành khoa học về tâm linh và thần học.

Đây là một khái niệm có nguồn gốc từ truyền thuyết phương Đông, được sử dụng để mô tả tương tác giữa các nguyên tố và năng lượng trong vũ trụ.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về nhóm tứ hành xung dần thân tỵ hợi và cách hoá giải để tránh những tác động tiêu cực của chúng.

Tìm hiểu tứ hành xung là gì?

“Tứ hành xung” là thuật ngữ được sử dụng trong phong thủy và văn hóa truyền thống của Trung Quốc để mô tả mối quan hệ giữa các yếu tố cơ bản của tứ trụ, gồm kim, mộc, thủy, hỏa và thổ.

Cụ thể, “tứ hành” đề cập đến năm yếu tố cơ bản trong phong thủy, còn “xung” đề cập đến mối quan hệ tương tác giữa chúng.

Theo quan niệm của phong thủy, sự tương tác giữa các yếu tố cơ bản này có thể ảnh hưởng đến tài lộc, sức khỏe và may mắn của con người, vì vậy việc phân tích “tứ hành xung” là rất quan trọng trong phong thủy và văn hóa truyền thống Trung Quốc.

Nhóm tứ hành xung dần thân tỵ hợi là gì?

Nhóm tứ hành xung dần gồm có 4 nguyên tố: kim, mộc, thủy và hoả. Mỗi nguyên tố đại diện cho một loại năng lượng và có tác động đặc trưng đến con người và môi trường xung quanh. Các nguyên tố này cũng được gọi là ngũ hành, và được coi là bốn yếu tố cơ bản của vũ trụ.

Cụ thể, kim đại diện cho sự sắc bén, sáng tạo và thay đổi. Mộc đại diện cho sự sinh trưởng, nảy nở và phát triển. Thủy đại diện cho sự lưu thông, sự mềm dẻo và sự tương tác. Cuối cùng, hoả đại diện cho sự nhiệt tình, sự khởi đầu và sự phong phú.

Nhóm tứ hành xung dần được gọi là xung dần bởi vì mỗi nguyên tố đại diện cho một loại năng lượng và có tác động trực tiếp đến nguyên tố kế tiếp trong chu kỳ. Kim sẽ tác động đến mộc, mộc sẽ tác động đến thủy, thủy sẽ tác động đến hoả, và hoả sẽ tác động đến kim. Trong chu kỳ này, mỗi nguyên tố sẽ giúp tăng cường và hoàn thiện năng lượng của nguyên tố kế tiếp trong chu kỳ.

Nhóm tứ hành dần thân tỵ hợi

Nhóm tứ hành dần thân tỵ hợi là một tập hợp gồm bốn nguyên tố: kim, thổ, thuỷ và mộc. Nhóm này được coi là xung đột với nhóm tứ hành xung dần, vì mỗi nguyên tố trong nhóm này đại diện cho một loại năng lượng hoàn toàn khác biệt, trưng cho sự sắc bén và sáng tạo, trong khi đó thổ đại diện cho sự ổn định và định hướng. Thuỷ đại diện cho sự mềm dẻo và lưu thông, còn mộc đại diện cho sự sinh trưởng và phát triển.

Nhóm tứ hành dần thân tỵ hợi được coi là xung đột với nhóm tứ hành xung dần bởi vì mỗi nguyên tố trong nhóm này có tác động trực tiếp đến nguyên tố kế tiếp trong chu kỳ.

Kim sẽ xung đột với thổ, thổ sẽ xung đột với thuỷ, thuỷ sẽ xung đột với mộc, và mộc sẽ xung đột với kim. Trong chu kỳ này, mỗi nguyên tố sẽ giúp hạn chế và làm suy yếu năng lượng của nguyên tố kế tiếp trong chu kỳ.

Tác động của nhóm tứ hành thân tỵ hợi đến con người và môi trường xung quanh là rất lớn. Nếu một người sinh vào thời điểm mà năng lượng của một nguyên tố trong nhóm tứ hành thân tỵ hợi chiếm ưu thế, thì họ có thể gặp phải nhiều trở ngại trong cuộc sống, bao gồm các vấn đề về sức khỏe, tài chính, tình cảm và sự nghiệp.

Trong 12 con giáp thì có 4 con giáp là Dần, Thân, Tỵ, Hợi (dần thân tỵ hợi) tượng trưng cho 4 loài vật khác nhau, đó là con hổ, con khỉ, con rắn và con lợn, mỗi con giáp lại mang trong mình một số mệnh và có tính cách riêng biệt. 4 con giáp này thu hút được sự quan tâm, chú ý của rất nhiều người, nhất là những người muốn khám phá và tìm hiểu về thế giới tâm linh bởi chúng thuộc vào cùng một nhóm tứ hành xung.

Nếu bạn chưa biết tứ hành xung tuổi Dần, Thân, Tỵ, Hợi là gì thì hãy cùng tôi đi tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

>>Cùng các chuyên gia phong thuỷ tìm hiểu: Tứ hành xung là gì?

Vị trí của bốn con giáp dần thân tỵ hợi trong 12 con giáp

4 con giáp Dần, Thân, Tỵ, Hợi (dần thân tỵ hợi) lần lượt nằm ở vị trí số 3, thứ 9, thứ 6 và thứ 12 trong số 12 con giáp. Điều đặc biệt hơn là các con vật này nằm trong cùng một nhóm tứ hành xung, nơi mà các con vật trong nhóm xảy ra sự xung khắc về số mệnh.

Theo phong thủy thì 12 con giáp được chia ra làm 3 nhóm tứ hành xung, mỗi nhóm bao gồm 4 con giáp. Với cách phân chia này nhóm con giáp Dần, Thân, Tỵ, Hợi sẽ thuộc nhóm tứ hành xung thứ nhất.

dần thân tỵ hợi
dần thân tỵ hợi – Nhóm tứ hành xung

Tứ hành xung tuổi dần thân tỵ hợi?

Tứ hành xung tuổi Dần, Thân, Tỵ, Hợi là sự xung khắc giữa các con giáp trong cùng một nhóm. Sự khắc chế nhau giữa các con giáp trong nhóm Dần, Thân, Tỵ, Hợi được biểu hiện thông qua sự khác nhau trong tính cách, quan điểm nhìn nhận sự việc và vấn đề hay phong cách và lối sống.

Những con giáp xung khắc nhau thường dễ xảy ra mâu thuẫn, dẫn đến đổ vỡ trong hôn nhân và rạn nứt tình cảm, mối quan hệ trong công việc. Chính vì lý do này mà trong dân gian người ta quan niệm rằng những người sinh ra vào những năm này không nên hợp tác làm ăn và kết hôn cùng nhau.

Hai cặp xung khắc trong nhóm dần thân tỵ hợi

Trong ngũ hành 4 con vật Dần, Thân, Tỵ, Hợi ứng với 4 hành khác nhau nên giữa chúng có sự khác nhau về tính cách và quan niệm sống. Dần tương  ứng với hành Mộc, Thân tương ứng với hành Kim, Hợi tương ứng với hành Thủy, Tỵ tương ứng với hành Hỏa. Theo cách quy ước này thì sẽ xuất hiện 2 cặp đôi xung khắc nhau, đó là cặp Dần – Thân và cặp Tỵ – Hợi, 2 cặp còn lại là Dần – Hợi và Thân – Tỵ lại không bị khắc chế lẫn nhau.

Tứ hành xung tuổi Dần – Hợi

Dần đại diện cho con hổ là hiện thân của sự mạnh mẽ, uy quyền. Những người sinh tuổi Dần thường có tính cách mạnh mẽ và khả năng lãnh đạo tốt bên cạnh đó người tuổi Dần còn có tính cách hài hước và thường trở thành tâm điểm của mọi cuộc vui.

Đây là lý do làm cho họ luôn biết cách thu hút được sự chú ý của mọi người xung quanh và được mọi người tin tưởng, yêu mến.

Trái ngược hoàn toàn với Dần, những người tuổi Dần lại khá nhút nhát, sống hướng nội, ngại giao tiếp và luôn thu mình lại với thế giới xung quanh, bởi vậy mà cuộc sống của họ tương đối tẻ nhạt và cô đơn.

Chính sự khác nhau trong tính cách và lối sống khiến cho cặp đôi Dần Thân không thể hòa hợp và không có được tiếng nói chung. Đây cũng chính là nguyên nhân chính khiến họ không thể hợp tác cùng nhau trên nhiều lĩnh vực của đời sống.

Trong hôn nhân, cặp đôi này luôn có lối sống độc lập và tách biệt nhau, điều này làm cho tình cảm giữa 2 người ngày càng lạnh nhạt, xa cách nhau và dẫn đến đổ vỡ.

Tứ hành xung tuổi Thân – Tỵ

Những người sinh tuổi Thân được đánh giá là những người thông minh, nhạy bén với những biến đổi của đời sống, trong công việc họ là người tỉ mỉ và chu đáo, nhờ vậy mà công việc của họ luôn thuận buồm xuôi gió, khác với người sinh tuổi Thân những người tuổi Tỵ lại thường lươn lẹo, can đảm, bình tĩnh.

Sự khác biệt này khiến họ khó có thể hòa hợp với nhau. Sự hợp tác trong công việc của hai con giáp này dẫn khó có được thành công bởi trong quá trình làm việc luôn xảy ra cãi vã, bất đồng trong cách xử lý công việc.

Trên khía cạnh hôn nhân 2 người này không có sự tin tưởng lẫn nhau, sự rụt rè và tự ti của người mang tuổi Thân sẽ tạo ra bức tường ngăn cách mối quan hệ của cả 2, vì vậy mà hôn nhân của cặp đôi Thân – Tỵ khó có thể bền vững.

Cách hóa giải tứ hành xung dần thân tỵ hợi

Cách hoá giải nhóm tứ hành xung dần thân tỵ hợi

Để giảm bớt tác động tiêu cực của nhóm tứ hành xung dần thân tỵ hợi, có một số cách hoá giải được đưa ra. Một trong những cách đó là tạo ra sự cân bằng giữa các nguyên tố bằng cách sử dụng các đồ vật và trang trí phù hợp.

Ví dụ, sử dụng các đồ vật màu xanh lam để giảm thiểu tác động của nguyên tố mộc, hoặc sử dụng các đồ vật màu đỏ để tăng cường năng lượng của nguyên tố hoả.

Ngoài ra, có thể sử dụng các phương pháp tâm linh như phong thuỷ hoặc bài thiền để giúp tạo ra sự cân bằng và cải thiện tình hình.  phong thuỷ  là một phương pháp tâm linh được sử dụng để cân bằng năng lượng trong không gian sống, trong khi bài thiền giúp tinh thần của con người được thư giãn nhẹ nhàng, giảm bớt căng thẳng và tăng cường sức khỏe.

Ngoài ra, một cách hoá giải khác là sử dụng các loại cây cối hoặc đá phù hợp với từng nguyên tố để tạo ra sự cân bằng. Ví dụ, sử dụng các loại cây có lá màu xanh để giảm thiểu tác động của nguyên tố mộc, hoặc sử dụng đá mã não để giảm tác động của nguyên tố hoả.

Ngoài ra, việc sử dụng các bài thuốc và thực phẩm cũng có thể giúp giảm bớt tác động tiêu cực của nhóm tứ hành thân tỵ hợi. Ví dụ, sử dụng các loại rau củ có tính mát để giảm tác động của nguyên tố hoả, hoặc sử dụng các loại hạt và quả có tính ấm để giảm tác động của nguyên tố thuỷ.

Ngoài những cách hoá giải nói trên, để giảm bớt tác động tiêu cực của nhóm tứ hành thân tỵ hợi, chúng ta cũng nên tránh các hành động và vật dụng gây ra tăng thêm năng lượng cho nhóm tứ hành này.

Ví dụ, tránh sử dụng quá nhiều đồ trang trí màu đỏ hoặc đồ trang trí bằng kim loại, bởi vì đây là các yếu tố gây tăng năng lượng của nguyên tố hoả và kim.

Trong tứ trụ, sự cân bằng giữa các nguyên tố rất quan trọng, và việc hiểu rõ nhóm tứ hành thân tỵ hợi cũng giúp chúng ta tìm ra các cách hoá giải và tạo ra sự cân bằng cho không gian sống của mình.

Bằng cách sử dụng các cách hoá giải và tránh các yếu tố gây tăng năng lượng cho nhóm tứ hành thân tỵ hợi, chúng ta có thể tạo ra một không gian sống và làm việc có năng lượng tốt hơn, giúp tăng cường sức khỏe, tài lộc và hạnh phúc cho chúng ta.

Tuy có sự xung khắc nhau giữa 2 cặp đôi nhưng vấn đề này hoàn toàn có thể được giải quyết dựa vào một số mẹo nhỏ.

  • Cách phổ biến nhất để hóa giải sự xung khắc giữa 2 cặp Dần – Hợi và cặp Thân – Tỵ đó là sử dụng những vật phẩm phong thủy như tượng gỗ để trưng bày trong phòng làm việc hay nhà ở, thay đổi kiến trúc hay nội thất của ngôi nhà bằng cách xây dựng sân vườn và bổ sung các tiểu cảnh phong thủy. Việc này vừa tạo được giá trị thẩm mỹ, vừa giúp hóa giải được sự tương khắc giữa 2 con giáp, giúp họ tìm được tiếng nói chung và duy trì được mối quan hệ.
  • Trong hôn nhân, các cặp vợ chồng tương khắc nhau nên sinh con có tuổi hợp với bố mẹ, đứa bé sẽ trở thành sợi dây gắn kết 2 người họ với nhau, thông qua đó mà họ tìm được điểm tốt và nét độc đáo trong tính cách của đối phương. Nhờ vậy mà mối quan hệ của họ sẽ phát triển theo hướng tốt đẹp hơn.

Gia đình có người tứ hành xung có sao không?

Trong phong thủy, nếu trong gia đình có những người có tứ hành xung thì không nhất thiết là xấu hay tốt một cách tuyệt đối. Mối quan hệ giữa các yếu tố cơ bản của tứ trụ có thể tạo ra sự cân bằng hoặc mất cân bằng, và điều này phụ thuộc vào cách thức chúng tương tác với nhau.

Tuy nhiên, nếu tứ hành xung trong gia đình có sự mất cân bằng lớn, nó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc và mối quan hệ trong gia đình.

Trong trường hợp này, cần tìm cách cân bằng lại tứ hành bằng các phương pháp phong thủy, ví dụ như đặt vật phẩm phù hợp hoặc thay đổi vị trí của các vật dụng trong nhà để tạo ra sự cân bằng.

Vì vậy, việc tìm hiểu tứ hành xung trong gia đình chỉ là một trong nhiều yếu tố khác nhau trong phong thủy, và cần phân tích tổng thể các yếu tố để đưa ra những giải pháp phù hợp nhất.

Lời kết

Trên đây là những thông tin xoay quanh tứ hành xung tuổi Dần, Thân, Tỵ, Hợi, mong rằng thông qua bài viết này bạn đã có cái nhìn sâu sắc và tường tận hơn về tứ hành xung nói chung và tứ hành xung tuổi Dần, Thân, Tỵ, Hợi nói riêng.

> Tham khảo chi tiết bài viết:

Tứ hành xung tuổi Dần

Tứ hành xung tuổi Thân

Tứ hành xung tuổi Tỵ

Tứ hành xung tuổi Hợi

Nguồn tham khảo thêm thông tin các chuyên gia phong thuỷ tại Link: https://group4n.com/

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status